Cách khắc phục lỗi 'Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình' trong Wo

Tác giả NetworkEngineer, Tháng chín 22, 2021, 05:40:37 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách khắc phục lỗi 'Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình' trong WordPress


Bạn có thấy lỗi 'Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình' trong WordPress không? Lỗi này thường xuất hiện khi cập nhật lõi, plugin hoặc giao diện WordPress.

Về cơ bản, trang web WordPress của bạn không thể hoàn thành cập nhật khiến bạn bị mắc kẹt trong chế độ bảo trì.
Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi "Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình" trong WordPress. mình cũng sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao lỗi này xảy ra và cách bạn có thể tránh nó trong tương lai.

1. Tại sao lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance xảy ra?

Trang chế độ bảo trì về mặt kỹ thuật không phải là lỗi. Nó là một trang thông báo.
Trong quá trình cập nhật, WordPress tải các tập tin cập nhật cần thiết xuống máy chủ của bạn, giải nén chúng và sau đó cài đặt bản cập nhật.

WordPress cũng đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và hiển thị thông báo "Tạm thời không có sẵn để bảo trì theo lịch trình. Hãy kiểm tra lại sau một phút. " thông báo trong quá trình xử lý.


Thông báo lỗi Briefly unavailable for scheduled maintenance

Để kích hoạt thông báo chế độ bảo trì, WordPress tạo một tập tin .maintenance tạm thời trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, thì thông báo này có thể sẽ chỉ hiển thị trong vài giây. Sau khi cập nhật thành công, WordPress sẽ tự động xóa tập tin bảo trì để tắt chế độ bảo trì.

Tuy nhiên, đôi khi do phản hồi máy chủ lưu trữ WordPress chậm hoặc sự cố bộ nhớ thấp, tập lệnh cập nhật sẽ hết thời gian chờ, do đó làm gián đoạn quá trình. Khi điều này xảy ra, WordPress không có cơ hội đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ tiếp tục hiển thị thông báo về chế độ bảo trì và bạn sẽ cần phải sửa nó theo cách thủ công.

2. Làm thế nào để sửa lỗi chế độ bảo trì WordPress?

Để đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là xóa tập tin .maintenance khỏi thư mục gốc của trang web bằng FTP.


Xóa tập tin .maintenance qua FTP

Nếu bạn không thể tìm thấy tập tin .maintenance trong thư mục gốc WordPress của mình, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra ứng dụng khách FTP của mình để hiển thị các tập tin ẩn.

Trong Filezilla, bạn có thể buộc nó hiển thị các tập tin ẩn bằng cách nhấp vào Máy chủ >> Buộc hiển thị các tập tin ẩn từ thanh menu.


Liệt kê các tập tin ẩn trong FileZilla

Khi tập tin .maintenance bị xóa, trang web của bạn sẽ thoát khỏi chế độ bảo trì và lỗi sẽ được sửa.

Nếu bạn không biết cách sử dụng FTP, thì bạn cũng có thể xóa tập tin bằng cách đi tới trình quản lý tập tin trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn, sau đó xóa tập tin .maintenance bên trong trình quản lý tập tin.

3. Làm thế nào để tránh chế độ bảo trì WordPress trong tương lai?

Chúng ta đã biết rằng lỗi "Briefly unavailable for scheduled maintenance" là do phản hồi máy chủ chậm hoặc sự cố bộ nhớ thấp trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Cách dễ nhất để tránh lỗi này là nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn. Mình khuyên bạn nên sử dụng một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cung cấp hiệu suất lưu trữ vượt trội.

Nếu nâng cấp lên gói dịch vụ lưu trữ cao hơn không phải là một lựa chọn, thì mình khuyên bạn nên thực hiện cập nhật plugin và giao diện lần lượt.

Thông thường người dùng có xu hướng nhấp nhanh vào liên kết cập nhật bên dưới mỗi plugin. Sau đó, WordPress làm trì trệ thứ tự cập nhật, nhưng ngay cả một phần nghìn giây chậm trễ trong kết nối cũng có thể gây ra xung đột dẫn đến trang web của bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì.


Nên cập nhật và đợi hoàn tất từng plugin một, thay vì cập nhật cùng lúc nhiều plugin sẽ quá tải tài nguyên

Thay vì nhanh chóng nhấp vào liên kết Cập nhật, mình khuyên bạn nên kiên nhẫn cập nhật từng plugin một.

