Cách cắt ảnh trên iPhone và iPad

Tác giả AI+, T.Bảy 10, 2024, 07:34:36 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cần phóng to một bức ảnh? Thay vào đó hãy thử cắt bớt nó.

  • Mở hình ảnh bạn muốn cắt trong ứng dụng Ảnh, sau đó nhấn "Chỉnh sửa" và chọn "Cắt" từ thanh công cụ chỉnh sửa.
  • Kéo và thả các cạnh để cắt ảnh. Bạn cũng có thể chọn tỷ lệ khung hình cố định hoặc chụm và kéo để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh.
  • Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn "Xong" để lưu hình ảnh đã cắt. Bạn luôn có thể hoàn nguyên nó vào một ngày sau đó nếu cần.


Bạn muốn phóng to hình ảnh hoặc cắt một mục ra khỏi tầm nhìn? Thật dễ dàng để thay đổi hình dạng hoặc tỷ lệ của ảnh trên iPhone hoặc iPad bằng cách cắt xén bằng ứng dụng Ảnh. Đây là cách để làm điều đó.

1. Cắt ảnh trong ứng dụng Ảnh

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad và điều hướng đến ảnh bạn muốn cắt. Ở góc trên bên phải, nhấn vào nút "Chỉnh sửa". Thao tác này sẽ đưa bạn đến chế độ xem chỉnh sửa ảnh. Ở thanh công cụ phía dưới, chạm vào nút Cắt (trông giống như hai góc chồng lên nhau với các mũi tên xung quanh).

Một khung màu trắng sẽ xuất hiện xung quanh hình ảnh, với bốn góc được đánh dấu. Kéo và thả từ bất kỳ góc hoặc cạnh nào để cắt ảnh. Bạn cũng có thể kéo và thả từ giữa hình ảnh để di chuyển nó vào trong khung hoặc chụm lại để phóng to hoặc thu nhỏ nó. Bạn có thể làm điều này từ mọi góc. Nhấc ngón tay lên để xem hình ảnh đã cắt.

Khi bạn hài lòng, hãy nhấn vào nút "Xong" để lưu hình ảnh đã cắt của bạn. Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh với bạn bè bằng nút Chia sẻ ở thanh công cụ phía dưới hoặc chỉ giữ phiên bản đã cắt trong thư viện ảnh cho riêng mình.2. Cách cắt ảnh theo tỷ lệ khung hình đã đặt

Bạn cũng có thể cắt hình ảnh bằng tỷ lệ khung hình cụ thể. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần ảnh có hình vuông hoàn hảo hoặc tỷ lệ khung hình phổ biến khác. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút Tỷ lệ khung hình ở thanh công cụ trên cùng sau khi nhấn nút Cắt (có vẻ như có nhiều tỷ lệ khung hình chồng chéo).

Bây giờ bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình mình muốn bằng cách vuốt dọc phía dưới. Bạn sẽ thấy các tùy chọn như Hình vuông, 4:3, 16:9, v.v. (tỷ lệ khung hình có thể bị đảo ngược nếu bạn đang xem hình ảnh dọc). Bạn cũng có thể giữ nguyên tỷ lệ khung hình gốc, chuyển sang Freeform để chọn tỷ lệ khung hình của riêng mình hoặc chuyển đổi giữa các định dạng Chân dung và Phong cảnh.

Ngay cả sau khi chọn tỷ lệ khung hình, bạn vẫn có thể tiếp tục cắt ảnh như trước. Sự khác biệt là bây giờ, tỷ lệ khung hình sẽ bị khóa. Khi bạn hài lòng, hãy nhấn vào nút "Xong" để lưu hình ảnh đã cắt của bạn.3. Cách hoàn tác việc cắt xén

Tất cả các chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh đều không mang tính phá hủy. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn nguyên bất kỳ ảnh nào về trạng thái ban đầu nếu bạn thực hiện thay đổi hoặc chỉnh sửa ban đầu trên thiết bị của mình. Nếu bạn muốn khôi phục ảnh vừa cắt, hãy mở lại ảnh trong ứng dụng Ảnh.

Nhấn vào nút "Chỉnh sửa" ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấn vào nút "Hoàn nguyên" màu đỏ. Trong cửa sổ bật lên, chọn tùy chọn "Hoàn nguyên về bản gốc".

Và thế là xong. Bức ảnh sẽ trở lại dạng ban đầu!

Việc cắt xén hình ảnh chỉ làm sơ sài những gì bạn có thể thực hiện khi chỉnh sửa hình ảnh trong ứng dụng Ảnh. Bạn cũng có thể thử nghiệm các bộ lọc, điều chỉnh và thậm chí lật ảnh mà không cần phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba!