Cách tăng tốc trang web thương mại điện tử

Tác giả NetworkEngineer, Tháng năm 05, 2021, 03:48:32 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 4 Khách đang xem chủ đề.

Cách tăng tốc trang web thương mại điện tử


Bạn có muốn tăng tốc trang web Thương mại điện tử của mình không?

Tốc độ là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một trang web Thương mại điện tử. Nó không chỉ cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn tác động trực tiếp đến chuyển đổi và bán hàng.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tăng tốc cửa hàng Thương mại điện tử của bạn để cải thiện hiệu suất và chuyển đổi.

Tại sao tốc độ lại quan trọng đối với cửa hàng thương mại điện tử của bạn?

Tốc độ là cực kỳ quan trọng khi nói đến trải nghiệm người dùng. Không ai thích một trang web chậm, một máy tính chậm hoặc một ứng dụng chậm.

Nhưng đối với các cửa hàng trực tuyến, một trang web chậm thực sự có thể khiến bạn phải trả giá.

Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy thời gian tải trang chậm trễ một giây dẫn đến mất 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Nói cách đơn giản hơn, các trang web chậm có thể dẫn đến doanh số bán hàng thấp hơn.

Bây giờ ngoài trải nghiệm người dùng và doanh số bán hàng, tốc độ trang web Thương mại điện tử cũng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn . Các công cụ tìm kiếm như Google coi tốc độ là một yếu tố xếp hạng và chỉ số trải nghiệm người dùng quan trọng.

Trên thực tế, bản cập nhật tìm kiếm trải nghiệm trang của Google chỉ tập trung vào các chỉ số trải nghiệm người dùng như tỷ lệ thoát và tốc độ trang web. Một trang web Thương mại điện tử nhanh hơn sẽ giúp bạn mang lại nhiều lưu lượng truy cập miễn phí hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tăng tốc độ và hiệu suất cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.

Dưới đây là tổng quan nhanh về các giao diện mà mình sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thương mại điện tử tốt hơn
 • Cài đặt một Plugin bộ nhớ đệm WordPress
 • Sử dụng phiên bản PHP mới nhất
 • Phiên bản mới nhất của WordPress và WooCommerce
 • Tối ưu hóa Hình ảnh Sản phẩm cho Hiệu suất
 • Sử dụng tường lửa trang web cấp DNS
 • Chọn một giao diện WordPress tốt hơn
 • Sử dụng các plugin WordPress tốt hơn
 • Giảm yêu cầu HTTP bên ngoài
 • Giảm yêu cầu cơ sở dữ liệu
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress
 • Sử dụng Staging Sites để theo dõi các vấn đề về hiệu suất
 • Giảm tải email thương mại điện tử
 • Sử dụng các công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web Hosting thương mại điện tử tốt hơn.

Tất cả các tối ưu hóa hiệu suất Thương mại điện tử mà bạn thực hiện cho trang web của mình sẽ có ít tác động nếu bạn không có nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Thương mại điện tử tốt.

Không phải tất cả các công ty lưu trữ WordPress đều giống nhau. Để có hiệu suất tốt hơn, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Thương mại điện tử thực hiện những việc sau:

 • Cung cấp một nền tảng ổn định và cập nhật để lưu trữ cửa hàng Thương mại điện tử của bạn.
 • Nó được tối ưu hóa cho WordPress, WooCommerce hoặc bất kỳ plugin Thương mại điện tử nào khác mà bạn có thể muốn sử dụng
 • Máy chủ của họ được tối ưu hóa về tốc độ và hiệu suất. Điều này có nghĩa là bộ nhớ đệm, bảo mật và các tính năng khác được tích hợp sẵn để cải thiện hiệu suất

Mình khuyên bạn nên sử dụng SiteGround. Họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được khuyến nghị chính thức.

Máy chủ SiteGround chạy trên Google Cloud Platform được biết đến với hiệu suất cao. Họ có bộ nhớ đệm tích hợp và thậm chí có plugin tối ưu hóa của riêng họ tự động triển khai nhiều mẹo hiệu suất mà mình sẽ giới thiệu ở phần sau của bài viết này.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, hãy xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce tốt nhất của mình.

