Cách sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề trong WordPress để cải thiện SEO

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 15, 2021, 09:40:22 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề trong WordPress để cải thiện tiêu đề SEO


Bạn có biết rằng tỷ lệ nhấp cao hơn trên các tiêu đề SEO của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn không?

Tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên mọi người sẽ thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm và họ sẽ quyết định có nhấp vào liên kết của bạn hay không dựa trên tiêu đề đó. Công cụ phân tích dòng tiêu đề giúp bạn tạo các tiêu đề hấp dẫn nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề trong WordPress để cải thiện tiêu đề SEO.

1. Công cụ phân tích dòng tiêu đề là gì và tại sao bạn cần nó?

Tiêu đề của bài đăng trên blog hoặc trang đích của bạn là cực kỳ quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một tiêu đề mạnh mẽ có thể khiến mọi người nhấp vào liên kết để truy cập trang web WordPress của bạn.

Tất nhiên, càng nhiều người nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Nhưng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao hơn cũng có thể cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm của bạn, giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, việc đưa ra tiêu đề thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức và khiến họ nhấp vào liên kết trang web của bạn có thể rất khó khăn. Đây là nơi bạn có thể sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề.

Công cụ phân tích dòng tiêu đề là một công cụ giúp bạn đánh giá các dòng tiêu đề của mình và cải thiện bản sao để làm cho nó hấp dẫn và đáng nhấp hơn. Nó cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu và đề xuất để tạo các tiêu đề SEO không thể cưỡng lại.

Hãy xem cách bạn có thể sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề để cải thiện tiêu đề SEO của mình.

2. Cách sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề trong WordPress

Cách dễ nhất để phân tích tiêu đề của bạn trong WordPress là sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO). Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress trên thị trường và được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

AIOSEO giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào hoặc không cần thuê chuyên gia SEO. Plugin cung cấp một trình phân tích dòng tiêu đề bên trong trình soạn thảo WordPress của bạn để bạn có thể tạo các tiêu đề mạnh mẽ.

Lưu ý: mình đang sử dụng phiên bản AIOSEO Lite vì nó bao gồm công cụ phân tích dòng tiêu đề cho WordPress. Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp mà mình sử dụng trên trang vì nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ như SEO cục bộ, lược đồ thông minh, sơ đồ trang XML , v.v.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO trên trang web của mình. Nếu bạn cần trợ giúp, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập của nó. Bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút 'Let's Get Started' để cấu hình plugin AIOSEO trên trang web của bạn.


Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của mình về cách thiết lập All in One SEO cho WordPress một cách chính xác.

Sau khi bạn đã hoàn thành trình hướng dẫn thiết lập, hãy tiếp tục và chỉnh sửa hoặc thêm một bài đăng mới. Khi bạn đang ở trong trình chỉnh sửa WordPress, bạn có thể thêm tiêu đề bài đăng blog của mình ở trên cùng.


Một điều quan trọng cần nhớ là có sự khác biệt giữa tiêu đề bài đăng của bạn và tiêu đề SEO. Tiêu đề bài đăng sẽ chỉ xuất hiện trên trang, thường là trong thẻ tiêu đề <h1>, tùy thuộc vào giao diện WordPress của bạn.

Các plugin SEO như AIOSEO cho phép bạn thêm tiêu đề SEO cho các bài viết của mình bằng cách sử dụng thẻ HTML <title>.

Tiêu đề SEO không xuất hiện trên chính trang đó. Thay vào đó, đó là một gợi ý cho các công cụ tìm kiếm như Google về cách bạn muốn tiêu đề của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nó cũng hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt.


Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn nhập tiêu đề SEO. Nhưng với AIOSEO, bạn có thể dễ dàng thêm tiêu đề SEO.

Để thêm tiêu đề SEO, chỉ cần cuộn xuống hộp meta 'AIOSEO Settings' trong trình chỉnh sửa WordPress của bạn và sau đó nhập tiêu đề trong 'Post Title'


Plugin cũng cung cấp các thẻ thông minh, vì vậy bạn có thể tự động thêm thông tin vào tiêu đề của mình như năm hiện tại, tên tác giả, danh mục, dòng giới thiệu trang web, v.v.

Sau khi thêm tiêu đề cho bài viết của mình, bạn có thể phân tích nó bằng AIOSEO. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút 'SEO Headline Analyzer' ở trên cùng bên phải.


