30 mẹo tối ưu hiệu suất VMware vSphere

Tác giả Admin, Tháng hai 14, 2020, 02:19:36 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

30 mẹo tối ưu hiệu suất VMware vSphere


Rất có thể bạn đã chọn VMware vSphere làm giải pháp ảo hóa của mình do nó nổi tiếng là một sản phẩm chắc chắn và hiệu quả; tuy nhiên, nếu không có sự quan tâm và tối ưu hóa phù hợp, bạn sẽ không sử dụng đầy đủ các khả năng của nền tảng của nó. Có rất nhiều cách tối ưu hóa có thể được thực hiện để làm cho cấu hình vSphere của bạn hoạt động ở mức tối ưu. Bài viết này bao gồm 30 mẹo và thủ thuật sẽ đảm bảo tối ưu hiệu suất tốt nhất từ VMware vSphere và một số thậm chí áp dụng cho các sản phẩm ảo hóa khác.


1. Chỉ sử dụng phần cứng tương thích với VMware
VMware duy trì một danh sách tương thích phần cứng cho từng phiên bản của nền tảng vSphere của họ. Trước khi mua hoặc cố gắng sử dụng bất kỳ cấu hình phần cứng nào, trước tiên bạn nên đảm bảo rằng tất cả các thành phần được hỗ trợ đúng cách. Bạn cũng cần đảm bảo rằng phần cứng của bạn đáp ứng cấu hình tối thiểu cần thiết để cài đặt và vận hành đúng cách.

2. Khi có thể, hãy sử dụng phần cứng mới hơn với các tính năng hỗ trợ phần cứng
Các bộ vi xử lý gần đây của cả AMD và Intel đều bao gồm các tính năng cho phép phần cứng hỗ trợ VMware trong các nỗ lực ảo hóa của nó. Hỗ trợ phần cứng có hai dạng: ảo hóa CPU và ảo hóa quản lý bộ nhớ.

3. Chạy hệ thống của bạn thông qua bài kiểm tra burn-in / stress
Khi xây dựng hoặc mua một hệ thống mới để sử dụng trong khả năng của máy chủ, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để chạy hệ thống thông qua một bài kiểm tra căng thẳng kỹ lưỡng hoặc trong giai đoạn burn-in. Nhiều phần mềm khác nhau tồn tại cho phép bạn thực hiện điều này và nhiều phần mềm có sẵn dưới dạng đĩa CD trực tiếp mà bạn có thể khởi động và chạy hệ thống thông qua các bước khác. Điều này giúp loại bỏ các thành phần bị lỗi và sẽ cho phép bạn đảm bảo một nền tảng vững chắc khi bạn chuyển hệ thống sang việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ ra bên ngoài.

4. Chọn lưu trữ back-end thích hợp cho ứng dụng
Nhiều hệ thống đa dạng tồn tại để lưu trữ phía sau và sự lựa chọn công nghệ của bạn có thể có tác động to lớn đến hiệu suất chung của hệ thống. I/O đĩa là một trong những điểm gắn bó chính còn lại trong ngành công nghiệp phần cứng máy tính và là một trong những điểm chậm nhất để phát triển.

Việc lựa chọn các thiết bị và cấu hình lưu trữ phía sau phụ thuộc vào loại ứng dụng bạn sẽ chạy. Chẳng hạn, các ổ đĩa SATA trong máy chủ sẽ không đủ để ghi tốc độ cao vào đĩa của các tập tin dữ liệu lớn được sản xuất bởi thiết bị khoa học. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ tốc độ cao hoặc dung lượng lớn, bạn có thể muốn xem xét một số phương tiện lưu trữ mạnh mẽ và hiệu quả hơn như iSCSI hoặc NFS. Bộ lưu trữ của bạn phải có khả năng xử lý cần thiết và thời gian đọc / ghi để các ứng dụng của bạn hoạt động trơn tru đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ điều hành máy chủ và chính hệ thống vSphere.

5. Sử dụng network card cho lớp máy chủ
Không phải tất cả các network card được tạo ra bằng nhau; bộ điều hợp tích hợp có xu hướng chỉ hỗ trợ nhu cầu của mỗi trường hợp. Đối với các máy chủ cấp doanh nghiệp, bạn sẽ muốn sử dụng các NIC lớp máy chủ hỗ trợ giảm tải checksum offloading, giảm tải phân đoạn TCP, khả năng xử lý các địa chỉ DMA 64 bit, khả năng xử lý các phần tử phân tán xảy ra nhiều lần trong một frame và khung kích thước khổng lồ. Các tính năng này sẽ cho phép vSphere sử dụng hỗ trợ mạng nâng cao tích hợp.

