Cách thiết lập Cloudflare CDN miễn phí trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 20, 2021, 01:05:12 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thiết lập Cloudflare CDN miễn phí trong WordPress


Bạn có muốn sử dụng Cloudflare CDN miễn phí trên trang web WordPress của mình không?

Cloudflare là một trong những dịch vụ WordPress CDN tốt nhất hiện có trên thị trường. Họ cung cấp một CDN miễn phí giúp tăng tốc trang web của bạn cùng với một bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các trang web doanh nghiệp nhỏ.

Thách thức là nhiều người dùng cấp thấp không thể sử dụng Cloudflare vì họ nghĩ rằng nó khó thiết lập.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Cloudflare hoàn chỉnh trong WordPress để giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của mình.

1. CDN là gì? Tại sao bạn cần CDN cho trang web của mình?

CDN hoặc Mạng phân phối nội dung là một hệ thống máy chủ phân tán giúp phân phối tập tin trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

Thông thường, một dịch vụ lưu trữ web phục vụ khách truy cập trang web của bạn từ một vị trí duy nhất.

Tất cả người dùng truy cập vào cùng một máy chủ, bất kể họ ở đâu. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc phân phối nội dung cho những người dùng sống xa máy chủ lưu trữ trung tâm của trang web của bạn.

CDN giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập nhiều máy chủ biên ở các vị trí khác nhau trên toàn cầu.

Các máy chủ CDN này lưu trữ nội dung tĩnh từ máy chủ trung tâm / nguồn gốc của trang web của bạn, lưu trữ và hiển thị chúng cho người dùng sau khi họ yêu cầu.


Khi có yêu cầu của người dùng, máy chủ CDN gần nhất từ ​​vị trí của người dùng sẽ xử lý nó.

Ví dụ: nếu ai đó ở Hoa Kỳ muốn truy cập trang web do Vương quốc Anh lưu trữ, thì máy chủ CDN ở Hoa Kỳ sẽ phục vụ yêu cầu đó, không phải máy chủ chính ở Vương quốc Anh.

Với CDN, tất cả các yêu cầu của người dùng được xử lý bởi các máy chủ CDN gần nhất. Điều này làm giảm khoảng cách vật lý giữa khách truy cập và máy chủ trang web của bạn.

Do đó, điều này cải thiện hiệu suất và tốc độ trang web của bạn cho tất cả người dùng bất kể vị trí địa lý của họ.

Trang web nhanh hơn cũng cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp trang web của bạn tăng nhẹ thứ hạng SEO.

Sử dụng CDN cũng làm giảm tải trên máy chủ chính của bạn và bảo vệ máy chủ khỏi sự cố khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của mình về lý do tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình.

2. Cloudflare CDN là gì?

Cloudflare là một trong những nhà cung cấp CDN miễn phí phổ biến nhất trên internet. Nó là một mạng lưới lớn các máy chủ được phân phối trên toàn cầu, tự động lưu trữ nội dung tĩnh và phân phối nội dung động một cách nhanh chóng.


Ngoài dịch vụ CDN, Cloudflare cũng là một tường lửa trang web dựa trên đám mây và một máy chủ proxy phân tán. Nó giám sát tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và chặn lưu lượng truy cập đáng ngờ ngay cả trước khi nó đến máy chủ của bạn.

Họ cung cấp gói cơ bản miễn phí phù hợp với các trang web và blog doanh nghiệp nhỏ. Họ cũng cung cấp các gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

Cloudflare là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một CDN miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng của Cloudflare, thì bạn sẽ cần gói Business có giá 200 đô la mỗi tháng.

Lưu ý: Mình sử dụng Sucuri làm tường lửa trang web và CDN. Tường lửa này có lợi ích kép là cải thiện tốc độ và bảo mật.

3. Thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress của bạn

Thiết lập Cloudflare trên một trang web WordPress khá dễ dàng. Có hai phương pháp khác nhau:

  • Bằng cách sử dụng tùy chọn thiết lập Cloudflare với một cú nhấp chuột trong bảng điều khiển của máy chủ của bạn.

  • Bằng cách đăng ký thủ công trên trang web Cloudflare

Phương pháp đầu tiên là cách dễ nhất để kích hoạt Cloudflare CDN trên blog WordPress của bạn.

Một số dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu như SiteGround đã hợp tác với Cloudflare để cung cấp tùy chọn thiết lập dễ dàng thông qua bảng điều khiển của họ.

Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không cung cấp tùy chọn thiết lập Cloudflare tích hợp sẵn, thì bạn có thể thêm dịch vụ trên trang web của mình theo cách thủ công. Mình sẽ chỉ ra cả hai phương pháp này trong chi tiết bên dưới.

3.1. Phương pháp 1: Thiết lập Cloudflare CDN với tùy chọn thiết lập một lần nhấp trong cPanel.

Mình đã đề cập trước đó rằng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress, như SiteGround, cung cấp một tùy chọn dễ dàng để cấu hình Cloudflare CDN trong WordPress.

Các máy chủ web này cung cấp ứng dụng tích hợp Cloudflare được tích hợp sẵn trong cPanel lưu trữ của bạn để kích hoạt dịch vụ chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tùy chọn thiết lập Cloudflare này hoạt động tương tự với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có tích hợp. Để bạn tham khảo, mình sẽ hiển thị quy trình thiết lập trên lưu trữ SiteGround.

Nếu bạn đang sử dụng SiteGround làm công ty lưu trữ WordPress của mình, thì bạn có thể thiết lập Cloudflare CDN trên trang web của mình chỉ trong vài phút.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn 'Cloudflare' được liệt kê trong tab 'Speed'. Ví dụ: hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới.


Để bật CDN miễn phí của Cloudflare trên trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào nút 'Set Up' để tiếp tục.

Những người sử dụng phiên bản cPanel cũ hơn sẽ tìm thấy nó trong phần 'Site Improvement Tools'. Sau đó, nhấp vào biểu tượng 'Cloudflare'.


Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tạo tài khoản Cloudflare hoặc kết nối với tài khoản hiện có của bạn.

Chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấp vào nút 'Create'.


Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng quá trình kích hoạt CDN đang được tiến hành.

Sau khi hoàn tất, Cloudflare CDN sẽ hoạt động trên trang web WordPress của bạn.

3.2. Phương pháp 2: Thiết lập Cloudflare CDN trong WordPress theo cách thủ công.

Nếu dịch vụ lưu trữ web của bạn không có tùy chọn cấu hình Cloudflare một cú nhấp chuột, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Có thể mất thêm vài phút, nhưng nó cũng dễ dàng và thân thiện với người dùng.

Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Cloudflare và nhấp vào nút 'Sign Up'.


Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình để tạo tài khoản Cloudflare. Chỉ cần nhập thông tin cần thiết, sau đó nhấp vào nút 'Create Account'.


Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại gói Cloudflare bạn muốn.

Đối với hướng dẫn này, mình sẽ chọn gói Cloudflare tiêu chuẩn. Sau đó, nhấp vào 'Get Started'


Sau đó, bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc trả phí.

Cuộn xuống để chọn gói miễn phí, sau đó nhấp vào 'Continue'.


Sau đó, bạn cần nhập URL trang web của mình.

Sau đó, nhấp vào nút 'Add Site'.


Sau đó, Cloudflare sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các bản ghi DNS mà hệ thống của họ tìm thấy. Điều này cũng sẽ bao gồm các tên miền phụ của bạn.

Các bản ghi DNS bạn muốn được chuyển qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu cam. Các bản ghi DNS sẽ vượt qua Cloudflare sẽ có biểu tượng đám mây màu xám.

Bạn cần xem lại danh sách để đảm bảo rằng miền chính của bạn đang hoạt động trên Cloudflare với biểu tượng đám mây màu cam.


Khi bạn xác minh bản ghi DNS của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Continue ở dưới cùng.