Sau khi thiết lập cửa hàng Thương mại điện tử của bạn trên một dịch vụ lưu trữ tốt, bạn có thể triển khai các mẹo tối ưu hóa sau để tăng hiệu suất.

2. Cài đặt một WordPress Caching Plugin.

WooCommerce là một nền tảng Thương mại điện tử động. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu sản phẩm của bạn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và các trang sản phẩm được tạo khi người dùng truy cập trang web của bạn.

Để làm điều này, WordPress cần phải chạy cùng một quy trình mỗi lần. Nếu có nhiều người truy cập vào cửa hàng Thương mại điện tử của bạn cùng một lúc, thì nó sẽ chậm lại và thậm chí có thể bị sập.

Một plugin bộ nhớ đệm, giúp bạn khắc phục sự cố đó.

Thay vì tạo các trang mỗi lần, một plugin bộ nhớ đệm hiển thị cho người dùng một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang HTML. Điều này giải phóng tài nguyên máy chủ của bạn và cho phép nó chạy hiệu quả hơn, do đó cải thiện thời gian tải trang web.

Có một số plugin bộ nhớ đệm WordPress tuyệt vời có sẵn và các công ty lưu trữ WordPress phổ biến như SiteGround và Bluehost cung cấp hệ thống bộ nhớ đệm của riêng họ.

Mình khuyên bạn nên sử dụng WP Rocket . Đây là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường với các cài đặt thân thiện với người mới bắt đầu nhất.

Không giống như các giải pháp lưu vào bộ nhớ đệm khác của WordPress, WP Rocket không đợi người dùng truy cập trang để tạo phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache. Thay vào đó, nó tự động chuẩn bị một bộ nhớ cache cho trang web của bạn và luôn cập nhật.

Với cài đặt WP Rocket phù hợp, bạn có thể dễ dàng đạt điểm gần hoàn hảo trong các công cụ kiểm tra tốc độ như Pingdom, GTMetrix, Google Pagespeed Insights, v.v.

Để biết chi tiết và hướng dẫn, hãy xem bài viết của mình về cách cài đặt và thiết lập WP Rocket trong WordPress.

Các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu, như SiteGround và Bluehost cũng cung cấp các giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ.

SiteGround SG Optimizer

SiteGround cho phép bạn dễ dàng bật bộ nhớ đệm trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình bằng cách sử dụng plugin SG Optimizer của họ.

Công cụ hiệu suất tất cả trong một này bao gồm bộ nhớ đệm, tinh chỉnh hiệu suất, chuyển đổi hình ảnh WebP trong WordPress , tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, rút ​​gọn CSS, nén GZIP, v.v.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer trong WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, hãy nhấp vào menu SG Optimizer trong thanh bên quản trị viên WordPress của bạn để truy cập cài đặt plugin. Từ đây, bạn cần bật tùy chọn Bộ nhớ đệm động.

Bật bộ nhớ đệm trên Bluehost.

Tương tự, Bluehost cũng cho phép bạn sử dụng hệ thống bộ nhớ đệm tích hợp của nó để tối ưu hóa WooCommerce. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Bluehost của bạn và truy cập trang My Sites . Nếu bạn có nhiều trang web, hãy chọn trang web của bạn và sau đó chuyển sang tab Hiệu suất.

Từ đây, bạn có thể chọn mức bộ nhớ đệm cho trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn Thương mại điện tử nhưng nếu trang web của bạn vẫn chạy chậm thì bạn có thể quay lại đây và tăng mức bộ nhớ đệm.

3. Sử dụng phiên bản PHP mới nhất.

Cả WordPress và WooCommerce đều chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

Với mỗi phiên bản mới, PHP cải thiện hiệu suất và trở nên nhanh hơn. Nó cũng sửa lỗi và vá các vấn đề bảo mật có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và tốc độ trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản PHP mới nhất.