6. Tối ưu hóa việc cấu hình BIOS của máy chủ của bạn
Các nhà sản xuất bo mạch chủ cung cấp sản phẩm của họ với BIOS được cấu hình để hoạt động trong nhiều cấu hình khác nhau và vì họ phải hỗ trợ rất nhiều cấu hình khác nhau nên họ không thể tối ưu hóa bo mạch chủ cho cấu hình phần cứng của bạn. Bạn phải luôn cập nhật BIOS của mình lên phiên bản mới nhất và sau đó kích hoạt phần cứng hỗ trợ mà vSphere sẽ sử dụng như Hyperthreading, Chế độ Turbo, VT-x, AMD-V, EPT, RVI, v.v. chúng có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất máy chủ.

7. Cung cấp môi trường ảo chỉ với các tài nguyên mà họ yêu cầu
Nó có vẻ phản trực giác nhưng khi trong các hệ thống ảo hóa việc phân bổ quá mức tài nguyên cho các máy ảo của bạn đi kèm với một hình quá tải hiệu suất. VMware đặc biệt đối phó rất tốt với việc làm quá tải hệ thống với quá nhiều máy ảo nhưng nó không tốt lắm trong việc xử lý các máy gây lãng phí tài nguyên. Bắt đầu với các cài đặt được đề xuất / mặc định cho bộ nhớ, lưu trữ, v.v. và sau đó chỉ điều chỉnh chúng khi có nhu cầu. Bảng điều khiển quản lý sẽ cho bạn biết khi có một vấn đề với tài nguyên và bạn có thể hành động theo các cảnh báo này khi cần thiết.

8. Loại bỏ phần cứng vật lý và ảo hóa không cần thiết khỏi VM
Bằng cách vô hiệu hóa các thiết bị, bạn đang giải phóng tài nguyên bị gián đoạn. Bạn cũng sẽ tăng hiệu suất bằng cách vô hiệu hóa các thiết bị tiêu thụ thêm tài nguyên như USB adapter và thiết bị PCI dự trữ bộ nhớ cho hoạt động của chúng. Ngoài ra, khi sử dụng Windows, khách chắc chắn sẽ tắt các ổ đĩa quang vì Windows liên tục thăm dò chúng có thể gây ra sự cố đặc biệt là khi nhiều khách đang làm như vậy.

9. Giám sát việc sử dụng CPU trong môi trường máy chủ của bạn
Theo dõi việc sử dụng CPU của toàn bộ thiết lập ảo hóa của bạn thông qua bảng điều khiển để bạn có thể thấy khi hệ thống được phân bổ quá mức. Sau đó, bạn có lựa chọn di chuyển VM sang các máy chủ khác trong mạng của mình, để di chuyển các tài nguyên lưu trữ đến các máy chủ ít hơn hoặc vô hiệu hóa các máy ảo không còn sử dụng hoặc cần thiết. Theo nguyên tắc chung, VMware tuyên bố rằng nếu tải trung bình của hệ thống bằng với số bộ xử lý vật lý mà hệ thống chứa thì bạn đang phân bổ quá mức tài nguyên của mình và có quá nhiều khách trên máy chủ của bạn. Bạn có thể sử dụng Giám sát máy chủ Monitis để theo dõi CPU trong môi trường máy chủ vSphere của mình.

10. Hạn chế sử dụng CPU ảo cho các ứng dụng phù hợp
Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng đơn luồng hoặc không được thiết kế hợp lý để tận dụng đa luồng và song song thì việc sử dụng CPU ảo là vô nghĩa. Các CPU ảo không được sử dụng sẽ tiếp tục tiêu tốn tài nguyên hệ thống ngay cả khi chúng không được sử dụng bởi hệ thống.

11. Kích hoạt siêu phân luồng nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó
Siêu phân luồng là một công nghệ được phát triển để giữ một luồng hướng dẫn ổn định được chạy qua đường ống bộ xử lý của bạn. Không giống như nhiều bộ xử lý cho phép thực hiện đồng thời nhiều lệnh, HT sẽ giảm thời gian nhàn rỗi của bộ xử lý và giúp bạn thực hiện nhiều công việc hơn cho mỗi chu kỳ đồng hồ của mình. Không có quy tắc thiết lập và nhanh chóng nào để đạt được mức tăng thông qua HT nhưng đối với một số ứng dụng, nó có thể tăng gấp đôi hiệu suất.

12. Cung cấp cho host vật lý của bạn một lượng bộ nhớ phù hợp cho khách và cho giao diện điều khiển
Khi chọn dung lượng bộ nhớ vật lý cần đặt trong hệ thống máy chủ của bạn và số lượng khách cần cấu hình, bạn cần tổng số lượng bộ nhớ mà mỗi VM sẽ yêu cầu. Để cấu hình này, bạn cũng sẽ cần thêm một bộ đệm cho hoạt động trên VM cũng như chính vSphere yêu cầu. Khi không chắc chắn về phía bộ nhớ vật lý nhiều hơn một chút so với yêu cầu.

