Cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng năm 19, 2021, 05:00:30 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress


Bạn có muốn hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress không?

Hiển thị các bài đăng phổ biến của bạn có thể giúp bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn, giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn và xây dựng cộng đồng lớn mạnh.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các bài đăng phổ biến của bạn theo lượt xem trong WordPress, cả khi có và không có plugin.

Tại sao lại hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress?

Đôi khi khách truy cập có thể khó tìm thấy nội dung tốt nhất của bạn. Ngay cả những bài báo phổ biến nhất của bạn cũng có thể bị mất khi bạn có hàng nghìn bài đăng trên blog.

Hiển thị các bài đăng phổ biến nhất của bạn cho phép bạn hiển thị các bài viết phổ biến nhất của mình ở bất kỳ đâu trên blog WordPress của bạn.

Các bài đăng phổ biến của bạn là những phần nội dung thành công nhất vì một lý do. Bằng cách hiển thị những thứ này cho khách truy cập, bạn sẽ xây dựng lòng tin, cải thiện số lượng truy cập và đảm bảo rằng khách truy cập ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Khi khách truy cập ở lại trang web WordPress của bạn lâu hơn, điều này cho bạn nhiều thời gian hơn để thuyết phục họ mua hàng, tham gia bản tin email của bạn hoặc thực hiện một hành động khác.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách đơn giản hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress bằng 2 phương pháp.

Nhấp vào liên kết nhanh để chuyển thẳng đến phương pháp ưa thích của bạn:

  • Hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem bằng cách sử dụng một plugin
  • Hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem mà không cần plugin

Phương pháp 1: Hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem với một plugin trong WordPress.

Có rất nhiều plugin bài đăng phổ biến của WordPress mà bạn có thể sử dụng để hiển thị nội dung phổ biến nhất của mình, nhưng plugin dễ sử dụng nhất là MonsterInsights.

MonsterInsights là giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress được hơn 3 triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn hiển thị các bài đăng phổ biến của mình ở bất kỳ đâu trên trang web WordPress của bạn.


Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Inline Popular Posts để hiển thị các bài đăng phổ biến trực tiếp trong nội dung của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu.

Lưu ý: hiện có phiên bản MonsterInsights miễn phí, nhưng mình sẽ sử dụng phiên bản chuyên nghiệp vì nó bao gồm tính năng đăng bài phổ biến.

Sau khi kích hoạt và thiết lập, hãy đi tới Thông tin chi tiết »Bài đăng phổ biến và sau đó nhấp vào mục menu 'Tiện ích bài đăng phổ biến'.


Trên màn hình này, bạn có thể chọn kiểu bài đăng phổ biến mà bạn muốn sử dụng. Điều này sẽ kiểm soát sự xuất hiện của các bài đăng phổ biến của bạn.

Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh bổ sung.

Ví dụ: trong hộp meta 'Xem trước Chủ đề', bạn có thể hiển thị các bài đăng phổ biến của mình ở định dạng 'Rộng' bên dưới nội dung của bạn hoặc ở bên phải trang của bạn với tùy chọn 'Thu hẹp'.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của tiêu đề bài đăng, tác giả và ngày tháng.

Menu 'Tùy chọn Bố cục Tiện ích' sẽ thay đổi số lượng cột được hiển thị. Có các tùy chọn hiển thị bổ sung mà bạn có thể tùy chỉnh trên màn hình này.

MonsterInsights sẽ tự động lưu tất cả cài đặt sau khi bạn thực hiện thay đổi.

Khi bạn đã tùy chỉnh giao diện của các bài đăng phổ biến của mình, bạn sẽ có một vài phương pháp khác nhau để thêm chúng vào WordPress.

Trong hộp meta 'Tùy chọn nhúng', có 4 tùy chọn hiển thị khác nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều tùy chọn hiển thị cùng nhau. Cách đơn giản nhất là bật nút chuyển đổi 'Vị trí tự động'.

Bạn cũng có thể hiển thị các bài đăng phổ biến bằng Gutenberg Blocks trong trình chỉnh sửa WordPress mới , với mã ngắn hoặc bằng cách thêm tiện ích vào thanh bên .

Để hiển thị các bài đăng phổ biến của bạn bằng Gutenberg Blocks, hãy mở một bài đăng hoặc trang bạn muốn chỉnh sửa.

Sau đó, nhấp vào biểu tượng 'Add block'.

Tìm kiếm 'bài đăng phổ biến' trong thanh tìm kiếm và sau đó chọn tùy chọn 'Bài đăng phổ biến' hoặc 'Bài đăng phổ biến nội tuyến'.

Sau đó, trong thanh bên bên phải, bạn có thể tùy chỉnh thêm giao diện của các bài đăng phổ biến của mình.

Cài đặt tương tự như cài đặt từ menu plugin MonsterInsights mà mình đã đánh dấu ở trên.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc thêm và tùy chỉnh giao diện của các bài đăng phổ biến của mình, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào 'Xuất bản' hoặc 'Cập nhật' để lưu các thay đổi của mình.

Bây giờ, khách truy cập của bạn sẽ thấy các bài đăng phổ biến của bạn khi họ truy cập trang web của bạn.

Phương pháp 2: Hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem mà không cần plugin trong WordPress.

Nếu bạn không muốn sử dụng một plugin hoặc bạn đã sử dụng quá nhiều plugin, thì bạn có thể sử dụng phương pháp mã này.

Có một số nhược điểm khi sử dụng phương pháp này. Đầu tiên, nó liên quan đến việc thêm mã vào WordPress và nó không thân thiện với người mới bắt đầu.

Thứ hai, phương pháp mã không được tối ưu hóa hiệu suất như plugin MonsterInsights, vì vậy nó sẽ làm tăng tải máy chủ và có thể làm chậm trang web của bạn nếu bạn có nhiều nội dung.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách thêm các bài đăng phổ biến trong WordPress mà không cần plugin.

Trong phương pháp này, bạn sẽ cần thêm mã vào các tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình để dán đoạn mã từ web vào WordPress.

Bây giờ bạn đã biết cách thêm mã trong WordPress, hãy tiếp tục và thêm mã sau vào tệp functions.php của bạn, trong một plugin dành riêng cho trang web hoặc bằng cách sử dụng plugin đoạn mã.

Mã nguồn [Chọn]
function wpb_set_post_views($postID) {
    $count_key = 'wpb_post_views_count';
    $count = get_post_meta($postID, $count_key, true);
    if($count==''){
        $count = 0;
        delete_post_meta($postID, $count_key);
        add_post_meta($postID, $count_key, '0');
    }else{
        $count++;
        update_post_meta($postID, $count_key, $count);
    }
}
//To keep the count accurate, lets get rid of prefetching
remove_action( 'wp_head', 'adjacent_posts_rel_link_wp_head', 10, 0);

Đoạn mã trên sẽ phát hiện số lượt xem bài đăng và lưu trữ nó dưới dạng trường tùy chỉnh cho mỗi bài đăng.

Khi bạn thêm chức năng đó vào WordPress, bạn cần gọi hàm trên các trang bài đăng đơn lẻ của mình. Bây giờ, bạn cần cho chức năng biết bài đăng nào nhận được tín dụng cho các lượt xem.

Để thực hiện việc này, hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào vòng lặp bài đăng đơn của bạn.
   
Mã nguồn [Chọn]
wpb_set_post_views(get_the_ID());
Nếu bạn đang sử dụng giao diện con hoặc bạn chỉ muốn làm mọi thứ dễ dàng cho chính mình, thì bạn chỉ cần thêm trình theo dõi vào tiêu đề của mình bằng cách sử dụng wp_head hook.

Để thực hiện việc này, hãy dán mã sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc plugin dành riêng cho trang web (như được hiển thị ở trên):
   
Mã nguồn [Chọn]
function wpb_track_post_views ($post_id) {
    if ( !is_single() ) return;
    if ( empty ( $post_id) ) {
        global $post;
        $post_id = $post->ID;   
    }
    wpb_set_post_views($post_id);
}
add_action( 'wp_head', 'wpb_track_post_views');

Khi bạn đã đặt cái này, mỗi khi người dùng truy cập vào bài đăng, trường tùy chỉnh sẽ được cập nhật.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm, thì kỹ thuật này sẽ không hoạt động theo mặc định. Bạn có thể sử dụng tính năng Fragmented Caching được cung cấp bởi một số plugin bộ nhớ đệm nâng cao để bỏ qua các plugin bộ nhớ đệm.

Giờ đây, bạn có thể thực hiện tất cả những thứ thú vị như hiển thị số lượt xem bài đăng hoặc sắp xếp bài đăng theo số lượt xem. Hãy cùng xem làm thế nào để làm một số điều thú vị này.

Bạn có thể hiển thị số lượt xem bài đăng trên các trang bài đăng đơn lẻ của mình, thường bên cạnh số lượng nhận xét hoặc các nút chia sẻ xã hội của bạn .

Để thực hiện việc này, hãy thêm phần sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc plugin dành riêng cho trang web (được đánh dấu ở trên).
   
Mã nguồn [Chọn]
function wpb_get_post_views($postID){
    $count_key = 'wpb_post_views_count';
    $count = get_post_meta($postID, $count_key, true);
    if($count==''){
        delete_post_meta($postID, $count_key);
        add_post_meta($postID, $count_key, '0');
        return "0 View";
    }
    return $count.' Views';
}

Sau đó, bên trong vòng lặp bài đăng của bạn, hãy thêm mã sau:
   
Mã nguồn [Chọn]
wpb_get_post_views(get_the_ID());
Nếu bạn muốn sắp xếp các bài đăng theo số lượt xem, thì bạn có thể làm như vậy dễ dàng bằng cách sử dụng tham số wp_query post_meta .

Truy vấn vòng lặp ví dụ cơ bản nhất sẽ trông như thế này:
   
Mã nguồn [Chọn]
<?php 
$popularpost 
= new WP_Query( array( 'posts_per_page' => 4'meta_key' => 'wpb_post_views_count''orderby' => 'meta_value_num''order' => 'DESC'  ) );
while ( 
$popularpost->have_posts() ) : $popularpost->the_post();
 
the_title();
 
endwhile;
?>

Để thêm các tham số WP_Query khác, chẳng hạn như phạm vi thời gian, hãy tham khảo trang WP_Query trong Sổ tay dành cho nhà phát triển.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị các bài đăng phổ biến theo lượt xem trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách cải thiện thứ hạng SEO WordPress của bạn và các chuyên gia của mình lựa chọn các plugin phải có WordPress cho các trang web kinh doanh.