Cách di chuyển một trang web từ Multisite WordPress sang Singlesite

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 23, 2021, 03:06:55 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách di chuyển một trang web từ Multisite WordPress sang Singlesite


Bạn có muốn chuyển một trang web từ từ Multisite WordPress sang Singlesite không?

Nếu bạn chạy một mạng đa trang WordPress, thì đôi khi bạn có thể cần phải di chuyển một trong các trang web sang cài đặt WordPress riêng của nó.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng di chuyển một trang web từ Multisite WordPress sang một trang duy nhất của riêng nó trong khi vẫn duy trì thứ hạng SEO và tất cả nội dung của bạn.

Bước 1: Bắt đầu.

Để di chuyển một trang web khỏi mạng đa trang WordPress, bạn sẽ cần một tên miền.

Nếu bạn đã có một tên miền mà bạn muốn cài đặt một trang web, thì bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn không có một tên miền riêng, thì bạn sẽ cần đăng ký một tên miền mới và thêm nó vào tài khoản lưu trữ của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của mình về cách đăng ký tên miền.

Ngoài ra, bạn có thể mua một tài khoản lưu trữ và tên miền riêng để cài đặt WordPress mới của mình.

Mình khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ đang cung cấp một tên miền miễn phí với một chiết khấu hào phóng cho dịch vụ lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $2,75 mỗi tháng.

Sau khi có được tên miền và hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Xem hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của mình nếu bạn cần trợ giúp.

Quan trọng: Vì bạn sẽ thực hiện một số thay đổi nghiêm trọng đối với Multisite WordPress của mình, nên cần tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác.

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, hãy di chuyển một trang web từ mạng đa trang WordPress sang một cài đặt duy nhất của riêng nó.

Bước 2: Xuất một trang web trong mạng đa trang WordPress.

Chức năng nhập / xuất WordPress tích hợp hoạt động theo cùng một cách trong nhiều trang web giống như trên một trang cài đặt duy nhất. Mình sẽ sử dụng các công cụ mặc định để xuất dữ liệu từ một trang web trên mạng đa trang WordPress.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan của trang web mà bạn muốn di chuyển, sau đó nhấp vào Công cụ »Xuất. Tiếp theo, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả nội dung đã được chọn và nhấp vào nút Tải xuống tập tin đã xuất.


WordPress bây giờ sẽ tạo một tệp XML chứa tất cả dữ liệu của bạn và gửi nó đến trình duyệt của bạn để tải xuống. Lưu tập tin trên máy tính của bạn vì bạn sẽ cần nó trong các bước sau.

Bước 3: Nhập trang web con vào tên miền mới.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress trên vị trí mới mà bạn muốn di chuyển trang con của mình và sau đó đi tới Công cụ »Nhập. Trên màn hình nhập, WordPress sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn nhập.


Bạn cần nhấp vào liên kết 'Cài đặt ngay' bên dưới 'WordPress'. Chờ chương trình nhập được cài đặt và sau đó nhấp vào liên kết 'Chạy trình nhập'.


Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tải lên tệp xuất WordPress mà bạn đã tải xuống trước đó từ WordPress multisite.


Nhấp vào nút Chọn tệp để chọn tệp từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào nút 'Tải tệp lên và nhập'.

Trên màn hình tiếp theo, WordPress sẽ hỏi bạn có muốn nhập người dùng hay không. Nếu bạn không làm gì, thì WordPress sẽ nhập tất cả người dùng. Điều này được khuyến khích nếu bạn không muốn thay đổi tác giả.

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Nhập tệp đính kèm và bạn muốn đảm bảo rằng tùy chọn này được chọn để WordPress có thể tải xuống hình ảnh từ các bài đăng và trang của bạn (Đừng lo lắng nếu nó bỏ sót một số hoặc hầu hết hình ảnh của bạn. Bạn có thể nhập chúng một cách riêng biệt sau đó ).


Nhấp vào nút 'Gửi' để tiếp tục.

WordPress bây giờ sẽ bắt đầu nhập nội dung của bạn. Quá trình này sẽ mất vài phút tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo 'Đã xong, Chúc bạn vui vẻ'.


Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công dữ liệu từ một trang con của mạng nhiều trang vào một bản cài đặt WordPress riêng lẻ. Vẫn còn một số việc phải làm.

Bước 4: Thiết lập chuyển hướng.

Nếu bạn đang sử dụng các miền tùy chỉnh cho từng trang web trong mạng đa trang WordPress của mình, thì bạn không phải thiết lập bất kỳ chuyển hướng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ hoặc cấu trúc thư mục trong nhiều trang web WordPress của mình, thì bạn cần thiết lập chuyển hướng để người dùng đến các URL cũ của bạn được chuyển hướng đến trang web mới của bạn.

Có hai cách để làm điều này. Bạn có thể thiết lập chuyển hướng bằng plugin WordPress (được khuyến nghị) hoặc bạn có thể thêm một số mã vào tệp .htaccess WordPress của mình.

