Phải làm gì khi bạn bị khóa khỏi quản trị WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng chín 14, 2021, 10:07:43 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Phải làm gì khi bạn bị khóa khỏi quản trị WordPress


Bạn có gặp khó khăn khi đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình không?
Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, khiến người mới bắt đầu phải khắc phục sự cố rất khó khăn này.
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm khi bạn bị khóa quyền quản trị WordPress để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình.

1. Tại sao bạn bị khóa khỏi trang web WordPress của riêng mình?

Mình thường nghe từ những người dùng bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress. Điều này gây khó chịu và có thể khiến năng suất của bạn rơi vào bế tắc. Bạn không thể viết bài, trả lời nhận xét hoặc thực hiện bất kỳ công việc nào trên trang web WordPress của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào trang web của người khác, thì bạn nên liên hệ với chủ sở hữu hoặc quản trị của trang web để cho họ biết. Họ có thể giải thích lý do tại sao bạn không có quyền truy cập hoặc làm việc với bạn để giải quyết vấn đề. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, thì bạn có thể làm theo các bước khắc phục sự cố của mình bên dưới.

Có một vài lý do khiến bạn có thể bị khóa quyền quản trị WordPress, vì vậy hãy cùng xem xét từng lý do một. Hy vọng rằng, thông qua quá trình loại bỏ này, bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của mình để tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục. Bạn cũng có thể tìm thấy giải pháp trong danh sách 50 lỗi WordPress phổ biến nhất của mình và cách khắc phục chúng.

Như đã nói, hãy xem một số bước bạn có thể thực hiện khi bị khóa quyền quản trị WordPress. Bạn có thể sử dụng các liên kết bên dưới để nhanh chóng điều hướng đến thông báo lỗi mà bạn thấy.

 • Lỗi Establishing Database Connection
 • 500 Internal Server Error
 • Lỗi 404 'Not Found'
 • Lỗi 403 Forbidden
 • Lỗi 401 Unauthorized
 • Số lần đăng nhập giới hạn
 • Lỗi màn hình trắng chết chóc
 • Vấn đề mật khẩu không chính xác
 • Sự cố với các plugin
 • Quyền của quản trị bị mất
 • Trang web WordPress bị tấn công
 • Làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập
 • Lỗi 'This Has Been Disabled'
 • Lỗi 'Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance'
 • Lỗi cú pháp PHP

2. Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Bạn có thấy cảnh báo 'Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu' trên mọi trang của trang web của mình không? Thông báo này được hiển thị vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu bị hỏng hoặc sự cố với máy chủ lưu trữ web của bạn.


Lỗi Establishing Database Connection

Nếu bạn gặp lỗi này khi cố gắng đăng nhập, hãy tham khảo hướng dẫn của mình về cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

3. 500 Internal Server Error.

Một lỗi WordPress khác mà người mới bắt đầu có thể gặp phải là "Internal Server Error" hoặc đôi khi là "500 Internal Server Error". Lỗi này được hiển thị khi có sự cố xảy ra nhưng máy chủ không thể xác định được vấn đề nằm ở đâu.


Lỗi 500 Internal Server Error

Nếu bạn thấy thông báo này khi cố gắng đăng nhập vào WordPress, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn của mình về cách khắc phục lỗi 500 máy chủ nội bộ trong WordPress.

4. Lỗi 404 'Not Found'

Đôi khi người dùng mắc lỗi khi thay đổi địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web trong cài đặt WordPress của họ. Lần tiếp theo khi họ cố gắng đăng nhập vào khu vực quản trị của mình, họ sẽ gặp lỗi 'Lỗi 404 - Không tìm thấy'.


Lỗi 404 'Not Found'

Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thay đổi URL trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ không thể sử dụng Phương pháp 1 vì bạn không thể đăng nhập, nhưng các phương pháp khác sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

Lưu ý: Nếu bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình nhưng gặp lỗi 404 khi xem một trong các bài viết của mình, thì bạn đã gặp sự cố khác. Bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục sự cố trong hướng dẫn của mình về cách sửa các bài đăng WordPress trả về lỗi 404.

5. Lỗi 403 Forbidden.

Một số người dùng báo cáo rằng họ gặp lỗi "Lỗi HTTP 403 - Bị cấm" khi cố gắng đăng nhập vào wp-admin. Lỗi này có thể do quyền tập tin không chính xác, plugin bảo mật được lập trình kém hoặc cấu hình máy chủ của bạn.


