Cách làm cho điện thoại Android của bạn bền hơn một ngày

Tác giả AI+, T.Bảy 10, 2024, 07:37:17 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Chứng kiến điện thoại hết pin trong vòng chưa đầy 24 giờ luôn là một thử thách đối với tôi. Điều này đã thay đổi khi tôi tắt một số cài đặt ít hữu ích hơn.

Giờ đây, điện thoại của tôi vẫn là người bạn đồng hành đáng tin cậy từ sáng đến tối và hơn thế nữa. Nếu thiết bị của bạn cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng lâu hơn thì đây là một số cài đặt bạn nên điều chỉnh.


1. Đặt các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ

Đưa các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ sẽ dừng hoạt động nền của chúng, do đó giảm mức tiêu thụ pin.

Để đặt ứng dụng vào chế độ ngủ sâu trên điện thoại Samsung Galaxy, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Pin > Giới hạn sử dụng nền. Tiếp theo, chạm vào "Ứng dụng ngủ sâu" để mở danh sách. Sau đó, nhấn vào biểu tượng '+' ở góc trên bên phải, chọn ứng dụng bạn muốn thêm bằng cách chọn các vòng tròn bên cạnh chúng và nhấn "Thêm" ở góc dưới bên phải.


Trên điện thoại Pixel, hãy mở cài đặt pin và nhấn vào "Sử dụng pin". Sau đó, xác định vị trí và nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn tắt hoạt động nền và tắt nút chuyển bên cạnh "Cho phép hoạt động nền".

2. Vô hiệu hóa màn hình luôn bật

Tính năng hiển thị luôn bật giúp một phần màn hình của bạn luôn hoạt động để hiển thị thời gian, thông báo và các thông tin khác ngay cả khi điện thoại ở chế độ rảnh. Mặc dù tiện lợi nhưng nó liên tục sử dụng năng lượng. Tắt tính năng này có thể giảm mức tiêu thụ pin, giúp điện thoại của bạn sử dụng lâu hơn.

Để tắt tính năng này trên điện thoại Galaxy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến "Màn hình khóa và AOD" và tắt nút chuyển đổi bên cạnh "Luôn hiển thị".


3. Điều chỉnh thời gian chờ màn hình

Thời gian chờ của màn hình đề cập đến khoảng thời gian màn hình điện thoại của bạn vẫn bật khi bạn ngừng sử dụng nó. Sau thời gian này, nó sẽ tự động tắt. Bằng cách giảm thời gian chờ, màn hình điện thoại của bạn sẽ tắt nhanh hơn, tiết kiệm pin. Để điều chỉnh cài đặt này trên điện thoại Galaxy, hãy mở "Cài đặt" và điều hướng đến Hiển thị > Thời gian chờ màn hình.


Chọn khoảng thời gian chờ ngắn hơn, chẳng hạn như 30 giây, để đảm bảo màn hình điện thoại của bạn không hoạt động lâu hơn mức cần thiết khi không hoạt động.

4. Điều chỉnh tốc độ làm mới

Tốc độ làm mới đề cập đến tần suất cập nhật màn hình của bạn mỗi giây. Tốc độ làm mới cao hơn mang lại hình ảnh mượt mà hơn nhưng lại tiêu tốn nhiều pin hơn. Giảm tần số này có thể giúp tiết kiệm pin của bạn. Để điều chỉnh tốc độ làm mới trên điện thoại Galaxy, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Hiển thị > Độ mượt của chuyển động.

Sau đó, chọn "Tiêu chuẩn" nếu nó được đặt thành "Cao" và nhấn "Áp dụng". Điều này sẽ giảm tốc độ làm mới từ 120 Hz xuống 60 Hz, giảm đáng kể mức tiêu thụ pin. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hình ảnh.


5. Sử dụng Chế độ tiết kiệm năng lượng

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ làm giảm độ sáng màn hình, hạn chế hoạt động nền, giảm thiểu hiệu ứng hình ảnh, tắt rung và phản hồi xúc giác cũng như tắt màn hình luôn bật, cùng với các tính năng khác. Bằng cách tắt các chức năng này, điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn ít tài nguyên pin hơn, kéo dài tuổi thọ pin.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này khi sử dụng điện thoại thông thường hoặc khi ở chế độ rảnh để tiết kiệm pin. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới "Pin" và bật "Tiết kiệm năng lượng". Bạn cũng có thể nhấn vào Tiết kiệm năng lượng để tùy chỉnh cài đặt của nó, điều chỉnh những tính năng nào sẽ bị hạn chế hoặc tắt để phù hợp với nhu cầu của bạn.


