Cách thêm từ khóa và mô tả meta trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 07, 2021, 03:39:21 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 5 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm từ khóa và mô tả meta trong WordPress


1. Giới thiệu.

Bạn có muốn thêm đúng từ khóa và mô tả meta trong WordPress không?

Các từ khóa meta và mô tả cho phép bạn cải thiện xếp hạng SEO của trang web. Điều này có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm từ khóa và mô tả meta trong WordPress.

2. Tại sao phải thêm từ khóa và mô tả meta trong WordPress?

Từ khóa và mô tả cho phép bạn cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nội dung của các bài đăng và trang của bạn.

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ quan trọng mà mọi người có thể tìm kiếm để tìm thấy nội dung của bạn. Mô tả meta là mô tả ngắn gọn về nội dung trang hoặc bài đăng của bạn.

Đó là tiêu đề meta, mô tả và từ khóa của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google:


Từ khóa meta và mô tả meta là các thẻ meta HTML. Chúng tạo thành một phần của mã tiêu đề trang web của bạn. Chúng không xuất hiện trên trang hoặc bài đăng của bạn cho khách xem. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm và trình duyệt có thể sử dụng chúng.

Các plugin WordPress SEO giúp bạn dễ dàng thêm chúng từ khu vực quản trị WordPress cho mỗi bài đăng và trang trên trang web của mình.

3. Từ khoá Meta và Mô tả Meta quan trọng như thế nào đối với SEO?

Giống như hầu hết người dùng WordPress, có thể bạn đang tự hỏi liệu việc thêm từ khóa meta và mô tả meta có cải thiện thứ hạng SEO WordPress của tôi hay không.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm không chia sẻ chính xác trọng lượng mà chúng gán cho từ khóa hoặc mô tả, nhưng các chuyên gia SEO luôn khuyên bạn nên thêm mô tả meta và từ khóa phù hợp để tối ưu hóa SEO trên trang.

Mô tả meta được sử dụng rộng rãi bởi các công cụ tìm kiếm. Trong kết quả tìm kiếm của Google, chúng xuất hiện bên dưới tiêu đề nội dung của bạn, với cụm từ tìm kiếm được in đậm.

Mô tả meta hiệu quả sẽ khuyến khích người dùng nhấp qua và đọc nội dung của bạn. Và những gì mình biết là tỷ lệ nhấp chuột tốt có nghĩa là Google có thể sẽ xếp hạng nội dung của bạn cao hơn.

Bây giờ khi nói đến từ khóa meta, hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện đại đều chỉ định rất ít tầm quan trọng hoặc hoàn toàn không sử dụng chúng. Ngoại lệ chính là công cụ tìm kiếm của Nga Yandex.

Thay vào đó, các công cụ tìm kiếm thích bạn thêm các từ khóa tập trung vào tiêu đề, mô tả và xuyên suốt nội dung của bạn. Đây là lý do tại sao các plugin SEO như AIOSEO đi kèm với điểm TruSEO giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa và cụm từ khóa tập trung.

4. Đề xuất của mình cho Từ khóa meta và Mô tả meta.

Mình khuyên bạn nên thêm mô tả meta cho tất cả các bài đăng và trang trên trang web của bạn, bao gồm trang chủ, các trang danh mục và trang thẻ của bạn.

Lưu ý: Google tùy chỉnh mô tả dựa trên truy vấn tìm kiếm, vì vậy, đôi khi nó sẽ chỉ sử dụng mô tả meta của bạn. Tuy nhiên, nó vẫn đáng để tạo một mô tả meta. Nó sẽ xuất hiện cho khoảng 30% người dùng và nó có thể giúp ích cho SEO của bạn.

Khi nói đến từ khóa meta, bạn có sử dụng chúng hay không. Chúng sẽ không gây hại cho trang web của bạn, nhưng chúng cũng có thể không mang lại nhiều lợi ích.

5. Cài đặt và kích hoạt SEO tất cả trong một cho WordPress.

Đối với hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng All in One SEO (AIOSEO), là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa toàn bộ trang web WordPress của mình để SEO tốt hơn và đi kèm với bộ công cụ toàn diện để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, All in One SEO sẽ đưa bạn qua một trình hướng dẫn thiết lập đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước để thiết lập mọi thứ cho trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất thiết lập, chỉ cần nhấp vào nút 'Hoàn tất Thiết lập và Đi tới Trang tổng quan'.


6. Bật hỗ trợ từ khóa meta trong SEO tất cả trong một.

Tất cả trong một SEO đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho mô tả meta và từ khóa. Tuy nhiên, tính năng từ khóa meta bị tắt theo mặc định. Điều này là do nhiều công cụ tìm kiếm đưa ra rất ít hoặc không có tầm quan trọng đối với các từ khóa trong bảng xếp hạng của họ.

Để kích hoạt nó, hãy chuyển đến Tất cả trong một SEO »Giao diện tìm kiếm» Nâng cao trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó, chuyển từ khóa meta từ Không sang Có.


Sau khi bật từ khóa meta trong WordPress, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bổ sung. Bạn có thể tạo từ khóa của một bài đăng từ các danh mục và / hoặc thẻ của nó. Ngoài ra, bạn có thể tạo động từ khóa trên các bài đăng trên blog và các trang lưu trữ của mình.

Bạn có muốn sử dụng các tùy chọn tự động này hay không tùy thuộc vào bạn. Bất kể, bạn sẽ luôn có thể xác định thủ công các từ khóa cho mỗi bài đăng và trang.


Đừng quên nhấp vào nút 'Lưu thay đổi' ở cuối trang sau khi thực hiện thay đổi.

7. Thêm mô tả meta và từ khóa meta vào các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm từ khóa meta và mô tả meta của mình.

AIOSEO hoạt động trên cả trình chỉnh sửa khối WordPress (Gutenberg) và trình chỉnh sửa cổ điển WordPress.

Khi ở trên màn hình trình chỉnh sửa nội dung, cuộn xuống hộp 'Cài đặt AIOSEO' bên dưới khu vực nội dung.

Thêm mô tả meta vào bài đăng hoặc trang của bạn bằng AIOSEO

Bạn sẽ thấy tiêu đề trang web của mình và mô tả được tạo tự động dưới dạng đoạn mã. Dưới đó, bạn sẽ thấy trường Mô tả Meta.


Hãy tiếp tục và nhập mô tả vào trường Meta Description của bạn. Tất cả trong một SEO sẽ cho bạn biết bạn đã sử dụng bao nhiêu ký tự. Điều này rất quan trọng vì Google sẽ chỉ hiển thị 160 ký tự trong kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy rằng bản xem trước đoạn mã của bạn tự động cập nhật khi bạn nhập mô tả meta của mình.


Khi bạn đã hoàn thành, chỉ cần lưu hoặc xuất bản bài đăng của bạn để lưu các thay đổi đối với mô tả meta của bạn.

8. Sử dụng thẻ động của tất cả trong một SEO trong mô tả meta của bạn.

Theo tùy chọn, bạn có thể thêm thẻ vào mô tả meta của mình. Những thứ mà All in One SEO cung cấp theo mặc định là Nội dung trang và Dấu phân cách, nhưng bạn cũng có thể thêm các thẻ động khác.

Ví dụ: mình đã thêm tên tác giả vào mô tả meta của mình tại đây.


Để thêm thẻ, chỉ cần nhập ký tự # vào hộp mô tả meta. Sau đó, bạn sẽ thấy menu thả xuống gồm các thẻ có sẵn.


9. Thêm từ khóa meta vào bài đăng hoặc trang của bạn bằng AIOSEO.

Để thêm từ khóa meta của bạn, bạn cần nhấp vào tab Nâng cao cho cài đặt AIOSEO của mình.

Chỉ cần nhập từ khóa của bạn và nhấn Enter sau mỗi từ khóa. Điều quan trọng là chỉ sử dụng các từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn. Thêm các từ khóa không liên quan sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích SEO nào.


Mẹo: Các từ khóa meta hoàn toàn tách biệt với Từ khóa Trọng tâm của bạn. Bạn có thể đặt Từ khoá Trọng tâm trong tab Chung. Điều này là dành cho tất cả trong một SEO để cung cấp cho bạn các đề xuất về việc cải thiện nội dung của bạn. Từ khoá Trọng tâm không tự động trở thành một từ khoá meta cho bài đăng hoặc trang của bạn.

10. Thêm Từ khóa meta và Mô tả meta cho Trang chủ của bạn.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa meta và mô tả meta cho trang chủ của trang web trong WordPress. Đây là cách thực hiện điều đó bằng cách sử dụng All in One SEO.

Đầu tiên, đi tới Giao diện tìm kiếm »Cài đặt chung trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, cuộn xuống phần Trang chủ.


Trên màn hình này, bạn có thể dễ dàng nhập mô tả meta và từ khóa, giống như cách bạn làm cho một bài đăng hoặc trang.

Tất cả trong một SEO sẽ sử dụng dòng giới thiệu của bạn làm mô tả meta theo mặc định. Bạn có thể để đó trong đó hoặc bạn có thể tùy chỉnh nó.


Bạn cũng có thể nhấp vào các tùy chọn khác để thêm các thẻ đó vào mô tả meta của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm các thẻ khác nhau bằng cách nhập ký tự # vào mô tả meta của mình, như được mô tả ở trên.

Mẹo: Tốt hơn là sử dụng các thẻ này thay vì nhập tiêu đề trang web, dòng giới thiệu hoặc ký tự phân tách theo cách thủ công. Điều này là do mô tả meta của bạn sẽ tự động được cập nhật nếu sau này bạn thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ mô tả nào trong số đó.

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Lưu thay đổi ở cuối trang sau khi thêm mô tả meta và từ khóa của mình.

11. Từ khóa meta và mô tả cho kho lưu trữ danh mục WordPress.

Bạn cũng có thể thêm từ khóa và mô tả vào danh mục của mình và gắn thẻ các trang lưu trữ.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Bài viết »Danh mục . Di chuột qua danh mục bạn muốn chỉnh sửa và sau đó nhấp vào liên kết 'Chỉnh sửa'.


Cuộn xuống trên trang của danh mục đến hộp Cài đặt AIOSEO. Tại đây, bạn chỉ cần nhập mô tả meta cho danh mục của mình. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng các thẻ của All in One SEO trong thẻ này nếu bạn muốn.


Để thêm từ khóa, chỉ cần nhấp vào tab Nâng cao giống như bạn làm đối với bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Đảm bảo rằng bạn lưu các thay đổi vào danh mục của mình trước khi tiếp tục.

Mô tả meta và từ khóa của bạn bây giờ sẽ được sử dụng cho trang danh mục, là nơi lưu trữ các bài đăng trong danh mục đó.

Bạn có thể lặp lại quá trình này để thêm từ khóa meta và mô tả vào thẻ của blog và các trang lưu trữ phân loại tùy chỉnh khác.

Tất cả trong một SEO tích hợp hoàn toàn với các plugin WordPress phổ biến khác. Điều này cho phép bạn thêm các từ khóa và mô tả meta cho bạn WooCommerce trang sản phẩm, trang đích SeedProd, MemberPress trang tất nhiên, và nhiều hơn nữa.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách dễ dàng thêm từ khóa và mô tả meta vào các bài đăng và trang WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của mình về cách tạo bản tin email để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và so sánh của mình về các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất.