Cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 23, 2021, 02:18:37 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress


Bạn đang tìm cách sử dụng tài khoản Microsoft Outlook để gửi email từ trang web WordPress của mình?

Kết nối Microsoft Outlook với WordPress giúp cải thiện khả năng gửi email bằng cách đảm bảo rằng email của bạn đến được hộp thư đến của người đăng ký, ngay cả khi bạn đang gửi rất nhiều email.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress.

Tại sao sử dụng Microsoft Outlook để gửi email WordPress?

Sử dụng Microsoft Outlook là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp thường xuyên sử dụng Office 365. Bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có của mình để gửi email cho người đăng ký từ trang web WordPress của mình.

Phần tốt nhất khi sử dụng Outlook là nó cho phép bạn gửi nhiều email cùng một lúc. Bạn có thể gửi tối đa 10.000 email mỗi phút, đây là giới hạn cao hơn nhiều so với các dịch vụ gửi thư khác.

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến bận rộn, thì điều này sẽ giúp bạn gửi biên nhận, thông tin theo dõi và email giỏ hàng bị bỏ qua cho tất cả khách hàng của bạn.

Một lợi ích khác mà Microsoft Outlook cung cấp là bạn không phải sử dụng hàm mail() WordPress PHP mặc định để gửi email.

Có nhiều vấn đề với phương thức gửi thư mặc định. Nhiều dịch vụ lưu trữ WordPress không có thư PHP được cấu hình đúng cách, dẫn đến các vấn đề về khả năng gửi email.

Email của bạn có thể bị đưa vào thư mục spam vì các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail không thể phát hiện email đến từ đâu.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng nhà cung cấp dịch vụ SMTP để gửi email trong WordPress thông qua tài khoản Outlook của mình.

SMTP là gì?

SMTP hoặc Giao thức truyền thư đơn giản là một công nghệ tiêu chuẩn ngành để gửi email.

Nó sử dụng xác thực thích hợp, đảm bảo rằng email của bạn đến được hộp thư đến của người dùng và không bị đưa vào thư mục spam.

Bạn có thể kết nối các dịch vụ phổ biến như Microsoft Office 365, G Suite (Gmail), To view link, please Register or Login, SendinBlue hoặc Amazon SES để gửi email của mình.

Hãy xem cách bạn có thể kết nối tài khoản Microsoft Outlook của mình với WordPress.

Kết nối Outlook với trang web WordPress của bạn.

Cách dễ nhất để thêm Microsoft Outlook vào WordPress là sử dụng plugin WP Mail SMTP. Nó cho phép bạn sử dụng API Microsoft một cách an toàn để xác thực email trang web của bạn.

Đối với hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng phiên bản WP Mail SMTP Pro vì nó bao gồm tích hợp Office 365 / To view link, please Register or Login.

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP có 6 tích hợp, nhưng nó không có tính năng kết nối tài khoản Outlook của bạn với WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Lưu ý: Một điều quan trọng cần nhớ là Outlook mailer sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có chứng chỉ SSL trên trang web của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của mình về cách thiết lập SSL trên trang WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể kết nối tài khoản Outlook của mình bằng cách đi tới Cài đặt WP Mail SMTP » từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt 'Từ Email' và 'Từ Tên'. Bạn có thể bỏ qua các cài đặt này vì cài đặt tài khoản Outlook của bạn sẽ ghi đè chúng.


Bên dưới đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau bên cạnh cài đặt Trình gửi thư. Hãy tiếp tục và chọn 'Outlook' làm tùy chọn Trình gửi thư của bạn.


Tiếp theo, WP Mail SMTP sẽ hiển thị một phần mới với các cài đặt cho tài khoản Outlook của bạn.


Để tìm ID ứng dụng, Mật khẩu ứng dụng và URI chuyển hướng, bạn cần tạo một ứng dụng web trong tài khoản Microsoft Azure. Đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này từng bước.

Mình khuyên bạn nên giữ cài đặt WP Mail SMTP Outlook mở trong một tab hoặc cửa sổ riêng biệt, vì bạn sẽ cần quay lại trang này để nhập thông tin.

