Cách cài đặt và sử dụng LastPass trên Linux

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 31, 2021, 11:57:48 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách cài đặt và sử dụng LastPass trên Linux


Bởi vì bảo mật là một mối quan tâm lớn như vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các quy trình có thể giữ cho dữ liệu của bạn an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về trình quản lý mật khẩu, có thể được sử dụng để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn và mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng trình quản lý mật khẩu LastPass.

1. LastPass là gì?

LastPass là một trình quản lý mật khẩu miễn phí do nhóm LogMeIn phát triển, lưu trữ tất cả tên người dùng và mật khẩu từ máy tính và điện thoại di động sử dụng nó trong một kho (Vault) để truy cập vào một trang web vào lần tiếp theo.

LastPass cho phép bạn kiểm soát dữ liệu nhạy cảm của mình và lưu tất cả các loại thông tin, bao gồm cả dữ liệu thẻ tín dụng và địa chỉ.

Ngoài ra, LastPass tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn và đăng nhập bạn vào các trang web. LastPass có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, với phiên bản trước đây có một loạt các tính năng mà nhiều phiên bản trả phí của các trình quản lý mật khẩu khác không có.

2. Cài đặt LastPass

Quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, mở trang web LastPass chính thức và nhấp vào Get LastPass Free ở bên phải màn hình.


Sau khi nhấp vào nút màu đỏ, một màn hình sẽ mở ra để yêu cầu bạn Create an Account. Ở đây, bạn cần có một địa chỉ email và một mật khẩu mạnh đáp ứng một số yêu cầu nhất định.


Đối với người dùng đã có tài khoản, chỉ cần nhấp vào nút Log In để mở tài khoản.


Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, LastPass cung cấp tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt.


Nếu bộ hẹn giờ hết, thì nó sẽ dẫn bạn đến trang Tiện ích bổ sung chính thức của Firefox LastPass.


Bạn cũng có thể sử dụng Universal Installer của Linux để cài đặt LastPass và các liên kết tải xuống khác được cung cấp trên trang official Download page.


3. Sử dụng LastPass

Sau khi tải xuống LastPass, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình vuông màu đỏ với các chấm trắng trong khu vực tiện ích.


LastPass nhắc bạn thêm mật khẩu vào vault bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào một trang web. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt để không bao giờ lưu mật khẩu cho trang web hoặc thêm tên thư mục.

Lời nhắc ban đầu của Vault:


Chỉnh sửa Vault:


Mật khẩu cũng có thể được thêm vào LastPass theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng LastPass trong trình duyệt của bạn và sau đó chọn tùy chọn Open My Vault.


Khi ở trong kho của bạn, hãy nhấp vào nút dấu cộng ở cuối màn hình để thêm một mục.


Sau đó, sẽ có nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn; chỉ cần nhấp vào mục bạn muốn lưu trữ trong LastPass để thêm một mục.Sau khi nhấp vào một tùy chọn, bạn phải nhập tất cả thông tin cần thiết vào cửa sổ bật lên. Cửa sổ Thêm mật khẩu được hiển thị bên dưới.


Các tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như tự động đăng nhập, tự động điền và khả năng thêm mục mật khẩu vào mục yêu thích của bạn, có sẵn, như được đánh dấu bên dưới.

Sau khi thêm mật khẩu và các dữ liệu nhạy cảm khác vào vault của bạn, vault của bạn sẽ trông giống như sau:Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn trong vault của mình, thì bạn có thể tìm một bộ sưu tập cụ thể bằng cách xem trong danh mục của nó.

Bạn cũng có thể nhập và xuất bộ sưu tập vault của mình. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp vào More Option và sau đó nhấp vào Advanced, tại đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn nhập và xuất cùng với một số tùy chọn khác.

Lựa chọn khác:


Tùy chọn nâng cao:


LastPass cũng cung cấp một cách để bạn chia sẻ mật khẩu của mình với người khác. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm trang web có mật khẩu bạn muốn chia sẻ và nhấp vào biểu tượng chia sẻ.Một lời nhắc sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email của người nhận. Trong Trung tâm chia sẻ, bạn có thể kiểm tra các phần tử được chia sẻ, có thể bao gồm các mục được chia sẻ với mình, các mục mình đã chia sẻ với người khác và các thư mục mình đã chia sẻ với nhiều người (đây là một tùy chọn cao cấp).

LastPass thậm chí còn cho phép bạn thêm các số liên lạc khẩn cấp (đây cũng là một tính năng cao cấp). Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ có thể thêm những người có tài khoản LastPass làm địa chỉ liên hệ khẩn cấp.


4. Tại sao sử dụng LastPass?

Vì web là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nên điều quan trọng là phải giữ an toàn cho máy móc và dữ liệu của chúng ta. Nội dung độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn qua internet và nội dung này có thể gây hại cho dữ liệu của bạn, dẫn đến các vấn đề bảo mật nghiêm trọng. Do đó, một trình quản lý mật khẩu như LastPass là rất quan trọng, vì nó cung cấp một cách để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật.

Similar topics (5)