Tác giả Chủ đề: Hiểu về VPN và cách chọn một  (Đã xem 8342 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 3980
  • Số Lần: +73/-0
Hiểu về VPN và cách chọn một
« vào: Tháng Một 13, 2019, 06:00:17 PM »
Bạn có muốn duyệt một cách an toàn và kết nối với các dịch vụ dựa trên đám mây như email và mạng xã hội trong khi làm việc từ xa không? Sau đó, bạn sẽ muốn một nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Vì vậy, bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh mới của bạn. Văn phòng của bạn ở đâu Có thể nó ở khắp mọi nơi. Vì Wi-Fi có sẵn trong các khách sạn, quán cà phê, nhà hàng và sân bay, việc kết nối và hoàn thành công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện. Nhưng có một vấn đề: Wi-Fi là tín hiệu vô tuyến có thể bị chặn.


Đừng nghĩ rằng bất cứ ai quan tâm đến dữ liệu của bạn. Tin tặc kiếm tiền lấy và bán thông tin tài khoản, mật khẩu và bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác mà chúng có thể tìm thấy. Nếu bạn có một khách hàng hoặc khách hàng quan trọng, các tin tặc chuyên dụng hơn thậm chí có thể cố gắng sử dụng kết nối của bạn để có quyền truy cập vào mạng của khách hàng.

"Người dùng doanh nghiệp nhỏ cần VPN để giữ cho lưu lượng truy cập mạng của họ riêng tư và an toàn khỏi bị giả mạo", Kurt Roemer, chiến lược gia bảo mật của Citrix khuyên. Và VPN (mạng riêng ảo) tạo một mạng riêng, bảo mật giữa thiết bị di động được kết nối Wi-Fi, trang web của bạn và bất kỳ thứ gì khác mà bạn kết nối. Từ "ảo" là một phần của tên, vì VPN được thiết lập và mạng bảo mật dựa trên phần mềm. "VPN cung cấp một lớp bảo vệ an ninh thiết yếu", Kent Bloomstrand, Giám đốc Công nghệ tại CSID, bộ phận bảo vệ danh tính của Credit Experian cho biết.

Dưới đây là những gì các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc khi chọn nhà cung cấp VPN và liên kết đến các danh sách dịch vụ và giảm giá khác nhau của CNET Commerce. CNET có thể nhận được một phần doanh thu từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ này do các đối tác của chúng tôi cung cấp.

Quyết định xem bạn chủ yếu kết nối với mạng gia đình của bạn hoặc với đám mây. Nếu mục tiêu chính của bạn là kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng, thì bạn cần một bộ định tuyến hoặc một máy chủ nhỏ có thể hoạt động như một điểm cuối VPN. Một số bộ định tuyến tiêu dùng cao cấp cung cấp điều này, nhưng không phải tất cả. Ngoài ra còn có các chương trình bạn có thể chạy trên cả máy Mac và PC để cung cấp kết nối đó và một số máy chủ gia đình giá rẻ cung cấp khả năng VPN.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người có nhiều khả năng có thể duyệt an toàn và kết nối với các dịch vụ dựa trên đám mây như email và mạng xã hội. Nếu điều này mô tả về bạn, bạn sẽ muốn một nhà cung cấp dịch vụ VPN. Phần còn lại của bài viết này tập trung vào các nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Chọn và cung cấp các giao thức truyền thông an toàn. Nếu bạn đang xây dựng một đường hầm thực sự, bạn sẽ muốn làm nó từ bùn hoặc bê tông cốt thép? Câu trả lời là cụ thể, bởi vì nó mạnh mẽ hơn nhiều. Như trong một đường hầm thực, đường hầm VPN có thể an toàn hơn hoặc ít hơn và dựa trên giao thức bảo mật nào được sử dụng.

Đã có thời PPTP phổ biến, nhưng giờ nó rất không an toàn. Bạn không muốn sử dụng nó. Thay vào đó, hãy tìm các nhà cung cấp cung cấp OpenVPN và L2TP / IPsec. Nhìn chung, OpenVPN là lựa chọn tốt nhất, nhưng nhiều điện thoại thông minh không hỗ trợ nó. Vì vậy, nếu bạn đang kết nối qua PC hoặc Mac, bạn sẽ muốn sử dụng OpenVPN. Nếu bạn đang kết nối qua điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy tìm hỗ trợ L2TP / IPsec. Các nhà cung cấp VPN tốt nhất sẽ cung cấp cả hai.

