VPN Windows 10

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 05, 2020, 02:25:34 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

VPN Windows 10


1. Giới thiệu.

Cách dễ nhất để khởi động và chạy VPN trên hệ điều hành Windows 10 mới của bạn là chỉ cần tải xuống ứng dụng VPN của bạn từ cửa hàng Windows và cài đặt nó, giống như bạn đã làm trên các phiên bản Windows trước. Sử dụng ứng dụng của VPN cũng là cách tốt nhất để sử dụng các tính năng cộng thêm của VPN - từ chặn quảng cáo đến tự động chọn các kết nối nhanh nhất. Nhưng đối với những người tò mò về công nghệ, một tùy chọn khác là thử VPN client được tích hợp của Windows 10.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng quá trình này mất khoảng 15 đến 20 phút và có thể được chia thành hai thành phần chính: tạo VPN profile và sau đó kết nối với VPN. Đây là hướng dẫn từng bước để thiết lập VPN của bạn trên Windows 10.

2. Những gì bạn cần.

Dịch vụ VPN : Mặc dù bạn đang sử dụng Windows 10 để quản lý kết nối của mình với VPN, bạn vẫn cần chọn dịch vụ VPN nào để kết nối. Dịch vụ bạn chọn sẽ xác định ai đang chạy các máy chủ mà bạn sắp kết nối.

Kiểm tra thư mục cập nhật của chúng tôi về các VPN tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm để có ý tưởng nhanh về nhà cung cấp nào có thể phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn, bao gồm VPN giá rẻ tốt nhất , VPN iPhone tốt nhất và VPN Android tốt nhất. Nhưng cho dù bạn chọn dịch vụ nào, hãy chú ý đến bất kỳ  đề xuất nào có thể chỉ ra dịch vụ ít riêng tư hơn.

Lựa chọn giao thức : Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu chọn một giao thức từ danh sách. Nói một cách đơn giản nhất, giao thức bạn chọn sẽ xác định độ mạnh của mã hóa. Có một số loại giao thức được sử dụng bởi VPN và bất kỳ VPN nào bạn chọn sẽ sử dụng một trong số các giao thức đó. Bốn phổ biến nhất là: PPTP, L2TP / IPSec, SSTP và OpenVPN. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cho Windows biết loại giao thức mà VPN của bạn sử dụng bằng cách chọn nó từ danh sách. Nhà cung cấp VPN của bạn sẽ cho bạn biết nó sử dụng cái gì.

3. Tạo một VPN Profile và kết nối với nó.

     
 • Trên màn hình Windows 10, nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Setting từ menu xuất hiện.
 • Trong cửa sổ mới bật lên, nhấp vào Network & Internet, sau đó chọn VPN từ danh sách các tùy chọn kết nối ở bên phải màn hình.
 • Nhấp vào Thêm kết nối VPN .
 • Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình cấu hình. Trong nhà cung cấp VPN , nhấp vào menu thả xuống và chọn tùy chọn cho biết Windows (tích hợp).
 • Trong trường Tên kết nối, nhập tên bạn muốn cung cấp kết nối cụ thể này. Cố gắng tạo một cái mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra là kết nối VPN. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ExpressVPN và muốn kết nối này là kết nối bạn sử dụng để kết nối với máy chủ New York, hãy đặt tên cho kết nối đó là "ExpressVPN, máy chủ New York".
 • Trong trường Tên máy chủ hoặc địa chỉ, nhập địa chỉ thực tế của máy chủ bạn đang kết nối. Dịch vụ VPN của bạn sẽ có thể cung cấp thông tin này. Nói chung, nó sẽ trông giống như một URL trang web, với một chuỗi chữ và số gồm năm hoặc sáu ký tự theo sau là tên của dịch vụ VPN mà bạn đang sử dụng.
 • Trong danh sách thả xuống loại VPN , bạn sẽ được yêu cầu chọn một giao thức như tôi đã đề cập ở trên. Chọn bất kỳ một dịch vụ VPN nào của bạn sử dụng.   
 • Trong menu thả xuống Loại thông tin đăng nhập, chọn cách bạn sẽ đăng nhập vào kết nối VPN mới của mình. Các nhà cung cấp VPN khác nhau có các phương pháp ưa thích khác nhau, do đó bạn có thể muốn kiểm tra với nhà cung cấp VPN của mình để chắc chắn, nhưng đối với hầu hết các VPN riêng có bán trên thị trường, bạn sẽ chọn Tên người dùng và mật khẩu .
 • Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn chọn kết nối VPN mới này trên máy Windows 10 của mình, bạn sẽ cần đăng nhập vào nó với cùng tên người dùng và mật khẩu bạn thường sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ VPN của mình trên bất kỳ thiết bị nào khác.
 • Nhấp vào nút Lưu. Bây giờ bạn đã tạo hồ sơ VPN của mình và tất cả những gì còn lại phải làm là kết nối với nó.
 • Quay lại trang cài đặt Network & Internet của bạn và chọn VPN từ các tùy chọn ở bên phải màn hình như bạn đã làm trước đây. Kết nối VPN mới được tạo của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách (trong ví dụ của chúng tôi, bạn sẽ thấy "ExpressVPN, máy chủ New York"). Chọn nó và nhấp vào Kết nối.
Và bạn có kết nối bảo mật VPN rồi đó. Chắc chắn, có thể bạn đang bỏ lỡ một số tính năng bổ sung mà bạn có được từ việc sử dụng ứng dụng có thể tải xuống của nhà cung cấp VPN, nhưng mặt khác, giờ đây bạn cũng có quyền kiểm soát tốt hơn đối với kết nối của mình và bạn không phải đối phó với một phần mềm có khả năng cồng kềnh liên tục chạy trong bên dưới hệ thống.

Similar topics (5)

51711

Trả lời: 0
Lượt xem: 609

2337

Tác giả server360


Trả lời: 0
Lượt xem: 1640

49008

Trả lời: 0
Lượt xem: 2115