6. Tắt tính năng quét Wi-Fi

Quét Wi-Fi là tính năng trên điện thoại Android liên tục tìm kiếm các mạng Wi-Fi khả dụng, ngay cả khi Wi-Fi bị tắt. Mặc dù nó cải thiện độ chính xác của các dịch vụ dựa trên vị trí nhưng việc quét liên tục này có thể làm tiêu hao pin của bạn. Việc tắt tính năng này sẽ dừng quá trình quét nền, do đó giảm mức tiêu thụ pin.

Để tắt tính năng này trên điện thoại Galaxy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Vị trí > Dịch vụ vị trí và tắt nút chuyển đổi bên cạnh "Quét Wi-Fi".


7. Tắt dịch vụ định vị

Bên cạnh chức năng quét Wi-Fi, còn có các dịch vụ định vị khác tuy hữu ích nhưng có thể liên tục làm hao pin của bạn. Bao gồm các:

  • Cảnh báo động đất: Phát hiện các trận động đất gần vị trí của bạn và gửi cảnh báo với cường độ và khoảng cách ước tính ban đầu.
  • Dịch vụ vị trí khẩn cấp: Gửi vị trí của bạn tới người ứng cứu khẩn cấp bất cứ khi nào bạn nhắn tin hoặc gọi đến số khẩn cấp.
  • Độ chính xác của vị trí trên Google: Được Google sử dụng để cải thiện độ chính xác của vị trí và các dịch vụ dựa trên vị trí.

Để tắt các tính năng này trên điện thoại Galaxy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Vị trí > Dịch vụ vị trí, nhấn vào từng dịch vụ được đề cập ở trên và tắt nút bật tắt của dịch vụ đó.


8. Tối ưu hóa việc sử dụng pin cho các ứng dụng ngốn pin

Một số ứng dụng tiêu thụ nhiều pin hơn đáng kể so với những ứng dụng khác. Việc xác định các ứng dụng ngốn pin này và điều chỉnh cài đặt của chúng có thể giảm mức tiêu thụ điện năng. Ví dụ: bạn có thể đặt ứng dụng ngốn pin vào chế độ ngủ sâu nếu ứng dụng này chưa sẵn sàng, ngừng nhận thông báo từ ứng dụng đó, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hoặc tắt các cài đặt không cần thiết như theo dõi vị trí liên tục.

Để tìm các ứng dụng làm hao pin điện thoại Galaxy của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chăm sóc thiết bị > Pin. Cuộn xuống để xem ứng dụng hoặc tính năng nào tiêu tốn nhiều pin nhất.


9. Kích hoạt độ sáng thích ứng

Tôi có thói quen tăng độ sáng màn hình theo cách thủ công rồi quên giảm độ sáng khi di chuyển đến khu vực có ánh sáng xung quanh tốt hơn. Sau đó, tôi bắt đầu sử dụng tính năng độ sáng thích ứng, tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Nó giúp tôi quản lý việc sử dụng pin hiệu quả hơn.

Kích hoạt tính năng này đảm bảo màn hình của bạn đủ sáng để hiển thị tốt mà không làm mỏi mắt và cũng giúp tiết kiệm pin. Để bật tính năng này trên điện thoại Galaxy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới "Hiển thị" và bật nút chuyển bên cạnh "Độ sáng thích ứng". Bạn sẽ thấy điện thoại của mình điều chỉnh mức độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh.


Việc điều chỉnh các cài đặt trên có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng không cần thiết và giúp điện thoại hoạt động lâu hơn sau một lần sạc. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo rằng những điều chỉnh này chắc chắn sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn một ngày, vì các yếu tố khác cũng có ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng chúng sẽ giúp cải thiện thời lượng pin.

Với một lần sạc kéo dài hơn bình thường, bạn sẽ cần sạc pin ít thường xuyên hơn, điều này cuối cùng cũng có lợi cho sức khỏe của pin.