Cách thêm PDF Viewer trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 17, 2021, 08:51:13 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm PDF Viewer trong WordPress


Bạn có muốn thêm PDF Viewer trong WordPress không?

Định dạng PDF phù hợp để sử dụng khi bạn muốn các tập tin của mình luôn có cùng một bố cục, bất kể chúng được xem trên thiết bị nào. Bằng cách nhúng tập tin PDF vào WordPress, bạn có thể chia sẻ tập tin của mình trong khi vẫn giữ khách truy cập vào trang web của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm PDF Viewer trong WordPress.

1. Tại sao bạn cần một PDF Viewer trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress không nhúng các tập tin PDF vào các bài đăng blog như với âm thanh, video, tweet và các định dạng phương tiện khác. Nó chỉ thêm tập tin dưới dạng liên kết có thể tải xuống.


Điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ phải rời khỏi bài đăng của bạn để xem tập tin PDF. Nhiều người trong số những người dùng này không quay lại trang web của bạn và điều này làm giảm số lần xem trang trên trang web của bạn cũng như mức độ tương tác của người dùng.

Một cách để giải quyết vấn đề này là cung cấp các tập tin PDF làm bản nâng cấp nội dung. Bằng cách này, bạn có thể yêu cầu người dùng tham gia danh sách email của bạn để nhận nội dung thưởng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn người dùng xem các tập tin PDF mà không cần rời khỏi trang web của mình, thì bạn sẽ cần thêm PDF Viewer vào trang web WordPress của mình.

2. Cách cài đặt và thiết lập PDF Embedder

Mình sẽ sử dụng PDF Embedder, một trong những plugin PDF tốt nhất cho WordPress.

Nó sử dụng JavaScript để nhúng tập tin với thanh công cụ đầy đủ chức năng cho phép người dùng phóng to và điều hướng tập tin PDF. Nó cũng hoàn toàn đáp ứng, vì vậy tập tin PDF được nhúng sẽ có thể xem được trên bất kỳ màn hình kích thước nào.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin PDF Embedder. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể truy cập Settings >> PDF Embedder để cấu hình cài đặt plugin. Cài đặt mặc định phù hợp với hầu hết các trang web, vì vậy bước này là tùy chọn.


Cài đặt cho phép bạn kiểm soát chiều cao và chiều rộng của PDF Viewer. Bạn có thể thay đổi điều này nếu cảm thấy PDF Viewer quá rộng hoặc hẹp.

Bạn cũng có thể chọn hiển thị thanh công cụ ở đầu hay cuối trình xem và ẩn nó cho đến khi người dùng di chuột qua tài liệu.

Phiên bản cao cấp bổ sung các tùy chọn cho nút tải xuống, cuộn trang liên tục, liên kết có thể nhấp và theo dõi tải xuống tập tin. Nó cũng cung cấp một số cài đặt di động và bảo mật.

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh cài đặt của mình, đừng quên nhấp vào nút 'Save Changes' để lưu trữ chúng.

Bây giờ mình đã sẵn sàng để nhúng một tập tin PDF vào một bài đăng hoặc trang WordPress. Cách bạn làm điều đó phụ thuộc vào việc bạn sử dụng trình chỉnh sửa khối hay trình chỉnh sửa cổ điển. Bạn có thể sử dụng các liên kết bên dưới để chuyển đến phần ưa thích của mình:

  • Cách thêm PDF Viewer trong trình chỉnh sửa khối
  • Cách thêm PDF Viewer trong trình chỉnh sửa cổ điển

3. Cách thêm PDF Viewer trong trình chỉnh sửa khối

Thêm tập tin PDF vào các bài đăng và trang WordPress của bạn khá đơn giản. Mình sẽ bắt đầu bằng cách thêm một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có.

Đầu tiên, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn nhúng tài liệu PDF. Sau đó, bạn sẽ cần thêm một khối mới bằng cách nhấp vào nút Add Block + ở trên cùng bên trái của màn hình chỉnh sửa WordPress.

Tiếp theo, bạn nên nhấp vào nút 'PDF Embedder' trong phần Văn bản.


Sau khi thực hiện xong, bạn cần tải tập tin PDF mới lên bài đăng của mình hoặc chọn một tập tin từ thư viện phương tiện của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào liên kết có nội dung 'Click here to Open Media Library to select PDF'.


Bạn sẽ được đưa đến thư viện phương tiện WordPress. Nếu bạn chưa thêm PDF, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Chỉ cần kéo tập tin vào thư viện và khi bạn thấy thông báo 'Drop files to upload', bạn có thể thả nút chuột của mình.


PDF sẽ được tự động tải lên và chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút 'Select'.


PDF sẽ được thêm vào tài liệu của bạn. Bạn sẽ không thấy bản xem trước của PDF khi đang chỉnh sửa bài đăng. Thay vào đó, khối chứa URL của tập tin.


Để xem PDF, bạn cần lưu bài đăng của mình và xem trước trên trang web trực tiếp của mình. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web demo của mình.


4. Cách thêm PDF Viewer trong trình chỉnh sửa cổ điển

Nhúng tập tin PDF vào trình chỉnh sửa cổ điển cũng dễ dàng như vậy. Bắt đầu bằng cách thêm một bài mới hoặc mở bài bạn đang làm.

Sau đó, bạn nên đặt con trỏ ở nơi bạn muốn hiển thị tập tin PDF và sau đó bạn cần kéo tập tin PDF vào trang. Khi bạn thấy thông báo 'Drop files to upload', bạn có thể thả nút chuột của mình.


PDF sẽ được tự động tải lên thư viện phương tiện của bạn và được chọn. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấp vào nút 'Insert into post'.


PDF Embedder sẽ thêm mã ngắn vào bài đăng hoặc trang của bạn. Nó sẽ trông như thế này [pdf-embedder url="PDFURL"]. Thao tác này sẽ hiển thị tập tin PDF khi bạn xem trước hoặc xuất bản tập tin.


Để xem PDF, chỉ cần lưu bài đăng của bạn và xem trước trên trang web trực tiếp của bạn. Đây là cách nó xuất hiện trên trang web demo của mình.


Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm PDF Viewer trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách tạo bản tin email hoặc xem danh sách các plugin WordPress phải có để phát triển trang web của bạn.

Similar topics (5)