Cài đặt Unisphere DELL PowerMax VMware

Tác giả CCNACCNP, Tháng tư 10, 2019, 03:00:12 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cài đặt Unisphere DELL PowerMax VMware


Như mình đã đề cập trong bài đăng đầu tiên của mình trên PowerMax , mình muốn sử dụng một bài đăng riêng cho Unisphere để tích hợp PowerMax VMware. Tích hợp VMware đã là một phần của Unisphere theo cách này hay cách khác vì nó được gọi là Symmetrix Management Console. Ở dạng gần đây hơn, nó bao gồm hiển thị thông tin về máy chủ ESXi, máy ảo và bộ lưu trữ của chúng. Nó thậm chí còn có khả năng cho phép quản trị viên thêm RDM vào các VM riêng lẻ. Thật không may, nó có một vài nhược điểm lớn. Đầu tiên, bạn chỉ có thể thêm máy chủ ESXi chứ không phải vCenters. Vì hầu hết khách hàng sử dụng các cụm máy chủ ESXi lớn trong vCenters của họ, việc thêm chúng riêng lẻ là không bắt đầu. Thứ hai, để thêm một máy chủ ESXi, bạn bắt buộc phải sử dụng người dùng root, điều mà nhiều quản trị viên VMware đã cố gắng tiết lộ. Nói chung, đó là một tính năng mà mình thấy ít nhất được sử dụng.

Năm này qua năm khác mình đã thúc đẩy sự phát triển để thay đổi sự tích hợp và ít nhất cung cấp cho người dùng cơ hội để thêm vCenters ngoài các máy chủ ESXi. Sự kiên trì cuối cùng đã được đền đáp và bây giờ bạn có thể thêm ở cấp vCenter và Unisphere sẽ tự động mang đến các máy chủ ESXi của bạn.


Khi bạn thêm ở cấp vCenter, Unisphere sẽ chỉ thêm các máy chủ ESXi trong vCenter có lưu trữ được trình bày từ mảng. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn chạy nhiều cụm trong một vCenter, mỗi cụm có dung lượng lưu trữ khác nhau. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn cố gắng thêm một máy chủ ESXi. Nó sẽ thất bại nếu máy chủ không nhìn thấy lưu trữ mảng.

Việc tích hợp mới cũng giải quyết vấn đề thứ hai mà mình đã đề cập, người dùng root. Bây giờ chúng mình chỉ yêu cầu người dùng chỉ đọc khi thêm máy chủ ESXi hoặc vCenter vì tích hợp chỉ ở chế độ chỉ đọc (bạn không còn có thể thêm RDM vào VM).

Khi bạn truy sâu vào máy chủ ESXi, có 4 tab: Chi tiết (thông tin chung về máy chủ ESXi), Chế độ xem mặt nạ (chi tiết đường dẫn), Máy ảo (tất cả VM và chi tiết) và Hiệu suất (hữu ích cho hàng xóm ồn ào). Trong khung nhìn máy ảo, bạn có thể chọn một VM riêng lẻ và sau đó lấy chi tiết về các đĩa của nó. Việc tích hợp hỗ trợ tất cả các loại lưu trữ VMware - NFS, VMFS, RDM và VVols. Trong ví dụ dưới đây, mình đang hiển thị VVol VM và truy sâu vào một trong các thiết bị VVol riêng lẻ. Vì chúng mình không có loại tích hợp đầu cuối này trong vCenter, khả năng này trong Unisphere là một bổ sung đáng hoan nghênh cho việc triển khai VVol của chúng mình.


Cuối cùng, mình đã tạo một bản demo nhanh chạy qua các màn hình khác nhau để cung cấp tổng quan chung về tính năng này.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải sở hữu một mảng PowerMax để sử dụng Unisphere cho PowerMax. Nó hỗ trợ tất cả các nền tảng VMAX của chúng mình, cho phép bạn tận dụng sự tích hợp VMware mới cho dù bạn sở hữu VMAX-1SE hay VMAX All Flash.