Lỗi 403 Forbidden

Nếu bạn gặp lỗi này, thì hướng dẫn của mình về cách sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress sẽ giúp bạn theo dõi và khắc phục sự cố.

6. Lỗi 401 Unauthorized.

Một thông báo khác mà bạn có thể thấy khi bị khóa khỏi trang web WordPress của mình là lỗi 401. Lỗi này đôi khi đi kèm với thông báo 'Quyền truy cập bị từ chối do thông tin xác thực không hợp lệ' hoặc 'Yêu cầu ủy quyền'.


Lỗi 401 Unauthorized

Bạn có thể thấy thông báo này nếu bạn đã bảo vệ thư mục quản trị WordPress của mình bằng mật khẩu. Nó cũng có thể do plugin bảo mật WordPress hoặc các biện pháp bảo mật do công ty lưu trữ của bạn thực hiện.

Vui lòng tham khảo hướng dẫn của mình về cách khắc phục Lỗi 401 trong WordPress để tìm hiểu sáu giải pháp sẽ giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình.

7. Số lần đăng nhập giới hạn.

Theo mặc định, WordPress cho phép người dùng nhập mật khẩu bao nhiêu lần tùy thích. Tin tặc có thể cố gắng khai thác điều này bằng cách sử dụng các tập lệnh nhập các kết hợp khác nhau cho đến khi trang web của bạn bị dễ bị thâm nhập.
Để tránh điều này, mình khuyên bạn nên giới hạn số lần đăng nhập không thành công cho mỗi người dùng. Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là bạn thấy mình bị khóa khỏi trang web của chính mình khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.


Lỗi số lần đăng nhập giới hạn

Nếu bạn đang ở trong trường hợp đó, thì bạn nên làm theo các bước trong hướng dẫn của mình về cách bỏ chặn các nỗ lực đăng nhập giới hạn trong WordPress.

8. Lỗi màn hình trắng chết chóc.

Bạn có thấy màn hình trắng trên quản trị WordPress của mình không? Sự cố này thường được gọi là màn hình trắng chết chóc của WordPress.


Lỗi màn hình trắng chết chóc

Điều này xảy ra khi bạn sử dụng hết giới hạn bộ nhớ. Nó có thể do một plugin hoặc giao diện được lập trình kém hoặc do lưu trữ web không đáng tin cậy.

Nếu bạn đang gặp lỗi này, hãy tham khảo hướng dẫn của mình về cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress.

9. Vấn đề mật khẩu không chính xác.

Không có gì khó chịu hơn việc bị thông báo rằng bạn đã sử dụng sai mật khẩu khi bạn chắc chắn rằng mình chưa sử dụng và thậm chí bạn đã kiểm tra rằng phím Caps Lock của mình không được bật.


Lỗi sai mật khẩu trong WordPress

Điều này có thể xảy ra nếu bạn là nạn nhân của một vụ hack hoặc bạn có thể đang mắc một sai lầm thật sự.
Tệ hơn nữa, khi bạn cố gắng thay đổi mật khẩu của mình, bạn sẽ không bao giờ nhận được email vì nó chuyển đến một địa chỉ mà bạn không còn có quyền truy cập.

May mắn thay, có một cách khác và bạn có thể đặt lại mật khẩu WordPress của mình từ phpMyAdmin. Phương pháp này có thể hơi quá sức đối với người dùng mới, nhưng đó là hy vọng tốt nhất của bạn để lấy lại quyền truy cập vào khu vực quản trị của mình.

10. Sự cố với các plugin.

Bạn có thể bị khóa khỏi trang web WordPress của mình do plugin hoặc giao diện bị lỗi. Đây có thể là trường hợp nếu bạn không thể đăng nhập vào quản trị WordPress sau khi cài đặt một plugin mới hoặc nếu thông báo lỗi đề cập đến 'wp-content/plugins/'.


Vô hiệu hóa tạm thời tất cả các plugin trong WordPress qua FTP

Để lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình, bạn sẽ phải tạm thời vô hiệu hóa các plugin của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin.

11. Quyền của quản trị viên bị mất.

Đôi khi, bạn có thể đăng nhập vào quản trị WordPress của mình, nhưng bạn không thấy bất kỳ chức năng quản trị nào. Ví dụ: bạn không có quyền truy cập vào các giao diện hoặc plugin của mình.