4. Cách tùy chỉnh thông báo chế độ bảo trì.

Một giải pháp dễ dàng hơn để tránh hiển thị thông báo chế độ bảo trì mặc định là đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì theo cách thủ công trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào.

Cách tốt nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. Đây là plugin chế độ bảo trì phổ biến nhất cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt >> Coming Soon Pro và chọn hộp bên cạnh tùy chọn 'Bật chế độ bảo trì'.


Bật chế độ bảo trì WordPress theo ý muốn

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút 'Chỉnh sửa Sắp có / Trang Bảo trì'. Thao tác này sẽ mở tùy biến giao diện SeedProd. Từ đây bạn có thể chọn một giao diện và sau đó tùy chỉnh nó để tạo ra một trang chế độ bảo trì đẹp mắt cho trang web của bạn.


Lựa chọn mẫu thông báo bảo trì WordPress

Bây giờ, nếu bạn không muốn tự đặt trang web của mình ở chế độ bảo trì mỗi khi cập nhật, thì bạn có thể tạo trang bảo trì trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Chỉ cần tạo một tập tin mới có tên maintenance.php trên màn hình của bạn và dán mã này vào bên trong nó:

Mã nguồn [Chọn]
<?php
$protocol 
$_SERVER["SERVER_PROTOCOL"];
if ( 
'HTTP/1.1' != $protocol && 'HTTP/1.0' != $protocol )
    
$protocol 'HTTP/1.0';
header"$protocol 503 Service Unavailable"true503 );
header'Content-Type: text/html; charset=utf-8' );
?>

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<body>
    <h1>We are updating the site, please check back in 30 minutes.</h1>
</body>
</html>
<?php die(); ?>


Tiếp theo, bạn cần tải tập tin này lên thư mục trang web WordPress của mình wp-content.
Bây giờ bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của mình, WordPress sẽ hiển thị trang này trong chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng CSS để tạo kiểu cho trang này theo cách nào bạn muốn.


Thông báo đang bảo trì WordPress đơn giản

5. Khắc phục sự cố lỗi chế độ bảo trì WordPress.

Vì mình đã giúp hàng nghìn người dùng khắc phục lỗi "Briefly unavailable for scheduled maintenance" trong WordPress, mình đã giúp người dùng giải quyết một số vấn đề chưa từng thấy có thể phát sinh.

Dưới đây là một số bước bổ sung mà bạn có thể phải thực hiện nếu giải pháp trên không hoạt động.

WordPress vẫn bị kẹt ở chế độ bảo trì sau khi cập nhật và sửa lỗi ở trên?

Nếu đúng như vậy, bạn cần cập nhật tập tin wp-active.php nằm trong thư mục WordPress chính của mình. Đây cũng là nơi bạn đã tìm thấy và xóa tập tin .maintenance.

Bạn sẽ cần mở tập tin bằng trình quản lý tập tin của công ty lưu trữ hoặc tải tập tin xuống máy tính bằng FTP.

Tiếp theo, bạn cần tìm mã: define ('WP_INSTALLING', true) và thay đổi true thành false.

Vì vậy, mã của bạn sẽ giống như sau:

Mã nguồn [Chọn]
define ('WP_INSTALLING', false)
Sau đó, bạn cần lưu các thay đổi và tải tập tin lên máy chủ lưu trữ của mình bằng FTP. Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý tập tin của công ty lưu trữ, thì chỉ cần lưu tập tin sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ bảo trì.

Trang web của tôi bị hỏng sau khi tôi sửa lỗi chế độ bảo trì WordPress. Làm thế nào để tôi sửa nó?

Bản cập nhật chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn có thể gây ra sự cố khi trang web của bạn chuyển sang chế độ bảo trì.
Nếu lỗi này xảy ra khi bạn đang cập nhật phần mềm cốt lõi của WordPress, thì bạn cần làm theo hướng dẫn của mình để cập nhật thủ công WordPress bằng FTP.

Nếu lỗi xảy ra khi bạn cập nhật plugin WordPress, thì bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress bằng FTP. Bước này sẽ đảm bảo rằng plugin bị hỏng bị vô hiệu hóa và trang web của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và kích hoạt một plugin tại một thời điểm, để xem plugin nào đã gây ra sự cố. Sau đó, bạn cần cài đặt thủ công bản cập nhật plugin để nó hoạt động bình thường.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi 'Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình' trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của mình về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Similar topics (5)