Bạn có thể tìm ra phiên bản PHP của cửa hàng thương mại điện tử của mình bằng cách truy cập Công cụ »Tình trạng trang web trong bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển sang tab 'Thông tin'.

Từ đây, bạn cần nhấp vào phần 'Máy chủ' để mở rộng nó và bạn sẽ có thể xem phiên bản PHP được máy chủ của bạn sử dụng.

Nếu trang web của bạn đang chạy trên phiên bản PHP thấp hơn 8.0, thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và yêu cầu họ cập nhật phiên bản đó cho bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của mình về cách các bản cập nhật PHP ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Lưu ý: Một số công ty lưu trữ WordPress được quản lý như SiteGround đã xây dựng Ultrafast PHP của riêng họ để cải thiện thời gian phản hồi tổng thể của máy chủ. Những người khác đang sử dụng PHP FastCGI để giúp khách hàng cải thiện tốc độ Thương mại điện tử.

4. Phiên bản mới nhất của WordPress & WooCommerce.

Các nhà phát triển WordPress và WooCommerce dành một lượng thời gian đáng kể để cải thiện hiệu suất trong mỗi chu kỳ phát triển. Điều này làm cho cả hai ứng dụng chạy hiệu quả hơn và sử dụng ít tài nguyên phía máy chủ hơn.

Mỗi phiên bản mới cũng sửa lỗi và tăng cường bảo mật, điều rất quan trọng đối với một doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Là chủ sở hữu cửa hàng, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, WooCommerce, các plugin khác và giao diện WordPress của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang tổng quan » Trang cập nhật để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn.

5. Tối ưu hóa Hình ảnh Sản phẩm cho Hiệu suất.

Hình ảnh sản phẩm là một trong những thứ quan trọng nhất về mặt hình ảnh đối với một cửa hàng trực tuyến. Hình ảnh sản phẩm tốt hơn giữ chân khách hàng và có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi bán hàng.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thêm hình ảnh sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng kích thước tệp hình ảnh lớn được tối ưu hóa đúng cách.

Có hai cách để tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm cho web mà không làm giảm chất lượng.

Đầu tiên, bạn có thể tối ưu hóa từng hình ảnh sản phẩm trên máy tính trước khi tải lên trang web của mình. Điều này yêu cầu phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop , Affinity, Gimp, v.v.

Hầu hết trong số họ có một tùy chọn để xuất hình ảnh cho web. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng của hình ảnh trước khi lưu để tải lên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin nén hình ảnh cho WordPress. Các plugin này tự động tối ưu hóa kích thước hình ảnh sản phẩm của bạn để có hiệu suất trang web tốt hơn.

Ngoài tính năng nén hình ảnh, loại tệp hình ảnh bạn chọn cũng có thể hữu ích. Ví dụ, hình ảnh JPEG tốt hơn cho hình ảnh có nhiều màu sắc, trong khi hình ảnh png tốt hơn cho hình ảnh trong suốt.

6. Sử dụng Tường lửa Trang web Cấp DNS.

Các cuộc tấn công bạo lực và DDoS là những phiền toái phổ biến trên internet. Về cơ bản, tin tặc cố gắng làm quá tải máy chủ của bạn để đột nhập, đánh cắp dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Hầu hết các công ty lưu trữ đều có các biện pháp bảo vệ cơ bản để bảo vệ các trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công như vậy. Tuy nhiên, một nhược điểm của các cuộc tấn công này là chúng làm cho trang web của bạn tải cực kỳ chậm.

Đây là nơi bạn cần Tường lửa Ứng dụng Trang web (WAF).

Bây giờ, các plugin tường lửa WordPress phổ biến chạy trên máy chủ web của riêng bạn. Điều này làm cho chúng kém hiệu quả hơn một chút vì chúng không thể chặn các cuộc tấn công đáng ngờ cho đến khi chúng đến được máy chủ của bạn.

Mặt khác, tường lửa cấp DNS có thể lọc lưu lượng truy cập của bạn trên đám mây và chặn các cuộc tấn công đáng ngờ ngay cả trước khi chúng truy cập vào trang web của bạn.

