Cách khôi phục các plugin và giao diện WordPress về phiên bản trước

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 20, 2021, 11:18:58 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách khôi phục các plugin và giao diện WordPress về phiên bản trước


Bạn đã bao giờ cập nhật một plugin WordPress chỉ để nhận ra rằng bản cập nhật mới làm hỏng trang web của bạn? Nó cực kỳ khó chịu và thường là một trong những lý do chính khiến người mới bắt đầu không cập nhật plugin. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục các plugin WordPress giống như một hệ thống kiểm soát phiên bản cho người mới bắt đầu.

1. Khi nào và khi nào bạn cần khôi phục các plugin và giao diện WordPress về phiên bản trước

Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress, plugin và giao diện mới nhất. Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật có thể phá vỡ trang web của bạn. Đây là lý do tại sao mình luôn khuyên bạn nên tạo bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật nào.

Khôi phục một trang web từ bản sao lưu có thể là một công việc tốn thời gian. Nhưng nếu bạn biết plugin nào đã gây ra sự cố, bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên các thay đổi và báo cáo sự cố cho nhà phát triển để nó có thể được khắc phục.

Giờ đây, bạn luôn có thể cài đặt phiên bản plugin cũ hơn theo cách thủ công, nhưng có một cách dễ dàng hơn để khôi phục sẽ hiệu quả hơn.

Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng khôi phục các plugin WordPress bằng cách sử dụng kiểm soát phiên bản được thiết kế cho người mới bắt đầu tuyệt đối.

2. Khôi phục các plugin WordPress về phiên bản trước

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Rollback. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang plugin, nơi bạn sẽ thấy một liên kết Rollback mới bên dưới mỗi plugin.


Khi bạn cần hoàn nguyên về phiên bản trước của plugin, chỉ cần truy cập trang plugin và nhấp vào liên kết Rollback bên dưới plugin đó.

Plugin WP Rollback sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể xem phiên bản nào bạn đã cài đặt và các phiên bản bạn cũng có thể khôi phục.


Đơn giản chỉ cần chọn phiên bản trước đó và sau đó nhấp vào nút khôi phục. Bây giờ plugin sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo. Thông báo này chỉ cho bạn biết rằng bạn nên tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh trước khi tiếp tục.


Nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, bây giờ bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Rollback.

WP Rollback sẽ tải xuống và thay thế phiên bản hiện tại của bạn bằng phiên bản bạn đã chọn.


3. Khôi phục lại giao diện WordPress về phiên bản trước

Nếu bạn đang sử dụng một giao diện miễn phí được tải xuống từ thư mục giao diện Register / Login, thì WP Rollback cũng có thể khôi phục giao diện của bạn.

Chỉ cần truy cập trang Appearance >> Themes và nhấp vào giao diện mà bạn muốn khôi phục. Cửa sổ bật lên chi tiết giao diện sẽ xuất hiện với nút Rollback ở góc dưới cùng bên phải.


Nếu bạn thấy thông báo giao diện không có khả năng khôi phục, thì trước tiên hãy đảm bảo rằng giao diện đó là từ thư mục Register / Login. Plugin không hoạt động trên các giao diện được tải xuống từ bất kỳ nguồn nào khác.

Nếu bạn chắc chắn rằng giao diện bạn đang cố gắng khôi phục là từ thư mục Register / Login, thì đây là những gì bạn cần làm. Chỉ cần truy cập trang Dashboard >> Updates, điều này sẽ buộc WordPress kiểm tra các bản cập nhật.

Bây giờ quay lại trang giao diện và nhấp vào giao diện bạn muốn khôi phục. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy nút Rollback ngay bây giờ.

Đó là tất cả những gì mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng khôi phục các plugin WordPress bằng cách sử dụng kiểm soát phiên bản cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 20 plugin phải có plugin cho năm 2015 do chuyên gia chọn.

Similar topics (5)

1660

Tác giả ToiYeuPhanRang


Trả lời: 0
Lượt xem: 1821

48218

Trả lời: 0
Lượt xem: 518

48219

Trả lời: 0
Lượt xem: 1887

52085

Tác giả CCNACCNP


Trả lời: 0
Lượt xem: 534