Bạn cần lối tắt này trên iPhone trong trường hợp nó bị đánh cắp

Tác giả AI+, T.Sáu 24, 2024, 05:34:05 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Bảo vệ iPhone của bạn trước khi bị mất.

  • Kẻ trộm có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi Tìm iPhone của tôi bằng cách bật Chế độ trên máy bay từ Trung tâm điều khiển cho dù iPhone của bạn có bị khóa hay không.
  • Để khắc phục nó, hãy tạo lối tắt "Chống trộm" để khóa màn hình và tắt Chế độ trên máy bay một lần nữa, sau đó thiết lập tự động hóa Phím tắt để chạy ngay lập tức bất cứ khi nào Chế độ trên máy bay được bật.


IPhone của bạn có rất nhiều biện pháp bảo vệ tích hợp trong trường hợp bị đánh cắp. Nhưng một tên trộm xảo quyệt có thể giật nó khỏi tay bạn sau khi bạn mở khóa và ngăn bạn theo dõi nó bằng cách bật Chế độ trên máy bay. Tôi đã tạo lối tắt này để bảo vệ bản thân trong trường hợp một trong những điều đó xảy ra.

1. Kẻ trộm iPhone làm gì khi cướp được iPhone


Hầu hết chúng ta đều bật tính năng Tìm để có thể dễ dàng theo dõi iPhone của mình nếu nó bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, kẻ trộm rất dễ dàng ngừng theo dõi vị trí bằng cách bật Chế độ trên máy bay từ Trung tâm điều khiển.

Theo mặc định, iPhone cho phép bạn truy cập Trung tâm điều khiển khi thiết bị bị khóa, vì vậy kẻ trộm thậm chí sẽ không cần mật mã của bạn để thực hiện việc này.

Nếu chưa, bạn có thể thay đổi hành vi này để bảo mật tốt hơn bằng cách đi tới Cài đặt > Face ID/Touch ID & Mật mã, sau đó cuộn xuống phần "Cho phép truy cập khi bị khóa" và tắt "Trung tâm điều khiển".Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó giật lấy iPhone của bạn ngay sau khi bạn mở khóa? Họ không chỉ có thể mở Trung tâm điều khiển để bật Chế độ trên máy bay và ngăn bạn theo dõi mọi thứ mà còn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của bạn. Đây chính xác là lý do tại sao Apple bổ sung tính năng Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp vào các thiết bị mà bạn cũng nên bật.

Nhưng lối tắt bên dưới sẽ giúp bạn được bảo vệ nhiều hơn.

2. Phím tắt iPhone có thể trợ giúp như thế nào?

Ý tưởng đằng sau phím tắt này khá đơn giản. Điều đầu tiên mà hầu hết kẻ trộm sẽ làm sau khi đánh cắp iPhone là bật Chế độ trên máy bay để ngừng theo dõi vị trí, vì vậy chúng tôi có thể kích hoạt tự động hóa đó để chạy phím tắt "Bảo vệ chống trộm" tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng phím tắt này để chạy tất cả các loại hành động, nhưng tôi khuyên bạn nên tắt Chế độ trên máy bay và khóa màn hình.

Điều đó có nghĩa là ngay khi kẻ trộm kích hoạt Chế độ trên máy bay, nó sẽ tự động tắt lại (để bạn có thể tiếp tục theo dõi điện thoại) và nó sẽ khóa thiết bị (để chúng không thể thử lại hoặc truy cập dữ liệu của bạn mà không biết mật mã của bạn). Bạn thậm chí có thể tạo phím tắt này để chụp ảnh bằng camera selfie để chụp ảnh tên trộm, mặc dù điều đó làm tốc độ chậm lại một chút.

Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng ứng dụng Phím tắt thì đây là một số phím tắt thú vị khác mà bạn có thể muốn thử.

3. Hướng dẫn tạo lối tắt này

Phím tắt này khá dễ tạo nhưng tôi sẽ chia nó thành hai phần để làm cho nó rõ ràng nhất có thể. Phần đầu tiên là về cách tạo lối tắt "Chống trộm" chạy khi Chế độ trên máy bay được bật, cho phép bạn chọn chính xác những gì bạn muốn xảy ra. Phần thứ hai hướng dẫn bạn cách thiết lập tự động hóa để kích hoạt phím tắt đó khi Chế độ trên máy bay được bật.