Hãy tìm một nhà cung cấp có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn. VPN cho phép mọi người tìm kiếm trên web và truy cập các trang web ẩn danh, bảo vệ danh tính của họ khỏi những người có thể phân biệt đối xử hoặc tấn công họ vì họ là ai hoặc họ là ai. Hãy tìm một VPN không lưu giữ nhật ký lưu lượng, nó có chính sách quyền riêng tư sắt và chạy các máy chủ ở các quốc gia ngoài tầm với của các chế độ áp bức.

Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp có năng lực. Nếu bạn đang sử dụng VPN cho doanh nghiệp mới của mình, điều cuối cùng bạn muốn là bị cắt vì bạn đã sử dụng quá nhiều dữ liệu. Đọc kỹ thông qua các điều khoản dịch vụ để xác định số lượng dữ liệu nhà cung cấp của bạn cho phép và liệu nhà cung cấp của bạn có điều chỉnh băng thông hay không. Nếu bạn có thể, hãy tìm hiểu xem nhà cung cấp của bạn có bao nhiêu máy chủ hoặc liệu nó có chạy mạng của nó trên một đám mây công cộng lớn như AWS của Amazon không. Khi nói đến quy mô, lớn hơn là tốt hơn.

Coi chừng dịch vụ giả mạo. Khi bạn chọn một nhà cung cấp VPN, bạn tin tưởng vào công ty về sự bảo mật của bạn. Kẻ lừa đảo có thể làm mồi cho sự tin tưởng đó. Giống như các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút giả mạo, tin nhắn email và cửa hàng ứng dụng, cũng có thể có các dịch vụ VPN giả mạo để lấy dữ liệu của bạn khi nó đi qua. Đó là lý do tại sao nên truy cập các trang web như CNET và ZDNet, và đọc kỹ các nhận xét cũng như nhận xét của độc giả.

Về mặt này, Sven Dietrich, Phó giáo sư tại Đại học Tư pháp hình sự CUNY John Jay và cựu kiến ​​trúc sư bảo mật cao cấp tại NASA, cho biết: là một kênh được ủy quyền cho hoạt động độc hại trong mạng doanh nghiệp nhỏ. "

Tránh các dịch vụ VPN miễn phí. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ đếm số xu của bạn, bạn có thể bị cám dỗ bởi các ưu đãi VPN miễn phí, nhưng tránh chúng. Các nhà cung cấp VPN cần lấy tiền để chạy các dịch vụ của họ từ một nơi nào đó và nếu không phải từ người dùng của họ, bạn có thể chắc chắn rằng họ đang bán dữ liệu về bạn cho người khác. Hầu hết các dịch vụ VPN trên quy mô cho một doanh nghiệp mới sẽ có giá khoảng 10 đô la một tháng. Nếu bạn trả trước một năm, bạn thường có thể cạo một vài đô la

"Do thiếu bảo mật cơ bản của Wi-Fi và nhiều công cụ thâm nhập Wi-Fi phần cứng và phần mềm có sẵn, dữ liệu cũng an toàn như VPN hoặc thiếu VPN mà nó di chuyển", Robert Siciliano, chuyên gia bảo mật của Hotspot Shield cho biết VPN.
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 24, 2019, 03:45:14 PM gửi bởi NetworkEngineer »


Ngủ rồi CCIEInternetworkExpert

  • Sr. Member
  • ****
  • Bài viết: 444
  • Số Lần: +1/-0
Hiểu về VPN và cách chọn một
« Trả lời #1 vào: Tháng Một 13, 2019, 06:00:17 PM »
 Tom_and_Jerry 1.gif


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
466 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 21, 2015, 09:03:33 AM
gửi bởi ancungtkh
0 Trả lời
405 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 10, 2015, 11:31:23 PM
gửi bởi ancungtkh
0 Trả lời
440 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 13, 2015, 12:39:50 AM
gửi bởi ancungtkh
0 Trả lời
157 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 07, 2017, 03:37:18 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
189 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 22, 2017, 09:33:22 AM
gửi bởi muabansaigon2000