Cách tạo và bán các khóa học trực tuyến với WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 23, 2021, 11:44:41 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách tạo và bán các khóa học trực tuyến với WordPress


Bạn có biết rằng bạn có thể tạo một khóa học trực tuyến thành công với WordPress không?

Bán các khóa học trực tuyến là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến mà bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư rất nhỏ và không cần kiến ​​thức kỹ thuật.

Cho dù bạn đang tìm cách tạo một khóa học trực tuyến để bán hàng hay chỉ đơn giản là thêm một khóa học trực tuyến cho các học viên hiện tại của mình, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một khóa học trực tuyến bằng WordPress. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền từ nó và giúp khóa học trực tuyến của bạn thành công.

Dưới đây là các bước mình sẽ trình bày để giúp bạn tạo một khóa học trực tuyến với WordPress.

1. Bạn cần gì để tạo và bán một khóa học trực tuyến?

Bạn sẽ cần những điều sau để tạo một khóa học trực tuyến.

  • Ý tưởng về khóa học nơi bạn có thể giúp người khác học các kỹ năng mới.
  • Một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn (Ví dụ, Register / Login).
  • Một tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi lưu trữ các tập tin trên trang web của bạn.
  • Một tiện ích bổ sung quản lý eLearning (còn được gọi là plugin LMS) để tạo và quản lý các khóa học.
  • Sự chú ý không phân chia của bạn trong 45 phút tiếp theo.

Bạn có thể xây dựng một khóa học trực tuyến với WordPress trong vòng chưa đầy một giờ và mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình.

Bước 1. Thiết lập trang web WordPress của bạn

Có rất nhiều nhà xây dựng trang web và nền tảng khóa học trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của riêng mình. Tuy nhiên, mình luôn khuyên bạn nên sử dụng WordPress vì nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt và tự do tối đa.

WordPress chiếm hơn 39% tất cả các trang web trên internet.

Có hai loại WordPress và người mới bắt đầu thường nhầm lẫn giữa chúng.

Đầu tiên, có Register / Login là một dịch vụ lưu trữ, sau đó bạn có Register / Login ban đầu còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Xem hướng dẫn của mình về sự khác biệt giữa Register / LoginRegister / Login.

Mình khuyên bạn nên sử dụng Register / Login vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng WordPress mà bạn cần.

Để bắt đầu một trang web Register / Login tự lưu trữ, bạn sẽ cần tên miền (14,99 đô la/năm), dịch vụ lưu trữ WordPress (7,99 đô la / tháng) và chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến (69,99 đô la/năm).

Sau khi mua dịch vụ lưu trữ, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo trang web WordPress để biết hướng dẫn thiết lập từng bước.

Bước 2. Cài đặt và thiết lập Plugin LMS MemberPress

Bây giờ trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo là cài đặt và thiết lập tiện ích bổ sung Hệ thống quản lý học tập. Điều này sẽ cho phép bạn tạo khóa học trực tuyến và thêm nó vào trang web của bạn.
Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

MemberPress là plugin LMS tốt nhất cho WordPress. Đây là một giải pháp tất cả trong một với toàn bộ quản lý khóa học, kế hoạch bài học, đăng ký, kiểm soát truy cập, quản lý thanh toán và hơn thế nữa.

Những người tạo khóa học trên khắp thế giới sử dụng MemberPress để tạo các khóa học sinh lợi và kiếm được hơn 400 triệu đô la mỗi năm.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang MemberPress >> Settings để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web MemberPress.


Khi bạn đã nhập thông tin, hãy nhấp vào nút 'Activate License Key' để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab 'Payments' và nhấp vào nút thêm (+) để thiết lập cổng thanh toán. MemberPress hỗ trợ PayPal và Stripe (hỗ trợ Register / Login có trong các gói Pro và Plus).


Chỉ cần chọn cổng thanh toán của bạn và sau đó điền các thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể thiết lập nhiều phương thức thanh toán bằng cách nhấp lại vào nút (+) và lặp lại quy trình.

Đừng quên nhấp vào nút 'Update Options' để lưu cài đặt thanh toán của bạn.

