3 lý do bạn nên xếp hạng mọi chương trình phát trực tuyến mà bạn xem

Tác giả AI+, T.Bảy 10, 2024, 07:35:01 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Đây là các lý do chính.

  • Xếp hạng chương trình và phim để cải thiện trải nghiệm dịch vụ phát trực tuyến và đề xuất nội dung được cá nhân hóa.
  • Xếp hạng trực tiếp cung cấp dữ liệu chính xác hơn cho các dịch vụ phát trực tuyến so với lịch sử xem và các số liệu khác.
  • Các chương trình xếp hạng có thể giúp tránh bị hủy và nâng cao cơ hội khám phá nội dung mới.


Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đều có hệ thống nơi bạn có thể đánh giá mức độ bạn thích hoặc không thích một chương trình hoặc bộ phim, nhưng tôi cá là hầu hết mọi người đều không bận tâm đến việc dành thời gian. Chà, tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu bạn đánh giá mọi thứ bạn xem, bạn sẽ thực sự cải thiện đáng kể trải nghiệm dịch vụ phát trực tuyến của mình.

1. Dịch vụ phát trực tuyến sẽ không phải đoán bạn cảm thấy thế nào

Với truyền hình phát sóng truyền thống, xếp hạng cho các chương trình hoạt động bằng cách thăm dò ý kiến của một mẫu người xem để biết được cảm nhận của các nhóm người khác nhau về một chương trình cụ thể. Đây là một cách hợp lý để biết rõ chương trình của bạn đang hoạt động tốt như thế nào, nhưng với tính năng phát trực tuyến theo yêu cầu, mọi thứ sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Bạn có thể trực tiếp nói với dịch vụ cung cấp dịch vụ giải trí cho bạn xem bạn có nghĩ rằng chương trình hoặc bộ phim họ làm có hay hay không.

Quan trọng hơn, điều này cho phép bạn cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến hồ sơ cá nhân về bạn là ai và sự kết hợp cụ thể của những thứ bạn thích. Điều này có nghĩa là thị hiếu của bạn có thể định hướng cách tạo nội dung trong tương lai hoặc nội dung nào dịch vụ phát trực tuyến sẽ cấp phép tiếp theo. Bức tranh dịch vụ càng đầy đủ về sở thích của bạn thì càng có nhiều khả năng nó có thể phục vụ riêng cho bạn.

2. Bạn đang quản lý nội dung

Bằng cách dành thời gian để xếp hạng các chương trình và phim, bạn cũng đang tuyển chọn nội dung vì lợi ích của riêng mình. Giống như các nền tảng phát nhạc trực tuyến sẽ giúp bạn khám phá âm nhạc phù hợp với con hẻm của bạn, việc nói với Netflix hoặc Hulu những gì bạn cho là hấp dẫn hoặc là điều tuyệt vời nhất bạn từng thấy sẽ khiến nhiều khả năng bạn sẽ được đề xuất điều gì đó tuyệt vời hơn.

Các dịch vụ phát trực tuyến này có thư viện nội dung cực kỳ khổng lồ. Bạn thậm chí không bao giờ có thể xem được những thứ bạn muốn, vì vậy việc tìm ra những gì cần đề xuất thực sự là một thử thách.

Nếu bạn không đánh giá rõ ràng mọi thứ thì bạn phải sử dụng các số liệu khác. Mặc dù không ai ngoài những công ty này biết bí mật về thuật toán của họ, nhưng tôi nghi ngờ rằng họ phải sử dụng lịch sử xem của bạn cùng với các thông tin chi tiết như liệu bạn có xem tất cả các tập hay không, bạn có ngừng xem nhanh hay không hoặc liệu bạn có xem một chương trình hay không. Điều này vẫn có thể giúp họ tìm ra nội dung bạn thích nhưng sẽ không chính xác như xếp hạng trực tiếp.

3. Nó có thể cứu các chương trình yêu thích của bạn khỏi bị hủy

Khi các dịch vụ phát trực tuyến bắt đầu tạo nội dung của riêng họ, điều đó thật tuyệt vời trong một thời gian, nhưng sau đó, nhiều chương trình tôi yêu thích đột ngột bị hủy bỏ. Với quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu về ai đang xem nội dung gì và trong bao lâu, các dịch vụ phát trực tuyến có thể đưa ra quyết định hủy chương trình một cách nhanh chóng và dứt khoát. Nếu bạn (và tất cả những người khác) đã dành thời gian để trực tiếp nói với nền tảng rằng bạn yêu thích một chương trình, thì điều đó có thể khiến chương trình đó ít có khả năng đạt được thành công khi nó xứng đáng được tiếp tục tồn tại.

4. Đừng chỉ xếp hạng nội dung bạn đã phát trực tuyến

Sẽ không tốn nhiều công sức để xếp hạng một chương trình ngay sau khi bạn xem xong nhưng nếu muốn mọi thứ trở nên tốt hơn nữa, bạn nên dành thời gian để xếp hạng các chương trình và phim yêu thích của mình trước khi tồn tại tính năng phát trực tuyến.

Các dịch vụ phát trực tuyến nhất thiết phải có nội dung chủ yếu cũ hơn, vì vậy những bộ phim và chương trình mà bạn yêu thích trong suốt cuộc đời có thể sẽ ở đó ở một mức độ nào đó. Vì các dịch vụ này cho phép bạn xếp hạng mọi thứ mà không cần xem trước nên bạn có thể dành mười lăm phút tra cứu mười hoặc hai mươi bộ phim hay nhất và xếp hạng chúng. Tương tự như vậy, hãy tra cứu một số nội dung bạn đã xem mà bạn thực sự không thích và đánh giá chúng một cách tiêu cực.

Theo kinh nghiệm của tôi, điều này gần như ngay lập tức loại bỏ các đề xuất mà bạn nhận được và nó giúp tôi tìm thấy các chương trình mới có thể phù hợp nhưng lại chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm.