Ý tưởng mở trang Web kinh doanh trực tuyến

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 20, 2021, 03:52:30 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 6 Khách đang xem chủ đề.

Ý tưởng mở trang Web kinh doanh trực tuyến


Bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang web để khởi động một công việc kinh doanh phụ trong năm mới?

Có rất nhiều cơ hội trực tuyến với các ý tưởng trang web sinh lời mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thành thu nhập phụ bền vững.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những ý tưởng trang web tốt nhất để khởi chạy trong năm nay. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng bắt đầu mà không cần đầu tư lớn.


1. Những gì bạn cần để đưa ý tưởng trang web thành hành động.

Thông thường bạn cần phải hiểu biết về công nghệ hoặc một lập trình viên để bắt đầu một trang web. Điều này có lẽ đúng vào những năm 90, nhưng ngày nay bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để xây dựng một trang web.

Đây là những gì bạn thực sự cần để tạo một trang web:

 • Một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn trên internet, ví dụ: To view link, please Register or Login).
 • Tài khoản lưu trữ web. Đây sẽ là trang chủ của trang web của bạn và nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các tệp trang web của mình
 • Một người xây dựng trang web. Mình khuyên bạn nên sử dụng To view link, please Register or Login, đây là trình tạo trang web tốt nhất cung cấp năng lượng cho hơn 39% tất cả các trang web trên internet.

Mình khuyên bạn nên sử dụng Bluehost để làm trang web của bạn. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức khuyên dùng.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner giảm giá 60% hào phóng khi lưu trữ với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể khởi chạy một trang web với $ 2,75 mỗi tháng.

Họ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể nhanh chóng bắt đầu thực hiện ý tưởng trang web của mình chỉ trong vài phút. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn cài đặt WordPress của mình để thiết lập trang web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem xét một số ý tưởng trang web có lợi nhất để khởi chạy trong năm nay và biến chúng thành một công việc kinh doanh khả thi.

Đây là danh sách nhanh về các ý tưởng trang web mà chúng ta sẽ nói đến. Bạn có thể chuyển đến trang mà bạn thấy thú vị hoặc đọc khi cuộn dọc.

 • Bắt đầu một trang web blog cá nhân
 • Xây dựng một cửa hàng trực tuyến
 • Tạo trang web thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • Tạo một trang web Dropshipping
 • Tạo một trang web liên kết
 • Khởi chạy Blog thời trang
 • Bắt đầu một trang web du lịch
 • Tạo trang web về thực phẩm / công thức nấu ăn
 • Bắt đầu một trang web Podcast
 • Bắt đầu trang web săn việc làm
 • Tạo trang web phiếu thưởng
 • Tạo Thị trường Trực tuyến
 • Bắt đầu một trang web nhà hàng
 • Xây dựng trang web đánh giá
 • Tạo trang web nhiếp ảnh
 • Khởi chạy trang web danh mục đầu tư
 • Bắt đầu trang web giao đồ ăn trực tuyến
 • Bán hàng thủ công mỹ nghệ trực tuyến
 • Bắt đầu cộng đồng người sở hữu vật nuôi
 • Bắt đầu một trang web tin tức

2. Bắt đầu một trang web/blog cá nhân.

Blog là một ý tưởng trang web phổ biến đã xuất hiện được một thời gian và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Các doanh nhân như Darren Rowse, John Lee Dumas và Pat Flynn đều bắt đầu với tư cách là người viết blog và hiện đang có thu nhập 6 con số.

Giám đốc điều hành của công ty mình, Syed Balkhi, đã bắt đầu trang blog này giúp anh ấy xây dựng một doanh nghiệp tám con số.

Tạo một blog khá dễ dàng và có thể về bất kỳ chủ đề nào mà bạn đam mê. Lợi ích của việc bắt đầu một blog là sau này bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng để khởi chạy nhiều ý tưởng trang web khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn kiếm tiền làm cho việc viết blog trở thành một ý tưởng trang web có lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng các chương trình như Google AdSense để hiển thị quảng cáo, quảng bá các sản phẩm liên kết, bán quảng cáo trực tiếp hoặc thậm chí bạn có thể bán các sản phẩm của chính mình cho người đọc như các khóa học trực tuyến, sách điện tử, v.v.

Nếu bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia, thì mình cũng cung cấp dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí, nơi một trong những chuyên gia WordPress của mình sẽ thiết lập blog cho bạn.

3. Xây dựng một cửa hàng trực tuyến.

Một ý tưởng trang web đang bùng nổ khác là xây dựng một cửa hàng Thương mại điện tử. Nhiều người nghĩ rằng có lẽ quá kỹ thuật để bắt đầu, điều này không chính xác.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu bán hàng trực tuyến với WooCommerce. Đây là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới chạy trên nền tảng WordPress.

Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn bán bất kỳ loại sản phẩm kỹ thuật số, ảo hoặc vật lý nào cần vận chuyển. Bạn có thể dễ dàng chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng PayPal, Stripe hoặc nhiều dịch vụ thanh toán khác.

Để được hướng dẫn từng bước, bạn có thể làm theo hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Cần ý tưởng về những gì để bán trên cửa hàng của bạn? Xem hướng dẫn của mình về cách tìm nguồn sản phẩm để bán trực tuyến.

4. Tạo trang web thành viên.

Một ý tưởng trang web phổ biến khác đang nhận được nhiều động lực là tạo một trang web dựa trên thành viên.

Về cơ bản, bạn hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung trên trang web của mình mà chỉ dành cho các thành viên trả phí. Đây có thể là một khóa học trực tuyến, diễn đàn chỉ dành cho thành viên, nội dung âm thanh hoặc video hoặc bất cứ thứ gì khác.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng MemberPress. Đây là một plugin thành viên WordPress giúp bạn tạo đăng ký, hạn chế quyền truy cập và bán các gói thành viên trên trang web của mình.

Để biết chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn của mình về cách tạo trang web thành viên với hướng dẫn từng bước.

5. Bán các khóa học trực tuyến.

Tạo và bán các khóa học trực tuyến là một ý tưởng trang web phổ biến khác đang phát triển rất nhanh.

Thị trường ngách trang web đang phát triển này được thúc đẩy bởi nền kinh tế biểu diễn hiện đại, nơi mọi người cần học các kỹ năng mới để tìm việc làm mới, cải thiện các bộ kỹ năng hiện có hoặc chỉ học một cái gì đó mới như một sở thích.

MemberPress là plugin WordPress LMS tốt nhất cho phép bạn dễ dàng tạo và bán các khóa học trực tuyến trên trang web của mình.

6. Tạo một trang web Dropshipping.

Dropshipping là một ý tưởng trang web đang phát triển khác mà bạn có thể khởi chạy mà không cần đầu tư nhiều. Cửa hàng dropshipping là cửa hàng trực tuyến nơi bạn bán sản phẩm nhưng chúng được vận chuyển trực tiếp bởi nhà cung cấp.

Điều này giúp bạn không gặp rắc rối trong việc quản lý và lưu trữ đồ đạc, giữ hàng tồn kho và vận chuyển đồ đạc. Nó cũng cho phép bạn bán nhiều loại sản phẩm.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách tạo doanh nghiệp dropshipping cho người mới bắt đầu.

7. Tạo một trang web liên kết.

Một trong những ý tưởng trang web phổ biến nhất là bắt đầu một trang web liên kết.

Tiếp thị liên kết là một thỏa thuận giới thiệu trong đó nhà bán lẻ trực tuyến (nhà quảng cáo) trả cho bạn hoa hồng khi người dùng mua sản phẩm của họ từ liên kết giới thiệu của bạn.

Đây là một ngành công nghiệp lớn có nghĩa là bạn có thể tạo một trang web liên kết thích hợp và bắt đầu xây dựng dựa trên nó. Bạn có thể tìm thấy các chương trình liên kết trong hầu hết các ngành.

Ví dụ: bạn có thể tạo một trang web tập trung hoàn toàn vào việc xem xét tất cả túi xách nữ mới nhất, bộ định tuyến internet mới, điện thoại thông minh mới, v.v.

Khi người dùng mua hàng dựa trên đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được phí giới thiệu.

Để thảo luận sâu hơn, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về tiếp thị liên kết, có hướng dẫn từng bước dành cho các nhà tiếp thị liên kết mới.

8. Khởi chạy Blog thời trang.

Thời trang và phong cách sống là một ý tưởng trang web có lợi nhuận khác có rất nhiều tiềm năng. Có rất nhiều blogger thời trang và những người có ảnh hưởng kiếm được thu nhập 6 con số.

Bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh, tiếp thị liên kết, hợp tác Instagram với các thương hiệu, v.v.

Với WordPress, bạn có thể thêm tất cả các công cụ cần thiết để phát triển thương hiệu của mình. Bạn có thể sử dụng kết nối nguồn cấp dữ liệu Instagram, video Youtube, tìm chủ đề trang web thời trang, sử dụng plugin quảng cáo, v.v.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách bắt đầu một blog thời trang và quảng bá nó đúng cách.

9. Bắt đầu một trang web du lịch.

Tạo blog du lịch là một ý tưởng trang web tuyệt vời khác rất dễ thực hiện và xây dựng.

Bạn có thể là một khách du lịch, vlogger hoặc nhà tiếp thị có kinh nghiệm quảng bá các địa điểm du lịch khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh, quan hệ đối tác du lịch, kiếm đặc quyền, v.v.