Bước 3. Tạo khóa học đầu tiên của bạn

Quá trình tạo khóa học trong MemberPress giúp việc tạo và quản lý các khóa học trực tuyến trở nên cực kỳ dễ dàng. Nó đi kèm với một trình tạo khóa học rất dễ sử dụng cho phép bạn tạo các khóa học, thêm các phần, chỉnh sửa bài học và hơn thế nữa.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang MemberPress >> Courses, nơi bạn sẽ thấy nút để cài đặt và kích hoạt addon khóa học.


Nhấp vào nó sẽ tự động cài đặt và kích hoạt addon các khóa học MemberPress và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang khóa học.


Chỉ cần nhấp vào nút 'Add New' ở trên cùng để tạo khóa học đầu tiên của bạn. Thao tác này sẽ khởi chạy màn hình xây dựng khóa học MemberPress.


Đầu tiên, bạn sẽ thấy 'Course Page' nơi bạn cần cung cấp chủ đề, tiêu đề và mô tả khóa học. Trình tạo khóa học MemberPress sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress mặc định, vì vậy bạn có thể sáng tạo và tạo bố cục trang khóa học ấn tượng.

Bạn cũng có thể thêm 'Course Categories' và 'Course Tags', đặt hình ảnh nổi bật và cung cấp phần trích dẫn trang khóa học trong cài đặt trang khóa học.


Bước 4. Thêm các phần và bài học vào khóa học của bạn

MemberPress cũng giúp bạn dễ dàng nhanh chóng bắt đầu thêm nội dung khóa học cho từng khóa học mà không cần chuyển sang một trang khác.

Chỉ cần chuyển sang tab 'Curriculum' và nhấp vào nút Add Section để tạo đề cương khóa học của bạn.


Bạn cần cung cấp tiêu đề cho Section và sau đó nhấp vào nút Add Lesson bên dưới phần đó để thêm bài học.


Sau khi thêm bài học, bạn có thể bắt đầu thêm nội dung bài học bằng cách bấm vào nút chỉnh sửa bên cạnh mỗi bài học.


Bạn sẽ được yêu cầu lưu các thay đổi của mình sau đó bài học của bạn sẽ mở ra với màn hình trình chỉnh sửa khối quen thuộc.


Bạn có thể thêm nội dung bài học của mình tại đây với toàn bộ lợi thế của trình chỉnh sửa khối. Điều này cho phép bạn tải lên hình ảnh, nhúng video, thêm văn bản, cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số có thể tải xuống như powerpoint, sách điện tử PDF, bảng tính có thể hành động và các tài liệu khóa học khác.

Đừng quên bấm vào nút Update để lưu lại bài học của mình. Bạn có thể quay lại Khóa học bằng cách nhấp vào liên kết 'Back' ở đầu trình chỉnh sửa.


Lặp lại quy trình này để thêm nhiều bài học hơn vào khóa học của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất việc thêm nội dung khóa học, đừng quên nhấp vào nút 'Publish' để làm cho khóa học của bạn có thể truy cập được cho những người dùng đủ điều kiện.

Bước 5. Tạo đăng ký thành viên khóa học

MemberPress cho phép bạn dễ dàng bán các khóa học trực tuyến với các gói đăng ký. Bạn có thể tạo bao nhiêu gói thành viên tùy thích và người dùng có thể chọn một gói để thanh toán cho khóa học trực tuyến của bạn.

Bạn cũng có thể bán tất cả các khóa học của mình với tư cách thành viên duy nhất, cung cấp các khóa học miễn phí hoặc bạn có thể thêm các khóa học khác nhau cho từng gói. Điều này phụ thuộc vào cách bạn định cấu trúc bán hàng của mình.

Rất nhiều người sử dụng kết hợp các khóa học miễn phí và các khóa học trả phí để xây dựng khán giả của họ và tối đa hóa thu nhập thụ động.

Để thêm thành viên, chỉ cần truy cập trang MemberPress >> Memberships và nhấp vào nút Add New.


Tiếp theo, bạn sẽ đến trang tạo thành viên mới. Từ đây, trước tiên bạn cần cung cấp tiêu đề cho gói thành viên này và sau đó thêm một số mô tả.