Ở bước tiếp theo và là bước cuối cùng của quá trình thiết lập, Cloudflare sẽ yêu cầu bạn cập nhật máy chủ định danh của mình (Nameservers). Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi máy chủ định danh của mình (Nameservers) và trỏ chúng đến máy chủ định danh Cloudflare.


Lưu ý: Việc thay đổi máy chủ định danh (Nameservers) có thể mất một khoảng thời gian để phổ biến và cập nhật trên khắp internet. Trong thời gian này, một số người dùng có thể không truy cập được trang web của bạn.

Bạn có thể thay đổi máy chủ định danh từ tài khoản đăng ký tên miền của mình như Register / Login.

Hoặc, nếu bạn nhận được tên miền miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web như Bluehost, thì bạn sẽ phải thay đổi máy chủ định danh bằng cách đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ định danh từ bảng điều khiển Bluehost.

Mặc dù quy trình tương tự nhau giữa các công ty lưu trữ, bạn luôn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình hướng dẫn chi tiết cho bảng điều khiển của họ.

Khi bạn đã đăng nhập vào bảng điều khiển Bluehost cPanel của mình, hãy chuyển đến phần 'Domain' và chọn tên miền của bạn. Sau đó, nhấp vào tab 'Name Servers' và tùy chọn 'Edit'.


Tiếp theo, bạn cần chọn 'Custom' và nhập máy chủ định danh (Nameservers) do Cloudflare cung cấp.

Sau đó, nhấp vào nút 'Save'.


Sau đó, bạn cần quay lại trang thiết lập Cloudflare và nhấp vào nút 'Done, check nameservers' để hoàn tất quá trình thiết lập.

Bây giờ nó sẽ tự động kiểm tra máy chủ tên mới của bạn.


Bây giờ sẽ mất một vài phút để cập nhật máy chủ tên miền của bạn và kích hoạt Cloudflare.

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy thông báo thành công trên bảng điều khiển Cloudflare của mình.


Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt Cloudflare của mình từ trang tổng quan này. Mình sẽ chỉ cho bạn những cài đặt quan trọng nhất trong phần tiếp theo.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị bảng điều khiển Bluehost. Cài đặt máy chủ định danh của bạn có thể trông khác nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

4. Cấu hình các cài đặt Cloudflare quan trọng nhất

Thiết lập Cloudflare cơ bản của bạn đã hoàn tất, nhưng có một số cài đặt cần thiết bạn cần cấu hình để giữ an toàn cho trang web WordPress của mình.

4.1. Cấu hình Quy tắc trang cụ thể của WordPress

Bằng cách thiết lập quy tắc trang, bạn có thể tùy chỉnh cách Cloudflare hoạt động trên các trang cụ thể trên trang web của bạn. Nó đặc biệt hữu ích trong việc bảo mật các trang quan trọng như trang đăng nhập, khu vực wp-admin, v.v.

Tài khoản miễn phí Cloudflare cho phép bạn thiết lập ba quy tắc trang. Nếu bạn muốn thêm nhiều quy tắc trang hơn, thì bạn cần phải trả $ 5 mỗi tháng cho năm quy tắc bổ sung.

Trước tiên, bạn cần nhấp vào tùy chọn 'Rules' ở menu điều hướng trên cùng và sau đó nhấp vào nút 'Create Page Rule'.


Sau đó, bạn có thể thiết lập ba quy tắc trang khác nhau.

Chỉ cần thêm các cài đặt sau để bảo mật trang web của bạn.

a. Bảo mật trang đăng nhập WordPress của bạn

Page URL: Register / Login
Settings: Security Level – High


Sau đó, nhấp vào 'Save and Deploy'

b. Loại trừ trang tổng quan WordPress khỏi Cloudflare và bật bảo mật cao

Page URL: Register / Login
Settings: Security Level – High
Cache Level – Bypass
Disable Performance
Disable Apps


Sau đó, nhấp vào 'Save and Deploy'

c. Bắt buộc chuyển hướng đến HTTPS

Page URL: http://* Register / Login*
Setting: Always use HTTPS


Sau đó, nhấp vào 'Save and Deploy'

Lưu ý: Một số người dùng đã báo cáo sự cố với việc cấu hình bắt buộc chuyển hướng đến HTTPS với Cloudflare.