Mình khuyên bạn nên sử dụng Sucuri. Đây là plugin tường lửa WordPress tốt nhất với bộ bảo mật toàn diện.

Sucuri cũng đi kèm với một CDN (mạng phân phối nội dung) mạnh mẽ . CDN cung cấp nội dung tĩnh trên trang web của bạn (hình ảnh, bảng định kiểu, JavaScript) từ một mạng máy chủ toàn cầu. Điều này tiếp tục giảm tải máy chủ của bạn và cải thiện thời gian tải trang web tổng thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn miễn phí, thì CDN miễn phí của Cloudflare cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ tường lửa DNS ở mức cơ bản.

7. Chọn một giao diện WordPress tốt hơn.

Chọn giao diện Thương mại điện tử tốt hơn

Các giao diện WordPress kiểm soát sự xuất hiện của cửa hàng Thương mại điện tử của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều được tối ưu hóa cho hiệu suất và thường thêm quá nhiều lộn xộn khiến trang web của bạn chậm hơn.

Khi chọn một giao diện WordPress cho cửa hàng Thương mại điện tử, bạn cần phải tìm sự cân bằng giữa chức năng và tốc độ. Các tính năng giao diện như thanh trượt, băng chuyền, phông chữ web và phông chữ biểu tượng có thể làm chậm trang web của bạn.

Mình khuyên bạn nên chọn một giao diện đơn giản và sau đó sử dụng các plugin để thêm các tính năng bạn cần. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cả hiệu suất và giao diện của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Các giao diện WordPress của StudioPress , Elegant Themes và Astra đều được tối ưu hóa cho hiệu suất. Để biết thêm các đề xuất về giao diện riêng lẻ, hãy xem lựa chọn chuyên gia của mình về các giao diện WooCommerce tốt nhất cho WordPress.

8. Sử dụng các plugin WordPress tốt hơn.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới bắt đầu sử dụng WordPress là họ có thể sử dụng bao nhiêu plugin trên cửa hàng của mình mà không ảnh hưởng đến hiệu suất?

Câu trả lời là bao nhiêu tùy thích.

Tổng số plugin không ảnh hưởng đến hiệu suất của cửa hàng trực tuyến của bạn. Đó là chất lượng của mã.

Một plugin WordPress được mã hóa kém duy nhất có thể tải quá nhiều tập lệnh hoặc bảng định kiểu có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Mặt khác, một plugin được mã hóa tốt sẽ sử dụng các phương pháp hay nhất tiêu chuẩn để giảm thiểu tác động đến hiệu suất. Mình khuyên bạn nên kiểm tra các plugin của mình để biết tác động đến hiệu suất trước và sau khi cài đặt chúng.

Mình cũng duy trì một danh sách các plugin WooCommerce phải có , trong đó mình đã chọn thủ công các plugin WooCommerce thiết yếu được hầu hết các cửa hàng trực tuyến sử dụng.

Ví dụ: trình tạo trang đích kéo và thả SeedProd giúp bạn tạo các trang đích Thương mại điện tử nhanh như chớp mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Để biết thêm về giao diện này, hãy xem hướng dẫn của mình về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất . Nó có một quy trình từng bước về cách đánh giá các plugin WordPress và chọn một plugin phù hợp cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

9. Giảm yêu cầu HTTP bên ngoài.

Một trang Thương mại điện tử điển hình có chứa một số thành phần. Ví dụ: hình ảnh, tệp CSS và JavaScript, video nhúng , v.v.

Mỗi thành phần như vậy được tải riêng bởi trình duyệt của người dùng bằng cách thực hiện một yêu cầu HTTP đến máy chủ của bạn. Nhiều yêu cầu HTTP hơn có nghĩa là thời gian tải trang lâu hơn.

Máy chủ của bạn cũng có thể đang tìm nạp mọi thứ từ các công cụ và dịch vụ của bên thứ ba như Google Analytics , nhắm mục tiêu lại phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ khác. Chúng được gọi là các yêu cầu HTTP bên ngoài. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khi tải một trang web điển hình.

