Cách kết nối trang web WordPress của bạn với ActiveCampaign (5 phương pháp)

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 12, 2021, 07:16:52 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách kết nối trang web WordPress của bạn với ActiveCampaign (5 phương pháp)


Bạn có muốn kết nối trang web WordPress của mình với ActiveCampaign không?

ActiveCampaign là một dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến cho phép bạn dễ dàng gửi email tiếp thị từ trang web WordPress của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn nhiều phương pháp để dễ dàng kết nối trang web WordPress của bạn với ActiveCampaign. Điều này sẽ giúp bạn thu thập nhiều email hơn và tăng chuyển đổi của mình.

Dưới đây là tổng quan nhanh về các chủ đề mà mình sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

  • Bắt đầu với ActiveCampaign
  • Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng WPForms
  • Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng OptinMonster
  • Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng các biểu mẫu đáng kể
  • Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng MemberPress
  • Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng Plugin

Bắt đầu với ActiveCampaign.

Bắt đầu một bản tin email là một cách thông minh để thu hút khách truy cập trở lại trang web của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng. Điều đầu tiên bạn cần bắt đầu là một phần mềm tiếp thị qua email.

ActiveCampaign là một trong những công ty tiếp thị qua email hàng đầu hiện có. Họ cung cấp tiếp thị qua email, tự động hóa tiếp thị, tích hợp CRM, công cụ hỗ trợ khách hàng, v.v.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản ActiveCampaign . Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho phép bạn dùng thử dịch vụ của họ.

Khi bạn đã đăng ký, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Nhà phát triển . Từ đây, bạn cần sao chép các giá trị URL và Khóa trong 'Quyền truy cập API' và dán chúng vào trình chỉnh sửa văn bản thuần túy. Sau này, bạn sẽ cần nó để kết nối tài khoản của mình với WordPress.


Bây giờ chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để kết nối ActiveCampaign với trang web WordPress của bạn.

Mình sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ba phương pháp đầu tiên cũng có thể được sử dụng để kết nối ActiveCampaign với WooCommerce.

1. Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng WPForms.

WPForms là plugin tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào, bao gồm cả biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, bằng cách sử dụng một công cụ kéo và thả đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Lưu ý: Bạn sẽ cần gói Elite của họ để truy cập addon ActiveCampaign.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt WPForms » để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WPForms.


Sau đó, truy cập trang WPForms »Addon và cài đặt ActiveCampaign addon.


Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo biểu mẫu và kết nối chúng với tài khoản ActiveCampaign của mình.

Chỉ cần truy cập WPForms »Thêm trang mới để tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn.


Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho biểu mẫu của mình và chọn một mẫu. Mình sẽ sử dụng mẫu Đăng ký Bản tin vì lợi ích của hướng dẫn này.

Việc chọn mẫu sẽ khởi chạy giao diện trình tạo WPForms. Bạn có thể thêm các trường mới vào biểu mẫu của mình từ cột bên trái, bạn cũng có thể xóa hoặc chỉnh sửa bất kỳ trường hiện có nào bằng cách chỉ cần nhấp vào chúng.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng WPForms, bạn có thể sử dụng hướng dẫn của mình về cách tạo biểu mẫu liên hệ.

Khi bạn hài lòng với biểu mẫu của mình, hãy nhấp vào tab Tiếp thị » Chiến dịch Hoạt động và sau đó nhấp vào nút 'Thêm Tài khoản Mới'.


Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi bạn cần cung cấp tên cho tài khoản này. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, vì nó chỉ được sử dụng trong trình tạo biểu mẫu để dễ dàng xác định tài khoản của bạn.


Dưới đó, bạn cần nhập URL API tài khoản và Khóa API mà bạn đã lưu trước đó và nhấp vào nút Thêm để tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp biệt hiệu cho kết nối. Đây có thể là bất kỳ thứ gì và chỉ được sử dụng để xác định kết nối trong nội bộ.


WPForms bây giờ sẽ kết nối với tài khoản ActiveCampaign của bạn. Sau đó, bạn cần chọn tài khoản của mình từ danh sách thả xuống và ánh xạ các trường biểu mẫu vào danh sách liên hệ của bạn.


Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình tạo biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút đóng.

Thêm biểu mẫu đăng ký ActiveCampaign của bạn trong WordPress.

WPForms giúp bạn dễ dàng thêm biểu mẫu của mình vào bất kỳ đâu trên trang web WordPress của mình .

Bạn có thể thêm nó vào bài đăng hoặc trang bằng cách chỉnh sửa nó và thêm khối WPForms vào bài đăng của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉ cần chọn biểu mẫu của mình từ cài đặt khối.


Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và xem trước biểu mẫu của bạn đang hoạt động.


Bạn cũng có thể thêm biểu mẫu của mình vào bất kỳ khu vực sẵn sàng cho thanh bên hoặc tiện ích con nào . Chỉ cần truy cập trang Appearance »Widgets và thêm widget WPForms vào thanh bên của bạn.


Sau đó, bạn có thể chỉ cần chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó trong Cài đặt tiện ích.

Sau khi hoàn tất, đừng quên bấm vào nút Lưu để lưu cài đặt tiện ích con của bạn. Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem biểu mẫu đăng ký ActiveCampaign đang hoạt động trên trang web của bạn.

2. Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng OptinMonster.

Biểu mẫu đăng ký nhận bản tin tĩnh rất tốt cho việc xây dựng danh sách email của bạn.

Tuy nhiên, một số khách truy cập sẽ làm ngơ trước các biểu mẫu nằm trong thanh bên hoặc khu vực chân trang blog của bạn, điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Đây là lúc OptinMonster xuất hiện. Đây là plugin nắm bắt email và công cụ tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng trả tiền.

Nó bao gồm các cửa sổ bật lên đẹp mắt, thanh đầu trang và chân trang cố định, cửa sổ bật lên toàn màn hình, biểu mẫu trượt trong, bộ hẹn giờ đếm ngược, v.v. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị thông báo được cá nhân hóa cho những người dùng khác nhau bằng các quy tắc nhắm mục tiêu mạnh mẽ.

Tất cả những công cụ này giúp bạn tạo ra trải nghiệm khách hàng hấp dẫn mang lại nhiều doanh thu và chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản OptinMonster.


Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin OptinMonster . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Plugin này hoạt động như một trình kết nối giữa trang web WordPress và tài khoản OptinMonster của bạn.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Cài đặt OptinMonster » trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút 'Kết nối tài khoản hiện có'.

Kết nối trang web của bạn với tài khoản OptinMonster của bạn

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền kết nối tài khoản của mình với trang web WordPress của bạn.

Sau đó, bạn cần chuyển đến trang OptinMonster »Chiến dịch và nhấp vào nút Thêm Mới để tạo chiến dịch đầu tiên của mình.

Tạo chiến dịch OM đầu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại và mẫu chiến dịch. Mình sẽ tạo một cửa sổ bật lên hộp đèn, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ loại chiến dịch hoặc mẫu nào khác nếu bạn muốn.

Chọn loại và mẫu chiến dịch

Thao tác này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhập tên cho chiến dịch của mình và sau đó nhấp vào nút Bắt đầu xây dựng.

Nhập tên chiến dịch

OptinMonster bây giờ sẽ khởi chạy trình tạo chiến dịch. Đây là trình thiết kế chiến dịch kéo và thả với bản xem trước trực tiếp chiến dịch của bạn ở bên phải. Bạn chỉ cần trỏ và nhấp vào bất kỳ mục nào để chỉnh sửa hoặc thêm các khối mới từ cột bên trái.

Nhà thiết kế Chiến dịch OptinMonster

Khi bạn hài lòng với biểu mẫu của mình, bạn cần nhấp vào tab Tích hợp ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút 'Thêm Tích hợp Mới'.