AIOSEO sẽ hiển thị cho bạn điểm từ 1 đến 100 về dòng tiêu đề của bạn. Điểm 70 trở lên cho thấy bạn đã viết một tiêu đề mạnh mẽ.

Nếu điểm của bạn dưới 70, thì đừng lo lắng. Trình phân tích dòng tiêu đề sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất về cách cải thiện điểm số và làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn hơn, để bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập hơn.

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống và xem số dư từ của bản sao của bạn. Plugin sẽ tìm kiếm các từ phổ biến, từ không phổ biến, từ cảm xúc và từ quyền lực.

Đây là những từ giúp kích hoạt phản ứng tâm lý hoặc cảm xúc từ khán giả của bạn. Khi tạo dòng tiêu đề, bạn có thể sử dụng những từ như vậy để cải thiện điểm số của dòng tiêu đề và tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của chúng.


Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra tình cảm của dòng tiêu đề của bạn. Tiêu đề mang lại cảm giác tích cực có xu hướng nhận được sự tương tác tốt hơn và nhiều nhấp chuột hơn những tiêu đề trung tính hoặc tiêu cực.

Bên cạnh đó, plugin cũng sẽ hiển thị cho bạn loại tiêu đề. Ví dụ: bạn có thể xem liệu loại tiêu đề của mình có phải là cách đăng bài, bài đăng danh sách, bài đăng tài nguyên hay nhiều loại khác.

Những loại tiêu đề này có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với tiêu đề chung chung.


Sau đó, bạn có thể cuộn xuống và kiểm tra số ký tự và số từ cho tiêu đề của mình trong công cụ phân tích dòng tiêu đề.

Bạn nên viết tiêu đề dưới 55 ký tự để các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị đầy đủ văn bản trong kết quả tìm kiếm.

Nếu tiêu đề của bạn vượt quá 55 ký tự, thì các công cụ tìm kiếm có thể cắt bỏ văn bản ở cuối. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ nhấp chuột của bạn nếu các từ quan trọng bị cắt bỏ và ý nghĩa của tiêu đề của bạn không rõ ràng.


Tiếp theo, bạn có thể phân tích 3 từ bắt đầu và kết thúc của dòng tiêu đề. Hầu hết người đọc thường lướt qua tiêu đề và xem 3 từ mở đầu và kết thúc trong tiêu đề trước khi quyết định nhấp chuột.

Sử dụng thông tin này, bạn có thể đặt từ khóa mục tiêu và thông tin quan trọng nhất vào đầu để thu hút sự chú ý của người đọc.

Trình phân tích dòng tiêu đề AIOSEO cũng hiển thị bản xem trước về cách dòng tiêu đề của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả trang của công cụ tìm kiếm.


Nếu dòng tiêu đề của bạn không đạt điểm cao, thì bạn có thể dễ dàng thử các dòng tiêu đề mới và phân tích chúng trước khi thay đổi nó.

Tất cả những gì bạn phải làm là chuyển sang tab 'Try New Headline' trong công cụ, nhập dòng tiêu đề mới của bạn và nhấp vào nút 'Analyze Headline'.


AIOSEO sẽ hiển thị cho bạn điểm số của tiêu đề mới của bạn và so sánh nó với tiêu đề SEO hiện tại.

Bạn có thể thử nhiều tiêu đề cho bài đăng trên blog WordPress của mình và phân tích điểm của chúng để xem cái nào hoạt động tốt nhất.

Trước khi bạn nhấn xuất bản, hãy xem danh sách kiểm tra tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa hoàn toàn để có được nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể.

3. Mẹo chuyên nghiệp: Search Console + Trình phân tích dòng tiêu đề

Bạn có thể thực hiện điều này xa hơn nữa giống như những người chuyên nghiệp làm và kết hợp trình phân tích dòng tiêu đề với thông tin chi tiết từ Google Search Console.

Nếu bạn xem hướng dẫn Google Search Console cuối cùng của mình để tăng lưu lượng truy cập, bạn sẽ thấy có một phần về tìm các từ khóa có hiệu suất thấp để bạn có thể dễ dàng xếp hạng.


Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tiêu đề của các bài đăng trên blog đó bằng cách sử dụng trình phân tích dòng tiêu đề để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Khi tỷ lệ nhấp của bạn tăng lên, thứ hạng SEO của bạn cũng sẽ tăng theo.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách sử dụng trình phân tích tiêu đề trong WordPress để cải thiện tiêu đề SEO. Bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn của mình về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và các plugin WooCommerce tốt nhất cho cửa hàng của bạn.

Similar topics (5)