13. Chọn hệ thống tập tin phù hợp với ứng dụng và các loại đĩa ảo
Các loại đĩa ảo và hệ thống tập tin cung cấp các cấu hình hiệu suất khác nhau và nên được chọn dựa trên nhu cầu I / O của các ứng dụng riêng lẻ của bạn. Nếu bạn có một ứng dụng liên tục ghi các tập tin vào đĩa, ví dụ như bạn sẽ muốn một hệ thống tập tin được tối ưu hóa để ghi và một đĩa ảo phù hợp.

14. Giảm thiểu việc sử dụng các ứng dụng mở và đóng tệp liên tục hoặc lên lịch cho các khoảng thời gian I / O của đĩa thấp
Đọc và viết các tập tin là hoạt động tốn kém nhất trong điện toán. Để tận dụng tối đa tài nguyên của bạn, bạn nên lên lịch cho các công việc định kỳ và các hoạt động nặng nề trong các giai đoạn sử dụng hệ thống và mạng thấp. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm tải I / O trong thời gian cao điểm, bạn sẽ thường xuyên bị suy giảm hiệu suất nghiêm trọng.

15. Truyền tải tải I / O trên các bộ điều hợp lưu trữ và đường dẫn
Nếu bạn có nhiều bộ điều hợp lưu trữ hoặc đường dẫn lưu trữ (được nối mạng), bạn nên chia đều tải cho chúng để giữ cho lớp I / O của bạn không bị quá tải. I / O là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một hệ thống ảnh hưởng đến hiệu suất. Vì các bộ điều khiển và thiết bị lưu trữ thường là thiết bị cuối cùng được hưởng lợi từ những tiến bộ trong công nghệ, nên chỉ sử dụng tất cả các tùy chọn có sẵn để tăng hiệu suất của các thiết bị kém lý tưởng này là điều hợp lý.

16. Sử dụng các nhóm NIC card để có thêm khả năng chuyển đổi dự phòng
Các nhóm NIC cho phép các bộ điều hợp mạng của bạn phối hợp với nhau để cung cấp kết nối ổn định hơn và cho phép khả năng chịu lỗi. Nếu mạng network card bị lỗi hoặc gặp sự cố, các network card khác trong nhóm sẽ tự động xử lý sự chậm chạp và cung cấp sự chuyển đổi suôn sẻ trở lại hoạt động và hiệu suất bình thường.

17. Các hệ thống nhóm cần liên lạc với nhau trên cùng một switch ảo
Bằng cách đặt các hệ thống phải liên lạc với nhau một cách thường xuyên, bạn sẽ tránh được chi phí mạng mà bạn sẽ phải chịu. Nếu các hệ thống ở trên các thiết bị switch ảo khác nhau bất cứ khi nào chúng cần giao tiếp thì phải rời khỏi hệ thống, thoát khỏi switch và di chuyển qua mạng để đến hệ thống khác.

18. Chỉ sử dụng các hệ điều hành khách được vSphere hỗ trợ
VMware đã tối ưu hóa nền tảng máy chủ của họ để sử dụng với một nhóm hệ điều hành được chọn và sử dụng những hệ thống chưa được chứng nhận là tương thích đang yêu cầu sự cố trong bộ phận hỗ trợ và hiệu suất trong môi trường sản phẩm.

19. Cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất của VMware Tools cho mỗi hệ điều hành khách
VMware Tools cập nhật trình điều khiển và có các tối ưu hóa mà một số trình điều khiển hệ điều hành khách gốc không có. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn cập nhật phần mềm máy chủ của mình, bạn cũng nên cập nhật VMware Tools.

20. Vô hiệu hóa các thành phần đồ họa không cần thiết trong hệ điều hành khách (trình bảo vệ màn hình, XOrg, hình động, v.v.)
Các thành phần bên ngoài, đặc biệt là các thành phần đồ họa, không chỉ là tài nguyên và thường không phục vụ mục đích nào trong môi trường máy chủ mà còn có thể đưa các lỗ hổng bảo mật vào hệ thống của bạn. Trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể để các ứng dụng đồ họa chạy trên máy chủ, bạn nên tắt tất cả các trình bảo vệ màn hình, hệ thống cửa sổ, hoạt hình / trang trí cửa sổ, v.v.

21. Sử dụng NTP cho máy khách của bạn để timekeeping
Mặc dù không nhất thiết là một mẹo hiệu suất sử dụng giao thức thời gian mạng (NTP) để timekeeping sẽ đảm bảo nhật ký hệ thống chính xác và sẽ giúp ích khi khắc phục sự cố với bảo mật và hiệu suất.

