Cách tạo Referral Program trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 21, 2021, 10:52:16 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Cách tạo Referral Program trong WordPress


Bạn có muốn tạo một chương trình giới thiệu trong WordPress không?

Các chương trình giới thiệu hoặc chương trình liên kết là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn để quảng bá sản phẩm của bạn cho nhiều đối tượng hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo chương trình giới thiệu trong WordPress và có được nhiều khách hàng hơn.

Tại sao phải tạo chương trình giới thiệu trong WordPress?

Chương trình giới thiệu hoặc chương trình liên kết cho phép bạn có được nhiều người hơn để giúp bạn bán sản phẩm và dịch vụ của mình. Đổi lại, bạn trả cho họ một khoản hoa hồng nhỏ trên mỗi lần bán hàng mà họ thực hiện. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn tiếp thị liên kết cuối cùng của mình để xem nó hoạt động như thế nào.

Nói một cách dễ hiểu, nó giống như xây dựng đội quân bán hàng của riêng bạn mà không trả lương toàn thời gian cho họ.

Các nhà tiếp thị liên kết thường là những người sáng tạo nội dung kiếm tiền trực tuyến bằng cách giới thiệu người dùng của họ đến các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Có một số plugin và công cụ tiếp thị liên kết hữu ích mà các đơn vị liên kết có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng của họ.

Nhưng để quản lý giới thiệu hoặc chương trình liên kết của riêng bạn, bạn sẽ cần một plugin cho phép bạn dễ dàng quản lý tất cả các khía cạnh của một chương trình liên kết. Nó sẽ cho phép các nhà tiếp thị liên kết tham gia chương trình giới thiệu của bạn đồng thời giúp bạn theo dõi doanh số và lưu lượng truy cập được gửi bởi từng đối tác liên kết.

Hiện nay, có hai loại nền tảng quản lý liên kết mà bạn có thể lựa chọn.

  • Một plugin quản lý đơn vị liên kết WordPress
  • Một mạng liên kết dựa trên đám mây

Cả hai nền tảng đều có ưu và nhược điểm. Ví dụ: sử dụng plugin WordPress cho phép bạn chạy chương trình liên kết của riêng mình trực tiếp từ trang web của bạn. Bạn sẽ không bị giới hạn bởi các chính sách và hạn chế của nền tảng đám mây.

Bạn cũng sẽ không phải trả phí cho mỗi giao dịch cho bất kỳ mạng bên thứ ba nào vì bạn đang quản lý chương trình liên kết của riêng mình. Đây là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thích sử dụng plugin quản lý đơn vị liên kết tự lưu trữ.

Mặt khác, các nền tảng đám mây như ShareASale , Partnerstack và Impact làm cho chương trình liên kết của bạn có thể tiếp cận ngay lập tức với hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết. Họ cũng có hệ thống theo dõi và thanh toán tốt hơn có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn.

Nhưng vì lợi ích của hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập chương trình giới thiệu trong WordPress bằng cách sử dụng một plugin (không cần biết lập trình).

Mình sẽ chỉ cho bạn hai plugin liên kết hàng đầu mà bạn có thể sử dụng với trang web WordPress hoặc cửa hàng WooCommerce của mình. Bạn có thể chọn một cái phù hợp nhất với bạn.

Phương pháp 1. Tạo Chương trình giới thiệu với Đơn vị liên kết dễ dàng (Được khuyến nghị)

Đối với phương pháp này, mình sẽ sử dụng Easy Affiliate . Đây là plugin quản lý đơn vị liên kết WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn dễ dàng thêm chương trình liên kết vào trang web của mình.

Nó hoạt động với tất cả các nền tảng Thương mại điện tử WordPress hàng đầu bao gồm WooCommerce và MemberPress .

Easy Affiliate là một nền tảng tất cả trong một đi kèm với các tính năng mạnh mẽ như bảng điều khiển liên kết, báo cáo thời gian thực, phát hiện gian lận, tích hợp thương mại điện tử, tiếp thị qua email, thanh toán bằng một cú nhấp chuột và quan trọng nhất là không có phí giao dịch.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Affiliate . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Đơn vị liên kết dễ dàng và cuộn xuống dưới cùng. Từ đây, bạn cần nhấp vào nút 'Khởi chạy Trình hướng dẫn Thiết lập' để định cấu hình cài đặt plugin.


