Cách hủy xuất bản một trang WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 23, 2021, 10:04:44 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách hủy xuất bản một trang WordPress


Bạn có muốn hủy xuất bản một trang trên trang web WordPress của mình không?

Đôi khi bạn muốn hủy xuất bản các trang WordPress vì lý do chỉnh sửa và bảo mật. Hoặc, bạn cần ẩn các trang cụ thể khỏi các nhóm người dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng hủy xuất bản một trang WordPress theo từng bước.

1. Tại sao không xuất bản một trang WordPress?

Khi bạn đang xây dựng một trang web WordPress, bạn tạo và xuất bản các trang để làm cho chúng hiển thị trực tuyến cho khách truy cập trang web của bạn.

Nhưng có thể đôi khi bạn sẽ muốn hủy xuất bản những trang này để những người khác không nhìn thấy chúng.

Ví dụ: có thể bạn đã thay đổi ý định về các trang nhất định và muốn đưa trang web của mình theo một hướng mới. Hoặc, bạn đã vô tình xuất bản một trang mà bạn không muốn khách truy cập xem.

WordPress giúp bạn dễ dàng hủy xuất bản các trang, ẩn chúng khỏi khách truy cập của bạn, chỉ những khách truy cập nhất định mới có thể truy cập được và hơn thế nữa.

Chúng ta hãy cùng xem xét một số cách khác nhau để bạn có thể hủy xuất bản một trang trên trang web WordPress của mình. Chỉ cần sử dụng các liên kết nhanh bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn muốn hủy xuất bản trang.

  • Hủy xuất bản một trang WordPress
  • Hủy xuất bản nhiều trang WordPress
  • Đặt trang WordPress ở chế độ riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu
  • Tạo trang WordPress chỉ dành cho thành viên

2. Phương pháp 1: Hủy xuất bản một trang WordPress

Việc hủy xuất bản một trang cho phép bạn xóa nó khỏi trang web của mình trong khi vẫn cung cấp cho bạn tùy chọn chỉnh sửa trang và xuất bản lại sau này.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là chuyển trang sang bản nháp. Điều này ẩn trang khỏi khách truy cập trang web của bạn, nhưng người dùng đã đăng nhập vẫn có thể xem và chỉnh sửa trang từ bảng điều khiển của trang.

Nếu bạn nhận thấy lỗi trên trang hoặc muốn cải thiện nội dung, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Pages >> All Pages rồi di chuột qua trang và nhấp vào liên kết 'Edit'.


Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình trình chỉnh sửa trang.

Sau đó, nhấp vào liên kết 'Switch to draft' ở đầu trang.


Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên sẽ xác nhận bạn có muốn chuyển trang sang bản nháp hay không.

Chỉ cần nhấp vào nút 'OK'.


Điều này sẽ tự động cập nhật trang của bạn thành bản nháp.

Nếu bạn không còn cần trang trên trang web của mình nữa hoặc nó đã lỗi thời, thì bạn có thể xóa hoàn toàn trang đó.

Điều này tương tự như thêm trang của bạn vào thùng rác hoặc thùng rác trên máy tính của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút 'Move to trash' ở menu bên phải và trang của bạn sẽ được chuyển vào thùng rác.


Lưu ý: Nếu trang bạn đang xóa xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và đang mang lại lưu lượng truy cập cho bạn, thì bạn sẽ muốn chuyển hướng URL đến một trang khác có liên quan để không bị mất thứ hạng SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình để tạo chuyển hướng 301 trong WordPress.

3. Phương pháp 2: Hủy xuất bản nhiều trang WordPress cùng một lúc

Nếu bạn đang thiết kế lại hoặc chuyển một trang web sang một miền mới, thì bạn có thể có một loạt các trang mà bạn không cần nữa hoặc chỉ muốn chỉnh sửa. Thay vì xem qua từng cái một, bạn có thể hủy xuất bản hoặc xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Pages >> All Pages và sau đó chọn hộp bên cạnh các trang bạn muốn hủy xuất bản.


Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hộp tùy chọn nơi bạn có thể đặt nhiều trang làm bản nháp. Chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống 'Bulk actions' và chọn 'Edit', sau đó nhấp vào 'Apply'.

Tiếp theo, chọn 'Draft' từ hộp thả xuống 'Status' và nhấp vào 'Update'


Bạn cũng có thể chuyển nhiều trang vào thùng rác bằng cách chọn 'Move to trash' trong trình đơn thả xuống 'Bulk options'.

Sau đó, nhấp vào 'Apply'.


Bạn có thể xem các trang của mình trong thùng rác bằng cách nhấp vào tùy chọn menu 'Trash'.

Sau đó, chọn hộp bên cạnh các trang bạn muốn xóa hoàn toàn và chọn 'Delete permanently' từ menu thả xuống 'Bulk actions'.


Sau đó, nhấp vào nút 'Apply'.

Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn các trang khỏi trang web của bạn và không thể khôi phục được, vì vậy chỉ xóa các trang mà bạn chắc chắn sẽ không cần đến trong tương lai.

4. Phương pháp 3: Đặt một trang WordPress ở chế độ riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu

Mật khẩu bảo vệ trang WordPress cho phép bạn giữ một số khu vực nhất định trên blog WordPress của mình ở chế độ riêng tư.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn tạo một khu vực riêng trên trang web của mình cho khách hàng hoặc thành viên trong nhóm. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn ẩn các trang nhất định của trang web mà bạn vẫn đang xây dựng.

Trước tiên, bạn cần mở trang mà bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ. Tiếp theo, nhấp vào 'Public' trong phần 'Visibility', ở menu bên phải.

Sau đó, chọn tùy chọn 'Password Protected' và nhập mật khẩu của bạn vào hộp.


Sau đó, nhấp vào nút 'Update' để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ, khi khách truy cập vào trang của bạn, họ sẽ được nhắc nhập mật khẩu.


Một tùy chọn khác là đặt trang của bạn ở chế độ riêng tư, vì vậy nó chỉ hiển thị với quản trị và người chỉnh sửa trang web của bạn khi họ đăng nhập.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chọn tùy chọn 'Private' từ phần 'Visibility'.


Sau đó, sẽ có một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn đặt trang ở chế độ riêng tư hay không.

Chỉ cần nhấp vào nút 'OK' và nó sẽ tự động cập nhật.


Nếu bạn muốn xem các trang được bảo vệ bằng mật khẩu và riêng tư, thì bạn có thể quay lại bảng điều khiển trang WordPress của mình.

Điều này hiển thị tất cả các trang đã xuất bản, bản nháp, mật khẩu và trang riêng tư của bạn trong nháy mắt.


5. Phương pháp 4: Tạo trang WordPress chỉ dành cho thành viên

Bạn cũng có thể hủy xuất bản một trang và hiển thị trang đó cho những người dùng có cấp độ thành viên phù hợp. Khách truy cập không phải là thành viên có thể đăng ký để xem trang. Đây có thể là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách email của bạn và kiếm tiền trực tuyến từ trang web của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là với plugin MemberPress. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất và cho phép bạn dễ dàng thêm chức năng thành viên vào bất kỳ trang web nào.


Plugin này rất dễ sử dụng và cho phép bạn bán các khóa học trực tuyến, tải xuống cao cấp, nội dung nhỏ giọt và hơn thế nữa.

Có các tính năng kiểm soát truy cập mạnh mẽ cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào các trang WordPress cụ thể bằng một vài cú nhấp chuột.


Để biết thêm chi tiết về việc hạn chế quyền truy cập vào các trang nhất định, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tạo tường phí trong WordPress.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hủy xuất bản một trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách đăng ký tên miền và chuyên gia chọn phần mềm AI chatbots tốt nhất cho trang web của bạn.

Similar topics (5)