Cách khắc phục lỗi Missed Schedule trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng ba 05, 2021, 09:21:58 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 10 Khách đang xem chủ đề.

Cách khắc phục lỗi Missed Schedule trong WordPress


Bạn có muốn sửa lỗi Missed Schedule trong WordPress không?

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn dễ dàng lên lịch để các bài viết được tự động xuất bản sau đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng các bài viết đã lên lịch hoàn toàn không được xuất bản.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi bài đăng bị bỏ lỡ trong WordPress. Điều này sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng các bài đăng đã lên lịch của bạn được xuất bản đúng hạn.

1. Nguyên nhân nào khiến WordPress bỏ lỡ các bài đăng đã lên lịch?

Môi trường lưu trữ WordPress của bạn hoặc xung đột plugin có thể khiến WordPress bỏ lỡ các bài đăng đã lên lịch.

Thông thường, khi bạn lên lịch một bài đăng WordPress sẽ được xuất bản sau, WordPress sử dụng một công nghệ có tên là 'Cron' hoặc 'WordPress Cron' để tự động xuất bản bài đăng của bạn đúng thời hạn.

Tuy nhiên, nếu máy chủ lưu trữ WordPress của bạn hoặc một plugin đang ảnh hưởng đến các công việc cron, thì WordPress sẽ bỏ lỡ các tác vụ đã lên lịch như xuất bản các bài đăng đã lên lịch.


Các công việc cron khác của bạn đôi khi vẫn có thể hoạt động như kiểm tra các bản cập nhật hoặc xóa các bản nháp được lưu tự động. Đó là bởi vì một khi thời gian xuất bản bị bỏ lỡ, WordPress sẽ không xuất bản bài đăng trên blog vào một thời điểm khác.

Đối với hầu hết người dùng, nó không xảy ra thường xuyên và đối với một số người dùng, nó có thể trở thành một vấn đề WordPress phổ biến.

2. Cách khắc phục lỗi Missed Schedule trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Missed Scheduled Post Publisher. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress. To view link, please Register or Login

Plugin hoạt động hiệu quả và không có cài đặt nào để bạn cấu hình.

Plugin Missed Scheduled Post Publisher hoạt động như thế nào?

Plugin chỉ cần kiểm tra trang web của bạn 15 phút một lần để xem liệu một bài đăng WordPress đã lên lịch có bị lỡ lịch hay không.

Nếu nó tìm thấy bất kỳ mục lịch biểu nào bị bỏ lỡ, thì nó sẽ thay đổi trạng thái từ đã lên lịch thành đã xuất bản.

Nó hoạt động cho các bài đăng, trang, sản phẩm và bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào khác mà bạn có thể có trên trang web WordPress của mình.

Mình đã xây dựng plugin này để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến tốc độ trang web WordPress của bạn vì mình biết tốc độ rất quan trọng đối với SEO. Đây là plugin mình đang sử dụng trên các trang web của riêng mình.

Nếu việc cài đặt plugin không khắc phục được ngay lỗi bài đăng đã lên lịch trên trang web của bạn, thì sau đây là một số mẹo mà bạn có thể thử.

3. Kiểm tra cài đặt múi giờ WordPress của bạn.

Đặt múi giờ của bạn là một trong những điều đầu tiên cần làm sau khi cài đặt WordPress. Tuy nhiên, đôi khi người dùng bỏ lỡ nó và múi giờ WordPress của họ không khớp với múi giờ họ muốn sử dụng để xuất bản và quản lý trang web của họ.

Chỉ cần đi tới Cài đặt » trang Chung và cuộn xuống phần 'Múi giờ'. Từ đây, bạn cần chọn múi giờ của mình hoặc múi giờ bạn muốn sử dụng cho trang web WordPress của mình.


Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

4. Xóa bộ nhớ cache của WordPress.

Nếu các bài đăng trên WordPress của bạn vẫn bị lỗi Missed Schedule, thì có thể là do plugin bộ nhớ đệm được cấu hình kém. Hãy thử xóa bộ nhớ cache của WordPress và đảm bảo rằng plugin bộ nhớ đệm WordPress của bạn được cấu hình đúng cách để tự động xóa bộ nhớ cache định kỳ.

5. Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress.

Trang web WordPress của bạn có thể đang gặp khó khăn với vấn đề giới hạn bộ nhớ thấp. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cho phép WordPress sử dụng nhiều bộ nhớ máy chủ hơn để WordPress chạy tốt hơn.

Chỉ cần thêm đoạn mã sau vào tập tin wp-config.php của bạn trước dòng có nội dung 'That's all, stop editing! Happy publishing.'

Mã nguồn [Chọn]
define('WP_MEMORY_LIMIT', '500M');
Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tăng giới hạn bộ nhớ trong WordPress.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng sửa lỗi lỗi Missed Schedule trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách dễ dàng tự khắc phục các lỗi WordPress.