Các blogger du lịch có ảnh hưởng đang sử dụng blog du lịch của họ để tung ra các sản phẩm khác nhau và tạo ra thu nhập thụ động đáng kể.

Để biết thêm về điều này, đừng quên xem bài viết của mình về cách tạo trang web du lịch bằng WordPress.

10. Tạo trang web về thực phẩm/công thức nấu ăn.

Các trang web về thực phẩm và công thức đã là một ý tưởng trang web phổ biến với rất nhiều chỗ trống cho các trang web mới.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu một blog hoặc trang web, chia sẻ công thức nấu ăn, thảo luận về thực phẩm, sức khỏe hoặc các chủ đề liên quan khác. Hầu hết các trang web công thức kiếm tiền thông qua quảng cáo, tiếp thị liên kết và bằng cách bán đăng ký thành viên.

WordPress đi kèm với các plugin cho phép bạn dễ dàng viết công thức nấu ăn ở định dạng thân thiện với SEO. Để biết chi tiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn của mình về cách tạo một trang web ẩm thực và kiếm tiền trực tuyến.

11. Bắt đầu một trang web Podcast.

Podcasting là một ý tưởng trang web phổ biến khác mà bạn có thể khởi chạy. Đây là một thị trường ngách đang phát triển nhanh chóng với rất nhiều tùy chọn kiếm tiền.

Podcast là một chuỗi các tệp âm thanh nhiều tập mà người dùng có thể đăng ký để tải xuống và nghe.

Các podcast thành công đang kiếm tiền trực tuyến đáng kể thông qua tài trợ, quảng cáo, bán sản phẩm, v.v. Nó yêu cầu một chút phần cứng và một số thực hành với việc ghi và tải lên các tệp.

Mình có một hướng dẫn toàn diện về cách bắt đầu một trang web podcast với các hướng dẫn từng bước.

Mình cũng có danh sách các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để giúp bạn thành công.

12. Bắt đầu trang web săn việc.

Một ý tưởng trang web phổ biến khác là tạo một trang web săn việc làm. Nó dễ dàng kiếm tiền và bạn kiếm tiền dựa trên nội dung do người dùng tạo.

Về cơ bản, trang web bảng việc làm cho phép các công ty đăng danh sách việc làm và tạo điều kiện thuận lợi cho người tìm việc bằng cách duyệt và tìm kiếm công việc.

Có các plugin WordPress giúp bạn nhanh chóng tạo một công cụ tìm kiếm việc làm. Bạn thậm chí có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến từ nhà tuyển dụng để đăng danh sách.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo bảng việc làm trong WordPress.

13. Tạo trang web phiếu giảm giá.

Trang web phiếu thưởng giúp khách hàng tìm thấy phiếu giảm giá và ưu đãi cho các sản phẩm họ yêu thích.

Nó kết nối doanh nghiệp với khách hàng và cung cấp cho họ các công cụ để xác định các giao dịch và chiết khấu. Nó được kiếm tiền từ các liên kết liên kết, quan hệ đối tác và quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa trang web của mình và cho phép các doanh nghiệp gửi giao dịch trực tiếp. Điều này cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến với nội dung do người dùng tạo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo trang web phiếu giảm giá trong WordPress .

14. Tạo Thị trường Trực tuyến.

Nhiều nhà tiếp thị thành công sử dụng các ý tưởng liên quan đến nội dung do người dùng tạo để kiếm tiền. Tạo một trang web thị trường trực tuyến là một trong những ý tưởng trang web như vậy mà bạn có thể dễ dàng nhân rộng.

Trang web thị trường là nơi bạn cung cấp nền tảng Thương mại điện tử để người khác bán sản phẩm của họ. Bạn được cắt giảm mỗi giao dịch được thực hiện trên trang web của mình trong khi người bán quản lý việc vận chuyển và thực hiện.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của mình về cách tạo trang web thị trường trực tuyến với hướng dẫn chi tiết.

15. Bắt đầu một trang web nhà hàng.

Làm trang web nhà hàng là một ý tưởng dành riêng cho những người làm trong lĩnh vực nhà hàng và thực phẩm. Tạo một trang web nhà hàng cho phép bạn chấp nhận đặt bàn và thậm chí chấp nhận các đơn đặt hàng trực tuyến để giao đồ ăn.

Với WordPress, bạn có thể sử dụng các công cụ như WPForms để chấp nhận đặt chỗ và giao đồ ăn . Nó cũng cho phép bạn truy cập vào nhiều mẫu nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng mình.

Làm website nhà hàng còn giúp bạn dễ dàng quảng bá doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng mới, củng cố hình ảnh thương hiệu.

16. Xây dựng trang web đánh giá.

Hầu hết người dùng xem các đánh giá trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua. Điều này làm cho một trang web đánh giá trở thành một ý tưởng trang web thực sự sinh lợi.

Một trang web đánh giá có thể dựa trên cả nội dung do người dùng tạo và nội dung gốc. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh, tiếp thị liên kết, tài trợ, v.v.

mình có một bài viết về cách tạo một trang web đánh giá thích hợp với hướng dẫn từng bước.

17. Tạo trang web về nhiếp ảnh.

Một ý tưởng trang web thú vị khác là khởi chạy một trang web nhiếp ảnh. Đây có thể là một blog về nhiếp ảnh hoặc nó có thể là một nơi để giới thiệu và bán ảnh của chính bạn.

Bạn cũng có thể tạo một thị trường như Shutterstock, nơi người dùng có thể bán hoặc mua ảnh, hình minh họa và các mặt hàng thiết kế đồ họa khác.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của mình về cách tạo trang web nhiếp ảnh trong WordPress.

18. Khởi chạy trang web danh mục đầu tư.

Một ý tưởng trang web tuyệt vời là tạo một trang web danh mục đầu tư. Nếu bạn là nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ hoặc nhà quay phim, thì trang web portfolio sẽ giúp bạn giới thiệu tác phẩm của mình và tìm cơ hội mới.

Tuy nhiên, bạn không cần phải là một nghệ sĩ để tạo một trang web portfolio. Ý tưởng tương tự có thể được sử dụng bởi bất kỳ loại chuyên nghiệp nào như nhà văn, nhà thiết kế web, nhà phát triển, người mẫu thời trang, v.v.

Bạn có thể sử dụng các plugin danh mục đầu tư để giới thiệu công việc của mình hoặc chọn từ các chủ đề danh mục đầu tư đẹp này để bắt đầu.

19. Bắt đầu trang web giao đồ ăn trực tuyến.

Kinh doanh giao đồ ăn trực tuyến đang bùng nổ và nó có thể là một ý tưởng trang web có lợi nhuận với một chút đầu tư.

Bạn có thể tìm các nhà hàng địa phương và tạo một trang web giới thiệu các nhà hàng này và cho phép khách hàng đặt món ăn trực tuyến. Sau đó, bạn có thể chuyển đơn đặt hàng cho nhà hàng và họ giao thức ăn.

Bạn có thể sử dụng WPForms để thu thập các đơn đặt hàng giao đồ ăn . Sau khi gửi biểu mẫu, bạn có thể hiển thị cho người dùng một trang với thời gian giao hàng ước tính và số điện thoại của nhà hàng.

20. Bán hàng thủ công trực tuyến.

Bạn muốn bán các mặt hàng tự làm của mình trên internet? Nó thực sự dễ làm và có thể là khởi đầu của một ý tưởng kinh doanh thành công.

Bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce, một công cụ cực kỳ dễ thiết lập. Không giống như các nền tảng khác, WooCommerce không cắt bỏ từng giao dịch bạn thực hiện, điều thực sự quan trọng đối với hoạt động kinh doanh tại nhà.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo cửa hàng Etsy like trong WordPress.

21. Bắt đầu một Cửa hàng/Cộng đồng Thú cưng.

Tạo một cửa hàng thú cưng trực tuyến là một ý tưởng trang web dễ bắt đầu khác. Đây là một ngành công nghiệp khổng lồ đến nỗi bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng thích hợp chưa được khai thác phục vụ cho những khách hàng cụ thể.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì trên cửa hàng thú cưng của mình bằng cách sử dụng WooCommerce . Bạn cũng có thể sử dụng MemberPress để xây dựng một cộng đồng chỉ dành cho thành viên nhằm tạo ra nhiều doanh thu hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn.

22. Bắt đầu một trang web tin tức.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề thời sự và chính trị, thì việc tạo một trang web tin tức có thể là ý tưởng kiếm tiền mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể bắt đầu một trang web tin tức và kiếm tiền từ trang web đó bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh và bằng cách bán đăng ký thành viên. Nhiều tờ báo truyền thống đã đặt nội dung của họ đằng sau tường trả tiền và kiếm tiền.

Bạn có thể bắt đầu với một vài bài báo mỗi tuần và sau đó xây dựng dựa trên đó. Bạn thậm chí có thể mời các tác giả khách mời, bắt đầu một podcast và bán hàng hóa để tạo ra một doanh nghiệp bền vững.

Với việc các tờ báo địa phương đang gặp khó khăn, nhu cầu cao về trang web tin tức thích hợp siêu địa phương và mình tin rằng đây sẽ là một xu hướng lớn trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra ý tưởng trang web tốt nhất để khởi chạy trong năm mới. Khi bạn đã khởi chạy trang web của mình, bạn có thể xem các mẹo của mình về cách tăng lưu lượng truy cập trang web và hướng dẫn của mình về các plugin WordPress tốt nhất để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.