Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình?

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười 17, 2021, 01:20:50 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình?


Bạn có đang thắc mắc CDN hay 'mạng phân phối nội dung' là gì, và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn?
Nếu bạn đang muốn tăng tốc trang web WordPress của mình, thì CDN là một công cụ cực kỳ có giá trị. Nó nhanh chóng cung cấp nội dung cho người dùng cuối ở các địa điểm khác nhau và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình.

Để tìm hiểu CDN là gì, chỉ cần nhấp vào để xem đồ họa thông tin. Bạn cũng có thể tiếp tục đọc bài viết của mình để biết chi tiết bằng văn bản.

Lưu ý: Chỉ cần làm rõ, CDN là thứ bạn sử dụng ngoài việc có tài khoản lưu trữ web vì nó giúp tăng tốc mọi thứ. CDN không thay thế tài khoản lưu trữ web, vì bạn vẫn cần có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như SiteGround hoặc Bluehost.

1. CDN là gì?

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, là một mạng lưới các máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web đến người dùng dựa trên vị trí địa lý của người dùng.

Nếu điều này nghe có vẻ quá sức, thì hãy chia nhỏ nó thành những từ đơn giản hơn.

2. CDN hoạt động như thế nào?

Thông thường, khi người dùng truy cập blog WordPress của bạn, trình duyệt của họ sẽ tải trang web xuống từ máy chủ của máy chủ lưu trữ web của bạn (tức là HostGator). Máy chủ của máy chủ lưu trữ web của bạn được đặt tại một vị trí thực tế, ví dụ: Houston, Texas.

Điều này có nghĩa là mọi người dùng đang truy cập vào một máy chủ này ở Texas để xem trang web WordPress của bạn. Bây giờ, nếu bạn có một lượng lớn lưu lượng truy cập, thì bạn có thể làm quá tải máy chủ của mình, dẫn đến trang web tải chậm hoặc thậm chí là sập máy chủ.

Đây là lúc CDN có ích. CDN là một mạng lưới các máy chủ được trải rộng khắp thế giới. Khi bạn sử dụng CDN, nội dung tĩnh của bạn được lưu vào bộ nhớ đệm và lưu trữ trên tất cả các máy chủ này.


Nội dung tĩnh bao gồm hình ảnh, bảng định kiểu ( tập tin CSS ), javascript, v.v. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, công nghệ CDN sẽ chuyển hướng họ đến máy chủ gần nhất với vị trí của họ.

Ví dụ: nếu máy chủ chính của bạn được lưu trữ ở Houston, TX và ai đó từ Durham, Anh cố gắng truy cập nó, thì họ sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gần nhất, có thể ở London.

Điều này giới hạn số lần truy cập internet cần thiết để truyền các tập tin tĩnh đến người dùng cuối của bạn. Vì máy tính của người dùng ở vị trí gần máy chủ CDN hơn, các tập tin sẽ tải nhanh hơn.

Bằng cách cung cấp nội dung của bạn trên nhiều máy chủ trên khắp thế giới, bạn có thể làm cho các trang của mình tải nhanh hơn theo quan điểm của người dùng. Nói một cách dễ hiểu, máy chủ CDN càng gần vị trí của người dùng thì người dùng nhận được nội dung càng nhanh.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu một CDN có đáng giá trên trang web của bạn không? Hãy xem tại sao bạn cần nó cho blog WordPress của mình.

3. Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình?

Có CDN có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn và tăng trải nghiệm người dùng.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng CDN:

  • Tốc độ - CDN giúp cải thiện thời gian tải trang của trang web của bạn và làm cho nó nhanh hơn.
  • Khả năng chống sự cố - Sử dụng CDN cho phép bạn phân phối tải cho nhiều máy chủ thay vì có 100% lưu lượng truy cập vào máy chủ chính của mình, do đó ít có khả năng gặp sự cố hơn.
  • Trải nghiệm người dùng được cải thiện - Với CDN làm cho trang web của bạn nhanh hơn, bạn sẽ nhận thấy tỷ lệ thoát trên trang web của mình giảm. Nó cũng làm tăng số lượng trang được xem bởi mỗi người dùng. Rõ ràng, một trang web nhanh có nghĩa là trải nghiệm người dùng được cải thiện.
  • Cải thiện SEO - Google đã tuyên bố rằng các trang web nhanh hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. CDN có thể thúc đẩy SEO WordPress của bạn và giúp bạn đạt được thứ hạng từ khóa cao hơn.

4. CDN nào tốt nhất cho WordPress?

Có rất nhiều dịch vụ WordPress CDN trên thị trường. mình đề xuất Register / Login là nhà cung cấp CDN tốt nhất mà bạn sử dụng cho trang web WordPress của mình. Nó có các máy chủ trải rộng khắp thế giới và cung cấp các kế hoạch giá cả phải chăng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ CDN cũng cung cấp các tính năng bảo mật thì mình khuyên bạn nên sử dụng Sucuri. Nó cung cấp một tường lửa WordPress và CDN mạnh mẽ để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa khác nhau mà vẫn đảm bảo thời gian tải nhanh. Mình sử dụng Sucuri làm CDN và plugin bảo mật trang web.

Một giải pháp thay thế cho Sucuri mình StackPath. MaxCDN hiện cũng là một phần của StackPath. CDN ngăn chặn một mạng lớn các máy chủ và bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS.

Mình hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh và cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Similar topics (5)