Tiếp theo, bạn cần nhập khóa cấp phép plugin của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web Easy Affiliate.


Nếu trước đó bạn đã sử dụng một plugin liên kết khác, thì plugin sẽ đề nghị nhập dữ liệu của bạn. Nếu không, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Sau đó, plugin sẽ cố gắng phát hiện plugin Thương mại điện tử mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh nền tảng của bạn và tiếp tục bước tiếp theo.


Tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin doanh nghiệp của mình. Đơn giản chỉ cần điền vào biểu mẫu và nhấp vào nút tiếp tục.


Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn cách các chi nhánh sẽ đăng ký trên trang web của bạn. Bạn có thể cho phép các đơn vị liên kết đăng ký và sau đó phê duyệt đơn đăng ký, cho phép đăng ký công khai hoặc thêm các đơn vị liên kết theo cách thủ công.


Bạn có thể chọn thông tin bạn muốn thu thập từ các đối tác liên kết, chẳng hạn như địa chỉ doanh nghiệp và thông tin thuế. Bạn có thể yêu cầu nó, thu thập khi đăng ký hoặc cho phép các chi nhánh nhập nó vào tài khoản của họ.

Dưới đó, bạn có thể chọn hiển thị một thỏa thuận liên kết. Plugin cũng cho phép bạn tự động tạo một thỏa thuận bằng cách điền vào một biểu mẫu đơn giản.


Tiếp theo, nhấn vào nút Lưu và Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu đặt giá trị hoa hồng liên kết mặc định dưới dạng phần trăm hoặc số tiền cố định. Dưới đó, bạn có thể định cấu hình các tùy chọn thanh toán.


East Affiliate hỗ trợ thanh toán định kỳ và cho phép bạn gửi các khoản thanh toán hàng loạt theo cả thủ công và tự động.

Sau khi nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục, bạn sẽ đến phần Quảng cáo. Đây là những tài liệu tiếp thị mà bạn muốn cung cấp cho các chi nhánh của mình. Bạn có thể chia sẻ biểu trưng trang web , ảnh sản phẩm, quảng cáo biểu ngữ, tài liệu văn bản, v.v.

Như vậy là bạn đã thiết lập thành công Easy Affiliate trên trang web WordPress của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Finish Setup and Exit Wizard.


Thêm liên kết vào chương trình giới thiệu đơn vị liên kết của bạn.

Easy Affiliate tự động tạo các trang mà các nhà tiếp thị liên kết có thể đăng ký, đăng nhập và quản lý các tài khoản liên kết của họ.

Bạn có thể xem các trang này bằng cách truy cập Easy Affiliate »Cài đặt . Chỉ cần cuộn xuống phần Trang liên kết trong tab Chung.


Bây giờ bạn có thể thêm liên kết trang tổng quan của đơn vị liên kết vào menu điều hướng của trang web của bạn hoặc trong khu vực chân trang . Người dùng nhấp vào liên kết này sẽ có thể đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản của họ.


Báo cáo & Bảng điều khiển đơn vị liên kết dễ dàng.

Đơn vị liên kết dễ dàng giúp cả bạn và đối tác liên kết của bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của họ.

Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể xem tất cả hoạt động liên kết trên trang web của mình bằng cách truy cập trang Báo cáo »Đơn vị liên kết dễ dàng .


Từ đây, bạn sẽ thấy tổng quan về biểu đồ về thống kê đơn vị liên kết trên trang web của mình với cùng dữ liệu trong các bảng bên dưới.

Easy Affiliate cũng bao gồm theo dõi liên kết . Bạn cũng có thể chuyển sang tab Nhấp chuột và xem URL liên kết nào đang mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột hơn.


Quản lý các chi nhánh trong Easy Affiliate.

