Cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 31, 2020, 10:50:22 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao trong WordPress


1. Cập nhật WordPress.

Nếu bạn hiện không sử dụng phiên bản cập nhật WordPress mới nhất . Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu trang web của mình trước.

2. Cập nhật các plugin.

Cập nhật các plugin WordPress của bạn lên phiên bản mới nhất thường có thể làm giảm mức sử dụng CPU cao. Nếu bạn đang chạy phiên bản cũ, hãy cập nhật ngay bây giờ.

3. Tránh các phiên bản beta của plugin.

Mặc dù thật tuyệt khi trở thành tiên tiến, chỉ sử dụng các phiên bản ổn định của plugin WordPress. Đôi khi các phiên bản phát hành sớm (còn được gọi là alpha hoặc beta) có thể có lỗi trong mã có thể khiến CPU tăng đột biến.

4. Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm.

Các plugin lưu vào bộ đệm như  W3 Total Cache  và  WP Super Cache  có thể giảm đáng kể tải CPU bằng cách lưu vào bộ đệm các bản sao tĩnh của các trang trên không gian web của bạn. Các tệp tĩnh sử dụng ít CPU và bộ nhớ hơn. Giữ bạn trong giới hạn lưu trữ được chia sẻ của bạn.

5. Tắt WP-Cron.

WP-Cron quản lý tất cả các sự kiện đã lên lịch trong trang WordPress của bạn. WP-Cron là  nguyên nhân rất phổ biến gây ra tải CPU cao vì nó được gọi mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn. Việc vô hiệu hóa WP-Cron và thay thế bằng một công việc cron thực sự có thể giảm đáng kể tải CPU và ngăn nguy cơ tài khoản của bạn bị tạm ngưng do vượt quá tài nguyên của bạn.

6. Chỉ sử dụng các plugin bạn  thực sự  cần.

Bạn có thực sự cần plugin liên tục kiểm tra các liên kết bị hỏng không? - Bạn đã cài đặt càng nhiều plugin WordPress thì thời gian tải trang web của bạn càng lâu. Hủy kích hoạt và xóa bất kỳ plugin nào bạn không cần. Chỉ nhắm vào một số ít plugin. Điều này sẽ tăng tốc trang web của bạn và giữ cho khách truy cập của bạn hài lòng.

Nếu bạn đã tắt các plugin bạn không cần và vẫn sử dụng CPU cao, bạn sẽ cần thử gỡ lỗi từng plugin để xem liệu đó có phải là nguyên nhân khiến CPU tăng đột biến hay không. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu toàn bộ trang web WordPress của mình (tệp và cơ sở dữ liệu). Bây giờ, hãy thử tắt từng plugin một cho đến khi giải quyết xong tải CPU. Khi bạn đã tìm thấy plugin bị lỗi, bạn hy vọng có thể kích hoạt lại các plugin khác mà không gặp sự cố CPU.

7. Tránh các plugin ngốn tài nguyên.

Nếu sử dụng WooCommerce hoặc các plugin ngốn tài nguyên tương tự, hãy đảm bảo lưu trữ web của bạn có đủ tài nguyên.

Nếu bạn đang chạy các plugin chuyên sâu về CPU và Bộ nhớ trên một dịch vụ lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn hoặc lưu trữ VPS ngân sách, bạn có thể thấy trang web của mình hoạt động kém do không đủ tài nguyên máy chủ. Các triệu chứng bao gồm các trang tải chậm, lỗi cơ sở dữ liệu và tăng lượng khách bỏ qua.

Với nhiều máy chủ web, nếu bạn thử chạy các plugin WordPress chuyên sâu về CPU trên gói lưu trữ chia sẻ, bạn có nguy cơ trang web của mình bị tạm ngưng do tải CPU cao.

8. Tránh các giao diện WordPress lỗi.

Một giao diện WordPress được viết không tốt hoặc một giao diện được viết với các tính năng khắt khe như thay đổi kích thước hình ảnh phía máy chủ có thể tốn nhiều CPU. Để loại trừ các vấn đề với giao diện WordPress của bạn, hãy thử các cách sau:

  • Kiểm tra nhật ký lỗi cho các vấn đề. Đăng nhập vào cPanel và kiểm tra Nhật ký lỗi để tìm lỗi.
  • Liên hệ với nhà phát triển giao diện và hỏi nếu có bất kỳ sự cố đã biết nào.
  • Tắt bất kỳ tính năng động nào được tích hợp trong giao diện như thay đổi kích thước hình thu nhỏ. Một số giao diện WordPress có các mô-đun thay đổi kích thước hình ảnh của riêng chúng, điều này có thể gây ra việc sử dụng CPU cao. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên tắt chúng bằng cách sử dụng thay đổi kích thước hình ảnh hiệu quả hơn được tích hợp trong lõi WordPress.

9. Yêu cầu Cộng đồng WordPress giúp đỡ.

Hãy thử tìm kiếm trong  Diễn đàn WordPress  để có câu trả lời. Nếu có một vấn đề đã biết với một plugin thì rất có thể ai đó sẽ cung cấp giải pháp.

Bạn có thể vô hiệu hóa WP-Cron bằng cách  chỉnh sửa wp-config.php của bạn  và thêm dòng sau.

Mã nguồn [Chọn]
define('DISABLE_WP_CRON', true);
Bạn có thể tạo cron job và chạy wp-cron.php mỗi giờ bằng lệnh sau.

Mã nguồn [Chọn]
wget https://www.vietnetwork.vn/wp-cron.php > /dev/null 2>&1
Thay thế To view link, please Register or Login bằng địa chỉ web của bạn.

Công việc cron sẽ đảm bảo các tác vụ theo lịch trình trên trang web WordPress của bạn được hoàn thành, chẳng hạn như các bài đăng đã lên lịch, thu thập rác siêu bộ đệm WP, v.v.

10. Sử dụng PHP 7.

Chuyển sang PHP 7 có thể tăng tốc đáng kể trang web WordPress của bạn, giảm thời gian tải và giải phóng CPU và bộ nhớ. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm phiên bản trang web của mình bằng PHP 7 trước khi thay đổi phiên bản sản xuất.

11. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP.

Thỉnh thoảng tăng dung lượng bộ nhớ có sẵn cho trang web WordPress của bạn có thể giúp sửa lỗi CPU cao trong WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên tăng bộ nhớ PHP của mình lên ít nhất 64MB và đề xuất 256MB.