Kết nối ActiveCampaign với tài khoản OptinMonster của bạn

Sau đó, bạn cần chọn ActiveCampaign trong Nhà cung cấp dịch vụ Email và điền vào URL và Khóa API được yêu cầu. Nhấp vào nút 'Kết nối Chiến dịch Hoạt động' để tiếp tục.

OptinMonster bây giờ sẽ kết nối với tài khoản ActiveCampaign của bạn. Sau đó, bạn cần chọn danh sách email của mình từ menu thả xuống.

Chọn danh sách email của bạn

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Xuất bản và thay đổi trạng thái chiến dịch của mình thành Đã xuất bản. Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu các cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút đóng để thoát khỏi trình tạo chiến dịch.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt chiến dịch. Từ đây, bạn có thể chọn nơi bạn muốn hiển thị chiến dịch của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu chiến dịch của mình đến một trang cụ thể, vị trí địa lý của khách truy cập , nguồn giới thiệu lưu lượng truy cập, v.v.

Đầu ra của chiến dịch

Thay đổi trạng thái chiến dịch thành đã xuất bản và nó sẽ hoạt động trên trang web của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem biểu mẫu đăng ký ActiveCampaign xuất hiện trong chiến dịch OptinMonster của bạn.

Bản xem trước chiến dịch OptinMonster

Phần thưởng: OptinMonster cũng hoạt động với tất cả các nền tảng xây dựng trang web khác bao gồm Shopify , BigCommerce, v.v., vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kết nối ActiveCampaign với bất kỳ trình xây dựng trang web nào khác mà bạn lựa chọn.

3. Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng các biểu mẫu có định dạng.

Formced Forms là trình tạo biểu mẫu WordPress nâng cao phổ biến nhất cho phép bạn tạo các biểu mẫu phức tạp mà không cần viết một dòng mã.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Form Does Forms để tạo các biểu mẫu thư mục, biểu mẫu danh sách, máy tính và hơn thế nữa. Nó cũng đi kèm với phần bổ trợ ActiveCampaign cho phép bạn dễ dàng kết nối các biểu mẫu với tài khoản ActiveCampaign của mình.

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Form domains. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt chung của Biểu mẫu để nhập khóa cấp phép hoặc kết nối WordPress với tài khoản Biểu mẫu đáng kể của bạn.

Kết nối tài khoản Form Does Forms với WordPress

Sau đó, hãy truy cập trang Tiện ích mở rộng » và cài đặt tiện ích bổ sung ActiveCampaign.


Bây giờ, hãy kết nối các Biểu mẫu với tài khoản ActiveCampaign của bạn.

Đi tới trang Định dạng »Cài đặt chung và chuyển sang tab Chiến dịch Hoạt động. Tại đây, bạn cần nhập URL và khóa ActiveCampaign API của mình.


Đừng quên nhấp vào nút Cập nhật để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tạo một biểu mẫu để thu thập email cho danh sách ActiveCampaign của mình.

Tiếp theo, đi tới trang Form domains »Forms và nhấp vào nút Add New. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn một mẫu cho biểu mẫu của mình. Vì lợi ích của hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng mẫu biểu mẫu đăng ký bản tin.


Sau đó, nhập tên cho biểu mẫu của bạn và sau đó nhấp vào nút Tạo.

Thao tác này sẽ tải trình tạo Biểu mẫu đáng kể nơi bạn có thể chỉnh sửa biểu mẫu của mình, thêm hoặc xóa các trường biểu mẫu, sắp xếp lại chúng và hơn thế nữa.


Khi bạn hài lòng với biểu mẫu của mình, hãy chuyển sang tab Cài đặt và nhấp vào menu Hành động & Thông báo. Sau đó, hãy tìm ActiveCampaign trong các hành động có sẵn và nhấp để chọn nó.


Sau đó, bạn cần chọn danh sách email của mình và ánh xạ các trường biểu mẫu của bạn với các trường liên hệ ActiveCampaign.


Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút Cập nhật để lưu biểu mẫu của bạn.