Sau đó, bạn có thể nhập giá thành viên trong hộp 'Membership Terms' ở bên phải. Bạn cũng có thể chọn thời lượng truy cập từ trọn đời, hết hạn (định kỳ) hoặc hết hạn cố định.

Tiếp theo, bạn cần kéo xuống phần Membership Options. Đây là nơi bạn có thể cấu hình các tùy chọn thành viên nâng cao như nút đăng ký, email chào mừng, hộp định giá và hơn thế nữa.


Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Publish để lưu các thay đổi của mình.

Lặp lại quy trình này nếu bạn cần tạo thêm gói thành viên.

Bước 6. Hạn chế quyền truy cập của khóa học đối với các gói thành viên

Phần tốt nhất khi sử dụng MemberPress là các quy tắc kiểm soát truy cập mạnh mẽ của nó. Chúng cho phép bạn quyết định ai có quyền truy cập vào khóa học trực tuyến của bạn.

Đơn giản, hãy truy cập trang MemberPress >> Rules và nhấp vào nút 'Add New'.


Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang hướng dẫn Rule. Trước tiên, bạn cần chọn nội dung bạn muốn bảo vệ trong phần nội dung 'Protected'.


Ví dụ, ở đây mình đã chọn một khóa học duy nhất theo nội dung được bảo vệ.

Bên dưới đó, bạn cần chọn các điều kiện cần phù hợp để người dùng có thể truy cập nội dung đó. Ví dụ, mình đã chọn gói thành viên của mình ở đây.

Đừng quên nhấp vào nút 'Save Rule' để lưu cài đặt của bạn.

Bước 7. Thêm liên kết đến trang đăng ký khóa học và trang đăng ký

MemberPress giúp dễ dàng đưa người dùng đến trang nơi họ có thể đăng ký và đăng ký khóa học của bạn bằng cách mua gói thành viên.

Nó tự động tạo liên kết cho mỗi gói thành viên mà bạn có thể thêm vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Chỉ cần chỉnh sửa gói thành viên và bạn sẽ thấy liên kết bên dưới danh hiệu thành viên. Bạn cũng có thể nhập tên miền của mình theo cách thủ công, sau đó là /register/your-membership-title/


Bạn có thể thêm liên kết này vào bất kỳ đâu trên trang web của mình trong một bài đăng, trang hoặc menu điều hướng và nó sẽ đưa người dùng đến trang đăng ký.


Bạn thậm chí có thể chia sẻ liên kết này trong các trang bán hàng, hội thảo trên web, podcast, nhóm Facebook, mạng xã hội và các kênh lưu lượng truy cập khác.

Mình khuyên bạn nên sử dụng PrettyLinks để tạo các liên kết ngắn đáng nhớ để chia sẻ trong podcast, hội thảo trên web và phương tiện truyền thông xã hội.

Bước 8. Xem trước và tùy chỉnh khóa học trực tuyến của bạn

MemberPress cho phép bạn sử dụng chế độ lớp học theo mặc định, có nghĩa là các trang và nội dung khóa học của bạn sẽ luôn đẹp bất kể bạn đang sử dụng giao diện WordPress nào.

Bạn chỉ cần vào xem một khóa học bằng cách truy cập: Register / Login

Đừng quên thay thế Register / Login bằng tên miền của riêng bạn.

Bạn sẽ thấy tất cả các khóa học của mình được liệt kê ở đó. Bạn có thể nhấp vào menu 'Preview as' để xem nó trông như thế nào đối với người dùng đã đăng xuất.


Nhấp vào một khóa học sẽ mở khóa học và bạn sẽ có thể xem tổng quan về khóa học, các phần và bài học. Nó rất dễ điều hướng và cũng theo dõi tiến trình của người dùng để họ có thể tiếp tục ở nơi họ đã dừng lại.


Bạn cũng có thể tùy chỉnh các mẫu trang khóa học bằng cách truy cập trang Appearance >> Customize và nhấp vào tab 'MemberPress Classroom'.


Tại đây, bạn có thể tải lên biểu trưng thương hiệu của mình và thay đổi màu sắc để phù hợp với phần còn lại của trang web.

Đừng quên nhấp vào nút Publish để lưu các thay đổi của bạn.