Thêm người dùng và quyền qua phpmyAdmin

Điều này có thể xảy ra nếu quyền người dùng của bạn đã được sửa đổi. Có thể là tin tặc đã lây nhiễm trang web của bạn và sau đó xóa các quyền quản trị của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên thêm người dùng quản trị vào cơ sở dữ liệu WordPress thông qua MySQL (phpMyAdmin).

12. Trang web WordPress bị tấn công.

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web của mình đã bị tấn công, thì bạn có thể cần phải thực hiện các bước khác.
Trang web bị tấn công có thể trông khác, hiển thị nội dung khác hoặc tự động phát nhạc hoặc các phương tiện khác. Tệ hơn nữa, nó có thể lây nhiễm vi-rút cho khách truy cập của bạn, vì vậy bạn cần phải hành động nhanh chóng.

Bắt đầu với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về cách sửa trang web WordPress bị tấn công của bạn. Mình sẽ chỉ cho bạn cách xác định vụ tấn công, khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu và xóa mọi phần mềm độc hại.
Sau đó, bạn nên bảo vệ trang web của mình khỏi các cuộc tấn công trong tương lai. Mình chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của mình.

13. Làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập.

Một loại lỗi đăng nhập khác là khi trang đăng nhập WordPress của bạn liên tục làm mới và chuyển hướng nó trở lại màn hình đăng nhập.

Điều này có thể xảy ra do các giá trị không chính xác cho các trường URL trang web và URL trang chủ trong bảng tùy chọn WordPress. Nó cũng có thể do cài đặt liên kết cố định được cấu hình kém hoặc thiết lập chuyển hướng trong tập tin .htaccess.

Để khắc phục sự cố này, hãy xem hướng dẫn của mình về cách khắc phục sự cố làm mới và chuyển hướng Trang đăng nhập WordPress.

14. Lỗi 'This Has Been Disabled'

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình, bạn có thấy lỗi 'This Has Been Disabled' không? Thông báo này được hiển thị khi bạn truy cập sai địa chỉ quản trị.

Một thực tiễn bảo mật WordPress phổ biến là thay đổi URL đăng nhập quản trị mặc định ( Register / Login) thành một cái gì đó tùy chỉnh. Điều này có thể giúp ngăn chặn tin tặc và bot tấn công URL đăng nhập của bạn khi cố gắng giành quyền truy cập.

Nếu bạn quên rằng URL đã được thay đổi và chuyển đến URL cũ, thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi này. Nếu bạn quên địa chỉ chính xác, thì bạn nên xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về cách tìm URL đăng nhập WordPress của bạn.

15. Lỗi 'Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance'

Bạn có thấy lỗi 'Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình' trong WordPress không? Lỗi này thường xuất hiện khi cập nhật phần lõi, plugin hoặc giao diện WordPress.


Lỗi 'Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance'

Nhưng nếu trang web WordPress của bạn không thể hoàn thành cập nhật, thì bạn sẽ bị mắc kẹt trong chế độ bảo trì.
Để khắc phục sự cố, bạn nên xem hướng dẫn của mình về cách khắc phục lỗi Không có sẵn cho Bảo trì theo lịch trình trong WordPress. Hướng dẫn cũng sẽ giải thích tại sao lỗi xảy ra và cách tránh nó trong tương lai.

16. Lỗi cú pháp PHP.

Lỗi PHP có thể xảy ra sau khi bạn dán đoạn mã từ trang web hoặc hướng dẫn WordPress. Mã sai có thể ngăn trang web của bạn hoạt động bình thường khiến bạn không thể đăng nhập.

Thường thì người mới bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa WordPress tích hợp sẵn từ bảng điều khiển của họ. Tính năng đó rất tiện dụng, nhưng có thể dẫn đến thảm họa nếu bạn không biết mình đang làm gì.


Lỗi cú pháp PHP

Đó là lý do tại sao mình đã viết hướng dẫn cho người mới bắt đầu để dán đoạn mã từ web vào WordPress.

Nếu bạn bị khóa quản trị WordPress của mình vì một đoạn mã, thì bạn sẽ phải khắc phục sự cố theo cách thủ công bằng cách sử dụng chương trình FTP để truy cập các tập tin của mình. Nếu bạn không quen thuộc với FTP, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về FTP.

Sau khi bạn kết nối với trang web WordPress của mình bằng phần mềm FTP, bạn nên làm theo hướng dẫn của mình về cách sửa lỗi cú pháp trong WordPress để sửa hoặc xóa mã mà bạn đã thêm.

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất hoặc xem danh sách các plugin phải có để phát triển trang web của bạn.

Similar topics (5)