Cách nhận thông báo qua email về các thay đổi trong bài đăng trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 21, 2021, 02:50:20 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 7 Khách đang xem chủ đề.

Cách nhận thông báo qua email về các thay đổi trong bài đăng trong WordPress


Bạn có muốn nhận thông báo qua email về các thay đổi trong bài đăng trong WordPress không?

Theo mặc định, WordPress không gửi bất kỳ thông báo nào khi bất kỳ người dùng nào thay đổi bài đăng. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì bạn có thể muốn được cập nhật về các thay đổi bài đăng trên trang web của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách nhận thông báo qua email về các thay đổi của bài đăng trong WordPress.

1. Tại sao phải thiết lập thông báo qua email khi đăng thay đổi trong WordPress?

Nếu bạn là người duy nhất làm việc trên trang web WordPress của riêng mình, thì việc theo dõi mọi thứ đang diễn ra trên trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có các tác giả khác viết bài đăng trên blog hoặc các chuyên gia SEO tối ưu hóa các bài đăng trên blog cho SEO, thì bạn có thể muốn theo dõi những thay đổi mà họ thực hiện.

Ví dụ: bạn có thể muốn được thông báo khi một bài viết mới được xuất bản hoặc nếu các thay đổi được thực hiện đối với một bài báo cũ hơn.

Điều này cũng giúp tất cả các thành viên trong nhóm có trách nhiệm. Nếu họ mắc lỗi thì có thể dễ dàng bắt gặp và khắc phục nhanh chóng.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thiết lập thông báo email cho các thay đổi bài đăng trong WordPress.

Mình sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp để làm điều đó, bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách hoàn tác các thay đổi và cải thiện khả năng gửi email thông báo của WordPress.

  • Thiết lập thông báo qua email cho các thay đổi bài đăng bằng Nhật ký hoạt động WP
  • Thiết lập thông báo qua email cho các thay đổi về bài đăng bằng cách sử dụng Thông báo tốt hơn cho WP
  • Sửa đổi và hoàn tác đăng các thay đổi trong WordPress
  • Khắc phục sự cố thông báo qua email trong WordPress

Phương pháp 1. Thiết lập Đăng thông báo Thay đổi trong WordPress bằng Nhật ký Hoạt động WP

Phương pháp này được khuyến nghị cho tất cả người dùng vì nó dễ dàng hơn, mạnh mẽ và linh hoạt.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Activity Log . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web Nhật ký hoạt động WP.


Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chạy trình hướng dẫn thiết lập. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi nhanh để thiết lập các tính năng theo dõi và ghi nhật ký quan trọng. Tất cả những điều này cũng có thể được thay đổi sau này trong cài đặt plugin.


Sau đó, bạn cần truy cập trang Thông báo »Nhật ký hoạt động WP và chuyển sang tab Thay đổi nội dung.


Từ đây, bạn cần chọn các sự kiện sẽ kích hoạt thông báo. Plugin đi kèm với ba thông báo mặc định về hầu hết các thay đổi nội dung.

Bên cạnh mỗi sự kiện, bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn muốn gửi thông báo. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể thêm số điện thoại di động để nhận thông báo qua SMS về các thay đổi trong bài đăng (mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập sau trong bài viết này).

Cuối cùng, nhấp vào nút Lưu thông báo để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Thiết lập Thông báo SMS cho các Thay đổi Đăng trong WordPress

WP Activity Log cho phép bạn dễ dàng nhận thông báo SMS về các thay đổi trong bài đăng và các hoạt động WordPress khác. Để làm điều đó, bạn cần có tài khoản Twilio và số điện thoại.

Twillio là một dịch vụ trả phí với hình thức trả tiền khi bạn đi theo mô hình định giá cho SMS bắt đầu từ $ 0,0075 cho mỗi SMS. Bạn cũng sẽ cần mua một số điện thoại ảo sẽ được sử dụng để gửi tin nhắn.

Chỉ cần truy cập trang web Twillio và đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí.


Sau khi thiết lập tài khoản của mình, bạn sẽ đến trang tổng quan Twillio, nơi bạn có thể sao chép SID tài khoản, Mã xác thực và nhận số điện thoại dùng thử.


Sao chép và dán các giá trị này vào trình soạn thảo văn bản hoặc để mở tab trình duyệt này.

Tiếp theo, chuyển trở lại khu vực quản trị trang web WordPress của bạn và truy cập trang Cài đặt WP Activitiy Log » . Từ đây, chuyển sang tab Nhà cung cấp SMS và nhập thông tin đăng nhập Twilio của bạn.


Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Kiểm tra Thông báo Thay đổi Bài đăng của Bạn với Nhật ký Hoạt động WP

WP Activity Log cho phép bạn dễ dàng kiểm tra các thông báo thay đổi bài đăng của mình. Chỉ cần quay lại trang Thông báo »Nhật ký Hoạt động WP và chuyển sang tab 'Nội dung Thay đổi'.


Cuộn xuống và nhấp vào nút 'Thông báo thử nghiệm'. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể nhập địa chỉ email và số điện thoại di động để gửi thông báo.


WP Activity Log sau đó sẽ gửi thông báo kiểm tra. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email ngay lập tức, thì bạn có thể chuyển đến phần sửa lỗi thông báo email trong phần WordPress .