Bước 9. Bán khóa học trực tuyến của bạn với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn

Cả MemberPress và WordPress đều siêu linh hoạt. Điều này cho phép bạn sử dụng chúng với bất kỳ công cụ nào khác để phát triển doanh nghiệp của bạn và tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Ví dụ: bạn có thể tạo một trang web hoặc cộng đồng thành viên mạnh mẽ cung cấp nội dung trả phí và các đặc quyền cùng với các khóa học.

Bạn cũng có thể sử dụng MemberPress với các plugin LMS khác như LearnDash. Điều này cho phép bạn sử dụng LearnDash để tạo khóa học và sử dụng MemberPress để đăng ký, thanh toán, tư cách thành viên và các tính năng khác mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bán các mặt hàng khác như hàng hóa vật chất liên quan đến khóa học của bạn, đồ hiệu, v.v., thì bạn có thể sử dụng WooCommerce để quản lý thanh toán và đơn đặt hàng. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến thích hợp cho trang web của mình.

2. Quảng cáo khóa học trực tuyến của bạn

Ưu điểm khác của kết hợp WordPress và MemberPress là nó cũng giúp bạn quảng bá khóa học trực tuyến của mình và kiếm tiền trực tuyến dễ dàng hơn.

Chúng ta hãy cùng xem một số cách để quảng bá khóa học trực tuyến của bạn, thu hút khán giả mục tiêu và làm cho nó thành công.

2.1. Tạo trang đích cho các khóa học trực tuyến của bạn

Giao diện WordPress của bạn sẽ có thể giúp bạn tạo một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn có thể cần nhanh chóng tạo trang đích để mô tả chi tiết khóa học, giới thiệu người hướng dẫn, làm nổi bật các ưu đãi đặc biệt, v.v.

Các trang đích và trang bán hàng tùy chỉnh được chứng minh là có thể tăng doanh số bán khóa học.

Mình khuyên bạn nên sử dụng SeedProd. Nó là trình tạo trang WordPress tốt nhất và cho phép bạn tạo bố cục trang đích chuyên nghiệp mà không cần viết bất kỳ mã nào.


Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo trang tùy chỉnh trong WordPress.

2.2. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về SEO

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập số 1 cho hầu hết các trang web trên internet. Đây là lý do tại sao bạn sẽ cần học cách làm cho trang web khóa học trực tuyến của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Với sự trợ giúp của các plugin WordPress và một số phương pháp hay nhất về SEO cơ bản, bạn sẽ có thể dễ dàng cạnh tranh với các ông lớn.

Bây giờ mình khuyến nghị người dùng sử dụng plugin All in One SEO cho WordPress.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress đầy đủ của mình dành cho người mới bắt đầu với hướng dẫn từng bước.

2.3. Theo dõi dữ liệu tiếp thị

Rất nhiều người mới bắt đầu phát triển chiến lược tiếp thị của họ dựa trên phỏng đoán. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể nhận được dữ liệu thực tế để đưa ra quyết định sáng suốt.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần MonsterInsights. Nó giúp bạn cài đặt Google Analytics và xem các báo cáo mà con người có thể đọc được bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn có thể biết khách truy cập đến từ đâu, họ làm gì trên trang web của bạn, các trang phổ biến nhất của bạn và hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể cải thiện trang web của mình để cải thiện chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

2.4. Bắt đầu tạo danh sách email

Sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết khách truy cập vào trang web của bạn không đăng ký khóa học trực tuyến của bạn. Vấn đề là bạn sẽ không thể liên hệ với những người dùng đó sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần bắt đầu một bản tin email. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu thập địa chỉ email và liên hệ với những người dùng đó và đưa họ trở lại trang web của bạn.

Mình khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact, ConvertKit hoặc HubSpot để tiếp thị qua email.

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, hãy xem phần so sánh của mình về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất.

2.5. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng

Hầu hết khách truy cập vào trang web của bạn sẽ rời đi mà không đăng ký vào khóa học trực tuyến của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chuyển đổi những khách truy cập đang bỏ qua thành người đăng ký hoặc khách hàng trả tiền.

Đây được gọi là tối ưu hóa chuyển đổi.

Công cụ tốt nhất cho công việc là OptinMonster. Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình với nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng.

Cần nhiều công cụ hơn nữa? Xem danh sách đầy đủ của mình về các công cụ tốt nhất để phát triển trang web WordPress của bạn như một chuyên gia hoàn toàn.

3. Các câu hỏi thường gặp về việc tạo một khóa học trực tuyến

Trong 10 năm qua, mình đã giúp hàng trăm khách hàng tạo khóa học trực tuyến của riêng họ. Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về việc tạo một khóa học trực tuyến.

3.1. Làm cách nào để tạo video chất lượng cao cho khóa học của tôi?

Video là một yếu tố quan trọng của các khóa học trực tuyến. Nó giúp bạn thể hiện tốt hơn kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của mình và kết nối với khán giả của bạn.

Khi lần đầu tiên bắt đầu, bạn không cần phải đầu tư vào các thiết bị video cầu kỳ. Một webcam Ultra HD tốt như Logitech Brio là đủ cho hầu hết người dùng.

Để ghi màn hình và ghi màn hình, bạn có thể sử dụng Camtasia hoặc Screenflow cho Mac.

Gần đây, nhóm của mình đã bắt đầu sử dụng nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến Descript và nó có thể cải thiện đáng kể quy trình làm việc của bạn.

3.2. Tôi có thể sử dụng các nền tảng học trực tuyến khác với WordPress không?

Có nhiều nền tảng khóa học trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để xây dựng và bán các khóa học. Điều này bao gồm Teachable, Thinkific, Kajabi, Udemy v..v..

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng cùng với trang web WordPress của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, các nền tảng này có thể cung cấp giải pháp tạo khóa học trực tuyến dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chúng thường đắt hơn hoặc lấy một phần doanh thu từ việc bán khóa học của bạn.

3.3. Nền tảng hội thảo trên web nào tốt nhất cho người tạo khóa học?

Không có gì đánh bại hội thảo trên web trực tiếp khi nói đến giáo dục trực tuyến. Bạn có thể sử dụng để tăng mức độ tương tác của khán giả và cải thiện khả năng giữ chân thành viên. Mình đã so sánh các nền tảng hội thảo trên web tốt nhất tại đây.

Hầu hết các giải pháp này sẽ cho phép bạn tạo hội thảo trên web trực tiếp, hội thảo trên web thường xanh tự động và đi kèm với rất nhiều tính năng tham gia hội thảo trên web.

3.4. Làm cách nào để xác thực ý tưởng khóa học của tôi?

Việc tạo nội dung khóa học trực tuyến tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đây là lý do tại sao mình luôn khuyến nghị người dùng xác thực ý tưởng khóa học của họ trước khi thực hiện. Có một số cách để xác thực ý tưởng khóa học.

Bạn có thể thực hiện một cuộc thăm dò hoặc khảo sát trên trang web của mình, yêu cầu phản hồi của khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem các bài đăng trên blog hoặc video YouTube phổ biến nhất của bạn vì thường những bài phổ biến nhất có thể được chuyển thành các khóa học.

3.5. Một điều "ít được biết đến" mà tôi có thể làm để giúp khóa học trực tuyến của tôi thành công là gì?

Mặc dù có rất nhiều chiến thuật mà bạn có thể sử dụng để biến ý tưởng khóa học trực tuyến của mình thành công và mang lại lợi nhuận.

Chiến thuật ít được biết đến nhưng thực sự hiệu quả là nghiên cứu tình huống. Thật không may, không có đủ người tạo khóa học sử dụng chúng.

Nghiên cứu điển hình cho phép bạn làm nổi bật những sinh viên thành công nhất trong cộng đồng của bạn. Điều này không chỉ mang lại sự khích lệ cho những người khác mà còn có thể giúp những người không biết cách tận dụng tối đa sản phẩm của bạn.

Chúng ta sử dụng các nghiên cứu điển hình trong nhiều doanh nghiệp của riêng mình để làm bằng chứng xã hội nhằm thúc đẩy chuyển đổi, nhưng cũng để giúp người dùng mới của mình tìm thấy sự khuyến khích và động lực.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng tạo một khóa học trực tuyến thành công trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của mình về cách thêm thông báo đẩy để kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn, so sánh của mình về phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho các trang web thành viên.

Similar topics (5)