Cách tìm AirPods bị mất của bạn

Tác giả AI+, T.Bảy 10, 2024, 07:36:33 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tìm AirPods của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào.

  • Định vị bất kỳ chế độ nào của AirPods bằng mạng Find My của Apple và iPhone, iPad, Mac hoặc thậm chí các thiết bị Android và Windows bằng cách sử dụng web và trang web iCloud.
  • Phát âm thanh trên tai nghe gần đó hoặc làm theo tính năng Chỉ đường để tìm từng tai nghe.
  • Bật cảnh báo tách biệt và Chế độ mất để tăng cường bảo mật và theo dõi AirPods ngoại tuyến.


Đã qua rồi cái thời bạn không thể tìm thấy chiếc tai nghe bị mất của mình. Nếu bạn sở hữu một cặp AirPods, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của chúng nhờ mạng Find My của Apple. Đây là cách theo dõi AirPods của bạn, ngay cả khi chúng ở xa hoặc ngoại tuyến.

1. Cách xác định vị trí AirPods bằng Find My Network

Mạng Tìm của tôi bao gồm hơn một tỷ thiết bị Apple cung cấp nguồn thông tin vị trí của thiết bị mỗi khi chủ sở hữu đánh dấu thiết bị đó là bị mất. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì ứng dụng Find My trên iPhone của bạn có thể làm được.


Trong vài năm gần đây, công ty đã tích hợp tất cả các thiết bị của mình tốt đến mức bạn có thể sử dụng ứng dụng này để định vị một mặt hàng Apple tương thích (mà bạn đã đánh mất) ở xung quanh mình. Tất cả các mẫu AirPods đều có thể được định vị bằng ứng dụng Tìm của tôi.

Tùy thuộc vào loại AirPods mà bạn có, bạn có thể làm theo chỉ dẫn đến thiết bị (nếu thiết bị ở gần), phát âm thanh trên tai nghe, kiểm tra vị trí của chúng trên bản đồ hoặc đánh dấu chúng là bị mất. Tuy nhiên, để tận dụng mạng lưới thiết bị Apple mạnh mẽ và tất cả các tính năng tiện lợi của nó, bạn nên đảm bảo rằng mình đã thêm AirPods vào Find My trên iPhone. Sau khi sắp xếp xong, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp để tìm AirPods bị mất của mình.

2. Phát âm thanh trên AirPods của bạn

Tôi thường đánh mất một chiếc AirPod và tìm thấy nó dưới gối hoặc trong các góc của ga trải giường. Trong những trường hợp như vậy, khi tai nghe không có hộp đựng và bạn cho rằng nó ở gần (trong phạm vi Bluetooth), bạn có thể phát âm thanh trên tai nghe để giúp bạn xác định vị trí của nó.

Chỉ cần mở ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone của bạn, nhấn "Thiết bị" và chọn AirPods của bạn.


Trên màn hình tiếp theo, nhấn nút "Play Sound".


Nếu có AirPods Pro (Thế hệ 2), bạn cũng có thể phát âm thanh trên hộp sạc.


Nếu một bên tai nghe của AirPods Pro (Thế hệ 2) không có trong hộp sạc, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách phát hoặc lần theo âm thanh.

3. Làm theo hướng dẫn trong Tìm ứng dụng của tôi

Nếu bạn để quên AirPods (ngoài hộp), có thể ở văn phòng hoặc phòng tập thể dục bên kia đường, bạn có thể lấy chúng bằng tính năng Chỉ đường. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Tìm của tôi, chọn AirPods rồi nhấn nút "Chỉ đường".

Phần Chỉ đường hiển thị vị trí hiện tại của AirPods của bạn (nếu chúng trực tuyến) hoặc vị trí được biết cuối cùng (nếu chúng đã chết, nhưng sẽ nói thêm về điều đó sau).


Đối với AirPods (Thế hệ thứ 3) và AirPods Pro (Thế hệ 1), bạn chỉ có thể xem vị trí của một củ tai tại một thời điểm. Để tìm cả hai tai nghe, hãy xác định vị trí mà Find My hiển thị trên bản đồ và đặt lại vào hộp sạc. Trong vài giây nữa, bạn sẽ có thể theo dõi cái thứ hai.

Nếu có AirPods Pro (thế hệ thứ 2), bạn có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác để xác định vị trí "từng chiếc AirPods và hộp sạc của mình". Nhờ chip U1, bạn có thể theo dõi thiết bị bằng tùy chọn "Tìm gần đó" trong ứng dụng Tìm của tôi. Tùy chọn này hiển thị một giao diện động hiển thị chỉ đường (dưới dạng mũi tên) để tiếp cận hộp sạc.

Tuy nhiên, để tính năng Tìm lân cận hoạt động, thiết bị của bạn phải ở gần (trong phạm vi Bluetooth).
Tôi luôn sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác để định vị AirPods Pro (thế hệ thứ 2) của mình. Tính năng này là nó hoạt động 9/10 lần, cung cấp cho bạn hướng tiếp tục, cùng với cảm giác bạn đang ở gần hay xa AirPods. Nếu không đủ ánh sáng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật đèn pin. Hơn nữa, nó cũng có thể cho bạn biết khi AirPods của bạn ở tầng khác với tầng của bạn.

4. Nhận thông báo khi để lại AirPods của bạn

Cảnh báo tách biệt là một tính năng Tìm của tôi hữu ích khác, cảnh báo bạn khi bạn rời khỏi AirPods (ở một địa điểm không xác định) và bắt đầu di chuyển khỏi vị trí của chúng. Sau khi thiết lập, bạn có thể nhận các cảnh báo này trên iPhone, Apple Watch, iPad hoặc MacBook.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Tìm của tôi > Thiết bị > AirPods và bên dưới Thông báo, chọn "Thông báo khi bị bỏ lại phía sau".


Bạn cũng có thể thêm một vị trí đáng tin cậy, chẳng hạn như nơi làm việc của bạn mà bạn không muốn nhận thông báo. Trong menu Thông báo khi bị bỏ lại phía sau, nhấn "Vị trí mới" trong "Thông báo cho tôi, ngoại trừ tại" và chọn vị trí trên bản đồ. Nếu địa điểm phù hợp xuất hiện trong phần "Đề xuất", bạn chỉ cần nhấn vào nút dấu cộng ở bên phải.


5. Điều gì sẽ xảy ra nếu AirPods của bạn ngoại tuyến?

Không có cách nào để chủ động theo dõi tai nghe (hoặc hộp sạc) khi chúng hết pin. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra vị trí đã biết cuối cùng của họ trong Find My App. Đúng như tên gọi, tính năng này cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí của AirPods trước khi cạn kiệt pin.

Tất nhiên, có khả năng bạn có thể tìm thấy chúng ở đó trừ khi ai đó vuốt chúng trước bạn.


Nếu bạn để quên AirPods hoặc nghi ngờ chúng đã bị đánh cắp, hãy cân nhắc bật Chế độ mất. Mặc dù không thể giúp bạn tìm thấy thiết bị đã chết nhưng Chế độ mất sẽ thông báo cho bạn khi AirPods của bạn trực tuyến trở lại và kết nối với thiết bị gần đó. AirPods không thể truy cập mạng Tìm của tôi một cách độc lập; họ yêu cầu một thiết bị Apple ở gần (có quyền truy cập GPS) để cập nhật vị trí của họ.

Để bật chế độ bị mất, hãy đi tới Tìm của tôi > Thiết bị > AirPods và nhấn "Kích hoạt" trong "Đánh dấu là bị mất".


