Cách tạo tường phí trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 24, 2021, 11:53:10 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách tạo tường phí trong WordPress


Bạn có muốn tạo tường phí trên trang WordPress của mình để xuất bản nội dung trả phí không?

Thêm tường phí cho phép bạn kiếm tiền từ một số hoặc tất cả nội dung của mình bằng gói đăng ký. Mô hình cung cấp dịch vụ vừa miễn phí, vừa có phí này đã được các ấn phẩm hàng đầu như NYTimes và Washington Post sử dụng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo tường phí trên trang WordPress của bạn mà không cần thuê nhà phát triển.

1. Paywall là gì và tại sao nên sử dụng một Paywall?

Tường phí là một cách ẩn hoặc khóa nội dung của bạn cho đến khi người đọc trả tiền để truy cập nó. Điều này thường được thực hiện thông qua một đăng ký trả phí.

Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một khoản phí một lần để truy cập vào tất cả nội dung trả phí. Một số trang web cũng sử dụng tường phí để phát triển danh sách email của họ bằng cách yêu cầu người dùng đăng ký nhận bản tin của họ hoặc bằng cách tạo một tài khoản miễn phí.

Nhiều tờ báo đã giới thiệu tường phí cho các trang web của họ. Dưới đây là một ví dụ từ tờ báo Anh, The Daily Telegraph:


Và đây là tường trả phí của New York Times chỉ yêu cầu đăng ký email:


Trong nhiều trường hợp, tường phí cho phép người đọc truy cập một lượng nội dung miễn phí có hạn. Ví dụ: độc giả có thể xem tối đa 5 bài báo trước khi cần nhập địa chỉ email của họ hoặc mua đăng ký.

Tường phí có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền nếu bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng cao. Nó phù hợp với các trang web không muốn kiếm tiền trực tuyến thông qua các phương pháp khác như chạy quảng cáo hoặc bán sản phẩm.

2. Tạo tường phí trên trang web WordPress của bạn

Đối với hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng MemberPress. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất cho phép bạn dễ dàng bán các sản phẩm dựa trên đăng ký trên trang web của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi bạn đã kích hoạt plugin, hãy truy cập trang MemberPress >> Settings >> License để nhập khóa cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web MemberPress.


Chỉ cần sao chép và dán khóa cấp phép của bạn và nhấp vào nút Activate.

Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập một cách để nhận thanh toán. MemberPress hỗ trợ một số cổng thanh toán phổ biến như PayPal, Stripe và Register / Login.

Bạn có thể thêm phương thức thanh toán của mình bằng cách truy cập trang MemberPress >> Settings, chuyển sang tab 'Payments', sau đó nhấp vào nút (+).

Bạn sẽ cần cung cấp tên cho phương thức thanh toán này, sau đó chọn cổng thanh toán của mình từ menu thả xuống.


MemberPress sẽ nhắc bạn điền thông tin chi tiết cho phương thức thanh toán đó. Ví dụ: đối với thanh toán PayPal tiêu chuẩn, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email PayPal của mình:


Bạn cũng có thể thêm nhiều tùy chọn thanh toán bằng cách chỉ cần nhấp vào nút (+) và lặp lại quy trình.

Khi bạn đã hài lòng với cài đặt thanh toán, đừng quên nhấp vào nút 'Update Options' để lưu trữ các thay đổi của bạn.

3. Tạo kế hoạch đăng ký cho tường phí của bạn

Bây giờ bạn đã hoàn thành thiết lập ban đầu, đã đến lúc tự tạo tường phí. Để làm điều đó, bạn sẽ cần tạo cấp độ thành viên trong MemberPress.

Chỉ cần truy cập trang MemberPress >> Memberships và sau đó nhấp vào nút 'Add New' ở trên cùng.


Trên màn hình tiếp theo, trước tiên bạn cần đặt tên (tiêu đề) cho gói thành viên của mình và sau đó đặt giá trong hộp 'Membership Terms'. Ở đây, mình đã gọi thành viên của mình là 'Premium Subscription' và đặt giá thành $5/tháng:


Bạn có thể đặt các điều khoản thành viên của mình để phù hợp với yêu cầu của bạn. Ví dụ: Nếu bạn muốn tạo tư cách thành viên miễn phí, thì bạn có thể để giá là 0,00.

Bạn cũng có thể chọn giữa loại thanh toán 'Recurring' và 'One-time'. Đối với các khoản thanh toán định kỳ, bạn có thể chọn từ các tùy chọn hàng tháng, hàng năm, hàng tuần, hàng quý hoặc khoảng thời gian tùy chỉnh.

Theo tùy chọn, bạn có thể cung cấp mô tả cho gói thành viên của mình trong trình soạn thảo văn bản hoặc tùy chỉnh thêm trong hộp 'Membership Options'.


Cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trường hợp, nhưng bạn vẫn có thể xem lại chúng và xem bạn có muốn thay đổi điều gì đó hay không.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút 'Publish' để tạo gói thành viên.

Bạn có thể tạo nhiều gói thành viên với các mức đăng ký khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo gói cao cấp và gói VIP cho phép người dùng của bạn truy cập vào nội dung và tính năng độc quyền hơn nữa.

4. Thêm nội dung đằng sau tường phí

Bây giờ bạn đã tạo xong gói thành viên, đã đến lúc chọn nội dung nào bạn muốn hạn chế với tường phí trong WordPress.

MemberPress cung cấp cho bạn các quy tắc mạnh mẽ cung cấp nhiều cách để hạn chế nội dung đối với các gói thành viên cụ thể.

Để thiết lập quy tắc, bạn cần truy cập trang MemberPress >> Rules và nhấp vào nút 'Add New' ở trên cùng.


Tiếp theo, bạn cần chọn nội dung mà bạn muốn hạn chế. Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống đầu tiên để chọn nội dung phù hợp với các điều kiện cụ thể.


Bạn có thể chọn nội dung theo danh mục, thẻ, trang con, bài đăng riêng lẻ, trang và hơn thế nữa. mình chọn 'All content tagged premium' cho ví dụ này.

Dưới đó, bạn cần chọn gói thành viên hoặc thành viên cá nhân. Mình chọn 'Membership' và sau đó chọn gói mà mình đã tạo trước đó.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Save Rule để lưu trữ các thay đổi của mình.

Bây giờ, nếu ai đó cố gắng xem nội dung được gắn thẻ 'premium' mà không cần đăng ký, họ sẽ thấy thông báo sau:


Mẹo: Bạn có thể tùy chỉnh thông báo đó khi thêm hoặc chỉnh sửa quy tắc của mình. Chỉ cần cuộn xuống phần Unauthorized Access. Ở đó, bạn cần chọn Custom từ menu thả xuống Unauthorized Message và nhập thông báo bạn muốn sử dụng.


Bạn có thể thêm liên kết, hình ảnh và định dạng văn bản tại đây. Bạn cũng có thể ẩn biểu mẫu đăng nhập và thay thế nó bằng một liên kết. Đây là cách tường phí trông như thế nào trên trang web thử nghiệm của mình.


Nếu bạn quay lại Posts >> All Posts trong trang tổng quan của mình, bạn sẽ thấy rằng tất cả các bài đăng phù hợp với tiêu chí đó đều có quyền truy cập được đánh dấu bằng gói thành viên.


Để được trợ giúp thêm về việc thiết lập MemberPress, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của mình để tạo trang web thành viên.

5. Cung cấp cho những người không phải là thành viên một số lượt xem miễn phí có hạn

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn cho phép những người không phải là thành viên xem miễn phí một lượng nội dung nhất định của mình? Đây có thể là một công cụ tiếp thị tuyệt vời.

Bạn có thể bật tính năng này trong MemberPress bằng cách đi tới MemberPress >> Settings >> General trong bảng điều khiển WordPress của bạn:


Tại đây, bạn sẽ cần cuộn xuống phần 'SEO & PayWall' và chọn tùy chọn 'Enable PayWall'. Sau đó, bạn cần nhập số lượt xem miễn phí mà bạn muốn cung cấp.


Lưu ý: Bạn cũng có thể cấp cho các công cụ tìm kiếm quyền truy cập vào nội dung được bảo vệ của bạn tại đây. Điều này cho phép nội dung có tường phí của bạn xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, nhưng nó yêu cầu tắt mọi plugin bộ nhớ Cache. Điều này có thể làm chậm trang web WordPress của bạn.

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào Update Options ở cuối trang để lưu các thay đổi của mình.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo tường phí trên trang web WordPress của mình và thêm tùy chọn lượt xem miễn phí. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách tạo bản tin email và phải có các plugin WordPress để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Similar topics (5)