Cách tìm giao diện WordPress mà trang web đang sử dụng

Tác giả NetworkEngineer, Tháng hai 01, 2021, 09:31:30 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 7 Khách đang xem chủ đề.

Cách tìm giao diện WordPress mà trang web đang sử dụng


Bạn đã bao giờ bắt gặp một trang web WordPress có giao diện đẹp và ước mình có thể có được giao diện giống hệt nhau chưa?

Thông thường, mình nghe người đọc yêu cầu mình trợ giúp tìm tên giao diện mà họ yêu thích trên trang web của người khác.

May mắn thay, thật dễ dàng và miễn phí để kiểm tra giao diện của trang web. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm giao diện WordPress mà một trang web đang sử dụng.

Khi bạn tạo một trang web, một trong những quyết định lớn nhất mà bạn phải đối mặt là chọn giao diện của mình.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi chọn giao diện WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn. Nếu bạn bắt gặp một trang web có bố cục và các tính năng mà bạn yêu thích, thì đó có thể là một lối tắt tuyệt vời để tìm giao diện phù hợp với bạn.

Một số trang web sử dụng các giao diện tùy chỉnh mà bạn có thể sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy rằng các trang web đang sử dụng một trong những giao diện WordPress miễn phí tốt nhất hoặc một giao diện cao cấp phổ biến.

Nếu vậy, bạn có thể tìm ra tên của giao diện và tải xuống hoặc mua nó cho mình.

Thật dễ dàng để tìm ra giao diện WordPress mà một trang web đang sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn bạn qua ba phương pháp khác nhau.

1. Phương pháp 1. Sử dụng Công cụ phát hiện giao diện WordPress của WPBeginner.

Cách dễ nhất để tìm giao diện mà bất kỳ trang web WordPress nào đang sử dụng là sử dụng công cụ phát hiện giao diện WordPress của WPBeginner.

Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web và sau đó nhấp vào nút "Phân tích trang web".


Trình phát hiện giao diện của WPBeginner sẽ xem xét mã nguồn của trang web và hiển thị cho bạn tên của giao diện WordPress mà họ đang sử dụng.

Ví dụ: nếu một trang web đang sử dụng giao diện Divi phổ biến, thì trình phát hiện giao diện của mình sẽ hiển thị một cái gì đó như sau:


Tuy nhiên, nếu đó là một giao diện ít phổ biến hơn hoặc một giao diện tùy chỉnh, thì công cụ của WPBeginner sẽ hiển thị cho bạn tên của giao diện mà không có ảnh chụp màn hình.

Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là sao chép tên giao diện đó vào tìm kiếm của Google để xem bạn có thể tìm thấy liên kết tải xuống hay không.

Nếu đó là một giao diện tùy chỉnh, thì bạn sẽ không tìm thấy nó. Tuy nhiên, nếu đó là một trong hàng nghìn giao diện WordPress miễn phí/cao cấp, thì bạn sẽ có thể tải xuống và sử dụng nó.

2. Phương pháp 2. Sử dụng IsItWP để phát hiện giao diện WordPress của trang web.

Một cách dễ dàng khác để phát hiện giao diện WordPress được sử dụng bởi một trang web là sử dụng IsItWP, một công cụ phát hiện giao diện trang web.

IsItWP là một công cụ trực tuyến miễn phí cho bạn biết giao diện và các plugin được sử dụng bởi một trang web WordPress.

Chỉ cần mở trang web IsItWP và nhập URL của trang web bạn muốn kiểm tra.


IsItWP trước tiên sẽ kiểm tra xem trang web có đang sử dụng WordPress hay không. Nếu vậy, IsItWP sẽ phát hiện trang web đang sử dụng giao diện WordPress nào và hiển thị cho bạn kết quả:


Nó cũng sẽ cố gắng phát hiện nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress và các plugin WordPress được sử dụng bởi trang web. Bạn sẽ thấy một danh sách trong số này với các liên kết tải xuống cùng với các liên kết đến các đánh giá của IsItWP về các plugin:


Đôi khi, bạn sẽ thấy một kết quả như thế này cho giao diện của trang web:


IsItWP có thể không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giao diện WordPress tùy chỉnh hoặc giao diện con .

