14 tính năng tuyệt vời của FaceTime

Tác giả AI+, T.Sáu 24, 2024, 05:38:06 CHIỀU

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Hầu hết mọi người đều bỏ qua.

FaceTime cho phép bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh và video trên thiết bị Apple của mình, nhưng bạn có biết các tính năng khác của nó, chẳng hạn như trò chuyện ẩn hoặc chia sẻ màn hình của bạn để hỗ trợ người khác từ xa không? Dưới đây là một số tính năng FaceTime chưa được sử dụng mà chúng tôi cho rằng đáng để thử.


1. Sử dụng âm thanh FaceTime cho cuộc gọi rõ ràng

Sự khác biệt về chất lượng âm thanh giữa các cuộc gọi điện thoại thông thường và FaceTime Audio cũng giống như việc nâng cấp từ VHS lên Blu-ray. Lần duy nhất tôi không phải là người dùng FaceTiming là khi khả năng thu sóng không dây của tôi kém. Chỉ cần nhấn nút "Âm thanh" để thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio.


Trong khi các cuộc gọi thông thường sử dụng codec băng thông thấp thì FaceTime tận dụng codec AAC-LD để có dải tần số cao hơn. Tùy chọn Gọi Wi-Fi và nhiều ứng dụng VoIP như WhatsApp và Viber sử dụng codec HD để tăng chất lượng âm thanh.

Để chuyển sang FaceTime Video một cách nhanh chóng, hãy nhấn biểu tượng camera trên màn hình gọi điện.

2. Giao tiếp bằng mắt giả để có cảm giác tự nhiên hơn

Nếu iPad của bạn thiếu camera nằm ngang, bạn sẽ xuất hiện trước mặt bên kia như thể bạn không theo dõi được. Rất may, AI có thể điều chỉnh ánh nhìn của bạn. Bật "Giao tiếp bằng mắt" trong cài đặt của FaceTime để làm cho bạn trông như đang duy trì giao tiếp bằng mắt ngay cả khi thực tế không phải vậy.


Với giao tiếp bằng mắt giả, AI sẽ sửa đổi kỹ thuật số nguồn cấp dữ liệu video để bạn không nhìn sang một bên, điều này thật thô lỗ vì bạn không tôn trọng thời gian của tôi và không chú ý.

Thay vì giả vờ, hãy luôn tập trung vào bên kia để có nghi thức gọi điện video tốt hơn.

3. Thực hiện cuộc gọi văn bản đàm thoại bằng RTT

Bạn biết điều gì tốt hơn iMessaging trong khi FaceTiming không? Trò chuyện theo thời gian thực theo nghĩa đen trong đó người nhận nhìn thấy các ký tự khi bạn đang soạn tin nhắn. Giao thức nhắn tin Văn bản thời gian thực (RTT) giúp điều này có thể hoạt động cùng với các cuộc gọi di động, Wi-Fi và VoIP mà không cần chuyển đổi chế độ liên lạc.

Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn vì RTT không được hỗ trợ ở tất cả các quốc gia. Giá cước cuộc gọi thoại tiêu chuẩn áp dụng cho các cuộc gọi chuyển tiếp RTT.

Trước khi sử dụng RTT, hãy thiết lập Gọi Wi-Fi trên iPhone của bạn và bật tính năng gọi iPhone trên máy Mac của bạn. Tiếp theo, chọn "RTT/TTY" trong cài đặt trợ năng của bạn và bật "RTT/TTY phần mềm". Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, hãy nhập "711" vào trường Số chuyển tiếp. Bật "Gửi ngay" để bạn không cần phải nhấn Return để gửi tin nhắn.


Để thực hiện cuộc gọi RTT, hãy nhấn vào số điện thoại của liên hệ và chọn "Cuộc gọi RTT" hoặc "Cuộc gọi chuyển tiếp RTT".


Khi cuộc gọi được kết nối, chạm vào biểu tượng RTT để nhập tin nhắn của bạn.


RTT rất hữu ích nếu bạn bị lãng tai hoặc ở trong môi trường ồn ào và là một lựa chọn tuyệt vời để trao đổi riêng tư thông tin nhạy cảm như mật khẩu hoặc địa chỉ ở nơi công cộng.

4. Di chuyển cửa sổ FaceTime sang iPad

Sidecar cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình Mac bên ngoài để mở rộng hoặc phản chiếu khung vẽ của bạn. Bạn có thể sử dụng Sidecar để di chuyển cửa sổ FaceTime sang iPad của mình. Điều này hoàn hảo cho FaceTiming trên thiết bị không có màn hình như Mac mini, đặc biệt nếu bạn không có màn hình ngoài.

Di chuột qua nút toàn màn hình màu xanh lục của cửa sổ FaceTime và chọn "Chuyển sang iPad".


Giờ đây, bạn có nhiều không gian hơn để thực hiện đa nhiệm trên máy Mac trong khi sử dụng FaceTiming.

Sidecar không phải là cách duy nhất để sử dụng chức năng của màn hình thứ hai. Hãy xem Duet Display, mang đến các tính năng tương tự cho các máy Mac và nền tảng không được hỗ trợ như Windows.

5. Ghi lại các cuộc gọi quan trọng để tham khảo

Tôi sử dụng tính năng Ghi màn hình iOS tích hợp và ứng dụng Ảnh chụp màn hình macOS để ghi lại các cuộc gọi quan trọng với sự đồng ý của cả hai bên để lưu giữ an toàn và tham khảo. Khi cuộc gọi đang hoạt động, hãy chạm vào biểu tượng Ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển của iPhone.


Trên máy Mac của bạn, nhấn Command+Shift+5 và chọn "Ghi phần đã chọn". Sau đó kéo các góc cho vừa với cửa sổ FaceTime và nhấp vào "Ghi" để chụp khu vực được chỉ định.


Hoặc mở QuickTime Player và nhấp vào Tệp > Ghi màn hình mới. Nhấn vào mũi tên hướng xuống, chọn iPhone của bạn trong cả Camera và Micrô, sau đó bật cài đặt chất lượng "Tối đa". Bắt đầu ghi âm, sau đó mở FaceTime trên iPhone của bạn và bắt đầu cuộc gọi.

iOS 18 cho phép ghi âm cuộc gọi ở một số quốc gia với cảnh báo tự động cho bên kia rằng cuộc gọi đang được ghi âm để tuân thủ luật về sự đồng ý.

6. Kiểm soát thiết bị khác

Trở thành người hỗ trợ kỹ thuật cho gia đình bạn có thể là một công việc đòi hỏi khắt khe. Thay vì tạo gánh nặng cho họ bằng các hướng dẫn gồm nhiều bước, hãy chia sẻ màn hình của bạn hoặc kiểm soát màn hình của họ để khắc phục sự cố trực tiếp.

Để chia sẻ màn hình của bạn bằng FaceTime, trước tiên hãy bắt đầu cuộc gọi FaceTime. Bây giờ, hãy chạm vào màn hình (iOS) hoặc nhấn vào biểu tượng Video màu xanh lục trong thanh menu (macOS) để hiển thị các tùy chọn, sau đó nhấn nút giống như màn hình có hình bóng của Mugshot và chọn "Chia sẻ màn hình của tôi" (iPhone/iPad) hoặc " Chia sẻ toàn bộ màn hình" (Mac).


Bên kia sẽ cần chọn "Mở" bên cạnh Tham gia Chia sẻ màn hình trong thông báo xuất hiện trên thiết bị của họ để chấp nhận lời mời của bạn và bắt đầu chia sẻ màn hình của họ với bạn.

7. Tăng chất lượng hình ảnh của máy Mac bằng Continuity Camera

Tôi xấu hổ về camera khoai tây trên MacBook của mình nhưng đừng bắt tôi phải bắt đầu với webcam 720p của Thunderbolt Display. Xin Chúa phù hộ cho Continuity Camera, một trong những tính năng tốt nhất của Apple!

Để sử dụng Camera liên tục, hãy nhấp vào menu FaceTime > Video và chọn iPhone của bạn.


Điều này sẽ truyền phát video từ camera sau của iPhone, sử dụng khả năng chụp ảnh tính toán và xử lý AI để nâng cao chất lượng hình ảnh.

Tính năng siêu tiện lợi này hoạt động như một phép thuật trong Photo Booth, QuickTime Player (thông qua Tệp > Ghi phim mới) và nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Để có chất lượng tốt nhất, hãy cắm iPhone vào máy Mac của bạn.

Tôi sử dụng giá đỡ MagSafe Continuity của Belkin để thực hiện các cuộc gọi FaceTime trên Apple TV của mình như một ông chủ—trong khi ngồi trên ghế dài trước tivi của mình.

8. Lưu ảnh chụp nhanh FaceTime dưới dạng ảnh trực tiếp

Tôi sử dụng tính năng hữu ích này bất cứ khi nào tôi muốn chụp những bức ảnh ngắn về cuộc trò chuyện video yêu thích của mình với những người thân yêu để trân trọng những khoảnh khắc đó sau này. Chọn "Cho phép chụp ảnh trực tiếp trong cuộc gọi video" trong FaceTime > Cài đặt > Chung trên macOS.


Trên iOS, bật "FaceTime Live Photos" trong Cài đặt > FaceTime.


Khi đã xong, hãy nhấn nút chụp màu xám khi thực hiện cuộc gọi.


Bên kia sẽ được thông báo rằng bạn đã chụp ảnh.

Tìm hình ảnh của bạn trong album Live Photos trong ứng dụng Ảnh, nơi bạn có thể biến Ảnh trực tiếp của mình thành ảnh GIF động.

