Những tính năng sắp có trong WordPress 5.7

Tác giả NetworkEngineer, Tháng hai 26, 2021, 02:17:32 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 8 Khách đang xem chủ đề.

Những tính năng sắp có trong WordPress 5.7


WordPress 5.7 beta hiện đã ra mắt một thời gian và dự kiến ​​phát hành vào ngày 9 tháng 3 năm 2021. Đây sẽ là bản phát hành lớn đầu tiên trong năm và đi kèm với một số tính năng và cải tiến mới.

Mình đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển và thử các tính năng mới trên các trang web thử nghiệm của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy những gì sắp có trong WordPress 5.7 với các tính năng và ảnh chụp màn hình.

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính của mình hoặc trên môi trường dàn dựng bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester.

WordPress 5.7 đang được phát triển và một số tính năng vẫn có thể thay đổi và có thể không được đưa vào bản phát hành cuối cùng.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem những gì sắp có trong WordPress 5.7.

1. Cải tiến trình chỉnh sửa trong WordPress 5.7

Trình chỉnh sửa WordPress là khu vực mà chủ sở hữu trang web dành phần lớn thời gian của họ để tạo trang và viết nội dung.

Mỗi bản phát hành WordPress mang đến các tính năng và cải tiến mới cho trình chỉnh sửa. WordPress 5.7 cũng sẽ xuất xưởng với một số tính năng và cải tiến mới thú vị để cải thiện trải nghiệm chỉnh sửa của bạn.

Kéo và thả các khối từ Inserter.

WordPress 5.7 sẽ cho phép bạn chỉ cần kéo và thả một khối từ trình chèn 'Thêm khối mới' (+) vào vùng nội dung của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chọn vị trí đặt khối trước khi thả khối lên canvas bài đăng.


Các khối có chiều cao đầy đủ có trong WordPress 5.7

Bạn có thích sử dụng các khối có chiều rộng đầy đủ cho các khối bìa , cột và nhóm không? Điều này cho phép bạn tạo bố cục trực quan tuyệt đẹp. WordPress 5.7 hiện cũng sẽ cho phép bạn tạo các khối có chiều cao đầy đủ.


Các khối này sẽ lấp đầy chiều cao của màn hình của người dùng, cho phép bạn tạo các bố cục hấp dẫn hơn nữa.

Các biến thể khối giờ có thể có mô tả riêng.

WordPress 5.7 bây giờ sẽ hiển thị mô tả cho các biến thể khối. Ví dụ, khối biểu tượng xã hội có Facebook, Twitter và các biểu tượng xã hội khác. Bạn có thể xem chúng trong trình kiểm tra khối với một bản xem trước.


Kích thước biểu tượng xã hội.

WordPress 5.7 sẽ cho phép bạn điều chỉnh kích thước của các biểu tượng trong khối biểu tượng mạng xã hội.


Cải thiện các nút.

WordPress 5.7 sẽ giới thiệu căn chỉnh dọc cho các nút trong trình chỉnh sửa khối . Người dùng cũng có thể chọn từ chiều rộng phần trăm đặt trước cho các nút của họ.


Điều chỉnh kích thước phông chữ trong nhiều khối hơn

Một cải tiến khác trong trình chỉnh sửa khối là khả năng điều chỉnh kích thước phông chữ trong nhiều khối hơn bao gồm các khối danh sách và mã.


2. Di chuyển dễ dàng hơn từ HTTP sang HTTPS.

Trước đây, khi bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS, bạn phải cập nhật thủ công các URL được nhúng trong nội dung của mình. Không làm như vậy dẫn đến vấn đề nội dung hỗn hợp.

WordPress 5.7 sẽ giúp bạn chuyển trang web sang HTTP dễ dàng hơn. Nó sẽ hiển thị tính khả dụng của HTTPS trong menu trạng thái của trang web như một vấn đề quan trọng.


Từ đây, người dùng sẽ có thể nhấp vào nút để cập nhật URL WordPress. Thao tác này sẽ chuyển đổi cài đặt WordPress và URL trang web của bạn, đồng thời cập nhật URL trong nội dung của bạn để sử dụng HTTP.

3. Bảng màu WP-Admin được tiêu chuẩn hóa.

WordPress 5.7 cũng sẽ chuẩn hóa bảng màu wp-admin. Về cơ bản, WordPress sử dụng Sass để tạo các tệp CSS một cách nhanh chóng.

WordPress đi kèm với một số lược đồ màu hạn chế và việc giới thiệu các lược đồ màu mới rất khó khăn vì các nhà phát triển phải đối phó với hệ thống dựa trên biến Sass.


Trong bản phát hành 5.7 sắp tới, WordPress sẽ thu gọn tất cả các màu được sử dụng trong CSS thành một trong các màu có sẵn là xanh lam, xanh lá cây, đỏ, vàng, xám, đen và trắng. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một bảng màu với nhiều cách phối màu sáng và tối hơn .

4. API rô bốt mới.

WordPress 5.7 sẽ giới thiệu một API robot mới. API này sẽ cho phép các nhà phát triển kiểm soát theo chương trình và cập nhật thẻ meta rô bốt trên trang web.

Thẻ meta rô bốt cho phép bạn chỉ cho các rô bốt công cụ tìm kiếm cách thu thập thông tin và lập chỉ mục một trang web. Điều này có thể đạt được bằng cách thêm tệp robots.txt vào thư mục gốc của trang web của bạn hoặc bằng cách sử dụng thẻ meta rô bốt.

Một chức năng mới có tên wp_robots sẽ được giới thiệu trong WordPress 5.7. Các nhà phát triển sẽ có thể sửa đổi thẻ meta rô bốt bằng cách thêm các bộ lọc của riêng họ vào chức năng. Đây là một ví dụ về cách nó sẽ hoạt động:

Mã nguồn [Chọn]
function wporg_wp_robots_add_follow( $robots ) {
    $robots['follow'] = true;
    return $robots;
}
add_filter( 'wp_robots', 'wporg_wp_robots_add_follow' );

WordPress 5.7 cũng sẽ thêm chỉ thị max-image-preview: lớn vào thẻ meta robot theo mặc định. Điều này sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm sử dụng hình ảnh lớn để xem trước trong kết quả tìm kiếm.

Đây là cách nó trông như thế nào trong mã nguồn trang web của bạn:

Mã nguồn [Chọn]
<!DOCTYPE html>
<html>
    <head>
        <meta name="robots" content="max-image-preview:large" />
    </head>

WordPress sẽ tự động ẩn thẻ này đối với các trang web đã tắt chế độ hiển thị công cụ tìm kiếm trong cài đặt.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tính năng này và để các công cụ tìm kiếm quyết định hình ảnh nào sẽ sử dụng cho các bản xem trước, thì bạn có thể thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web .

Mã nguồn [Chọn]
remove_filter( 'wp_robots', 'wp_robots_max_image_preview_large' );
5. Tải iFrames lười biếng.

WordPress 5.7 sẽ tự động thêm tải chậm vào iframe nhúng. Lazy Loading là một kỹ thuật được sử dụng để cải thiện tốc độ trang web trong quá trình tải trang. Về cơ bản, nó ra lệnh cho trình duyệt của người dùng tải một mục khi nó được xem.

WordPress đã sử dụng tính năng tải chậm cho hình ảnh theo mặc định kể từ WordPress 5.5.

Điều này có nghĩa là tất cả các video nhúng sử dụng iframe, chẳng hạn như video YouTube, sẽ sử dụng tính năng tải chậm để cải thiện tốc độ tải trang của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Nguồn cấp dữ liệu YouTube của Smash Balloon, thì nó đã tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu video của bạn bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm tốt hơn và tải chậm hơn.

6. Những thay đổi về Under The Hood.

WordPress 5.7 cũng sẽ mang lại nhiều thay đổi để các nhà phát triển khám phá và sử dụng trong các chủ đề, plugin và dự án của riêng họ.

Sau đây là một số thay đổi Under The Hood.

WordPress 5.7 sẽ giới thiệu các chức năng mới is_post_status_viewable() và is_post_publicly_viewable() để kiểm tra xem một bài đăng có thể xem được công khai hay không.

Chức năng kết xuất khối bây giờ sẽ cho phép các nhà phát triển lọc nội dung của một khối duy nhất.

WordPress 5.7 sẽ thêm một móc lọc để thao tác với biến $ user_data trong retrieve_password(hàm). Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển thực hiện kiểm tra xác thực tùy chỉnh trong quá trình đặt lại mật khẩu.

Các nhà phát triển sẽ có thể thay đổi liên kết 'Truy cập trang web' được hiển thị trong chân trang của trang đăng nhập bằng cách sử dụng một login_site_html_link móc nối mới.

Hai chức năng mới get_post_parent() và has_post_parent() sẽ có sẵn trong WordPress 5.7 để xác định xem một bài đăng có phụ huynh hay không và lấy bài đăng chính có liên quan làm đối tượng.

Mình hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì sẽ xảy ra trong WordPress 5.7 sắp tới. Hãy cho mình biết những tính năng nào bạn thấy thú vị và những gì bạn sẽ thấy trong bản phát hành WordPress trong tương lai.