Có thể sử dụng các tập lệnh này trên trang web WordPress của bạn , nhưng nếu chúng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, thì bạn cần xem xét giảm chúng.

Bạn có thể xem các yêu cầu HTTP bên ngoài bằng cách truy cập trang web của mình và mở công cụ Kiểm tra trong trình duyệt của bạn. Từ đây, chuyển sang tab Nguồn »Trang để xem tất cả các yêu cầu HTTP bên ngoài.

10. Giảm yêu cầu cơ sở dữ liệu.

WordPress và WooCommerce sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ nhiều nội dung và cài đặt. Giao diện và plugin WordPress của bạn cũng thực hiện các truy vấn cơ sở dữ liệu để tìm nạp và hiển thị thông tin đó trên màn hình.

Truy vấn cơ sở dữ liệu cực kỳ nhanh và trang web của bạn có thể chạy hàng trăm truy vấn chỉ trong mili giây. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đang xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến, thì những truy vấn này có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn.

Bạn có thể kiểm tra các lệnh gọi cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng một plugin như Query Monitor trong WordPress. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm menu theo dõi truy vấn vào thanh quản trị WordPress của bạn.

Tuy nhiên, việc giảm thiểu các yêu cầu này có thể không thực hiện được đối với người dùng ở cấp độ mới bắt đầu. Ví dụ: bạn có thể cần phải sửa đổi giao diện WordPress của mình để giảm bớt các lệnh gọi cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp giao diện WordPress hoặc mã gỡ lỗi, thì bạn có thể tìm kiếm các lệnh gọi cơ sở dữ liệu có thể tránh được.

Những người dùng khác, có thể thử tìm một giao diện WordPress tốt hơn và các plugin thay thế để giảm bớt các lệnh gọi cơ sở dữ liệu nếu cần.

11. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress.

Trong một khoảng thời gian, cơ sở dữ liệu WordPress của bạn có thể đầy ắp thông tin mà bạn có thể không cần nữa.

Sự lộn xộn này có thể làm chậm các truy vấn cơ sở dữ liệu, quy trình sao lưu và hiệu suất tổng thể của WordPress. Đôi khi, điều quan trọng là phải tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để khai báo thông tin không cần thiết.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Sweep . Sau khi kích hoạt, chỉ cần đi tới Công cụ »Quét để dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm về giao diện này, hãy xem bài viết của mình về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress cho tốc độ và hiệu suất.

12. Sử dụng Staging Sites để theo dõi các vấn đề về hiệu suất.

Thực hiện các thay đổi đối với cửa hàng Thương mại điện tử trực tiếp có thể gây ra sự cố. Ví dụ: một khách hàng có thể mất đơn đặt hàng của họ hoặc trang web của bạn có thể ngừng hoạt động trong một sự kiện giảm giá.

Trang web dàn dựng giúp bạn dễ dàng thử các mẹo tối ưu hóa hiệu suất, plugin mới hoặc giao diện mà không ảnh hưởng đến cửa hàng trực tiếp của bạn.

Về cơ bản, trang web dàn dựng là một bản sao của trang web trực tiếp của bạn được sử dụng để thử nghiệm các thay đổi trước khi đưa chúng vào hoạt động.

Nhiều công ty lưu trữ WordPress phổ biến cung cấp thiết lập trang web dàn dựng bằng 1 cú nhấp chuột. Sau khi thiết lập, bạn có thể thử các thay đổi của mình và theo dõi tốc độ tải trang cũng như hiệu suất.

Khi bạn đã sẵn sàng triển khai những thay đổi đó, bạn có thể chỉ cần triển khai trang web dàn dựng lên phiên bản trực tiếp.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo một trang dàn cho WordPress.

13. Giảm tải Email thương mại điện tử.

Email đóng một vai trò rất quan trọng trên một cửa hàng Thương mại điện tử. Chúng được sử dụng để gửi xác nhận đơn đặt hàng, hóa đơn, email đặt lại mật khẩu, thông điệp bán hàng và tiếp thị, v.v.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không nhận ra điều này và sử dụng chức năng email giới hạn của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các email Thương mại điện tử.

Hầu hết các công ty lưu trữ không hỗ trợ chức năng thư WordPress mặc định. Một số thậm chí còn vô hiệu hóa nó để ngăn chặn thư rác và lạm dụng.

Đây là lý do tại sao bạn cần sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email SMTP chuyên dụng cùng với plugin WP Mail SMTP . Các công ty này chuyên gửi email hàng loạt và đảm bảo khả năng gửi cao hơn, có nghĩa là email của bạn không bị đưa vào thư mục spam.

Mình khuyên bạn nên sử dụng To view link, please Register or Login là một trong những nhà cung cấp dịch vụ SMTP tốt nhất cho các email giao dịch.

Nó dễ dàng thiết lập và hoạt động với WooCommerce và tất cả các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress hàng đầu. Ngoài ra, họ còn cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày với tối đa 50.000 email.

Nếu bạn muốn nhìn người khác, hãy xem Sendinblue hoặc Mailgun.

14. Sử dụng các công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Khi nói đến trang web Thương mại điện tử, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng.

Một cửa hàng trực tuyến điển hình có nhiều yếu tố động để tăng chuyển đổi, chẳng hạn như thanh giao hàng miễn phí trên trang chủ, đồng hồ đếm ngược giảm giá thứ sáu đen trong tiêu đề trang web, cửa sổ bật lên có ý định thoát trên các trang thanh toán hoặc thậm chí quay một trò chơi bánh xe trên trang web dành cho thiết bị di động để giảm tỷ lệ bỏ qua.

Ví dụ về thanh giao hàng miễn phí

Thông thường, chủ cửa hàng và nhà bán lẻ sử dụng kết hợp các công cụ và plugin để thêm các yếu tố động này. Thách thức là không phải tất cả chúng đều được tối ưu hóa phù hợp cho tốc độ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn các công cụ tối ưu hóa chuyển đổi cung cấp một bộ tính năng trong một nền tảng, vì vậy bạn không phải tải nhiều tập lệnh bên ngoài.

Dưới đây là danh sách các công cụ tối ưu hóa chuyển đổi phổ biến mà mình sử dụng trên các trang web Thương mại điện tử của mình:

 • OptinMonster - đó là bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ nhất cho phép bạn tạo cửa sổ bật lên được cá nhân hóa, chiến dịch trò chơi hóa, thanh nổi, v.v.
 • To view link, please Register or Login - đó là phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất. Họ cũng cung cấp phần mềm tự động hóa ChatBot hoạt động cho cả WooCommerce và Shopify.
 • TrustPulse - đó là phần mềm bằng chứng xã hội tốt nhất trên thị trường được tối ưu hóa về tốc độ. Bạn có thể sử dụng nó để hiển thị hoạt động của người dùng trong thời gian thực mà không làm chậm trang web của bạn.

Khi nói đến công cụ phân tích và kiểm tra A / B, mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng những gì thực sự cần thiết.

Ví dụ: nếu bạn đang khởi chạy trang đích hoặc thiết kế trang web mới, điều quan trọng là phải chạy phân tích bản đồ nhiệt. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn phân tích, mình khuyên bạn nên tắt bản đồ nhiệt để nó không làm chậm tốc độ trang web của bạn.

Tương tự như vậy đối với các công cụ kiểm tra A / B, bạn không cần phải chạy các tập lệnh đó trên mọi trang trên trang web của mình. Bạn có thể tải một cách chọn lọc các tập lệnh thử nghiệm A / B trên các trang cụ thể và khi bạn hoàn tất quá trình thử nghiệm, đừng quên xóa tập lệnh.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tăng tốc trang web Thương mại điện tử của mình. Bạn cũng có thể muốn xem sổ tay bảo mật WordPress của mình hoặc xem hướng dẫn SEO WooCommerce của mình để nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm đến cửa hàng trực tuyến của bạn.