Biểu mẫu đáng kể giúp bạn dễ dàng thêm biểu mẫu vào bất kỳ đâu trên blog WordPress của mình . Đối với các bài đăng và trang, bạn có thể sử dụng khối Mẫu đơn để chèn biểu mẫu.


Đối với các thanh bên và các khu vực sẵn sàng sử dụng tiện ích con, bạn có thể sử dụng tiện ích Mẫu đơn để hiển thị biểu mẫu.


4. Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng MemberPress.

MemberPress là plugin thành viên WordPress phổ biến nhất . Nó cho phép bạn dễ dàng bán đăng ký, các khóa học trực tuyến và xây dựng cộng đồng trực tuyến.

MemberPress cũng đi kèm với ActiveCampaign Addon cho phép bạn dễ dàng gửi email cho khách hàng và phân chia thành viên thành các nhóm và hơn thế nữa.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách xây dựng trang web thành viên trong WordPress.

Khi bạn đã thiết lập MemberPress, hãy truy cập trang MemberPress »Addons . Từ đây, bạn sẽ nhận thấy hai phần bổ trợ ActiveCampaign Lists và ActiveCampaign Tags.

Cả hai đều hoạt động tương tự, nhưng phiên bản Thẻ cho phép bạn phân đoạn các nhóm thành viên và tạo kênh email hiệu quả hơn.

Khi bạn đã cài đặt xong phần bổ trợ, hãy chuyển đến trang Cài đặt MemberPress » và chuyển sang tab Tiếp thị.


Từ đây, bạn cần chọn hộp bên cạnh 'Bật Chiến dịch Hoạt động'. Sau đó, bạn cần nhập phần đầu tiên của URL API của mình vào trường ID tài khoản và khóa API bên dưới nó.

MemberPress sau đó sẽ cố gắng kết nối với tài khoản ActiveCampaign của bạn và bạn sẽ có thể chọn danh sách email của mình trong các tùy chọn bên dưới.

Cuối cùng, nhấp vào nút 'Tùy chọn cập nhật' để lưu trữ cài đặt của bạn.

Đó là tất cả, người dùng MemberPress của bạn bây giờ sẽ được đăng ký vào danh sách email ActiveCampaign của bạn.

5. Kết nối ActiveCampaign với WordPress bằng Plugin.

Đối với phương pháp này, mình sẽ sử dụng plugin miễn phí của riêng ActiveCampaign. Phương pháp này dễ dàng hơn, nhưng không cung cấp cho bạn tính linh hoạt của các phương pháp khác trong danh sách này.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin ActiveCampaign . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Chiến dịch hoạt động và nhập URL và khóa API của bạn.


Nhấp vào nút 'Kết nối' để tiếp tục.

Sau đó, plugin sẽ kết nối trang web WordPress của bạn với tài khoản ActiveCampaign của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào liên kết ActiveCampaign Forms trên trang cài đặt sẽ đưa bạn đến trang web ActiveCampaign.

Từ đây, bạn có thể tạo các biểu mẫu mà bạn muốn sử dụng trên trang web WordPress của mình.


ActiveCampaign cho phép bạn thiết kế biểu mẫu của mình bằng cách chọn các kiểu, màu sắc khác nhau và hơn thế nữa.

Khi bạn đã tạo xong biểu mẫu của mình, bạn có thể quay lại trang cài đặt của plugin trên trang web WordPress của mình và nhấp vào nút Cập nhật Cài đặt.

Plugin cho phép bạn nhúng biểu mẫu vào các bài đăng và trang bằng cách sử dụng khối Biểu mẫu AC.


Bạn cũng có thể thêm biểu mẫu vào thanh bên hoặc các khu vực sẵn sàng cho tiện ích con bằng cách sử dụng mã ngắn biểu mẫu mà bạn có thể sao chép từ trang cài đặt của plugin.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn kết nối trang web WordPress của mình với ActiveCampaign. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách nhanh chóng phát triển danh sách email của bạn bằng các mẹo thực tế và so sánh chuyên gia của mình về các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ.