Cách sửa lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 04, 2022, 10:18:22 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách sửa lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress


Bạn có thấy thông báo 'Nhận xét bị đóng' trên các bài đăng WordPress của mình không?

Thông báo này được hiển thị khi nhận xét đã bị vô hiệu hóa trên một bài đăng. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết họ nhìn thấy thông báo một cách bất ngờ.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress.

1. Lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress là gì?

Khu vực nhận xét trên blog WordPress của bạn cho phép khách truy cập trang web của bạn đưa ra phản hồi, đặt câu hỏi, đưa ra quan điểm của riêng họ về giao diện và trả lời các nhận xét khác.

Nhận xét bị tắt trên tất cả các trang WordPress theo mặc định và bạn sẽ không thấy thông báo 'Nhận xét đã đóng' trên các trang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm theo các bước bên dưới để mở nhận xét trên trang cũng như bài đăng của mình.

Đối với các bài đăng trên blog, bạn có thể tắt nhận xét trên các bài đăng cụ thể hoặc trên toàn bộ trang web WordPress của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn tắt nhận xét trên một bài đăng thông báo.

Khi bạn tắt nhận xét trên một bài đăng có ít nhất một nhận xét, bạn sẽ thấy thông báo 'Nhận xét đã bị đóng.' Điều này giải thích cho khách truy cập của bạn rằng mặc dù có bình luận trên bài đăng, nhưng không thể để lại bình luận nào khác.


Nếu bạn tắt nhận xét trên một bài đăng không có nhận xét, thì bạn sẽ không thấy thông báo 'Nhận xét bị đóng'. Đơn giản là WordPress sẽ không hiển thị biểu mẫu nhận xét.

Có lẽ bạn bất ngờ nhìn thấy thông báo 'Nhận xét bị đóng' trên trang web của mình. Mặc dù WordPress dễ sử dụng, nhưng một số thông báo lỗi có thể khó khắc phục đối với người mới bắt đầu. Đó là lý do tại sao mình tổng hợp danh sách 50 lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Thông báo này rất có thể được hiển thị do cài đặt WordPress không được cấu hình chính xác. Đó là bởi vì WordPress có cài đặt nhận xét ở nhiều khu vực, điều này có thể khiến người mới bắt đầu khó tìm được cài đặt phù hợp để khắc phục sự cố.

Trong bài đăng này, mình sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các cài đặt mà bạn nên kiểm tra để mở lại nhận xét về các bài đăng trên blog của bạn.

Chúng ta hãy xem cách sửa lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress.

  • Bật nhận xét trên tất cả các bài đăng trong tương lai
  • Bật nhận xét trên một bài đăng cụ thể
  • Bật nhận xét trên một bài đăng cụ thể (Trình chỉnh sửa cổ điển)
  • Bật nhận xét về bài đăng hàng loạt
  • Kiểm tra giao diện hoặc Plugin không tương thích

2. Bật nhận xét về các bài đăng trong tương lai

Nhận xét thường bị đóng trên một trang WordPress vì trước đây, một cài đặt đã được kiểm tra là vô hiệu hóa nhận xét về bài đăng mới theo mặc định.

Bạn có thể kiểm tra cài đặt này bằng cách điều hướng đến Settings >> Discussion. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp các hộp kiểm kiểm soát cách xử lý các nhận xét trên các bài đăng mới.


Cài đặt đầu tiên cần xem xét là 'Allow people to post comments on new articles'. Hộp này nên được chọn để cài đặt mặc định cho các bài đăng trong tương lai là cho phép nhận xét.

Tiếp theo, hãy xem "Automatically close comments on articles older than XX days". Cài đặt này hữu ích nếu bạn không muốn người dùng có thể nhận xét về các bài đăng cũ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép nhận xét trên tất cả các bài đăng, thì bạn nên đảm bảo rằng hộp này được bỏ chọn.

Khi bạn hài lòng với cài đặt thảo luận, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút 'Save Changes' ở cuối màn hình để lưu cài đặt.

