Cách thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 26, 2021, 06:26:51 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trong WordPress


Bạn đang tìm cách thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trên trang web của mình?

WordPress hiển thị các cột tích hợp theo mặc định cho bài đăng, trang, nhận xét, người dùng và hơn thế nữa. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho quy trình biên tập của mình nhanh hơn và trơn tru hơn bằng cách thêm nhiều cột quản trị hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trong WordPress.

1. Tại sao phải thêm cột quản trị trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress chỉ hiển thị một vài cột được tạo sẵn. Ví dụ: trong phần bài đăng, bạn chỉ có thể xem tiêu đề, tác giả, danh mục, thẻ và ngày của bài đăng.

Quản lý một trang web WordPress có nhiều nội dung hoặc nhiều tác giả đồng nghĩa với việc quản trị phải thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn.

Quản trị của các trang web WordPress đang phát triển luôn tìm kiếm các công cụ và plugin để cải thiện quy trình biên tập của họ.

Rất nhiều tác vụ cần được thực hiện có thể được thực hiện nhanh hơn nếu bạn có thể xem tất cả thông tin hữu ích trên một màn hình.

Đó là khi các cột quản trị trở nên hữu ích.

Bạn có thể hiển thị các cột bổ sung trong khu vực quản trị WordPress và có toàn quyền kiểm soát tất cả các cột cho các trang, bài đăng, phương tiện, nhận xét và người dùng.

Hãy xem cách bạn có thể thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trong WordPress.

2. Thêm và tùy chỉnh các cột quản trị trong WordPress

Cách dễ nhất để thêm nhiều cột hơn trong khu vực quản trị là sử dụng plugin Admin Columns.

Đây là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn quản lý và tổ chức các cột trong bảng điều khiển quản trị WordPress và có được cái nhìn tổng quan rõ ràng về quy trình biên tập của bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Admin Columns trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể điều hướng đến Settings >> Admin Columns để cấu hình cột quản trị.


Bạn có thể tùy chỉnh các cột quản trị hiện có bằng cách sử dụng giao diện kéo thả và sắp xếp lại các mục theo thứ tự bạn muốn.

Plugin cũng cho phép bạn chỉnh sửa các cột hiện có. Ví dụ: bạn có thể nhấp vào nút 'Edit' cho bất kỳ cột nào và sau đó thay đổi loại, nhãn và chiều rộng của cột đó.


Ngoài các cột mặc định, bạn có thể thêm nhiều cột quản trị hơn bằng cách nhấp vào nút '+ Add Column'.


Ví dụ: mình đã thêm cột quản trị hình ảnh nổi bật cho màn hình bài đăng. Giờ đây, quản trị sẽ thấy các hình ảnh nổi bật của tất cả các bài đăng trên blog trong bảng điều khiển quản trị và sẽ không phải xem từng bài viết riêng lẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu hình thu nhỏ của bạn xuất hiện quá lớn hoặc không đúng kích thước, thì bạn sẽ cần phải tạo lại hình thu nhỏ cho kích thước hình ảnh mới trong WordPress.

Sau khi thêm các cột cho phần bài viết, đừng quên nhấp vào nút 'Save'.

Bây giờ bạn có thể làm tương tự cho các phần khác trên trang web WordPress của mình. Chỉ cần nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng và chọn một phần cho trang web của bạn.


Ví dụ: trên màn hình đa phương tiện, bạn có thể thêm kích thước hình ảnh, dữ liệu EXIF, văn bản thay thế và chú thích.


Sau khi thêm các cột này vào plugin, bây giờ bạn có thể truy cập bảng điều khiển quản trị WordPress để xem chúng hoạt động.

Đây là bản xem trước của một cột hình ảnh nổi bật sẽ trông như thế nào trong phần bài đăng trên trang web demo của mình.


3. Tùy chỉnh các cột quản trị khác trong WordPress

Một số plugin WordPress phổ biến nhất định All in One SEO cho WordPress và các plugin khác cũng sẽ tự động thêm các cột trong khu vực quản trị.

Điều này có thể giúp bạn chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề SEO, mô tả meta, v.v. ngay từ màn hình chỉnh sửa bài đăng.


Nếu bạn thấy bất kỳ plugin nào đang thêm cột quản trị mà bạn không muốn, thì bạn có thể dễ dàng ẩn nó bằng cách nhấp vào menu Screen Options ở trên cùng bên phải.

Thao tác này sẽ trượt xuống một menu nơi bạn có thể chỉ cần bỏ chọn cột mà bạn không muốn xem.


Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tùy chỉnh và thêm các cột quản trị trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của mình về cách chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất và plugin WooCommerce tốt nhất.

Similar topics (5)