Tùy thuộc vào cách chương trình liên kết của bạn được thiết lập, Easy Affiliate giúp bạn quản lý các chi nhánh rất dễ dàng.

Chỉ cần truy cập trang Easy Affiliate »Affiliates và bạn sẽ thấy danh sách các chi nhánh mà bạn đã chấp thuận hoặc thêm vào trang web của mình.


Bạn có thể phê duyệt các ứng dụng liên kết mới bằng cách chuyển sang tab ứng dụng. Điều này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các chi nhánh đang chờ phê duyệt.


Bạn có thể nhấp vào tên đơn vị liên kết để xem thêm chi tiết về ứng dụng của họ. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, bạn có thể tiếp tục và phê duyệt chúng.

Sử dụng Addons để mở rộng chức năng liên kết dễ dàng.

Easy Affiliate đi kèm với một loạt các tích hợp và tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chương trình liên kết của mình.

Điều này bao gồm tích hợp với các nền tảng tiếp thị qua email hàng đầu , bộ công cụ phòng chống gian lận, quy tắc hoa hồng tùy chỉnh, mức hoa hồng nâng cao, v.v.

Tùy thuộc vào gói giấy phép của bạn, bạn có thể xem các tiện ích bổ sung có sẵn bằng cách truy cập trang Đơn vị liên kết dễ dàng »Tiện ích bổ sung .


Nhìn chung, Easy Affiliate là một plugin quản lý liên kết rất mạnh mẽ cho WordPress. Nó được tạo ra bởi cùng một nhóm đằng sau MemberPress , vì vậy họ thực sự hiểu vấn đề và đã xây dựng một giải pháp vừa dễ dàng vừa mạnh mẽ.

Phương pháp 2. Thiết lập chương trình giới thiệu trong WordPress với AffiliateWP.

Đối với phương pháp này, mình sẽ sử dụng AffiliateWP. Nó là một plugin quản lý liên kết WordPress tuyệt vời giúp bạn thiết lập chương trình giới thiệu của riêng mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AffiliateWP . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Chi nhánh »Cài đặt để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web AffiliateWP.


Sau khi kích hoạt khóa cấp phép, bạn cần chọn một trang sẽ được sử dụng cho Khu vực liên kết. AffiliateWP tự động tạo một trang cho bạn, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một trang khác, bạn có thể chọn nó tại đây.

Tiếp theo, bạn cần chọn điều khoản của trang dịch vụ. Bạn có thể xem các trang điều khoản của chương trình liên kết trên các trang web khác để tạo một trang cho trang web của riêng bạn. Sau khi tạo trang, bạn có thể chọn nó ở đây.

Sau đó, bạn cần xem lại các cài đặt khác trên trang và thiết lập chúng dựa trên chính sách chương trình giới thiệu của riêng bạn.

Đừng quên nhấp vào nút 'Lưu thay đổi' để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab tích hợp trên trang Cài đặt. Từ đây, bạn cần chọn các tích hợp bạn muốn bật. AffiliateWP hỗ trợ các plugin Thương mại điện tử, tư cách thành viên, biểu mẫu liên hệ và LMS phổ biến nhất.


Nhấp vào nút lưu thay đổi và sau đó chuyển sang tab 'Email' trên trang Cài đặt.

AffiliateWP cho phép bạn chỉnh sửa các email được gửi đến các chi nhánh của bạn. Bạn cũng có thể tải lên biểu tượng doanh nghiệp của mình, tạo các mẫu email của riêng bạn và chọn một địa chỉ email chuyên nghiệp để sử dụng để gửi các email liên kết.


Lưu ý: Nếu bạn không thể nhận được thông báo qua email, hãy làm theo hướng dẫn của mình về cách khắc phục sự cố WordPess không gửi được email .

Cuối cùng, chuyển sang tab Khác trên trang cài đặt để thiết lập cài đặt nâng cao cho chương trình liên kết của bạn. Tùy chọn đầu tiên trên trang là cho phép các chi nhánh tự đăng ký. Bạn có thể kiểm tra điều này nếu bạn muốn các chi nhánh có thể đăng ký chương trình giới thiệu của bạn.


