CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Chế độ Low Power trên iOS 9 thực sự kéo dài thời lượng pin được bao lâu?

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi WebHosting

  • Sr. Member
  • ****
    • Bài viết: 392
    • Số Lần: +2/-1
Dựa trên nhiều thử nghiệm và tính toán, trang Wired.com đã đưa ra con số khá sát về khả năng kéo dài tuổi thọ pin của chế độ Low Power trên iOS 9.   iOS 9 chứa nhiều tính năng hấp dẫn và một trong những tính năng hữu ích nhất chính là chế độ tiết kiệm pin có khả năng tự kích hoạt khi pin thiết bị chỉ còn 20%. Trang Wired đã tiến hành một cuộc kiểm tra chính xác thời gian sử dụng thêm sau khi iPhone được kích hoạt chế độ này là bao nhiêu.

 Khi chiếc điện thoại của bạn tụt từ 20% và 10%, bạn sẽ nhận được một thông báo có muốn kích hoạt chế độ Low Power hay không (ngoài ra, bạn cũng có thể tự kích hoạt chế độ này bằng cách vào Settings > Battery). Chế độ này sẽ làm chậm tốc độ của CPU và tắt một số tính năng không cần thiết như Blackground App Refresh, Bluetooth, hiệu ứng chuyển động… Mỗi người sử dụng điện thoại theo một cách khác nhau vì thế khó có thể biết chính xác bạn tiết kiệm được bao nhiêu pin khi kích hoạt chế độ này. Tuy nhiên, trang Wired ít nhất đã đưa ra được một con số tham khảo chung như sau:   
 

  Nếu chế độ Low Power sử dụng 70% lượng điện dùng trong chế độ thông thường, pin sẽ kéo dài thêm 1,43 lần. Với một thanh pin có tuổi thọ 14 tiếng, con số này sẽ tăng lên thành 20 tiếng. Không quá tệ! Đường nhiên Apple khuyến nghị chỉ nên bật chế độ này khi pin thiết bị ở mức dưới 20%. Nếu như vậy, bạn sẽ sử dụng điện thoại được thêm khoảng 1 giờ.  Đây là tin tốt với những người luôn mong muốn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị giữa các lần sạc. Trang Wired cũng đã đưa ra những tính toán rất cụ thể kèm theo những thử nghiệm trong nhiều tình huống trước khi đưa ra con số bên trên. Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết trên trang Wired.com
 
Theo Lifehacker