Cách thêm chú thích vào hình ảnh nổi bật trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 13, 2021, 11:32:13 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách thêm chú thích vào hình ảnh nổi bật trong WordPress


Bạn có cần thêm chú thích cho hình ảnh nổi bật của mình trong WordPress không?

Phụ đề rất hữu ích vì chúng bổ sung thông tin bối cảnh và thông tin cơ bản về hình ảnh bạn sử dụng. Tuy nhiên, nhiều giao diện WordPress không hiển thị chú thích cho hình ảnh nổi bật của bài đăng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị chú thích cho các hình ảnh nổi bật của bạn trong WordPress.

1. Tại sao phải thêm chú thích vào hình ảnh nổi bật trong WordPress?

Hình ảnh nổi bật là một tính năng của giao diện WordPress. Hầu hết tất cả các giao diện WordPress đều có hỗ trợ tích hợp cho các hình ảnh nổi bật và hiển thị chúng đẹp mắt trên các khu vực khác nhau của trang web WordPress của bạn.

Thêm hình ảnh nổi bật vào bài đăng của bạn sẽ làm cho bài đăng trông hấp dẫn hơn và xây dựng sự tương tác của người dùng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc đăng hình thu nhỏ trong WordPress.

Khi bạn tải lên một hình ảnh nổi bật, bạn có tùy chọn để thêm chú thích và mô tả, cùng với các trường khác.


Nhưng khi hình ảnh được hiển thị trên trang web của bạn, nó có thể chỉ hiển thị hình ảnh.

Điều này phụ thuộc vào giao diện bạn đang sử dụng. Ví dụ: các giao diện Twenty Twenty và Twenty Twenty-One hiển thị các chú thích hình ảnh nổi bật theo mặc định. Giao diện Twenty Sixteen và Twenty Nineteen thì không.

Nếu giao diện WordPress của bạn không hiển thị chú thích hình ảnh nổi bật, thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chúng bằng cách sử dụng một plugin.

2. Thêm chú thích vào hình ảnh nổi bật trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin FSM Custom Featured Image Caption. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings >> FSM Custom Featured Image Caption để cấu hình plugin.

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với nhiều người dùng, tuy nhiên, nếu bạn muốn chú thích hình ảnh nổi bật được hiển thị trên trang đầu của trang web WordPress của mình, hãy đảm bảo bạn nhấp vào hộp kiểm 'Show image captions in lists'.


Đối với hướng dẫn này, mình sẽ để tùy chọn 'Default Class' được chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo kiểu phụ đề bằng CSS tùy chỉnh của riêng mình, thì bạn nên chọn một trong hai tùy chọn còn lại.

Khi bạn đã chọn xong các tùy chọn đó, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Save Changes để lưu cài đặt của mình.

Bạn đã hoàn thành. Khi bạn truy cập trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy bất kỳ chú thích nào mà bạn đã thêm vào hình ảnh tính năng của mình.

Đây là ảnh chụp màn hình trước và sau từ trang web trình diễn của mình. Mình đang sử dụng giao diện Twenty Sixteen không hiển thị chú thích hình ảnh nổi bật theo mặc định.


Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách thêm chú thích vào các hình ảnh nổi bật của mình trong WordPress.
Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất hoặc xem danh sách phải có plugin để phát triển trang web của bạn.

Similar topics (5)