Tiếp theo, bạn cũng muốn bật reCAPTCHA để ngăn bot đăng ký làm chi nhánh.

Bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận từng cài đặt và thay đổi chúng khi cần thiết. Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thêm liên kết vào chương trình giới thiệu của bạn.

Bây giờ bạn đã thiết lập chương trình giới thiệu của mình, bước tiếp theo là thêm liên kết vào nó. Ví dụ: nếu bạn đã bật đăng ký đơn vị liên kết, thì bạn có thể muốn thêm liên kết vào khu vực liên kết để các nhà tiếp thị quan tâm có thể tự đăng ký.

Chỉ cần truy cập Trang Giao diện »Menu và thêm trang khu vực liên kết của bạn vào menu điều hướng. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của mình để thêm menu điều hướng trong WordPress .


Nhấp vào liên kết sẽ đưa người dùng đến khu vực liên kết nơi họ có thể đăng ký tham gia làm đơn vị liên kết mới hoặc đăng nhập vào tài khoản của họ để xem báo cáo của họ.


Quản lý chương trình giới thiệu của bạn trong AffiliateWP.

AffiliateWP đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để quản lý các chi nhánh của bạn, xem báo cáo và chạy chương trình liên kết của bạn một cách hiệu quả mà không cần rời khỏi WordPress.

Để xem các đơn vị liên kết đã tham gia chương trình giới thiệu của bạn, chỉ cần truy cập Trang liên kết »Đơn vị liên kết .


Trên trang này, bạn có thể xem danh sách tất cả các đối tác liên kết của mình, thu nhập của họ, thu nhập chưa thanh toán, lượt truy cập giới thiệu và hơn thế nữa. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ tài khoản liên kết nào riêng lẻ.

Để xem từng giao dịch bán được thực hiện thông qua đối tác giới thiệu, bạn cần truy cập trang Chi nhánh »Giới thiệu . Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả doanh số giới thiệu, đối tác liên kết, số tiền và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết 'Từ chối' nếu bạn nghi ngờ giới thiệu là gian lận.


Xem Báo cáo Chương trình Giới thiệu của Bạn trong AffiliateWP.

Báo cáo là rất quan trọng để chạy một chương trình giới thiệu thành công và AffiliateWP đi kèm với các tính năng báo cáo mạnh mẽ. Truy cập trang Chi nhánh »Báo cáo để có cái nhìn tổng quan đầy đủ.


Bạn có thể lọc khoảng thời gian báo cáo theo thời gian và tên đối tác liên kết cụ thể. Bạn cũng có thể xem báo cáo cho các chi nhánh, lượt truy cập giới thiệu và chiến dịch.

Gửi thanh toán cho các chi nhánh của bạn.

AffiliateWP đi kèm với hai loại Khoản thanh toán.

Cái đầu tiên là các tính năng Dịch vụ thanh toán của AffiliateWP. Nó cho phép bạn dễ dàng gửi các khoản thanh toán cho các chi nhánh của mình thông qua công ty mẹ của AffiliateWP. Họ sẽ sử dụng Stripe để gửi trực tiếp các khoản thanh toán vào thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của đơn vị liên kết của bạn.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập trang Cài đặt »Chi nhánh và chuyển sang tab Dịch vụ thanh toán.


Phương pháp thứ hai là sử dụng PayPal, có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung riêng biệt theo gói giấy phép Chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán thủ công cho các chi nhánh của mình bằng cách truy cập trang Giới thiệu »Chi nhánh và nhấp vào nút 'Thanh toán cho Chi nhánh'.


Sau đó, bạn có thể chọn một khoảng thời gian và tạo danh sách thanh toán mà bạn có thể sử dụng để thanh toán thủ công cho các chi nhánh của mình bằng PayPal, thẻ tín dụng, ngân hàng trực tuyến hoặc bất kỳ phương thức thanh toán nào khác mà bạn chọn.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo chương trình giới thiệu trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn hoặc xem giới thiệu của mình về các plugin WordPress cần có cho các trang web kinh doanh.