Tuy nhiên, nó sẽ hiển thị tên của giao diện, vì vậy bạn có thể tìm kiếm giao diện đó trực tuyến và xem liệu nó có sẵn để tải xuống hoặc mua hay không.

3. Phương pháp 3. Phát hiện giao diện WordPress được sử dụng bởi một trang web theo cách thủ công.

Đôi khi chủ sở hữu trang web thay đổi tên giao diện WordPress của họ. Điều này ngăn các công cụ như trình phát hiện giao diện WordPress của mình hoặc IsItWP phát hiện giao diện WordPress mà họ đang sử dụng.

Tuy nhiên, bạn thường có thể sử dụng mã của trang web để tìm ra giao diện mà nó đang sử dụng.

Bắt đầu nào.

Mỗi giao diện WordPress đều có tệp style.css. Tệp này chứa một tiêu đề giao diện cho WordPress biết tên của giao diện, tác giả giao diện, URI, phiên bản, v.v. Nó cũng chứa các kiểu CSS được sử dụng bởi giao diện.

Để tìm tệp này, hãy truy cập trang web mà bạn muốn kiểm tra. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn 'Xem Nguồn Trang' từ menu.


Thao tác này sẽ mở mã nguồn của trang trong tab trình duyệt mới. Bây giờ bạn cần tìm một dòng trong mã nguồn trông giống như sau:
   
Mã nguồn [Chọn]
<link rel='stylesheet' id='themename_style-css'  href='http://example.com/wp-content/themes/theme-name/style.css?ver=1.1.47' type='text/css' media='all' />
Bạn có thể nhấp vào URL trong dòng này để mở tệp style.css. Thông thường sẽ có một số tệp style.css được liên kết đến từ nguồn trang. Bạn cần tìm cái có /wp-content/themes trong URL.

Ở đầu tệp style.css, bạn sẽ thấy khối tiêu đề giao diện chứa thông tin về giao diện được blog WordPress sử dụng. Thông thường, nó sẽ trông giống như sau:
   
Mã nguồn [Chọn]
Theme Name:     Theme Name
Theme URI:      https://example.com
Author:         ThemeAuthorName
Author URI:     https://example.com
Description:    My Theme is a flexible WordPress theme designed for portfolio websites
Version:        1.1.47
License:        GNU General Public License v2 or later
License URI:    http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Text Domain:    hestia
Tags: blog, custom-logo, portfolio, e-commerce, rtl-language-support, post-formats, grid-layout, one-column, two-columns, custom-background, custom-colors, custom-header, custom-menu, featured-image-header, featured-images, flexible-header, full-width-template, sticky-post, theme-options, threaded-comments, translation-ready

Bạn có thể tìm thấy URL của Giao diện hoặc URL của Tác giả Giao diện tại đây, URL này sẽ dẫn bạn đến giao diện được trang web sử dụng.

Tìm giao diện mẹ.

Nhiều trang WordPress sử dụng các giao diện con để tùy chỉnh trang web của họ. Trong trường hợp đó, tiêu đề giao diện của họ sẽ chứa thông tin về giao diện chính mà họ đang sử dụng.

Mã nguồn [Chọn]
Theme Name:   My Child Theme
Description:  Just a child theme
Author:       Peter Smith
Author URL:   Write here the author's blog or website url
Template:     hestia
Version:      1.0
License:      GNU General Public License v2 or later
License URI:  http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Text Domain:  my-child-theme

Trong ví dụ trên, khối tiêu đề này có thêm một tham số 'Mẫu' trong khối tiêu đề giao diện. Mẫu này là giao diện mẹ được sử dụng bởi trang web này.

Bạn cũng có thể tìm ra giao diện chính bằng cách xem mã nguồn của trang web. Bạn sẽ thấy rằng có một tệp style.css khác được tải từ một giao diện khác.

Tệp style.css khác này là biểu định kiểu của giao diện mẹ và nhấp vào nó sẽ cho bạn biết trang web đang sử dụng giao diện mẹ nào.

Đó là tất cả đến thời điểm hiện tại, mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tìm giao diện WordPress mà một trang web đang sử dụng. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh các plugin trình tạo trang WordPress tốt nhất để tạo bố cục tùy chỉnh và hướng dẫn từng bước của mình về cách tạo bản tin email để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.