Tự động đồng bộ OneDrive

Tác giả CCNACCNP, Tháng một 13, 2019, 06:54:14 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tự động đồng bộ OneDrive


1. Storage Sense và OneDrive hợp tác.

Năm ngoái, Windows 10 (139 đô la tại Amazon) đã thêm khả năng tiết kiệm không gian để gửi các tệp cục bộ tới OneDrive bằng tính năng Tệp theo yêu cầu. Với nó, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp bạn đã lưu trên PC và chuyển nó sang OneDrive. Tệp được tải lên nhưng để lại một trình giữ chỗ trong File Explorer, bạn có thể nhấp để tải xuống và mở nó.

Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt đối với người dùng Windows 10 có máy tính xách tay bị thiếu dung lượng, nhưng nó yêu cầu bạn phải bắt đầu tải lên. Với Windows 10 tháng 10 năm 2018 Update, bạn có thể tự động hóa quá trình này.

2. Storage Sense and OneDrive

Storage Sense không phải là một tính năng mới, nhưng nó có tùy chọn OneDrive mới có thể giữ các tệp gần đây trên PC và các tệp cũ hơn trong đám mây. Nhiệm vụ ban đầu của Storage Sense là tự động xóa các tệp và tệp tạm thời không sử dụng đã ở trong thùng rác trong hơn 30 ngày. Hữu ích, để chắc chắn, nhưng với Cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Storage Sense mở rộng phạm vi của nó vượt ra ngoài các tệp tạm thời và thùng rác. Giờ đây nó có thể được thiết lập để quét toàn bộ ổ cứng của PC và tải lên các tệp bạn chưa chạm vào trong một hoặc hai tháng.

3. Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Lưu trữ và chuyển đổi trên Sense Sense.

Tiếp theo, hãy bấm Thay đổi cách chúng tôi tự động giải phóng dung lượng, cuộn xuống phần OneDrive và, đối với Nội dung, bạn sẽ chỉ trực tuyến nếu bạn chưa mở hơn một ngày, 14 ngày, 30 ngày hoặc 60 ngày.


4. Cục bộ và đám mây

Khi các tệp được tải lên OneDrive, trình giữ chỗ bị bỏ lại trong InFile Explorer để bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập chúng. Bạn sẽ thấy ba biểu tượng khác nhau cho các tệp OneDrive trong cột Trạng thái:

  • Đám mây xanh: Tệp chỉ trực tuyến
  • Dấu kiểm màu xanh lục trong vòng tròn màu trắng: Tệp được lưu trữ cục bộ có thể quay lại trực tuyến khi bạn chạy không gian ngắn
  • Dấu kiểm màu trắng trong vòng tròn màu xanh lá cây: Tệp được lưu trữ cục bộ sẽ được đặt, bất kể khoảng trống trên không gian bạn nhận được là bao nhiêu

Similar topics (5)

6969

Trả lời: 0
Lượt xem: 1206

10853

Tác giả server360


Trả lời: 0
Lượt xem: 2125

6814

Trả lời: 0
Lượt xem: 7392