Cách gửi lại email chào mừng người dùng mới trong WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 29, 2021, 05:31:48 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách gửi lại email chào mừng người dùng mới trong WordPress


Bạn có muốn gửi lại email chào mừng đến người dùng WordPress của mình không?

Một email chào mừng giúp xây dựng lòng tin với người dùng mới và đảm bảo rằng mọi người nhớ đến trang web của bạn. Tuy nhiên, các email chào mừng của bạn đôi khi có thể trở thành thư rác hoặc người dùng không nhận được email. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải gửi lại các email chào mừng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gửi lại email chào mừng người dùng mới trong WordPress.

1. Tại sao phải gửi lại Email chào mừng cho người dùng mới trong WordPress?

Tạo email chào mừng là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh email mà người dùng mới nhận được khi họ đăng ký trên trang web của bạn. Điều này giúp xây dựng thương hiệu của bạn và làm cho trang web của bạn trở nên đáng nhớ đối với người dùng mới.

Tuy nhiên, có thể email chào mừng bạn đã gửi không đến được hộp thư đến của người dùng. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail cũng có thể gắn cờ các email của bạn là spam.

Một trong những lý do cho vấn đề này là do các dịch vụ lưu trữ WordPress không cấu hình đúng chức năng thư. Do đó, các email chào mừng của bạn không đến được với người dùng của bạn hoặc lọt vào thư mục spam.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sử dụng dịch vụ SMTP (Giao thức truyền thư đơn giản). Nó cho phép bạn sử dụng máy chủ SMTP để gửi email WordPress và đảm bảo email của bạn đến tay người dùng.

Một dịch vụ SMTP cũng cho phép bạn đăng nhập bất kỳ email nào mà không được cung cấp, vì vậy bạn có thể dễ dàng gửi lại chúng.
Hãy xem cách bạn có thể ghi nhật ký các email chào mừng không đến được với người dùng mới trong WordPress.

2. Thiết lập nhật ký email trong WordPress

WP Mail SMTP là dịch vụ SMTP tốt nhất cho WordPress. Nó siêu dễ sử dụng và dễ dàng kết hợp với các dịch vụ email phổ biến như Sendinblue, Gmail, Office 365, v.v.

Với WP Mail SMTP, bạn có thể theo dõi khả năng gửi email trong WordPress. Plugin lưu giữ bản ghi mọi email được gửi từ trang web của bạn và cho phép bạn gửi lại các email chưa được gửi.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phiên bản WP Mail SMTP Pro để sử dụng tính năng Nhật ký Email và gửi lại email chào mừng cho người dùng mới. Ngoài ra còn có một phiên bản WP Mail SMTP miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể đi tới WP Mail SMTP >> Settings từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó nhập khóa cấp phép. Bạn có thể tìm thấy khóa trong khu vực tài khoản WP Mail SMTP của mình.


Sau khi nhập khóa cấp phép, hãy tiếp tục và nhấp vào nút 'Verify Key'.

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống phần Mailer và chọn cách bạn muốn gửi email WordPress của mình.


Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Mailer ưa thích của mình. PHP Mail sẽ được chọn theo mặc định, nhưng mình khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này vì nó không đáng tin cậy.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết của mình về cách sử dụng máy chủ SMTP miễn phí để gửi email WordPress.

Sau đó, bạn có thể chuyển đến tab 'Email Log' trong cài đặt WP Mail SMTP và chọn hộp cho tùy chọn 'Enable Log'. Bằng cách này, bạn sẽ có thể theo dõi khả năng gửi email trong WordPress.


Khi bật tùy chọn này, bạn sẽ thấy các cài đặt theo dõi email bổ sung trong tab Nhật ký Email.
Hãy tiếp tục và chọn các hộp cho Log Email Content, Save Attachments, Open Email TrackingClick Link Tracking, để bạn có thêm dữ liệu về khả năng gửi email.


Tiếp theo, bạn có thể chọn khoảng thời gian để giữ lại nhật ký email. Chỉ cần chọn một tùy chọn từ menu thả xuống cho 'Log Retention Period' và nhấp vào nút 'Save Settings'.


3. Gửi lại email chào mừng người dùng mới

Sau khi thiết lập nhật ký email, bây giờ bạn có thể xem email chào mừng nào không đến được với người dùng của bạn và email nào cần được gửi lại.

Để bắt đầu, chỉ cần điều hướng đến WP Mail SMTP >> Email Log từ khu vực quản trị WordPress của bạn.


Plugin sẽ hiển thị tất cả các email của bạn trong phần này. Bạn có thể thấy chủ đề email, người được gửi, nguồn và liệu người dùng có mở và nhấp vào email hay không.

Nếu bạn thấy một dấu chấm màu đỏ cho bất kỳ email nào, điều đó có nghĩa là nó chưa được gửi. Mặt khác, một chấm màu xanh lá cây cho thấy email đã đến hộp thư đến của người dùng.

Để gửi lại email chào mừng chưa được gửi, hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn 'View Log'.


Bây giờ, bạn sẽ thấy nhật ký cho từng email. Sau đó, điều hướng đến tab 'Actions' và nhấp vào nút 'Resend'.


Một cửa sổ bật lên bây giờ sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào nút 'Yes' để gửi lại email.


Tiếp theo, nếu bạn thấy nhiều email không gửi được, thì bạn có thể sử dụng tính năng gửi lại hàng loạt từ màn hình nhật ký email.

Hãy tiếp tục và chọn hộp bên cạnh email bạn muốn gửi lại. Sau đó, chọn tùy chọn 'Resend' từ menu thả xuống cho Bulk Actions.


Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, bạn có thể nhấp vào nút 'Yes' để gửi lại nhiều email.


WP Mail SMTP sẽ gửi lại các email chào mừng và bất kỳ email nào khác không đến được với người dùng mới.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gửi lại email chào mừng người dùng mới trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách chọn trình tạo trang web tốt nhất và các plugin WooCommerce tốt nhất.

Similar topics (5)