22. Đảm bảo rằng bạn căn chỉnh các phân vùng trong khách của bạn
Hầu hết các hệ thống tập tin dựa trên đĩa phải chịu hình phạt hiệu năng khi các phân vùng không liên kết. Các quy trình sắp xếp phân vùng khác nhau tùy theo từng nhà cung cấp lưu trữ.

23. Sử dụng VMXNET3 cho bộ điều hợp mạng ảo của bạn cho những máy khách có hỗ trợ cho nó
VMXNET3 giảm sự cần thiết cho lưu lượng mạng đi qua giữa các máy ảo và mạng vật lý. Đây là những gì mà được gọi là bộ điều hợp mạng ảo hóa và có thể cung cấp hiệu suất tăng đáng kể cho hầu hết các khối lượng công việc.

24. Nhóm máy ảo vào nhóm tài nguyên khi thích hợp
Bằng cách nhóm các máy ảo thành các bộ sưu tập logic, bạn có thể phân bổ tài nguyên cho nhóm thay vì cho các máy riêng lẻ. Điều này cũng cho phép các máy khách trong một nhóm chia sẻ tài nguyên và hành động theo một loại khả năng cân bằng tải.

25. Ngắt kết nối máy vSphere khỏi vCenter khi bạn không cần chúng nữa
Nếu bạn có quá nhiều máy khách được quản lý kết nối với máy chủ VMware vCenter, bạn sẽ thấy hiệu suất giảm trên bảng điều khiển. Ngoài ra, mặc dù vSphere sẽ tiếp tục hoạt động khi bạn vượt quá hiệu suất số lượng khách hàng tối đa được đề xuất / được hỗ trợ sẽ có một cú hích đáng kể.

26. Khi sử dụng nhóm Distributed Resource Scheduler các máy ảo tương tự (về phân bổ CPU và bộ nhớ)
Việc nhóm các máy có cấu hình CPU và bộ nhớ tương tự cho phép các máy được xử lý đồng nhất và làm cho công việc vSphere của việc duy trì trạng thái cân bằng và ổn định dễ dàng hơn nhiều.

27. Tắt các máy ảo không được sử dụng
Ngay cả các máy ảo không được sử dụng cũng tiêu tốn tài nguyên. Mặc dù điều này sẽ không mang lại cho bạn sự thúc đẩy to lớn về hiệu suất, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một số. Bạn luôn có thể khởi động lại một máy khách một khi nhu cầu về hệ thống xuất hiện trở lại.

28. Sử dụng máy chủ có khả năng đánh thức mạng LAN khi có thể để quản lý năng lực dễ dàng hơn
Nếu các bộ điều hợp mạng của bạn hỗ trợ Wake-on-LAN, hãy cân nhắc sử dụng nó để cho phép vSphere giúp quản lý việc sử dụng năng lực. Khi máy ảo không được sử dụng, bạn có thể đặt chúng ở trạng thái lơ lửng và sau đó được đánh thức lại khi nhu cầu về chúng tồn tại. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí năng lực và có khả năng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt nếu tải trên hệ thống của bạn theo chu kỳ.

29. Chỉ bật Fault Tolerance trên máy ảo nếu thực tế bạn sẽ sử dụng tính năng này
Nếu bạn sẽ không sử dụng tùy chọn Dung sai lỗi mà vSphere cung cấp cho khách, bạn nên vô hiệu hóa nó vì nó yêu cầu một lượng chi phí khá lớn về bộ nhớ, mức sử dụng CPU và I / O của đĩa.

30. Sử dụng ít nhất một cơ sở hạ tầng mạng gigabit
Với thiết bị mạng và giá cáp rất rẻ trong những ngày này, thật vô nghĩa khi sử dụng ít hơn gigabit cho cơ sở hạ tầng mạng của bạn. Nếu bạn có thể đủ khả năng hoặc có nhu cầu cụ thể, bạn có thể chọn sử dụng các công nghệ và phương tiện truyền thông cáp quang nhanh hơn để đảm bảo hoạt động nhanh và đáng tin cậy có chỗ cho sự phát triển và công suất trong tương lai.

Những lời khuyên này chỉ là phần nổi của tảng băng hiệu suất. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên điều tra thêm các mẹo từ danh sách áp dụng cho nhu cầu của bạn bằng cách đọc tài liệu chính thức từ VMware. Những mẹo này và nhiều mẹo khác được trình bày sâu hơn và có nhiều thông tin hơn để đánh giá khả năng áp dụng trong các hướng dẫn có tiêu đề thực hành tốt nhất về hiệu suất của vSphere.