CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
    • Bài viết: 3823
    • Số Lần: +73/-0
 Như những thông tin rò rỉ trước đó thì You are not allowed to view links. You are not allowed to view links. Register or Login or You are not allowed to view links. Register or Login sẽ được trang bị tính năng desktop ảo như các hệ điều hành Linux và Mac đã làm trước đó cách đây vài năm, nhưng điều thú vị là bản thân Windows 7 và 8 đã được trang bị sẳn tính năng này, có điều nó đã bị ẩn khá sâu trong hệ thống.
Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 height=314
Kể từ phiên bản Windows NT 4, các hàm API hổ trợ tính năng ảo hóa đã được trang bị sẳn nhưng nó chưa có thiết kế về giao diện để có thể làm việc. Do đó, bạn cần phải có một công cụ để kích hoạt các hàm này, tương tự như công cụ Microsoft’s Virtual Desktops PowerToy đã làm trên You are not allowed to view links. You are not allowed to view links. Register or Login or You are not allowed to view links. Register or Login.
 Công cụ kích hoạt Desktops là công cụ nhỏ gọn và miễn phí được Microsoft mua lại của 2 nhà đồng phát triển là Mark RussinovichBryce Cogswell. Đây cũng từng là một trong những công cụ hữu ích nằm trong bộ sưu tập các công cụ dành cho Windows của bên thứ 03 mà Microsoft đã từng mua vài năm trước.
Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 height=383
Sau khi tải về tập tin nén ZIP của Desktops, bạn tiến hành xả nén và nhấn đôi chuột vào tập tin “Desktops.exe” để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 height=378
Màn hình điều khiển của Desktops khá đơn giản, bao gồm các lựa chọn phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa 04 màn hình desktop ảo cùng tùy chọn khởi động ngay khi người dùng vừa đăng nhập vào Windows.
Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 height=343
Bạn có thể thiết lập tổ hợp phím tắt để chuyển đổi qua lại giữa các desktop ảo từ cửa sổ điều khiển của Desktops. Nếu không muốn thì mặc định sẽ là Alt+1/2/3/4 hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng của Desktops ở khay hệ thống và chọn desktop ảo mà mình muốn truy cập.
Dùng thử tính năng Desktop ẩn của Windows 9 trên Windows 7 và 8 height=349
Khá thú vị phải không? Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về tính năng “sơ khai” desktop ảo của Windows 9 trên You are not allowed to view links. You are not allowed to view links. Register or Login or You are not allowed to view links. Register or Login và You are not allowed to view links. You are not allowed to view links. Register or Login or You are not allowed to view links. Register or Login.
     
Theo Genk