Tai nghe dẫn truyền qua xương Shokz OpenRun Pro đã trở thành người bạn đồng hành

Tác giả AI+, T.Sáu 24, 2024, 05:34:29 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Không còn cảm giác đau tai nữa.

  • Tai nghe dạng mở mang lại cảm giác vừa khít trong các hoạt động ngoài trời.
  • Chúng không chặn tiếng ồn xung quanh, khiến chúng phù hợp với những tình huống cần nghe âm thanh xung quanh.
  • Tai nghe dạng mở thoải mái, dễ mang theo và cho phép chuyển đổi liền mạch giữa nghe và không nghe.


Đôi khi, công nghệ vẫn có thể mang lại cảm giác như phép thuật. Kính AR là như vậy. Tai nghe open-ear cũng vậy. Cách nghe âm thanh mới hơn này có nhiều lợi ích nhưng nó đưa chúng ra bên ngoài nơi bạn nhận thấy những đặc quyền đó nhiều nhất. Tôi yêu tôi.

1. Chúng không rơi ra

Tôi sống trên một vài mẫu đất và dành khá nhiều thời gian ở ngoài trời, thường xuyên sử dụng các ứng dụng nhận dạng thực vật của Android. Tôi thích làm vườn. Gần đây chúng tôi đã xây một ngôi nhà mới nên tôi phải thiết lập lại khu vườn từ đầu. Điều này có nghĩa là tôi phải mất khá nhiều thời gian để cúi xuống, nhổ cỏ và bổ sung đất vườn vào sân sau của tôi.

Tôi cảm thấy lo lắng mỗi khi mang theo tai nghe thường xuyên ra ngoài. Đôi khi họ trượt. Đôi khi tôi va vào chúng. Tai nghe có dây gây cản trở và không có gì lạ khi tôi vô tình giật chúng ra. Tai nghe không dây đôi khi tự rơi ra, gây khó chịu khi làm việc gần nước hoặc bùn (và sân của tôi rất ẩm ướt và rất nhiều bùn).

Năm nay, tôi nhận được một cặp tai nghe mở Shokz OpenRun Pro. Tai nghe dạng mở móc qua tai và quấn sau cổ, mang lại cảm giác rất vừa vặn.

Tay cầm này là chiếc tai nghe đáng tin cậy nhất trong số những chiếc tai nghe tôi từng đeo. Tôi có thể chạy trong này. Tôi cắt cỏ ở đây. Tôi có thể đạp xe trong những điều này tốt. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ không đi đâu cả.

2. Chúng không cản đường


Điểm này đáng được nhắc lại. Khi làm vườn, việc tay bạn vướng vào dây điện hoặc bị tuột tai nghe ra ngoài là vấn đề an toàn. Ngay cả khi điều này không cản trở việc bạn đang làm về mặt vật lý, nó vẫn có thể khiến bạn mất tập trung vào thời điểm bạn thực sự cần tập trung.

Với tai nghe dẫn truyền qua xương, tôi biết mình có thể vung rìu hoặc dùng xẻng mà không cần lo lắng về việc chúng tuột ra hay va chạm vào tay mình. Miễn là tôi giữ âm lượng ở mức hợp lý, tôi không cảm thấy mình đang gặp thêm rủi ro khi nghe nội dung nào đó trong khi làm việc.

Có một ngoại lệ mà những chiếc tai nghe này hoàn toàn gây khó chịu, đó là khi tai nghe đang ngủ. Theo tôi, những thứ này thậm chí còn tệ hơn cả những chiếc tai nghe thông thường để đeo trên giường. Ít nhất với cái sau, tôi có thể nằm ngửa khi đeo chúng. Với những thứ này, chiếc vòng quanh gáy sẽ chấm dứt điều đó. Có thể ngủ nghiêng nhưng không thoải mái. Tôi có thể cảm thấy điện thoại đang chọc vào sau tai mình và mọi chuyển động nhỏ đều khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã ngủ nhiều giờ với tai nghe không dây. Tôi thậm chí không bận tâm với những điều này.

Tuy nhiên, ngoài việc cắm trại, trải nghiệm ngủ không liên quan nhiều đến điều khiến những chiếc tai nghe này trở nên tuyệt vời khi sử dụng bên ngoài.

3. Tôi có thể nghe thấy xung quanh mình

Hầu như vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tôi đều cần có thể nghe thấy âm thanh xung quanh mình, dù trong nhà hay ngoài trời. Tôi có hai đứa con nhỏ và tôi là bậc cha mẹ thường xuyên ở nhà với chúng nhất. Tôi cần nghe khi họ gọi tên tôi. Tôi chắc chắn cần nghe khi họ không làm vậy. Tính năng khử tiếng ồn chủ động rất tốt, nhưng tôi hiếm khi yên tâm sử dụng nó.

Tai nghe dạng mở giúp tôi không bị cắm tai nên tôi có thể nghe được mọi chuyện đang diễn ra. Đây chắc chắn là con dao hai lưỡi. Những tai nghe này không hoạt động tốt nhất trong môi trường ồn ào. May mắn thay cho tôi, môi trường ngoài trời của tôi hiếm khi ồn ào đến vậy. Những âm thanh này đủ lớn để có thể nghe thấy qua tiếng ồn ào đều đặn của giao thông đang diễn ra. Tôi có thể giữ chúng ở mức thấp và vẫn nhận ra nếu có con vật đang di chuyển gần đó.

Có một ngoại lệ lớn, đó là việc cắt cỏ. Đó là rất nhiều tiếng ồn xung quanh mà bạn phải cố gắng khắc phục mà không bịt tai lại. Tôi sử dụng máy cắt cỏ chạy điện, vì vậy nếu tôi vặn tai nghe lên hết cỡ, chúng vẫn có thể nghe được. Về mặt tích cực, tôi ít lo lắng hơn về việc tăng âm lượng của những chiếc tai nghe này so với tai nghe nhét tai thông thường. "All the way up" cũng không ồn ào như vậy vì có khá nhiều rung lắc vật lý vốn có trong công nghệ dẫn truyền qua xương.

4. Mở tai tốt hơn để truyền qua

Nhiều tai nghe ngày nay có tính năng truyền âm thanh, nghĩa là chúng có micrô để lắng nghe âm thanh xung quanh bạn và cố gắng quyết định một cách thông minh âm thanh nào cần chặn và âm thanh nào cho phép bạn nghe. Tính năng này còn được gọi là chế độ trong suốt, đặc biệt trên các thiết bị của Apple. Có hai cuộc đình công chống lại công nghệ này. Thứ nhất, tai bạn vẫn bị bịt hoặc bịt kín nên có âm thanh bị bóp nghẹt. Thứ hai, phần mềm không phải lúc nào cũng hoạt động đúng. Kết quả cuối cùng có thể không được tự nhiên cho lắm.

Đối với tai nghe dạng mở, đây không phải là vấn đề. Tai của bạn không bị cản trở. Không cần thêm phần mềm. Không có thêm ảnh hưởng nào đến tuổi thọ pin.

5. Chúng dễ dàng mang theo khi không sử dụng

Nếu tôi mặc quần rộng, tai nghe dạng mở của tôi có thể vừa vặn trong túi mà không cần lo lắng nhiều về việc làm hỏng chúng. Tôi cảm thấy không thoải mái khi bỏ chúng vào túi chiếc quần vừa vặn hơn của mình. Thay vào đó, tôi thường đeo chúng quanh cổ như tai nghe.

Tôi cũng có thể treo chúng từ túi của mình như một cái móc. Cách thứ hai rủi ro hơn một chút nên tôi ít có xu hướng làm điều đó ở bên ngoài.

Dù ở trên cổ hay trên đầu tôi, tai nghe vẫn không đi đâu cả. Tôi không khuyên bạn nên làm điều đó, nhưng tôi khá tự tin rằng mình có thể vượt qua lớp học karate mà không bị run. Tai nghe được quảng cáo trực tiếp cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó để đeo khi họ hoạt động và những chiếc tai nghe này đã không làm tôi thất vọng dù đeo trên đầu hay quanh cổ.

6. Thật dễ dàng để quên tôi đang đeo chúng


Những chiếc tai nghe này thậm chí còn dễ dàng khiến tôi quên mình đang đeo hơn cả tai nghe không dây. Tôi có thể nghe podcast, tắt chúng đi và nhận ra rằng chúng vẫn phát sau một tiếng rưỡi. Điều này có nghĩa là tôi không cảm thấy bắt buộc phải nghe âm thanh chỉ vì tôi đã bật chúng. Nếu tôi đang đi dạo trong rừng, tôi có thể tắt chúng để lắng nghe tiếng chim mà không cần phải tháo chúng ra. Tôi chuyển từ việc nghe thứ gì đó sang không nghe thứ gì đó mà ít xích mích hơn.

Đây là một cách khác để nói rằng tai nghe rất thoải mái và điều đó có thể liên quan nhiều đến mẫu tai nghe cụ thể mà tôi đã mua và hình dạng đầu của tôi. Cặp đầu tiên của bạn có thể đi sâu vào đầu bạn. Tôi sẽ không phủ nhận rằng trải nghiệm của bạn với tai nghe dạng mở có thể đòi hỏi nhiều lần thử và sai sót hơn trải nghiệm của tôi.

Tuy nhiên, việc có thể nhấn vào nút tạm dừng và tiếp tục như thể bạn đã dừng tháo tai nghe là điều không hề nhỏ. Bạn sẽ bớt bồn chồn hơn khi đạp xe hoặc đứng trên thang. Một cặp tai nghe thoải mái không chặn tai bạn có thể là một món đồ công nghệ thú vị mà bạn nên mang theo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cũng có sẵn những chiếc tai nghe không dây rất thoải mái, nếu cuối cùng bạn muốn đi theo con đường đó.

Tai nghe dạng mở sẽ không vượt trội hơn các tùy chọn khác về chất lượng âm thanh và ưu điểm của chúng không được thể hiện rõ ràng trên bảng thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với tôi, đây vẫn là cặp tai nghe yêu thích của tôi.