9. FaceTime với bạn bè Android hoặc Windows

Không có ứng dụng FaceTime cho Android hoặc Windows. Tuy nhiên, những người không phải là Apple vẫn có thể tham gia cuộc gọi của bạn thông qua trình duyệt mà không cần đăng nhập. Để tạo liên kết FaceTime cho cuộc gọi FaceTime riêng lẻ hoặc nhóm, hãy nhấn "Tạo liên kết" và chọn phương thức chia sẻ (Thư, Tin nhắn, v.v.).


Liên kết sẽ cho phép bên kia tham gia cuộc gọi của bạn từ điện thoại Android hoặc thiết bị Windows của họ bằng Chrome hoặc trình duyệt khác có hỗ trợ mã hóa video H.264.

SharePlay và chia sẻ màn hình trên FaceTime không khả dụng trên web.

10. Cá nhân hóa nhạc chuông FaceTime

Bạn có thể thay đổi nhạc chuông FaceTime để dễ phân biệt hơn với các cảnh báo khác. Đi tới Cài đặt iPhone > FaceTime > Thông báo > Âm thanh để chọn nhạc chuông khác. Bạn cũng có thể tạo và thêm nhạc chuông tùy chỉnh vào iPhone của mình.

Để điều chỉnh kiểu rung chuông FaceTime, hãy chọn tùy chọn "Haptics".

Trên máy Mac của bạn, hãy vào FaceTime > Cài đặt > Cài đặt chung và chọn âm thanh chuông mong muốn từ menu Nhạc chuông.


11. Tắt tiếng hoặc chuyển sang chỉ có âm thanh

Bạn có thể tắt tiếng âm thanh hoặc video để có thêm sự riêng tư để thực hiện cuộc gọi khác hoặc mở cửa. Chuyển đổi biểu tượng micrô trên màn hình cuộc gọi để tắt tiếng và tự bật tiếng.

Bạn có thể tạm thời chuyển sang chế độ chỉ có âm thanh để ẩn căn phòng bừa bộn của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng camera trên màn hình cuộc gọi. Để tiếp tục phần video của cuộc gọi, hãy chuyển nút.

Handoff phải được bật trong Cài đặt > Chung > AirPlay & Handoff trên iPhone của bạn. Trên máy Mac, đi tới Cài đặt hệ thống > Chung > AirDrop & Handoff và bật "Cho phép Handoff giữa máy Mac này và thiết bị iCloud của bạn."

12. Cộng tác trên các dự án hoặc tài liệu

Bạn có thể mời mọi người cùng làm việc trên một tài liệu, mặc dù quá trình này hơi phức tạp. Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, bạn phải chuyển sang ứng dụng hỗ trợ cộng tác, chẳng hạn như Pages, Keynote, Numbers, Freeform, Safari, Reminders hoặc Notes.

Tiếp theo, chọn "Cộng tác" trong thông báo bật lên hoặc chọn "Cộng tác" từ bảng chia sẻ của tài liệu để mời người tham gia qua ứng dụng Tin nhắn.


13. FaceTime trên Mac nhanh hơn bằng phím tắt

Làm việc hiệu quả hơn với các phím tắt hữu ích trong FaceTime dành cho Mac. Nhấp qua menu FaceTime để xem các phím tắt có sẵn và Apple có danh sách đầy đủ về chúng.


Tôi đã ghi nhớ hai cách kết hợp để kiểm soát trong cuộc gọi. Một người chụp toàn màn hình FaceTime bằng cách nhấn Control+Command+F vì ai muốn trò chuyện video trong cửa sổ? Cái còn lại chuyển đổi giữa chế độ dọc và ngang bằng tổ hợp Command + R. Điều này cũng thay đổi hướng video cho bên kia.

14. Giảm tiếng ồn nền trên iPhone của bạn

Nếu gió thổi hoặc điều kiện môi trường khắc nghiệt, thiết bị của bạn có thể lọc âm thanh nền cho người nghe, giúp giọng nói của bạn được nghe rõ hơn. Khi đang thực hiện cuộc gọi trên iPhone, hãy mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào ô "Chế độ micrô" và chọn "Cách ly giọng nói".


Bạn cần có iOS 18 để sử dụng tính năng Cách ly giọng nói trên USB-C AirPods Pro.

FaceTime đã bổ sung thêm các tính năng kể từ khi ra mắt vào năm 2010 và mọi người đều có những tính năng yêu thích của mình. Đối với tôi, đó là sử dụng SharePlay để cùng nhau xem các chương trình và phản hồi trực tiếp.

Với iOS 18, FaceTime sẽ sử dụng nhiều dữ liệu hơn ở Chế độ nguồn điện thấp để cải thiện chất lượng video. Ngoài ra, SharePlay sẽ cho phép bạn yêu cầu quyền điều khiển từ xa một thiết bị trong các ứng dụng khác.