Thiết bị sẽ cố gắng cập nhật vị trí tai nghe của bạn ngay khi có thể. Mặt khác, người dùng đang cố gắng kết nối với AirPods sẽ thấy thông báo "Không phải AirPods của bạn" nếu họ cố gắng sử dụng chúng với thiết bị Apple. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông báo, đặc biệt nếu bạn cho rằng AirPods đã bị đánh cắp. Bạn có thể muốn thêm chi tiết liên hệ hoặc hướng dẫn về nơi để chúng trong sự kiện này.

6. Tìm AirPods bằng iCloud

Nếu không có quyền truy cập vào thiết bị iOS, bạn vẫn có thể tìm thấy AirPods bị mất bằng iCloud. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính có kết nối internet và trình duyệt web. Có, phương pháp này cũng có thể được sử dụng để tìm iPhone của bạn từ thiết bị Android.

Truy cập iCloud và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn. Trên trang chủ iCloud, nhấp vào "Tìm của tôi".


Thao tác này sẽ mở giao diện web của Find My, nơi liệt kê tất cả các sản phẩm được liên kết ở bên trái. Chọn AirPods của bạn và kiểm tra vị trí hiện tại hoặc vị trí đã biết cuối cùng của chúng (trên bản đồ).


Khi sử dụng Tìm cho web, bạn cũng có thể phát âm thanh trên AirPods. Tuy nhiên, vì một số lý do kỳ lạ, Apple không cho phép người dùng AirPods Pro (Thế hệ 2) phát âm thanh trên hộp sạc.

7. Bạn cũng có thể truy cập Tìm của tôi trên máy Mac của bạn

Giống như tất cả các thiết bị của Apple, MacBook được cài đặt sẵn Find My, có giao diện tương tự như trên iPhone.

Chỉ cần mở ứng dụng Tìm của tôi thông qua Launchpad hoặc Spotlight Search. Trong tab "Thiết bị", nhấp vào AirPods của bạn để xem vị trí của chúng trên bản đồ.


Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods (trên bản đồ) để phát âm thanh hoặc nhận chỉ đường tới thiết bị.


Theo kinh nghiệm của mình, tôi nhận thấy rằng khi cả hai tai nghe đều không có hộp đựng (ngay cả trên AirPods Pro thế hệ thứ hai), ứng dụng Find My trên máy Mac trước tiên sẽ định vị một tai nghe này rồi đến tai nghe còn lại. Tuy nhiên, không giống như Find My trên web, bạn có thể phát âm thanh trên hộp sạc của AirPods Pro (Thế hệ 2).

Bạn cũng có thể thiết lập "Thông báo khi bị bỏ lại phía sau" hoặc bật Chế độ bị mất bằng Tìm trên máy Mac. Điều đáng lưu ý là các bước để định vị AirPods bằng iPad của bạn cũng tương tự như các bước định vị chúng bằng máy Mac.

8. Tìm AirPods bị mất trên Apple Watch của bạn

Apple cung cấp ứng dụng Tìm thiết bị trên Apple Watch, đây là phiên bản nhỏ hơn của ứng dụng Tìm chính thức của tôi trên các thiết bị khác. Ứng dụng Tìm thiết bị cũng có thể hiển thị vị trí của AirPods trên bản đồ, phát âm thanh và nhận chỉ đường đến thiết bị.

Trên Apple Watch của bạn, nhấn Digital Crown để mở khay ứng dụng, sau đó cuộn xuống để chọn Tìm thiết bị (biểu tượng màu xanh lục có máy tính xách tay và điện thoại trên đó).


Trong ứng dụng Tìm thiết bị, cuộn xuống và nhấn vào AirPods.


Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể kiểm tra địa chỉ hiện tại của AirPods và sử dụng các tính năng khác để xác định vị trí của chúng.

Nếu gần đây bạn đã mua AirPods, hãy cân nhắc đọc bài viết của chúng tôi về các tính năng tốt nhất của AirPods mà bạn nên sử dụng và tìm hiểu một số điều khiển, tính năng và cử chỉ hữu ích của AirPods Pro.