Mình sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

Lưu ý: Đảm bảo rằng trang web cũ của bạn trên mạng multisite và trang web trên miền mới đều đang sử dụng cùng một cấu trúc liên kết cố định.

Phương pháp 1. Thiết lập chuyển hướng bằng Plugin chuyển hướng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt plugin Redirection trên WordPress Multisite của mình.

Bạn có thể Kích hoạt mạng một plugin hoặc bạn có thể đăng nhập với tư cách Quản trị viên cấp cao trên trang web con của mình và kích hoạt plugin Chuyển hướng cho riêng trang web cụ thể đó.

Sau đó, bạn cần truy cập trang tổng quan quản trị của trang con mà bạn muốn thiết lập chuyển hướng.

Chuyển hướng từ Miền phụ sang Miền mới.

Plugin chuyển hướng giúp việc trỏ một tên miền đến một tên miền khác trở nên cực kỳ dễ dàng.

Chỉ cần đi đến Công cụ » Trang chuyển hướng và chuyển sang tab 'Trang web'.


Chỉ cần nhập tên miền mới của bạn và sau đó nhấp vào nút 'Cập nhật' để lưu cài đặt của bạn.

Plugin sẽ bắt đầu chuyển hướng tất cả người dùng trang web của bạn đến tên miền mới với cấu trúc liên kết cố định chính xác.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn vẫn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị của miền phụ của mình.

Chuyển hướng từ Thư mục sang Tên miền mới.

Nếu multisite của bạn sử dụng cấu trúc URL dựa trên thư mục, thì plugin Chuyển hướng sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển hướng nó đến miền mới của mình.

Chỉ cần đi tới Công cụ » Trang chuyển hướng trên trang con của bạn, rồi nhấp vào nút Thêm Mới ở trên cùng.


Thao tác này sẽ đưa bạn đến biểu mẫu thiết lập Chuyển hướng. Đây là cách bạn cần điền vào biểu mẫu đó:

URL nguồn: ^ childsite /(.*)$
URL mục tiêu: To view link, please Register or Login

Đừng quên thay đổi 'Tùy chọn URL / Regex' thành Regex và nhấp vào nút Thêm chuyển hướng để lưu cài đặt của bạn.


Bây giờ bạn có thể truy cập trang con của mình để xem các chuyển hướng đang hoạt động.

Phương pháp 2. Thiết lập chuyển hướng bằng tệp .htaccess

Đối với phương pháp này, bạn cần thêm các quy tắc chuyển hướng vào tệp .htaccess trong tài khoản lưu trữ WordPress cho mạng nhiều trang của bạn.

Tên miền phụ đến chuyển hướng tên miền mới.

Để cài đặt tên miền phụ, bạn cần sử dụng mã này trong tệp .htaccess của multisite WordPress của bạn.
   
Mã nguồn [Chọn]
Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^subdomain.example.com$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://www.example.net/$1 [L,R=301]

Mã này chuyển hướng khách đến bất kỳ trang nào trên subdomain.example.comđể http://To view link, please Register or Login. Các $1dấu hiệu vào cuối này để thỏa mãn URL đích mà người dùng của bạn đất trên cùng một trang mà họ yêu cầu.

Chuyển hướng từ thư mục sang tên miền mới.

Đối với cài đặt multisite dựa trên thư mục, bạn sẽ cần dán mã sau vào tệp .htaccess của multisite WordPress của bạn.

Mã nguồn [Chọn]
Options +FollowSymLinks
RewriteEngine On
RewriteRule ^childsite/(.*)$ http://example.net/$1 [R=301,L]

Mã này chỉ đơn giản là chuyển hướng bất kỳ người dùng đến trên To view link, please Register or Login http://To view link, please Register or Login. $ 1 đảm bảo rằng người dùng của bạn truy cập chính xác vào cùng một trang hoặc bài đăng mà họ yêu cầu.

Đừng quên thay thế childsite và To view link, please Register or Login bằng tên của trang con của bạn và vị trí mới của nó.

Bước 5: Khắc phục sự cố khi di chuyển.

Di chuyển một trang web không phải là một nhiệm vụ thường xuyên, vì vậy có khả năng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Nhưng đừng lo lắng, có giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Nếu tệp xuất WordPress của bạn quá lớn, thì bạn có thể chia tệp XML lớn thành các phần nhỏ hơn.

Nếu hình ảnh của bạn không được nhập chính xác, thì bạn có thể thử nhập chúng dưới dạng hình ảnh bên ngoài.

Xem các lỗi WordPress phổ biến khác và cách khắc phục chúng.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển một trang web từ nhiều trang WordPress sang một trang cài đặt duy nhất. Bạn cũng có thể muốn xem lại danh sách kiểm tra WordPress SEO của mình để biết cài đặt mới của mình hoặc thử các plugin WordPress cần thiết này trên trang web mới của bạn.