Điều này sẽ đảm bảo nhận xét được mở trên tất cả các bài đăng mới mà bạn tạo. Nhưng nó sẽ không kích hoạt chúng trên các bài đăng đã được tạo.

Đó là những gì chúng ta sẽ làm trong bước tiếp theo.

3. Bật nhận xét trên một bài đăng cụ thể

Phương pháp này sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt nhận xét trên các bài đăng hiện có tại một thời điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật nhận xét trên nhiều bài đăng, thì bạn nên làm theo phương pháp 'Enable Comments in Bulk' mà mình đề cập bên dưới.

Nếu bạn sử dụng trình chỉnh sửa khối trên trang web WordPress của mình, thì bạn cần cuộn xuống ngăn cài đặt ở bên phải màn hình cho đến khi bạn đến bảng Discussion.

Bây giờ bạn nên nhấp vào 'Discussion' để mở rộng các tùy chọn và sau đó đảm bảo rằng hộp 'Allow comments' được chọn.


Khi bạn nhấp vào nút Update ở đầu màn hình để lưu cài đặt, nhận xét sẽ được bật cho bài đăng này.

Bạn nên lặp lại các bước này để cho phép nhận xét trên các bài đăng blog khác. Bạn cũng có thể làm theo quy trình tương tự để kích hoạt nhận xét trên các trang WordPress.

Cách hiển thị bảng thảo luận nếu nó bị ẩn

Trong khi bảng Discussions được hiển thị theo mặc định, bảng này có thể bị ẩn trên trang web của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, thì bạn sẽ cần phải nhấp vào biểu tượng Options ở trên cùng bên phải của màn hình. Biểu tượng này trông giống như 3 dấu chấm dọc.


Sau đó, bạn cần nhấp vào 'Preferences' và điều hướng đến tab 'Panels'. Khi đó, bạn có thể bật công tắc 'Discussions' để bảng điều khiển được hiển thị.


4. Bật nhận xét trên một bài đăng cụ thể (Trình chỉnh sửa cổ điển)

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển , thì các bước để bật nhận xét trên một bài đăng sẽ khác một chút. Ở đây, hộp meta Discussion được ẩn theo mặc định. Để hiển thị nó, bạn sẽ cần nhấp vào 'Screen Options' ở trên cùng bên phải của màn hình.


Tiếp theo, bạn nên chọn hộp Discussion trong 'Screen elements'. Sau đó, chỉ cần nhấp lại vào 'Screen Options' để quay lại bài đăng của bạn.


Bây giờ bạn có thể cuộn xuống cuối bài đăng của mình, nơi bạn sẽ tìm thấy hộp meta Discussion. Bạn nên đảm bảo rằng hộp 'Allow comments' được chọn.


Sau khi bạn nhấp vào nút Update để lưu cài đặt, nhận xét sẽ được bật cho bài đăng này.

5. Bật nhận xét về bài đăng hàng loạt

Nếu bạn cần bật nhận xét trên nhiều bài đăng, thì bạn có thể cập nhật chúng hàng loạt. Để làm điều đó, hãy điều hướng đến trang Posts >> All Posts, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các bài đăng của mình.

Bạn cần chọn các bài đăng bị tắt nhận xét bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh mỗi bài đăng.

Sau đó, bạn nên chọn 'Edit' từ hộp thả xuống Bulk Actions và sau đó nhấp vào nút 'Apply'. Thao tác này sẽ mở màn hình chỉnh sửa hàng loạt.


Tại đây, bạn cần nhấp vào trình đơn thả xuống 'Comments' và sau đó chọn 'Allow'.

Đừng quên nhấp vào nút 'Update' để thay đổi cài đặt cho tất cả các bài đăng đã chọn.


Cách chọn tất cả các bài đăng cùng một lúc

Nếu bạn muốn bật nhận xét cho mọi bài đăng trên trang web của mình cùng một lúc, thì việc làm theo các bước ở trên sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn có hàng trăm bài đăng trên blog trên trang web của mình.

Để thực hiện nhanh hơn, bạn nên thực hiện một số bước bổ sung. Trước tiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tất cả các bài đăng được hiển thị trên một trang duy nhất.