Một giải pháp thay thế tuyệt vời là sử dụng plugin All in One SEO. Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt và cài đặt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau đó, điều hướng đến All in One SEO >> General Settings rồi nhập khóa cấp phép của bạn vào hộp 'License Key' và nhấp vào 'Connect'.


Bạn có thể tìm thấy khóa cấp phép trong hồ sơ tài khoản của mình trên trang web All in One SEO.

Tiếp theo, điều hướng đến All in One SEO >> Redirects và sau đó nhấp vào tùy chọn điều hướng menu 'Full Site Redirects'.


Cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy nút chuyển đổi 'Canonical Settings'.

Sau đó, nhấp vào nút chuyển đổi này để nó chuyển sang màu xanh lam.


Tiếp theo, bật chuyển đổi 'Redirect from HTTP to HTTPS'.

Điều này sẽ tạo ra một chuyển hướng từ HTTP sang HTTPs.

Khi bạn hoàn tất, hãy đảm bảo nhấp vào nút 'Save Changes' ở cuối hoặc đầu màn hình.


4.2. Cấu hình cài đặt chứng chỉ SSL

Một cài đặt quan trọng khác là chứng chỉ SSL có sẵn trong menu 'SSL/TSL' ở trên cùng.


Đảm bảo nhấp vào nút radio 'Full' nếu bạn đang sử dụng SSL.

Nếu bạn không có chứng chỉ SSL, hãy xem hướng dẫn của mình về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất, Cloudflare sẽ cung cấp một ổ khóa màu xanh lá cây đáng thèm muốn để biểu thị rằng trang web của bạn được bảo mật.

5. Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress bằng Plugin

Cloudflare cung cấp một plugin WordPress chuyên dụng cho các cài đặt được tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột cho WordPress.

Plugin cho phép bạn nhanh chóng thiết lập Cloudflare trên trang web WordPress của mình, thêm bộ quy tắc tường lửa ứng dụng web (WAF), tự động xóa bộ nhớ cache và hơn thế nữa.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Cloudflare trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi hoàn tất, bạn cần truy cập Settings >> Cloudflare trong bảng điều khiển quản trị của mình để cấu hình cài đặt Cloudflare.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy nút 'Create Your Free Account' và tùy chọn đăng nhập cho các tài khoản hiện có. Chỉ cần nhấp vào liên kết 'Sign in here'.


Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần nhập email Cloudflare và khóa API của mình.

Nhấp vào liên kết 'Get your API key from here'.


Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên cho khu vực tài khoản của bạn trên trang web Cloudflare.

Đảm bảo rằng bạn đang ở trên trang 'My Profile' và sau đó nhấp vào tùy chọn menu 'API Tokens'.

Sau đó, chuyển đến phần 'Global API Key' và nhấp vào nút 'View'.


Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên và hiển thị khóa API của bạn.

Bạn cần sao chép chìa khóa.


Tiếp theo, quay lại trang tổng quan WordPress của bạn và nhập địa chỉ email và khóa API của bạn.

Sau đó, nhấp vào nút 'Save API Credentials'.


Sau đó, cài đặt Cloudflare sẽ xuất hiện trên trang tổng quan của bạn.

Từ đây, bạn có thể áp dụng tối ưu hóa WordPress bằng một cú nhấp chuột, xóa bộ nhớ cache, kích hoạt bộ nhớ cache tự động, v.v.

Để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn, hãy nhấp vào nút 'Apply'.


Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn menu 'Settings'.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt tối ưu hóa trang web.


Bạn có thể cuộn xuống trên màn hình này để tìm phần 'Security'.

Để cải thiện tính bảo mật của bạn, hãy chọn 'High' từ danh sách thả xuống.


Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập Cloudflare CDN miễn phí trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của mình và các chuyên gia chọn các ứng dụng số điện thoại doanh nghiệp ảo tốt nhất.

Similar topics (5)