Cách thay đổi tiêu đề trang WooCommerce Shop

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 11, 2022, 06:14:26 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thay đổi tiêu đề trang WooCommerce Shop


Bạn có muốn thay đổi tiêu đề trang cửa hàng trong WooCommerce không?

Theo mặc định, trang cửa hàng chính của bạn chỉ được gọi là 'Shop'. Bạn có thể muốn thay đổi tiêu đề mặc định để mô tả và hấp dẫn hơn, đồng thời phản ánh thương hiệu của bạn tốt hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tiêu đề trang cửa hàng WooCommerce một cách dễ dàng.

Tại sao lại thay đổi tiêu đề trang cửa hàng trong WooCommerce?

Khi bạn cài đặt WooCommerce, nó sẽ tự động tạo các trang như trang cửa hàng, trang tài khoản, trang thanh toán của bạn, v.v.

Theo mặc định, tiêu đề trang cửa hàng sẽ là 'Shop', nhưng bạn có thể thay đổi tiêu đề này thành bất kỳ thứ gì bạn muốn, như 'Boutique' hoặc 'Store' hoặc một cái gì đó chi tiết và mô tả hơn. Nhìn chung, điều này có thể giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn và giúp xây dựng lòng tin với khách truy cập của bạn.

Tùy chỉnh tiêu đề trang cửa hàng của bạn cũng có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm WooCommerce của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác xem xét các từ được sử dụng trong tiêu đề trang để xác định cách xếp hạng chúng trong kết quả tìm kiếm. Nếu tiêu đề trang cửa hàng của bạn mang tính mô tả nhiều hơn, điều đó có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Như đã nói, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thay đổi tiêu đề trang cửa hàng WooCommerce. Chỉ cần sử dụng các liên kết nhanh bên dưới để chuyển thẳng đến phương pháp bạn muốn sử dụng.

  • Thay đổi tiêu đề trang cửa hàng với cài đặt WordPress tích hợp sẵn
  • Thay đổi tiêu đề trang cửa hàng bằng cách thêm mã vào WordPress
  • Thay đổi tiêu đề SEO trang cửa hàng bằng một plugin WordPress

1. Phương pháp 1: Thay đổi tiêu đề trang WooCommerce Shop bằng cài đặt WordPress tích hợp

Cách dễ nhất và thân thiện nhất cho người mới bắt đầu để thay đổi tiêu đề trang cửa hàng trong cửa hàng trực tuyến của bạn là sử dụng cài đặt tích hợp sẵn.

Để thay đổi tiêu đề của trang cửa hàng của bạn, chỉ cần đi tới Pages >> All Pages. Bạn sẽ cần tìm trang có nội dung 'Shop – Shop Page', sau đó di chuột qua trang đó và nhấp vào nút 'Edit'.


Từ đây, bạn có thể nhập tiêu đề trang mới ở đầu trang.

Đảm bảo nhấp vào nút 'Update' để lưu các thay đổi của bạn.


Bây giờ, bạn có thể truy cập trang cửa hàng của mình và bạn sẽ thấy trực tiếp tiêu đề trang cửa hàng mới của mình.

Thay đổi tiêu đề trang cửa hàng của bạn theo cách này cũng sẽ cập nhật đường dẫn và menu điều hướng của bạn.


2. Phương pháp 2: Thay đổi tiêu đề trang WooCommerce Shop bằng cách thêm mã vào WordPress

Một số giao diện WooCommerce có thể không cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi tiêu đề trang cửa hàng của bạn.

Để làm điều này, bạn sẽ cần thêm mã vào WordPress. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của mình về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Sau đó, bạn có thể thêm đoạn mã sau vào tập tin functions.php của mình, trong một plugin dành riêng cho trang web hoặc bằng cách sử dụng một plugin đoạn mã.

Mã nguồn [Chọn]
add_filter( 'woocommerce_page_title', 'new_woocommerce_page_title');
 
function new_woocommerce_page_title( $page_title ) {
 
  if( $page_title == 'Shop' ) {
 
    return "New Shop Title";
 
  }
 
}

Đảm bảo rằng bạn thay thế 'New Shop Title' bằng tiêu đề trang cửa hàng của riêng bạn trong đoạn mã ở trên.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang cửa hàng trực tuyến của mình để xem trực tiếp tiêu đề mới của bạn. Bạn sẽ nhận thấy phương pháp này không thay đổi URL trang cửa hàng hoặc đường dẫn WooCommerce mà chỉ thay đổi tiêu đề trên chính trang đó.


3. Phương pháp 3: Thay đổi Tiêu đề SEO của Trang WooCommerce Shop bằng một Plugin WordPress

Một cách khác để thay đổi tiêu đề trang cửa hàng WooCommerce của bạn là thay đổi tiêu đề cửa hàng hiển thị trong công cụ tìm kiếm, được gọi là tiêu đề SEO hoặc thẻ tiêu đề.

Đây có thể là một cách tuyệt vời để có thêm lưu lượng truy cập và nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp hơn liên quan đến cửa hàng trực tuyến của bạn.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng plugin AIOSEO. Đây là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường được hơn 3 triệu trang web sử dụng.


Bạn có thể sử dụng plugin dễ dàng tối ưu hóa tiêu đề SEO của mình để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình.

Để biết thêm chi tiết về cách thiết lập plugin, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thiết lập All in One SEO cho WordPress một cách chính xác.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi tiêu đề SEO trang cửa hàng của mình bằng cách mở trang cửa hàng của bạn và cuộn xuống hộp 'AIOSEO Settings' bên dưới trình chỉnh sửa trang.

Bạn có thể sử dụng thẻ thông minh để tự động tạo tiêu đề trang cửa hàng hoặc nhập tiêu đề tùy chỉnh để thay thế.


Nếu bạn muốn tùy chỉnh hoàn toàn tiêu đề và thiết kế trang của trang cửa hàng WooCommerce của mình, thì mình khuyên bạn nên sử dụng SeedProd.

Đó là một trình tạo thiết kế kéo và thả cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng WooCommerce của mình.


Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi tiêu đề trang cửa hàng WooCommerce. Bạn cũng có thể muốn xem chuyên gia chọn các plugin WooCommerce tốt nhất và lưu trữ WooCommerce tốt nhất để tạo một cửa hàng trực tuyến thành công.

Similar topics (5)