Cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 30, 2021, 09:20:33 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress


Bạn có cần truy cập nhật ký lỗi WordPress để khắc phục sự cố trên trang web của mình không?

WordPress đi kèm với một hệ thống gỡ lỗi có thể ghi lại bất kỳ thông báo lỗi nào được hiển thị trên trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn phát hiện và khắc phục sự cố trên trang web của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress của bạn.

1. Nhật ký lỗi WordPress có thể trợ giúp như thế nào và khi nào?

Bạn đang gặp sự cố với trang web WordPress của mình? Kiểm tra nhật ký lỗi WordPress của bạn có thể giúp bạn tìm ra nguồn gốc của các vấn đề như hiệu suất trang web chậm, plugin không hoạt động bình thường và trang web bị treo.

Nhật ký lỗi là gì?

Nhật ký lỗi là danh sách các thông báo lỗi do trang web của bạn tạo ra và ngày giờ chúng xảy ra. Sau khi bật chế độ gỡ lỗi WordPress, các thông báo này sẽ được thu thập trong một tập tin để bạn có thể xem lại sau.

Nhật ký lỗi WordPress của bạn là một công cụ khắc phục sự cố có thể giúp bạn xác định các plugin, giao diện hoặc mã đang gây ra sự cố. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và tìm bản sửa lỗi cho những lỗi WordPress đó.

Ví dụ: kiểm tra nhật ký lỗi có thể giúp khắc phục các lỗi như màn hình trắng chết chóc của WordPress, lỗi PHP, lỗi JSON không hợp lệ và lỗi "Sorry, you are not allowed to access this page".

Chúng ta hãy xem cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress của bạn. Bước đầu tiên là bật chế độ gỡ lỗi WordPress, bạn có thể thực hiện chế độ này bằng cách sử dụng plugin hoặc mã.

  • Bật chế độ gỡ lỗi WordPress bằng plugin
  • Bật chế độ gỡ lỗi WordPress bằng mã
  • Cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress
  • Cách khắc phục sự cố được tìm thấy trong nhật ký lỗi WordPress
  • Tắt chế độ gỡ lỗi WordPress

2. Bật chế độ gỡ lỗi WordPress bằng plugin

Tính năng gỡ lỗi của WordPress được tắt theo mặc định, vì vậy WordPress sẽ không ghi lại bất kỳ lỗi nào. Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình, thì bạn có thể bật chế độ gỡ lỗi bằng cách sử dụng một plugin.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin WP Debugging. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.


Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động kích hoạt chế độ gỡ lỗi WordPress và các thông báo lỗi trên trang web của bạn bây giờ sẽ được ghi lại.

3. Bật chế độ gỡ lỗi WordPress bằng mã

Bạn cũng có thể bật chế độ gỡ lỗi WordPress bằng cách sử dụng mã. Điều này phù hợp với những người dùng nâng cao hơn hoặc nếu bạn không thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa tập tin wp-config.php của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc tùy chọn trình quản lý tập tin trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn.


Sau khi mở tập tin, bạn cần tìm dòng chữ có nội dung 'That's all, stop editing! Happy blogging.'

Ngay trước dòng này, hãy tiếp tục và thêm mã sau:

Mã nguồn [Chọn]
define( 'WP_DEBUG', true );
define( 'WP_DEBUG_LOG', true );

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thiết lập nhật ký lỗi WordPress trong wp-config bằng mã.

4. Cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress

Bây giờ bạn đã bật chế độ gỡ lỗi WordPress, bất kỳ thông báo lỗi nào trong tương lai trên trang web của bạn sẽ được lưu trữ trong nhật ký lỗi WordPress.

Điều đó có nghĩa là lúc đầu nhật ký của bạn sẽ trống. Bạn sẽ cần cố gắng tạo lại sự cố trên trang web của mình, do đó, thông báo lỗi có thể được lưu vào tập tin nhật ký. Ví dụ: bạn nên truy cập lại bất kỳ bài đăng hoặc trang nào đang gây ra lỗi.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc tùy chọn trình quản lý tập tin trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách sử dụng FTP để tải tập tin lên WordPress.

Sau khi kết nối, bạn nên điều hướng đến thư mục /wp-content/. Bên trong thư mục, bạn sẽ tìm thấy một tập tin có tên debug.log. Tập tin này chứa mọi thông báo lỗi, cảnh báo và thông báo WordPress đã được ghi lại.


Để xem nội dung của tập tin này, bạn sẽ cần tải xuống, xem hoặc chỉnh sửa nó. Sau đó, bạn có thể kiểm tra các thông báo lỗi cùng với ngày và giờ chúng xảy ra. Thông tin này có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề bạn đang gặp phải trên trang web của mình.


5. Cách khắc phục sự cố được tìm thấy trong nhật ký lỗi WordPress

Khi bạn đã truy cập nhật ký lỗi WordPress của mình, bạn có thể tìm thấy thông báo lỗi được ghi vào thời điểm xảy ra sự cố trên trang web của bạn. Hãy nhớ rằng thời gian được hiển thị là UTC, không phải giờ địa phương của riêng bạn.

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ không hiểu ý nghĩa của các thông báo lỗi, nhưng chúng là một nơi tốt để bắt đầu khắc phục sự cố. Khi bạn lưu ý thông báo lỗi và mã, bạn có thể tìm thấy giải pháp cho sự cố của mình trong hướng dẫn của mình về 50 lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn không thể tự mình tìm ra giải pháp, thì bạn có thể liên hệ để được trợ giúp trên cộng đồng miễn phí của mình, nơi bạn có thể nhận trợ giúp từ các chuyên gia WordPress và hơn 80.000 người dùng. Đảm bảo rằng bạn trích dẫn mã lỗi hoặc thông báo bạn tìm thấy trong nhật ký lỗi WordPress.

Những nơi khác mà bạn có thể yêu cầu trợ giúp là các diễn đàn WordPress chính thức, nhóm hỗ trợ của công ty lưu trữ web WordPress của bạn hoặc khu vực hỗ trợ được chỉ định cho plugin hoặc giao diện mà bạn đang gặp sự cố.

Khi yêu cầu hỗ trợ, hãy xem hướng dẫn của mình về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và tìm hiểu cách đặt câu hỏi phù hợp và những nơi tốt nhất để tìm hỗ trợ.

6. Tắt chế độ gỡ lỗi WordPress

Khi bạn đã khắc phục sự cố trên trang web WordPress của mình, mình khuyên bạn nên tắt chế độ gỡ lỗi. Để nó ở chế độ này có thể làm chậm trang web của bạn và có thể làm rò rỉ thông tin không mong muốn, đây là một rủi ro bảo mật.

Nếu bạn đã bật chế độ gỡ lỗi với một plugin, thì chỉ cần điều hướng đến Plugins >> Installed Plugins và hủy kích hoạt plugin WP Debugging.


Nếu bạn đã bật chế độ gỡ lỗi bằng mã, thì chỉ cần chỉnh sửa tập tin wp-config như bạn đã làm trước đây.

Bạn cần thay đổi các dòng WP_DEBUGWP_DEBUG_LOG thành 'false'.


Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách tìm và truy cập nhật ký lỗi WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình hoặc xem các mẹo của mình về cách tăng tốc hiệu suất WordPress.

Similar topics (5)