Cả hai bước của hướng dẫn này đều quan trọng, vì vậy đừng bỏ qua bước nào.

Bước 1: Tạo lối tắt "Chống trộm"

Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn và nhấn vào dấu "+" để tạo lối tắt mới. Mở menu thả xuống ở đầu màn hình để đổi tên phím tắt. Bạn có thể gọi nó là gì tùy thích, nhưng tôi gọi nó là "Chống trộm".Bây giờ hãy nhấn vào "Thêm hành động." Tìm kiếm và thêm hành động "Màn hình khóa". Sau đó tìm kiếm ở cuối màn hình để thêm hành động "Đặt chế độ trên máy bay". Đảm bảo bạn định cấu hình nó để "Tắt" Chế độ trên máy bay.

Tôi cũng khuyên bạn nên thêm các hành động để đảm bảo Wi-Fi, Bluetooth và Dữ liệu di động đều được bật, chỉ để đảm bảo chúng không bị tắt riêng lẻ.


Muốn chụp ảnh kẻ trộm thì cần thêm bộ hành động "Chụp ảnh" để sử dụng camera "Mặt trước". Ngoài ra, hãy mở menu thả xuống và tắt tùy chọn "Hiển thị bản xem trước máy ảnh". Sau đó ghép nối nó với tác vụ "Save to Photo Album" ngay bên dưới, nếu không ảnh sẽ không được lưu. Bạn sẽ cần di chuyển cả hai hành động này lên đầu danh sách để có thể chụp ảnh trước khi màn hình khóa.


Việc chụp ảnh sẽ làm phím tắt chậm lại, do đó, có thể an toàn hơn khi không dùng phím tắt.

Bước 2: Tạo Trình kích hoạt tự động hóa cho lối tắt của bạn

Bây giờ bạn đã tạo lối tắt, bạn cần để nó tự động chạy bất cứ khi nào Chế độ trên máy bay được bật. Trong ứng dụng Phím tắt, hãy chuyển đến tab "Tự động hóa" và nhấn vào dấu "+" hoặc nhấn "Tạo tự động hóa mới". Tìm kiếm và chọn "Chế độ trên máy bay".
Đảm bảo tự động kích hoạt khi Chế độ trên máy bay "Được bật" và đảm bảo đặt thành "Chạy ngay lập tức", nếu không, nó sẽ yêu cầu kẻ trộm xác nhận trước khi chạy, điều này không hữu ích lắm cho chúng tôi. Sau đó nhấn "Tiếp theo" và chọn lối tắt "Chống trộm" mà bạn đã tạo ở bước trước.
Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ kiểm tra phím tắt bằng cách bật Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ thấy rằng màn hình khóa và Chế độ trên máy bay sẽ tắt lại sau một lát. Nếu nó không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn trước.

4. Cách thức và thời điểm tắt phím tắt

Tất nhiên, sẽ có lúc bạn thực sự muốn sử dụng Chế độ trên máy bay. Đối với những tình huống đó, bạn sẽ cần phải tắt tính năng tự động hóa này. Chỉ cần đi tới Phím tắt > Tự động hóa và chọn tự động hóa "Chế độ trên máy bay" của bạn. Sau đó mở menu thả xuống "Tự động hóa" và chọn "Không chạy". Sau khi bạn nhấn "Xong", tính năng tự động hóa sẽ bị tắt cho đến khi bạn thay đổi cài đặt đó trở lại "Chạy ngay lập tức".
Hãy đảm bảo rằng bạn không bao giờ đặt nó thành "Chạy sau khi xác nhận", vì kẻ trộm có thể dễ dàng ngăn nó chạy nếu bạn làm như vậy.

Vì tôi không sống ở khu vực có nhiều tội phạm nên tôi luôn tắt phím tắt này. Nhưng tôi đảm bảo bật nó bất cứ khi nào tôi đi du lịch với iPhone hoặc đến một khu vực đông đúc hơn.