Đây là lý do tại sao cuối cùng tôi đã từ bỏ podcast của Apple

Tác giả AI+, T.Sáu 24, 2024, 05:36:54 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngày xửa ngày xưa, tôi hầu như dựa vào Apple Podcasts để nghe các tập phim mỗi ngày. Nhưng sau khi dùng thử trình phát podcast của bên thứ ba, tôi cảm thấy xấu hổ khi phải nói rằng mình đã sử dụng lâu hơn mức đáng lẽ phải có. Tôi chỉ trung thành, tôi đoán vậy. Đây là lý do tại sao cuối cùng tôi đã từ bỏ nó và tại sao bạn có thể muốn làm điều tương tự.

1. Có quá nhiều sự tập trung vào những gì tôi có thể thích


Khi tôi mở ứng dụng Apple Podcasts, rõ ràng là họ muốn tôi đăng ký nhiều podcast hơn. Trên thực tế, phần lớn nội dung trên màn hình chính đang cố lôi kéo tôi đến với các chương trình mới thay vì cho tôi biết điều gì đang xảy ra với những chương trình mà tôi đã quyết định theo dõi.

Khi so sánh với một ứng dụng như Pocket Casts, Apple Podcasts dường như không quan tâm đến việc phục vụ tôi những chương trình mà tôi yêu cầu. Trong khi đó, Pocket Casts mở ra một mạng lưới các podcast đã đăng ký của tôi và bộ lọc "Bản phát hành mới" nhanh chóng cung cấp cho tôi các tập mới nhất mà không cần phải tìm kiếm người nhặt rác.

Tab thứ hai trong Apple Podcasts là tab "Duyệt qua", một lần nữa, hướng tôi đến các podcast phổ biến và các tập đáng chú ý không nhất thiết phải liên quan đến những gì tôi thường nghe.

2. Tôi không yêu cầu kênh


Tôi thích tạo một danh sách podcast tùy chỉnh của riêng mình. Mặc dù bạn có thể tạo danh sách các mục yêu thích của mình nhưng ứng dụng lại thích đẩy cái mà nó gọi là "Kênh". Đây là những danh sách được tuyển chọn dựa trên mạng podcast và theo tôi, chúng thực sự không cần thiết vì bạn đã có thể tìm kiếm podcast mới dựa trên người sáng tạo.

Mặc dù tôi thích các kênh trên Spotify, nơi tôi có thể xem mọi thứ từ một nghệ sĩ hoặc hãng thu âm cụ thể, nhưng tôi không cần kiểu lọc này từ podcast. Các mạng đã quảng cáo chéo chương trình của họ trong các tập. Và thích một chương trình từ một mạng cụ thể không có nghĩa là tôi sẽ thích những chương trình hoàn toàn không liên quan của họ.

3. Bỏ qua và lỗi có vẻ tệ hơn các ứng dụng khác

Sau bất kỳ bản cập nhật Apple Podcast nào, các trang web như Reddit bùng nổ với những lời phàn nàn. Cá nhân tôi nhận thấy rằng sau khi cập nhật, các tập của tôi thường bị bỏ qua, bị giật và gặp nhiều vấn đề hơn. Nó trở nên khá không thể chịu đựng được.

Bất kỳ ứng dụng podcast nào cũng có thể gặp hiện tượng lag nếu bạn không có kết nối Internet ổn định, nhưng tại sao các tập Apple Podcast mà tôi đã tải xuống vẫn gặp sự cố? Tôi không hiểu rằng một gã khổng lồ công nghệ không thể tìm ra cách đảm bảo các tập phim của tôi không bị tua lại ngẫu nhiên 10 giây.

4. Sử dụng Up Next là một mớ hỗn độn


Nếu có một công thức bí mật nào đó về cách Apple chọn nội dung để đưa vào hàng "Up Next" của tôi ở đầu trang chủ thì tôi chưa bao giờ giải mã được nó. Phần này khác với phần "Tập mới" của Thư viện, nơi hiển thị các tập mới từ đăng ký của bạn.

Liên kết "Up Next" của tôi hầu như không được sử dụng nhưng nó lại được ưu tiên ở đầu màn hình chính. Theo Apple, tính năng này là nơi tôi có nhiệm vụ "xem và quản lý các tập được đề xuất từ các chương trình mà bạn đã lưu, theo dõi hoặc phát gần đây". Tôi tưởng đó là mục đích của Thư viện, nhưng than ôi.

5. Nếu bạn đã nghe nửa tập... chúc may mắn

Trong ứng dụng Pocket Casts của tôi, có một bộ lọc dành cho các tập đang phát sóng. Nếu tôi nghe một nửa tập podcast lịch sử về chế độ quân chủ Anh và sau đó quyết định chuyển sang tập Tội ác thực sự, thì việc quay lại chương trình đầu tiên thật dễ dàng. Trên Apple Podcasts, không nhiều lắm.

Không có cách hợp lý nào để quay lại nội dung và đó là cách giải quyết của tôi. Tôi chỉ cần một cách để nghe các podcast mà tôi thích, không bị ảnh hưởng bởi hàng tá quảng cáo cho các chương trình khác và giới hạn các tính năng cơ bản.

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng các ứng dụng gốc, Apple Podcasts sẽ làm được. Nhưng thực sự không có lý do gì để không tải xuống một ứng dụng khác tốt hơn, miễn phí tương đương. Ít trục trặc hơn và nhiều tính năng hơn đang chờ đợi. Apple Podcasts phù hợp để nghe thông thường, nhưng nếu nghiêm túc với podcast, bạn thực sự nên thử một ứng dụng chuyên dụng.