Cách thêm danh sách blog vào trang web WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 29, 2021, 09:19:55 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 5 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm danh sách blog vào trang web WordPress


Bạn có muốn thêm danh sách blog trên trang WordPress của mình không?

Blogroll là một danh sách các liên kết đến các blog khác mà bạn sở hữu hoặc các blog mà bạn ngưỡng mộ, theo dõi hoặc thậm chí là cạnh tranh. Danh sách blog có một lịch sử lâu đời trong văn hóa viết blog.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách dễ dàng thêm danh sách blog trong WordPress. Chúng ta cũng sẽ nói về lịch sử của danh sách blog và cách bạn có thể hưởng lợi từ nó ngay hôm nay.

1. Blogroll là gì?

Danh sách blog là danh sách các liên kết đến các blog khác liên quan đến blog của riêng bạn. Nó có thể bao gồm các liên kết đến các trang blog khác của bạn hoặc các blog bạn thích, hoặc bất kỳ trang web nào bạn muốn người dùng viếng thăm.

Trong những ngày đầu tiên, việc viết blog mang tính cá nhân và cộng đồng nhiều hơn. Những người cùng chí hướng thường liên kết với các blog khác mà họ thích. Đây là cách mình sử dụng để hiển thị danh sách blog trên diễn đàn vào năm 2009.

Danh sách blog là một tính năng phổ biến trong những ngày đó, đó là lý do tại sao hầu hết các nền tảng blog đều hỗ trợ nó theo mặc định. Tuy nhiên, khi viết blog trở nên phổ biến và phổ biến hơn, tính năng blogroll trở nên ít phổ biến hơn.

WordPress đã có một tính năng blogroll ngay từ đầu. Đầu tiên nó được gọi là Liên kết, sau đó được đổi tên thành Blogroll trong WordPress 2.1.


Nó một lần nữa được đổi thành Liên kết trong WordPress 2.5 và vẫn như vậy cho đến khi WordPress 3.5. Vào thời điểm đó, nhóm WordPress đã quyết định loại bỏ tính năng này khỏi lõi của WordPress.

Tính năng này vẫn có sẵn dưới dạng một plugin miễn phí có tên Trình quản lý liên kết. Tuy nhiên, plugin đó đã không được cập nhật trong nhiều năm và bạn không cần nó nữa để thêm danh sách blog trong WordPress.

Nếu bạn quan tâm đến việc WordPress đã thay đổi như thế nào theo thời gian, thì hãy xem bài viết chuyên sâu của mình về lịch sử của WordPress.

2. Tại sao phải thêm một danh sách blog trong WordPress.

Blogroll cung cấp cho người dùng của bạn cơ hội truy cập các blog khác mà bạn giới thiệu.

Thông thường, đây là những blog hoặc trang web mà bạn hoặc công ty của bạn sở hữu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm liên kết đến các blog khác mà bạn ngưỡng mộ hoặc muốn người dùng của bạn xem.

Điều này cho phép người dùng của bạn khám phá các blog khác mà bạn sở hữu hoặc xem các trang web khác mà bạn đề xuất.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm một danh sách blog trong WordPress, quản lý các liên kết và dễ dàng hiển thị nó ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

3. Thêm một danh sách blog trong WordPress.

WordPress có một tính năng quản lý menu tuyệt vời, đây là lý do mà nhóm cốt lõi quyết định loại bỏ tính năng blogroll.

Thông thường, bạn sẽ sử dụng menu điều hướng trong WordPress để thêm liên kết vào thanh điều hướng, liên kết dưới chân trang hoặc những nơi khác của trang web.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cùng một menu điều hướng để tạo và quản lý danh sách blog trong WordPress.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện > Menu và nhấp vào liên kết 'Tạo menu mới'.


WordPress bây giờ sẽ tạo một menu trống mới cho bạn và yêu cầu bạn cung cấp tên cho nó. Bạn có thể đặt tên nó là Blogroll, để dễ dàng nhận biết khi bạn đang làm việc trên trang web của mình.


Đừng quên nhấp vào nút 'Tạo menu' để lưu nó.

Sau đó, nhấp để mở rộng tab 'Liên kết tùy chỉnh' trong cột 'Thêm các mục trình đơn' ở bên trái.

Tại đây, bạn cần nhập URL của blog hoặc trang web, sau đó thêm tiêu đề blog trong 'Văn bản liên kết'. Sau đó nhấp vào nút 'Thêm vào Trình đơn'.

Bạn sẽ thấy một mục xuất hiện dưới cột bên phải và menu Blogroll trống của bạn bây giờ sẽ có một mục trong đó.

Bây giờ bạn có thể lặp lại quy trình để thêm các liên kết khác mà bạn muốn hiển thị trong danh sách blog của mình. Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút 'Lưu Menu' để lưu trữ các liên kết danh sách blog của bạn.

4. Mở các liên kết blogroll trong cửa sổ mới và làm cho chúng Nofollow.

Các liên kết blogroll là các liên kết bên ngoài có nghĩa là chúng đưa người dùng khỏi trang web của bạn và chuyển cả nước liên kết SEO.

Bây giờ nếu bạn sở hữu tất cả các liên kết trong danh sách blog của mình và bạn không ngại người dùng rời khỏi một trong các blog của bạn để xem blog khác, thì bạn không cần thêm các liên kết này.

Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu các liên kết bên ngoài đó, thì bạn có thể muốn mở chúng trong một cửa sổ mới và đặt chúng thành nofollow .

Các tùy chọn bổ sung này được ẩn theo mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng hiện chúng.

Chỉ cần nhấp vào nút 'Tùy chọn màn hình' ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nó sẽ hiển thị menu thả xuống nơi bạn cần chọn hộp bên cạnh các tùy chọn 'Mục tiêu liên kết' và 'Mối quan hệ liên kết (XFN)'.


Sau đó, cuộn xuống các liên kết bạn đã thêm trước đó và sau đó nhấp vào bất kỳ liên kết nào để mở rộng nó. Bây giờ bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn 'Mở liên kết trong tab mới' và sau đó nhập 'nofollow' trong trường 'Mối quan hệ Liên kết (XFN)'.

Bạn có thể lặp lại quy trình cho tất cả các liên kết mà bạn muốn nofollow hoặc mở trong một cửa sổ mới. Sau đó, đừng quên nhấp vào nút 'Menu Lưu' để lưu các thay đổi của bạn.

5. Hiển thị Blogroll trên Trang web WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã tạo danh sách blog, bạn có thể tiếp tục và thêm nó vào blog WordPress của mình.

Nơi phổ biến nhất để hiển thị danh sách blog là trong thanh bên của trang web của bạn.

Đơn giản, hãy truy cập trang Appearance > Widgets và thêm widget 'Menu Điều hướng' vào thanh bên của bạn.


Sau đó, nhập tiêu đề bạn muốn hiển thị cho danh sách blog rồi chọn menu bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem Blogroll của bạn được hiển thị trong thanh bên. Đây là cách nó trông như thế nào trên blog thử nghiệm của mình.

Bạn cũng có thể hiển thị danh sách blog trong khu vực chân trang nếu chủ đề WordPress của bạn có khu vực tiện ích chân trang. Bạn có thể kiểm tra điều đó bằng cách truy cập trang Appearance »Widgets .


Chỉ cần thêm tiện ích Menu Điều hướng vào khu vực tiện ích chân trang và chọn menu danh sách blog. Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các liên kết danh sách blog được hiển thị trong hoạt động.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm một danh sách blog trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách tạo bản tin email để kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn và so sánh của mình về phần mềm thông báo tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn.