Cách thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 22, 2021, 10:43:54 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress


Bạn có muốn thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của mình không?

Theo mặc định, nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress chỉ hiển thị các bài đăng trên blog gần đây của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh cho nội dung khác, thì bạn cũng có thể muốn đưa chúng vào nguồn cấp RSS chính của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn.

1. Tại sao phải thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu RSS chính trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung thường được sử dụng được gọi là bài đăng và trang. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo các loại bài đăng tùy chỉnh để thêm nhiều loại nội dung hơn nếu cần.

Ví dụ: một trang web đánh giá phim có thể muốn tạo một loại bài đăng tùy chỉnh cho các bài đánh giá phim bằng cách sử dụng các đơn vị phân loại tùy chỉnh phù hợp với loại nội dung cụ thể đó.


Giờ đây, các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn có thể có nguồn cấp dữ liệu RSS riêng mà người dùng có thể truy cập bằng cách thêm /feed/ vào cuối URL lưu trữ loại bài đăng tùy chỉnh.

Mã nguồn [Chọn]
https://example.com/custom-post-type/feed/
https://example.com/movies/feed/

Tuy nhiên, không thể dễ dàng tìm thấy các nguồn cấp dữ liệu kiểu bài đăng tùy chỉnh. Nếu người dùng nhập URL của trang web của bạn vào trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ, thì nó sẽ hiển thị tùy chọn đăng ký cho nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn.

Chúng ta hãy xem cách dễ dàng khắc phục điều đó bằng cách thêm loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn.

2. Thêm tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của bạn

Phương pháp này cho phép bạn thêm tất cả các loại bài đăng có sẵn công khai để đưa vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã vào trang web WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của mình về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chỉ cần sao chép và dán mã sau vào tập tin functions.php của giao diện của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Mã nguồn [Chọn]
function myfeed_request($qv) {
if (isset($qv['feed']))
$qv['post_type'] = get_post_types();
return $qv;
}
add_filter('request', 'myfeed_request');

Mã này chỉ đơn giản là sửa đổi truy vấn WordPress mặc định để tìm nạp nguồn cấp dữ liệu RSS bằng cách thêm tất cả các loại bài đăng hiển thị công khai vào truy vấn.

Điều này sẽ cho phép bạn thêm các trang cũng như tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh khác vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn.

3. Thêm các loại bài đăng tùy chỉnh cụ thể trong nguồn cấp dữ liệu RSS chính của WordPress

Phương pháp này linh hoạt hơn và cho phép bạn chọn loại bài đăng mà bạn muốn đưa vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của mình.

Chỉ cần sao chép và dán đoạn mã sau vào trang web WordPress của bạn.

Mã nguồn [Chọn]
function myfeed_request($qv) {
    if (isset($qv['feed']) && !isset($qv['post_type']))
        $qv['post_type'] = array('post', 'movies', 'books');
    return $qv;
}
add_filter('request', 'myfeed_request');

Bây giờ bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình để xem mã này đang hoạt động ra sao.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm các loại bài đăng tùy chỉnh vào nguồn cấp dữ liệu WordPress RSS chính của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của mình để tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress hoặc xem các plugin nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress tốt nhất này dành cho người viết blog.

Similar topics (5)