Tối ưu VMware Converter 5

Tác giả tenten, Tháng mười 15, 2013, 10:45:27 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tối ưu VMware Converter 5


Nếu bạn chưa bao giờ thật chú tâm đến hiệu suất của VMware Converter 5 thì bài viết này hoàn toàn phù hợp và giúp ích khá nhiều cho việc tiết kiệm thời gian với VMware Converter 5.

Vậy hiệu suất và thời gian mà tôi nói đến ở đây là gì? Đơn giản đó chính là các nguyên nhân đang gây ảnh hưởng đến "tốc độ" các bạn thao tác convert trên hệ thống từ physical to virtual hoặc từ virtual sang virtual. Một vài lý do trọng điểm như sau:

1. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã xóa đi các dữ liệu rác không cần thiết, defragment ổ cứng... những dữ liệu thừa luôn là vấn đề quá nhiều dữ liệu cần phải convert.

2. Đây cũng chính là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đền hiệu suất của Converter 5 đó là mặc định Converter 5 sẽ luôn mã hóa tất cả các traffic convert từ nguồn sang địch thông qua mã hóa SSL của nó. Nếu bạn muốn đơn giản là tăng tốc độ convert thì hãy "tắt nó đi" tất nhiên là cần đảm bảo không ai có thể sniffer được những dữ liệu này (bản thân tôi không care vấn đề này để có thể sniff được toàn vẹn dữ liệu lớn như thế thì đối phương phải cực kỳ "may mắn"). Tính năng mã hóa này VMware gọi là NFC SSL được cấu hình sẵn trong file config của converter. Các bước tiến hành disable như sau:

Bước 1: mở file cấu hình Converter converter-worker.xml thường nằm ở vị trí C:\ProgramData\VMware\VMware vCenter Converter Standalone
Bước 2: Tìm và thiết lập khóa Config/nfc/useSsl sang false


Bước 3: Restart service VMware vCenter Converter Standalone Worker
Bên dưới là mô tả tốc độ trước và sau khi disable NFC SSL của Converter 5


Trước khi cấu hình


Sau khi đã cấu hình