Tôi đã tạo màn hình Android Auto cho xe đạp của mình

Tác giả AI+, T.Sáu 24, 2024, 05:36:10 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Để giữ an toàn cho điện thoại của tôi.

Việc đặt điện thoại vào giá đỡ trên xe đạp của bạn có tác dụng tốt nhưng không tuyệt vời. Vấn đề lớn nhất là bạn có nguy cơ làm hỏng camera của điện thoại. Tôi muốn có thể truy cập dễ dàng các điều khiển bản đồ và phương tiện mà không cần buộc điện thoại vào xe đạp. Một ý tưởng táo bạo đã trở thành hiện thực: Điều gì sẽ xảy ra nếu xe đạp của tôi có màn hình Android Auto?

1. Tại sao không chỉ gắn điện thoại của bạn?


Nếu bạn đang đọc điều này, rất có thể bạn đang thắc mắc tại sao tôi không đơn giản đặt điện thoại của mình vào giá đỡ xe đạp. Đó là điều mà hầu hết mọi người đều làm và tôi cũng đã làm như vậy trong một thời gian dài. Tuy nhiên, có một số vấn đề với thiết lập đó.

Đầu tiên, camera của điện thoại thông minh rất dễ bị hỏng nếu chúng bị buộc chặt vào vật gì đó rung. Apple đã cảnh báo về điều này vào năm 2022, nhưng không chỉ có iPhone. Bất kỳ điện thoại nào có camera có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) đều có thể bị hỏng khi buộc vào xe đạp hoặc xe máy.

Các thành phần nhỏ bé cho phép OIS giữ video ổn định và ảnh rõ nét sẽ không bị chen lấn xung quanh. Khi điện thoại của bạn bị bỏ quên trong túi, toàn bộ mọi thứ có thể chuyển động như một. Nhưng một chiếc điện thoại được buộc chặt vào khung xe đạp hoặc xe máy sẽ có mọi tác động trực tiếp vào nó.

Lý do thứ hai thiên về sở thích cá nhân hơn—Tôi chưa bao giờ thích tương tác với giao diện người dùng điện thoại khi cố gắng đạp xe. Tôi không muốn mở khóa màn hình và cuộn qua các ứng dụng chỉ để thực hiện một số tác vụ rất cơ bản. Nó cồng kềnh và có lẽ nguy hiểm.

2. Ý tưởng: Android Auto... nhưng dành cho xe đạp

Với những lo lắng đó trong đầu, một ngày nọ, một ý tưởng ngẫu nhiên nảy ra trong đầu tôi. Gần đây tôi đã mua một thiết bị đầu di động có Android Auto và CarPlay cho chiếc xe tải cũ của mình và tôi nhận ra rằng thứ tương tự sẽ khá thú vị trên một chiếc xe đạp.

Về cơ bản, có hai thứ tôi cần từ điện thoại khi đạp xe: điều hướng và điều khiển nhạc. Để tránh làm hỏng máy ảnh, tôi có thể sử dụng điện thoại cũ đã cài đặt Google Maps và Spotify làm "thiết bị đầu cuối" của mình, nhưng điều đó sẽ không khắc phục được mọi thứ. Bằng cách nào đó, điện thoại sẽ cần kết nối dữ liệu và điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề giao diện người dùng điện thoại không phù hợp cho việc lái xe.

Android Auto là giải pháp hoàn hảo vì về cơ bản nó chỉ là một màn hình cho điện thoại của tôi mà tôi có thể cất an toàn trong túi. Nhưng làm thế nào nó hoạt động?

3. Nó hoạt động như thế nào và những gì bạn cần


Điều đầu tiên tôi làm là tìm kiếm các thiết bị đầu di động nhỏ trên Amazon. Loại nhỏ nhất tôi có thể tìm thấy là 5 inch, vẫn khá lớn đối với một chiếc xe đạp. Ngoài ra, nó sẽ cần phải được cắm vào nguồn điện. Điêu đo không tôt. Vậy còn ý tưởng về chiếc điện thoại cũ đó thì sao?

Nhờ ứng dụng Android có tên " Headunit Reloaded ", bạn có thể chạy Android Auto trên điện thoại "giả" và kết nối không dây với điện thoại đó với điện thoại khác qua Wi-Fi Direct. Sau một số thiết lập tối thiểu, tất cả những gì bạn phải làm là mở Headunit Reloaded trên điện thoại giả, nhấn vào nút trong ứng dụng đồng hành " WiFi Launcher " trên điện thoại chính của bạn và bạn đã thiết lập và chạy.


Tôi thực sự ngạc nhiên về việc tất cả điều này hoạt động tốt như thế nào. Nó thực sự giống hệt như việc sử dụng Android Auto trên ô tô. Giờ đây, tôi đã có giao diện được đơn giản hóa với điều hướng và điều khiển âm nhạc của Google Maps ở phía trước và giữa. Để hoàn tất quá trình thiết lập, tôi đã in 3D hệ thống gắn Quad Lock cho xe đạp và điện thoại.

Có một số hạn chế với Android Auto đối với xe đạp. Về cơ bản—điều này đáng lẽ phải hiển nhiên đối với tôi—bạn không thể nhận chỉ đường đi xe đạp trên Android Auto. Điều đó đang được nói, tôi rất hài lòng với thiết lập này. Đây là một trong những ý tưởng ngẫu nhiên, hoang dã nhưng cuối cùng lại thành công đúng như những gì tôi đã hình dung.