Nếu bạn không nhận được thông báo SMS, hãy kiểm tra thông tin đăng nhập Twilio của bạn để đảm bảo rằng chúng chính xác.

Phương pháp 2. Gửi thông báo qua email để đăng thay đổi với thông báo WordPress tốt hơn.

Phương pháp này dễ sử dụng, nhưng nó không đi kèm với mẫu làm sẵn. Mặc dù phương pháp này cho phép bạn gửi thông báo qua email khi bài đăng bị thay đổi, nhưng bạn sẽ phải tự viết email và tự mình điều tra hoạt động.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Better Notifications for WordPress . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Thông báo »Thêm mới để tạo thông báo tùy chỉnh đầu tiên của mình.


Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho thông báo. Sau đó, chọn tùy chọn 'Thông báo cho', đây là sự kiện sẽ kích hoạt thông báo này.

Ví dụ: mình đã chọn 'Đăng cập nhật' làm sự kiện cho thông báo này.

Tiếp theo, bạn có thể đặt các tùy chọn email như từ, cc, email người gửi. Bạn có thể bỏ qua chúng và plugin sẽ sử dụng cài đặt email WordPress mặc định của bạn.


Tiếp theo, bạn cần chọn người dùng hoặc vai trò người dùng sẽ nhận được thông báo này trong tùy chọn 'Gửi tới'. Dưới đây bạn có thể viết chủ đề email và chính nội dung thư.

Thông báo tốt hơn cho WP không đi kèm với một mẫu để thay đổi bài đăng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải viết email của riêng mình.

Plugin đi kèm với một loạt các mã ngắn mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể xem tất cả chúng bằng cách nhấp vào nút 'Tìm mã ngắn'.


Cuối cùng, bạn cần nhấp vào nút Lưu để lưu thông báo email của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể nhấp vào nút 'Gửi cho tôi một email kiểm tra' để xem nó có hoạt động hay không.


Thông báo tốt hơn cho WordPress không phải là một plugin giám sát hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần thiết lập nhiều thông báo để bao gồm các loại thay đổi nội dung khác nhau trong WordPress.

Ví dụ: bạn có thể muốn thiết lập 'Thông báo cho' khi một 'Bài đăng được xuất bản' mới hoặc một thông báo khác khi một danh mục hoặc thẻ được thay đổi, v.v.

Nó cũng cho phép bạn tạo các thông báo tùy chỉnh hoặc sửa đổi các thông báo WordPress mặc định. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của mình về cách tạo thông báo tùy chỉnh tốt hơn trong WordPress .

2. Sửa đổi và hoàn tác đăng các thay đổi trong WordPress.

Khi bạn đã nhận được thông báo qua email về các thay đổi trong bài đăng, bạn có thể muốn xem những thay đổi nào đã được thực hiện, ai thực hiện và khi nào.

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý bản sửa đổi được tích hợp sẵn để theo dõi tất cả các thay đổi được thực hiện đối với một bài viết.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn xem lại, sau đó nhấp vào tab 'Bản sửa đổi' trong cài đặt 'Bài đăng' từ cột bên phải.


Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình bài đăng sửa đổi, nơi bạn có thể chọn hộp 'So sánh hai bản sửa đổi' và sau đó di chuyển thanh trượt bên dưới để so sánh các thay đổi.


Cuộn xuống và bạn sẽ thấy những thay đổi giữa hai bản sửa đổi được đánh dấu bằng hai màu đỏ và xanh lá cây.


Nếu bạn không thích các thay đổi, thì bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút 'Khôi phục bản sửa đổi' để hoàn tác chúng và quay lại phiên bản trước đó.

3. Khắc phục sự cố thông báo qua email trong WordPress.

Theo mặc định, WordPress sử dụng hàm mail () PHP để gửi email.

Phương pháp này không sử dụng xác thực thích hợp (đăng nhập hoặc mật khẩu) có nghĩa là nó có thể dễ dàng bị sử dụng sai. Đây là lý do tại sao hầu hết các bộ lọc thư rác đều đánh dấu những email đó là thư rác hoặc chặn chúng hoàn toàn.

Để khắc phục điều này, bạn cần sử dụng nhà cung cấp dịch vụ SMTP thích hợp để gửi email WordPress. Thậm chí còn có các máy chủ SMTP miễn phí như Gmail, Sendinblue, Sendgrid, v.v. mà bạn có thể sử dụng với WordPress.

Để thiết lập SMTP, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

WP Mail SMTP cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với nhà cung cấp dịch vụ SMTP và gửi tất cả các email WordPress của bạn với khả năng gửi cao hơn nhiều.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt WP Mail SMTP » trong khu vực quản trị WordPress của bạn để thiết lập plugin.


Trước tiên, bạn cần nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WP Mail SMTP.

Sau đó, cuộn xuống phần 'Mailer' để chọn nhà cung cấp dịch vụ SMTP của bạn. WP Mail SMTP sẽ hiển thị tất cả các nhà cung cấp dịch vụ SMTP hàng đầu. Bạn có thể nhấp vào nhà cung cấp của mình và sau đó nhập thông tin bắt buộc bên dưới (thường là khóa API).


Nếu công cụ của bạn không được liệt kê, bạn chỉ cần chọn tùy chọn 'SMTP khác' và nhập thông tin cần thiết.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của mình về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập thông báo qua email cho các thay đổi về bài đăng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của mình để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của bạn cũng như các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất để phát triển trang web của bạn.