Bạn có thể thấy số lượng tất cả các bài đăng trên trang web của mình dưới tiêu đề 'Posts' ở đầu màn hình. Nếu bạn có 20 bài đăng hoặc ít hơn, thì chúng đã được hiển thị trên một trang. Nếu bạn có nhiều hơn 20 bài viết, thì bạn sẽ phải tăng số lượng mục trên mỗi trang.

Để làm điều đó, bạn nên nhấp vào 'Screen Options' ở đầu trang. Sau đó, trong Pagination, hãy tìm cài đặt 'Number of items per page'. Ở đây, bạn sẽ cần phải nhập một số lớn hơn tổng số bài đăng trên trang web của bạn.


Ví dụ: nếu bạn có 65 bài đăng trên trang web của mình, thì bạn có thể nhập số 70.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút 'Apply' và tất cả các bài đăng của bạn sẽ được hiển thị trên một trang. Bây giờ bạn có thể nhấp lại vào 'Screen Options' để ẩn cài đặt.

Giờ đây, bạn có thể chọn mọi bài đăng trên trang web của mình bằng cách chỉ cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh 'Title'.


Để bật nhận xét trên tất cả các bài đăng này, bạn nên nhấp vào 'Bulk Actions' sau đó nhấp vào 'Edit' và làm theo các bước mà mình đã đề cập trước đó trong phần này để thay đổi cài đặt Comments thành 'Allow'.

Lưu ý: mình khuyên bạn không nên cố gắng cập nhật hàng trăm bài đăng trên blog cùng một lúc nếu bạn có lưu trữ web chậm, vì trang web của bạn có thể hết thời gian chờ hoặc đóng băng trước khi hoàn thành tất cả các bản cập nhật.

6. Kiểm tra giao diện hoặc Plugin không tương thích

Nếu bạn đã thử tất cả các bước ở trên mà nhận xét vẫn bị tắt trên trang web của mình, thì có thể do không tương thích với giao diện của bạn hoặc một trong các plugin của bạn.

Đôi khi các giao diện WordPress được mã hóa kém có thể hiển thị sai thông báo 'Nhận xét bị đóng' ngay cả khi nhận xét đang mở.

Để kiểm tra xem giao diện của bạn có phải là vấn đề hay không, bạn nên điều hướng đến Appearance >> Themes và tạm thời kích hoạt một số giao diện khác.


Nếu thông báo 'Nhận xét bị đóng' hiện đã được khắc phục, thì giao diện của bạn là vấn đề. Bạn có thể yêu cầu nhà phát triển giao diện khắc phục sự cố. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó.

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng nâng cao, thì bạn có thể tự mình khắc phục sự cố. Bạn cần tham khảo hướng dẫn của mình về cách tắt nhận xét trong WordPress, sau đó làm theo hướng dẫn trong phần 'Xóa "Nhận xét bị đóng" trong WordPress'.

Nếu bạn cho rằng một plugin có thể gây ra sự cố, thì bạn có thể chuyển đến Plugin >> Installed Plugins và đảm bảo rằng bạn chưa cài đặt plugin được thiết kế để tắt nhận xét, chẳng hạn như Disable Comments. Nếu bạn có, sau đó chỉ cần vô hiệu hóa plugin đó và kiểm tra xem liệu các nhận xét hiện đang hoạt động hay không.

Nếu các nhận xét vẫn bị đóng, thì bạn cần kiểm tra các plugin không tương thích. Bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt một plugin tại một thời điểm bằng cách nhấp vào liên kết 'Hủy kích hoạt' của nó.


Bây giờ hãy kiểm tra để xem liệu các nhận xét có được bật trên trang web của bạn hay không. Nếu chúng vẫn không hoạt động, thì plugin này không phải là vấn đề. Chỉ cần nhấp vào liên kết 'Bật' của nó và chuyển sang plugin tiếp theo.

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi 'Nhận xét bị đóng' trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập blog của mình hoặc xem danh sách các plugin truyền thông xã hội tốt nhất cho WordPress của mình.

Similar topics (5)