Bạn có thể sử dụng tài khoản email Microsoft hiện có của mình (Live, Outlook, Hotmail, Office 365, v.v.) để đăng nhập vào Microsoft Azure . Hãy nhớ rằng nếu bạn làm như vậy, thì tất cả các email WordPress của bạn sẽ được gửi từ địa chỉ email đó.

Nếu bạn không có tài khoản Microsoft Outlook hoặc nếu bạn muốn gửi từ một địa chỉ email khác, thì bạn có thể truy cập trang web Microsoft Azure và tạo tài khoản của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng tài khoản bạn tạo có quyền gửi email.

Tài khoản được tạo miễn phí và bạn không cần bất kỳ dịch vụ trả phí nào để thiết lập bưu phẩm. Tuy nhiên, Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để giảm các đăng ký spam.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào Cổng Microsoft Azure bằng địa chỉ email bạn muốn sử dụng.

Tạo ID ứng dụng.

Khi bạn đã mở Cổng Azure, hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn 'Tất cả Dịch vụ' từ thanh bên bên trái của bạn.


Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các dịch vụ khác nhau do Microsoft Azure cung cấp. Bạn có thể cuộn xuống phần 'Khác' và nhấp vào tùy chọn 'Đăng ký ứng dụng'.


Sau đó, bạn cần nhấp vào nút '+ Đăng ký mới' để tạo đơn đăng ký của mình.


Bây giờ, hãy nhập tên cho ứng dụng của bạn. Đây là để sử dụng cho riêng bạn, vì vậy bạn có thể thay đổi tên bất cứ khi nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể đặt tên nó như 'WP Mail SMTP: To view link, please Register or Login.'

Đối với phần 'Các loại tài khoản được hỗ trợ' bên dưới, cách tốt nhất là chọn tùy chọn 'Tài khoản trong bất kỳ thư mục tổ chức nào (Thư mục Azure AD bất kỳ - Đa đối tượng) và tài khoản Microsoft cá nhân (ví dụ: Skype, Xbox)'.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tùy chọn này trong các loại tài khoản của mình, thì bạn cũng có thể chọn tùy chọn 'Tài khoản trong bất kỳ thư mục tổ chức nào (Thư mục Azure AD bất kỳ - Đa đối tượng)'.


Sau đó, cuộn xuống cài đặt URI chuyển hướng. Bạn có thể để cài đặt thả xuống cho Web cho trường đầu tiên trong biểu mẫu.


Đối với trường thứ hai, bạn sẽ phải nhập địa chỉ URI chuyển hướng được cung cấp trong cài đặt WP Mail SMTP Outlook.

Để tìm URI chuyển hướng, chỉ cần quay lại tab hoặc cửa sổ cài đặt WP Mail SMTP từ trình duyệt của bạn. Sau đó, sao chép địa chỉ web được cung cấp trong trường URI chuyển hướng.


Tiếp theo, bạn có thể dán URL vào biểu mẫu đăng ký ứng dụng Microsoft Azure và nhấp vào nút Đăng ký.


Microsoft Azure bây giờ sẽ đưa bạn đến một màn hình khác, nơi bạn sẽ thấy ID ứng dụng (ứng dụng khách). Chỉ cần nhấp vào nút 'Sao chép vào khay nhớ tạm' để sao chép ID ứng dụng của bạn.


Sau đó, bạn có thể nhập ID ứng dụng đã sao chép trong cài đặt WP Mail SMTP. Để làm điều đó, chỉ cần đi tới cửa sổ cài đặt WP Mail SMTP của bạn và dán giá trị vào trường ID ứng dụng.


Tạo mật khẩu ứng dụng.

Khi bạn đã nhập ID ứng dụng, việc tiếp theo cần làm là tạo mật khẩu ứng dụng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào tùy chọn 'Chứng chỉ & bí mật' trong thanh bên ở bên trái của bạn.


Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể bỏ qua phần Chứng chỉ và cuộn xuống phần Bí mật của khách hàng. Sau đó nhấp vào tùy chọn '+ Bí mật khách hàng mới' để thêm bí mật khách hàng.


Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ lớp phủ mới trượt vào từ bên phải. Trong cửa sổ này, bạn có thể nhập mô tả và chọn khoảng thời gian để mật khẩu ứng dụng hết hạn.

Microsoft Azure cho phép bạn chọn thời gian hết hạn đặt trước (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, v.v.) hoặc bạn có thể đặt khung thời gian tùy chỉnh.

Mình khuyên bạn nên chọn một trong các cài đặt đặt trước khi bạn mới bắt đầu. Bạn luôn có thể thay đổi thời gian hết hạn mật khẩu thành cài đặt tùy chỉnh trong tương lai.


Khi bạn hài lòng với các cài đặt, hãy nhấp vào nút Thêm.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Thêm, Microsoft Azure sẽ tạo mật khẩu ứng dụng. Bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút 'Sao chép vào khay nhớ tạm' để sao chép mật khẩu được cung cấp trong cột Giá trị.


Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập mật khẩu này vào cài đặt WP Mail SMTP của mình. Để làm điều đó, hãy quay lại cài đặt WP Mail SMTP và sau đó dán mật khẩu vào trường Mật khẩu ứng dụng.


Thiết lập quyền đối với API.

Sau khi thiết lập ID ứng dụng và Mật khẩu ứng dụng trong WP Mail SMTP, bước tiếp theo là thêm quyền API.

Để bắt đầu, bạn có thể nhấp vào tùy chọn quyền API từ menu bên trái.


Tiếp theo, hãy tiếp tục và nhấp vào nút 'Thêm quyền'.


Khi bạn nhấp vào nút, một cửa sổ mới sẽ trượt sang từ bên phải để yêu cầu quyền API. Bạn sẽ phải chọn tùy chọn Microsoft Graph để thiết lập quyền API.


Trên màn hình tiếp theo, Microsoft Azure sẽ hỏi ứng dụng của bạn yêu cầu loại quyền nào. Bạn có thể chọn tùy chọn 'Ủy quyền quyền'.


Tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để chọn quyền. Tuy nhiên, một cách dễ dàng hơn để tìm cài đặt phù hợp là nhập thuật ngữ 'gửi' vào thanh tìm kiếm nằm dưới tiêu đề 'Chọn quyền'.

Sau đó, bạn sẽ phải chọn tab Mai 'từ các tùy chọn xuất hiện và sau đó nhấp vào hộp kiểm cho Mail.Send.Shared.


Khi bạn đã sẵn sàng với các cài đặt, hãy nhấp vào nút 'Thêm quyền' ở dưới cùng.

Bạn sẽ phải lặp lại các bước cấp quyền API một lần nữa bằng cách nhấp vào nút '+ Thêm quyền' và chọn lại 'Microsoft Graph.' Tuy nhiên, lần này hãy chọn tùy chọn 'Quyền ứng dụng'.


Bây giờ, bạn có thể nhập cùng một cụm từ tìm kiếm 'gửi' vào thanh tìm kiếm Quyền chọn. Khi bạn thấy tab Thư, hãy nhấp vào tab đó và sau đó chọn hộp kiểm cho Thư. Gửi.


Tiếp theo, hãy tiếp tục và nhấp vào nút 'Thêm quyền'.

Sau khi thiết lập các quyền API, bạn sẽ phải quay lại cài đặt WP Mail SMTP và sau đó nhấp vào nút Lưu Cài đặt để hoàn tất cấu hình bưu phẩm Outlook.


Khi bạn lưu cài đặt, bạn sẽ phải cuộn xuống phần Ủy quyền trong cài đặt WP Mail SMTP và nhấp vào nút 'Cho phép plugin gửi email bằng tài khoản Microsoft của bạn'.


Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu quyền của Microsoft. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Có ở dưới cùng. Điều này sẽ cho phép WP Mail SMTP kết nối với tài khoản Microsoft của bạn.


Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang cài đặt WP Mail SMTP và một thông báo sẽ xuất hiện ở trên cùng cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng gửi email qua Outlook.


Bây giờ bạn có thể gửi một email thử nghiệm để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường hay không.

Để gửi một email thử nghiệm, chỉ cần đi tới Cài đặt WP Mail SMTP » và sau đó nhấp vào tab Kiểm tra Email ở trên cùng. Khi bạn hài lòng với các cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút Gửi Email ở dưới cùng.


Sau khi gửi email, bạn có thể vào hộp thư đến của mình và kiểm tra xem bạn đã nhận được email thử nghiệm chưa.


Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kết nối Microsoft Outlook với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của mình về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và hướng dẫn đầy đủ của mình về cách thêm thông báo đẩy web trong WordPress.