Cách gửi email thử nghiệm từ WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 10, 2022, 11:06:30 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Cách gửi email thử nghiệm từ WordPress


Bạn có muốn kiểm tra xem trang web WordPress của mình có gửi email thành công hay không?

WordPress gửi email cho bạn và người dùng trang web của bạn vì nhiều lý do khác nhau, từ email đặt lại mật khẩu đến biên nhận mua hàng. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra xem trang web của bạn có gửi email đáng tin cậy hay không là rất quan trọng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách gửi email thử nghiệm từ WordPress để đảm bảo không có vấn đề gì với cấu hình email của bạn.

1. Tại sao phải kiểm tra rằng email WordPress của bạn hoạt động đáng tin cậy?

Mình thường xuyên nghe nói rằng người dùng gặp sự cố khi WordPress không gửi được email. Đó là một vấn đề bởi vì bạn dựa vào email để giữ cho trang web của bạn hoạt động trơn tru.

Ví dụ: trang web của bạn gửi email để chào mừng người dùng mới, đặt lại mật khẩu đã mất, gửi biểu mẫu đặt hàng và thông báo cho bạn khi người dùng mới đăng ký hoặc ai đó điền vào biểu mẫu liên hệ của bạn.

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện độ tin cậy của email WordPress. Ví dụ: mình khuyên bạn nên gửi email của mình thông qua một nhà cung cấp dịch vụ SMTP đáng tin cậy và thiết lập nhật ký các email do trang web của bạn gửi để bạn có thể theo dõi thành công của chúng.

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập trang web WordPress hoặc dịch vụ SMTP của mình, thật thông minh để xác nhận rằng email của trang web của bạn đang hoạt động chính xác bằng cách gửi một email thử nghiệm.

Chúng ta hãy xem cách gửi email thử nghiệm từ WordPress.

2. Cách gửi email thử nghiệm từ WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau đó, bạn sẽ cần phải định cấu hình plugin để hoạt động với dịch vụ gửi thư SMTP của mình. Trình hướng dẫn WP Mail SMTP sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước quy trình hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn của mình về cách thiết lập WP Mail SMTP với Sendinblue, Gmail, Microsoft Outlook, Amazon SES hoặc máy chủ web của bạn.


Sau khi thiết lập xong WP Mail SMTP, bạn có thể gửi một email thử nghiệm để đảm bảo rằng nó được cấu hình chính xác.

Để làm điều đó, bạn cần phải truy cập Công cụ WP Mail SMTP >> Tools trong trình đơn quản trị của mình, nơi bạn sẽ thấy trang 'Email Test'. Theo mặc định, email thử nghiệm sẽ được gửi đến địa chỉ email quản trị trang web của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách nhập một địa chỉ email khác vào trường 'Send To'.


Mình khuyên bạn nên giữ cài đặt 'HTML' ở vị trí 'On', nhưng nếu bạn muốn gửi một email văn bản thuần túy, thì bạn có thể tắt cài đặt này.

Khi bạn hài lòng với cài đặt, chỉ cần nhấp vào nút 'Send Emai' và một email kiểm tra sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đã nhập.

3. Xem kết quả kiểm tra qua email

Sau khi WP Mail SMTP cố gắng gửi email kiểm tra, nó sẽ cung cấp cho bạn phản hồi ngay lập tức về việc kiểm tra có thành công hay không.

Nếu email WordPress của bạn được thiết lập chính xác, thì email thử nghiệm đã được gửi mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ thấy thông báo 'Success!' hiển thị trên màn hình.


Bây giờ bạn sẽ muốn kiểm tra xem liệu email thử nghiệm có thực sự đến địa chỉ email mà nó được gửi đến hay không.

Bạn sẽ tìm thấy một email giống như email bên dưới trong hộp thư đến của mình. Nếu bạn làm vậy, xin chúc mừng! Email đang hoạt động bình thường trên trang WordPress của bạn.


Tuy nhiên, nếu có vấn đề với cấu hình email của bạn, thì email thử nghiệm sẽ không thể được gửi đi.

Bạn sẽ được hiển thị một thông báo mô tả lỗi hoặc sự cố, cùng với một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết nó.


Sau khi làm theo các bước để khắc phục sự cố, bạn nên gửi một email kiểm tra khác để xác nhận rằng email WordPress của bạn hiện đang hoạt động.

4. Nếu cần thay đổi thiết lập tên miền

Ngay cả khi email kiểm tra thành công, bạn có thể đã nhận được thông báo liệt kê một số vấn đề. Đó là bởi vì thử nghiệm kiểm tra xem tên miền địa chỉ 'from' của bạn có được cấu hình chính xác trong các bản ghi DNS của bạn hay không.

Điều này có thể cải thiện khả năng gửi email của bạn, để email không bị chặn hoặc bị gửi vào thư mục spam.

Thông báo sẽ liệt kê và giải thích mọi vấn đề, đồng thời cung cấp các liên kết đến hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cấu hình chính xác các bản ghi DNS của mình.


Khi bạn đã hoàn tất việc khắc phục sự cố, bạn nên gửi một email kiểm tra khác để đảm bảo rằng mọi thứ hiện đang hoạt động bình thường.

5. Nếu bạn cần trợ giúp chuyên nghiệp

Nhiều người mới bắt đầu thấy rằng việc cấu hình email WordPress của họ rất phức tạp. May mắn thay, nếu bạn không thể làm cho email WordPress tự hoạt động, thì bạn có thể yêu cầu một chuyên gia thiết lập nó cho bạn.

Tin tốt là giấy phép WP Mail SMTP Elite bao gồm White Glove Setup. Điều này có nghĩa là ai đó từ nhóm chuyên gia của họ sẽ cấu hình cài đặt email của bạn cho bạn.

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách gửi email thử nghiệm từ WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách có được một tên miền email miễn phí hoặc xem danh sách các plugin phải có để phát triển trang web của bạn.

Similar topics (5)